TOP

ลิ้มลองประสบการณ์ตำนานความอร่อย อาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ที่ ‘วาล็อค’ @โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท

ตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา ร้านอาหารที่มีความโดดเด่นจนเป็นที่ยอมรับด้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง และติ่มซำตำรับฮ่องกงนั้นก็คือ Wah Lok (วาล็อค) ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมคาร์ลตัน สิงคโปร์ การันตีตำนานความอร่อยจากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยรางวัลชนะเลิศมาแล้วหลากหลายรายการ

ในวันนี้ Wah Lok ได้มาถึงเมืองไทย และพร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มลองประสบการณ์ตำนานความอร่อย ของอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่เป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของร้านอาหารนี้แล้วที่ โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท ความแตกต่างของร้าน Wah Lok ในกรุงเทพฯ เห็นได้ชัดเจนตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินทางมาถึง กับแนวคิดการออกแบบและสไตล์การตกแต่ง เริ่มจากงานศิลปะลายน้ำสีซีเปียบนผนังบริเวณทางเข้าด้านหน้า ให้คุณได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของเมืองเซี่ยงไฮ้ในอดีต ก่อนเข้าสู่บรรยากาศภายในที่ตกแต่งอย่างพิถีพิถันแบบร่วมสมัย มีความกว้างขวาง โอ่โถง รองรับแขกได้ถึง 194 คน นอกจากนั้นยังมีห้องวีไอพี 4 ห้อง ที่ผสมผสานการตกแต่งแบบดั้งเดิมให้กลมกลืนกับความทันสมัย รองรับแขกได้ตั้งแต่ 10 – 44 คน เหมาะสำหรับการเจรจาธุรกิจระหว่างรับประทานอาหารกลางวัน การพบปะสังสรรค์กับเพื่อนและครอบครัว หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ทางสังคมที่ต้องการความเป็นส่วนตัว 

ด้านรสชาติความอร่อยก็มั่นใจได้ เพราะคิดค้นเมนูอาหารและควบคุมคุณภาพโดยมาสเตอร์เชฟชาวกวางตุ้ง ผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารจีนมาทั้งชีวิต เชฟแลม ก๊อก เวง (Lam Kok Weng) ผู้ร่วมทีมเปิดร้านอาหาร Wah Lok โรงแรมคาร์ลตัน สิงคโปร์ในปี ค.ศ.1989 จนประสบความสำเร็จ ต่อจากนั้นเขาใช้เวลาอีก 15 ปี เพื่อสั่งสมประสบการณ์ในตำแหน่งเชฟ และผู้อำนวยการด้านการทำอาหารกับโรงแรมชั้นนำในกรุงเทพฯ ซึ่งได้คิดค้นสูตรเมนูอาหารจีนขึ้นมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะ สำหรับ Wah Lok กรุงเทพฯ 

โดยเชฟได้นำจินตนาการมาผสมผสานกับรสชาติความเป็นจีนสไตล์กวางตุ้งได้อย่างลงตัว เพื่อสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ที่ไม่เหมือนกับร้านอาหารจีนอื่นๆ ให้คุณได้ลิ้มลอง อาทิ กุ้งทอดครีมสลัดวาซาบิ, เนื้อสันในออสเตรเลียผัดพริกไทยดำ, เป็ดปักกิ่ง, ปลาหิมะอบซอสสมุนไพร, เต้าหู้วาล็อคซอสเอ็กซ์โอ ซึ่งบางเมนูจะมีเสิร์ฟเฉพาะ Wah Lok ที่กรุงเทพฯ เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีติ่มซำรสเลิศที่โดดเด่นให้เลือกลิ้มลอง อาทิ ก๋วยเตี๋ยวหลอดฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ ฮะเก๋ากุ้งบีทรูท เกี๊ยวหูฉลามทรงเครื่อง เกี๊ยวไก่เนื้อปูดอกถั่งเช่า เกี๊ยวเจนึ่งน้ำมันทรัฟเฟิล 

ร่วมด้วยหลากหลายเมนู ที่รังสรรค์โดยเชฟติ่มซำเชื้อสายจีนจากมณฑลกวางตุ้ง เชฟ ไว หลง หว่า (Wai Long Waa) ผู้มากประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการทำติ่มซำจากโรงแรมชั้นนำระดับนานาชาติ มารังสรรค์สารพันเมนูติ่มซำให้คุณได้สัมผัสความอร่อยในแบบฉบับของ Wah Lok สามารถมาลิ้มลองความอร่อยได้ด้วยตัวคุณเองทุกวันพุธ – วันอาทิตย์ มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น. และมื้อเย็นตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.30 น.

 

WAH LOK 

ชั้น 2 โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท 

โทร. 0 2090 7888

-||-

 

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ 

รับฟรีห้องพักประเภท Deluxe Room 1 คืน พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน เมื่อใช้จ่ายครบ 5,000 บาท ที่ห้องอาหาร Wah Lok

1 ส.ค. – 29 ธ.ค. 63

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด