TOP

ชวนสัมผัสกับสุนทรียะที่แตกต่าง ‘LUCKY DUCK BAR’ บาร์ลับแห่งใหม่ย่านไชน่าทาวน์

บาร์แห่งใหม่ย่านไชน่าทาวน์ ในคอนเซปต์ซีเคร็ทบาร์ (Secret Bar) จากครีเอทีฟไดเรคเตอร์ อู้ พหลโยธิน” พร้อมเปิดประตูต้อนรับผู้มาเยือนอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ถือเป็นการเดินหน้าครั้งสำคัญ สำหรับการเปิดตัวบาร์แห่งแรกของกลุ่มบริษัท โรงรส ไดนิ่ง กรุ๊ป (Rongros Dining Group) โดย บาร์ลัคกี้ ดั๊ก (LUCKY DUCK BAR) พร้อมนำเสนอบรรยากาศของ “บาร์ลับเซี่ยงไฮ้ผสมผสานกับยุคสุราต้องห้ามของฮอลลีวูด (Speakeasy Shanghai meets Prohibition Hollywood)” ด้วยการปรุงเครื่องดื่มภายในบาร์ ที่คัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลและหาได้ในท้องถิ่น จากร้านยาและสมุนไพรจีนย่านไชน่าทาวน์ในละแวกนี้

เหล่านักดื่มจะได้ชิมรสชาติค็อกเทลซิกเนเจอร์ของร้าน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์จีนที่โด่งดัง ไม่ว่าจะเป็น Farewell my Concubine, In the Mood for Love, Crouching Tiger Hidden Dragon จากผู้กำกับชื่อดัง “อั้งลี่” และ “หว่อง กา ไว” ด้วยเทคนิคพิเศษในการปรุงมากมาย อาทิ Sous vide, Infusion, Clarify, Aroma oil ประสานเข้ากับการเลือกใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียม ที่ให้รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ จนได้ผลลัพธ์เป็นค็อกเทลสูตรเฉพาะของทางร้าน และเพื่อสร้างสรรค์รสชาติที่ไม่เหมือนใคร

มิกโซโลจิสต์ (Mixologist) ได้พิถีพิถันการปรุงเครื่องดื่มจากการจับคู่ที่เหนือความคาดหมาย ระหว่างกลิ่นและรสชาติสุดกลมกล่อม เพื่อให้เกิดเป็นเครื่องดื่มที่ให้ประสบการณ์อันแปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เบอร์เบิร์นกับเนยฝรั่งเศส (French Butter Bourbon), เบอร์เบิร์นเห็ดทรัฟเฟิล (Truffle Bourbon), จินกุหลาบเปอร์เซียและโหระพาอียิปต์ (Persian Rose and Egyptian Basil Gin sous vide), วอดก้าอินฟิวส์เบคอน (Vodka infused Bacon), รัมกับครีมมะพร้าวที่ผ่านกระบวนการทำให้ใส (Clarified Coconut Rum) 

ในส่วนของไวน์ ทางบาร์ LUCKY DUCK ภูมิใจนำเสนอไวน์ที่กลั่นด้วยกระบวนการพิเศษ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการกำหนดลักษณะของไวน์ให้มีความแตกต่าง อาทิ ไวน์ขาวชาร์ดอนเนย์ที่บ่มจากถังสก๊อต (Scotch -Barrel aged Chardonnay) ให้กลิ่นที่โดดเด่นของกาแฟสดและพายแอปเปิ้ลอบ ขณะที่ไวน์แดงปิโนต์นัวร์บ่มในถังพอร์ต (The Port Barrel aged Pinot noir) นั้นมีกลิ่นของเครื่องเทศที่ซับซ้อนและกลิ่นของไม้โอ๊กที่ชัดเจน นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารว่างไว้คอยบริการ รวมไปถึงยังมีเมนู Late Bites ของ LUCKY DUCK โดยมีอาหารให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสันในหรือหอยเสียบย่าง เป็ดรมควัน ที่พร้อมเสิร์ฟจนถึงเวลา 23.00 น.

เนื่องจากบาร์ LUCKY DUCK ตั้งอยู่หลัง Facade ที่เคยเป็นหอนางโลม (Pleasure House) ในสมัยก่อน เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความแปลกใหม่และเย้ายวน ทางร้านจึงยังคงไว้ซึ่งโคมไฟสีแดง การตกแต่งพื้นที่ภายใน ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากจิตนาการการตกแต่งอพาร์ทเมนต์ ของนักแสดงชาวเซี่ยงไฮ้ในฮอลลีวูดช่วงยุค 1920 ถ่ายทอดสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของอู้ พหลโยธิน ไว้ได้อย่างไร้ที่ติ ส่วนของผนังและโซฟา เรียงรายไปด้วยภาพพิมพ์เสือดาววินเทจที่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษในขณะที่เฟอร์นิเจอร์ งานศิลปะ และของตกแต่งต่าง ๆ มาจากคอลเลกชันส่วนตัวของคุณอู้ ที่สะสมมาอย่างต่อเนื่อง และอีกหนึ่งไฮไลท์คือเสียงเพลงภายในร้าน ซึ่งมีทั้งเครื่องเล่นแผ่นเสียงไวนิลแบบโอลด์สคูลและดีเจรุ่นใหม่ คอยขับกล่อมด้วยจังหวะดิสโก้ยุค 70 ร่วมกับดนตรีแจ๊สและฮิปฮอป กลายเป็นเพลย์ลิสต์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร แต่เกิดขึ้นจริงได้ที่นี่ สร้างความรู้สึกอันตื่นตาให้บาร์แห่งนี้มีชีวิตชีวาและล้ำสมัย ในพื้นที่ไชน่าทาวน์ของกรุงเทพฯ โดยนำพลังงานและบรรยากาศที่แปลกใหม่มาสู่ย่านไชน่า ทาวน์

สำรองที่นั่งล่วงหน้า กรุณาโทร. 090 898 2397

ข้อมูลเพิ่มเติม: อีเมล luckyduckbkk@gmail.com  

และอินสตาแกรม: @luckyduckbkk #luckyduckbkk  

เปิดให้บริการ: วันพุธ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่g;]k 19.00 – 01.00 น.

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด