TOP

เปิด CV นักร้องสาว Mabel เจ้าของผลงานเพลงใหม่ “Mad Love” ที่จ่อคิวปล่อยของแรง วันที่ 2 สิงหาคมนี้

เปิด CV ของ Mabel (เมเบิล) นักร้องสาวหน้าเก๋!!

เพียง 2 นาที แล้วคุณจะหลงรักเธอ!!

Mabel นักร้องสาวจากค่าย ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค กรุ๊ป ที่ภายนอกหลายคนอาจจะมองว่า ความสวยของเธอไม่ได้โดดเด่น หรือสะดุดตามากนัก แต่ตัวจริงเธอเผ็ช เด็ด และแซ่บเว่อร์ เธอมีชื่อจริงว่า Mabel Alabama Pearl McVey เพิ่งผ่านวัย 23 ปีไปหมาดๆ เกิดในเมืองมาลากา (Malaga) ประเทศสเปน แต่เติบโตที่เมืองสตอกโฮล์ม (Stockholm) ประเทศสวีเดน เธอใช้ชีวิตอยู่ในครอบครัวที่รักเสียงเพลง ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ พี่ชาย ไม่เว้นแม้แต่คุณลุงของเธอเอง

 

คุณแม่ของเธอคือแรปเปอร์สาวสุดเท่ Neneh Cherry เจ้าของเพลงฮิต Buffalo Stance” เมื่อปี 1988 ผลงานสุดพีคที่กวาดชาร์ตสูงสุดถึงอันดับ 3 ทั้ง UK Singles Chart และ US Billboard Hot 100 ทางด้านคุณพ่อและพี่ชายของเธอก็ไม่ธรรมดา เป็นศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ ที่คร่ำหวอดอยู่เบื้องลึกเบื้องหลังให้กับศิลปินดังๆ มากมาย รวมถึงคุณลุงของเธอเอง ก็ยังเป็นที่รู้จักทั่วโลกในนาม Eagle-Eye Cherry เจ้าของผลงานยอดนิยม Save Tonight” ที่ยังคงเป็นเพลงโปรดของทุกรุ่นทุกสมัย จนถึงทุกวันนี้เลยก็ว่าได้ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอหลงใหลในเสียงดนตรี และรู้ตัวว่ารักมันเข้าแล้ว จนเริ่มทำเพลงของตัวเองสมัยอายุเพียง 5 ขวบ บอกเลยว่า CV ไม่ธรรมดาจริงๆ

เมื่อเธออายุครบ 18 ปี เธอย้ายถิ่นฐานมาอยู่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ และต่อมาในปี 2015 เธอก็ได้ปล่อย ผลงานเพลงเดบิ้วท์ ที่มีชื่อว่า Know Me Better” บนแอพ Soundcloud เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอเริ่มเป็นที่รู้จักในวงสื่อนั่นเอง ช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2017 เธอส่งผลงานเพลงโปรโมท Finders Keepers (ft. Kojo Funds)” จากอัลบั้ม EP แรกอย่าง Bedroom ที่มีผู้เข้าชมมิวสิควิดีโอบน YouTube มากกว่า 43 ล้านวิว ส่งผลให้เพลงนี้ติดอยู่บนชาร์ต Top 10 นานถึง 5 สัปดาห์

 

ความพยายามและความตั้งใจอย่างหนักกับความฝันครั้งนี้ ทำให้เธอมีผลงานอัลบั้มมิกซ์เทป Ivy to Roses ออกมาในเดือนตุลาคมปีเดียวกัน ต่อมาในปี 2018 เธอจับมือกับดีเจหนุ่ม Jax Jones พร้อมชวนแรปเปอร์หนุ่ม Rich The Kid มาร่วมฟีเจอริ่งกันในเพลงสุดสนุก Ring Ring” และเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา เธอสร้างสถิติใหม่ด้วยผลงานเพลง Don’t Call Me Up” ที่เปิดตัวแรง แซงโค้ง ด้วยการทะยานขึ้นไปอยู่ในอันดับ 11 บน UK Singles Chart และยังคงแรงต่อเนื่อง ชนิดที่แรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ด้วยการคว้าสูงสุดอันดับ 3 บน UK Singles Chart อีกทั้งยังติด Top 10 บนชาร์ต Global Spotify และมียอดสตรีมรวมทั่วโลกเตรียมแตะ 300 ล้านครั้งบน Spotify แล้วหล่ะจ้า!!

 

ไม่เพียงเท่านั้นมิวสิควิดีโอตัวนี้ ยังมียอดเตรียมแตะ 90 ล้านวิวเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน ความฮิตของเธอ ร้อนแรงจนติดชาร์ตบนคลื่นวิทยุในประเทศไทย ทั้ง Eazy FM 105.5 และ Met 107 ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่า ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ทั่วทุกแห่งหนจริงๆ สำหรับซิงเกิล Don’t Call Me Up”

 

เวลาผ่านไปกว่าครึ่งปี Mabel ได้ฤกษ์ส่งผลงานเพลงใหม่ Mad Love” ผลงานซิงเกิลที่ 2 จากอัลบั้มเดบิ้วท์ High Expectations ที่จ่อปล่อยของแรง ในวันที่ 2 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งเพลงนี้ ก็ยังคงแรงดีไม่มีตก เพราะเปิดตัวบนชาร์ตด้วยอันดับที่ 18 บน UK Singles Chart และกำลังไต่ขึ้นไปสู่ Top 10 อย่างต่อเนื่อง ว้าว!! ป่ะหล่ะ

 

รับชมมิวสิควิดิโอ Mad Love

 

ปัจจุบันเธอมียอดผู้ฟังทั่วโลก เฉลี่ยรายเดือนมากกว่า 20 ล้านครั้ง จนติดอันดับ 93 ของศิลปินที่มียอดสตรีมรายเดือนสูงที่สุดในโลกบน Spotify นอกเหนือจากนั้น เธอยังได้รับโอกาสไปร่วมแสดง เป็นศิลปินวงเปิดในช่วงทัวร์คอนเสิร์ต ให้กับศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ Harry Styles, Khalid และ Lany อีกด้วย

 

รับชมวิดีโอแนะนำ “MABEL | ARTIST ON THE RISE” 

 

ซึ่งสำนักสื่อฯ นอก ยังกล่าวถึงเธอด้วยความชื่นชม

“เธอเกิดมาเพื่อเป็นประกายให้กับเส้นทางที่เป็นของเธอทั้งหมด” – GUARDIAN

“เธอคือ R&B ที่ดีที่สุดจากลอนดอน ที่อยู่ในความทรงจำ” – FADER

“โด่งดัง เฉิดฉาย เหมือนดวงดาว” – STYLIST

“ดาวดวงใหม่ที่กล้าหาญ” – Evening Standard

“หนึ่งในดาราที่โด่งดังของปี” – Sunday Times

“ซื่อตรงซื่อสัตย์อย่างจริงจัง และเด็ดเดี่ยว ใจเดียว” – Vogue

 

 

สามารถดาวน์โหลดเพลงMad Love” ได้ทาง

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด