TOP

‘Two Door Cinema Club’ เตรียมเสิร์ฟความฟิน ที่คออินดี้ร็อก อยากดูต้องได้ดู! 13 ส.ค.นี้

นาทีนี้ใครไม่ฟินแต่สายอินดี้ฟินมาก เพราะหลังจากเฝ้ารอกันนานถึง 3 ปี ในที่สุดวงอินดี้ร็อกตัวท็อปอย่าง “Two Door Cinema Club” เจ้าของเพลงฮิตสุดเท่อย่าง “Come Back Home”, “What You Know”, “Sleep Alone”, “Next Year”, “Changing of the Seasons”, “Bad Decisions” พร้อมแล้วที่จะกลับมาโชว์สกิลการแสดงสดอันจัดจ้านเร้าใจ และซาวนด์ดนตรีที่เก๋ไก๋มีเอกลักษณ์ ให้แฟนๆ คออินดี้ร็อกในเมืองไทย ได้ชมกันอีกครั้งกับคอนเสิร์ต  “TWO DOOR CINEMA CLUB LIVE IN BANGKOK 2019” ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 13 สิงหาคม นี้ ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

 

“Two Door Cinema Club” หรือที่แฟนๆ เรียกกันสั้นๆ ว่า “TDCC”  เป็นวงอินดี้ร็อกจากประเทศไอร์แลนด์เหนือ ประกอบไปด้วย 3 หนุ่มสมาชิก อย่าง Alex Trimble (ร้องนำ/กีตาร์), Sam Halliday (กีต้าร์/ร้อง) และ Kevin Baird (เบส/คีย์บอร์ด/ร้อง) เริ่มก่อตั้งวงกันมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2007 ที่มาของชื่อวงนั้นได้มาจากชื่อโรงหนังใกล้บ้าน “Tudor Cinema” ซึ่งอยู่ในเมืองที่พวกเขาอาศัยอยู่ เริ่มปล่อยสตูดิโออัลบั้มชุดแรก “Tourist History” ออกมาในปี ค.ศ.2010 ด้วยซาวนด์ดนตรีที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ จึงทำให้งานเพลงของพวกเขาติดชาร์ตมากมายใน 6 ประเทศ และยังคว้ารางวัล Irish Album of the Year 2010 ไปครองอีกด้วย

หลังจากนั้นอัลบั้มชุดที่ 2 “Beacon” ก็ถูกปล่อยออกมาในปี ค.ศ.2012 และไต่สู่อันดับ 1 Irish Albums Chart ทันทีที่วางแผง รวมทั้งยังติดอันดับในหลาย ๆชาร์ต ใน 8 ประเทศ โดยเพลงในอัลบั้มนี้จะโดดเด่นในเรื่องการผสมผสานซาวนด์อิเล็กทรอนิกส์สุดแนว กับป๊อปสนุกๆ ฟังติดหูง่ายไว้อย่างลงตัว เลยทำให้ถูกเลือกไปใช้ในโฆษณา ภาพยนตร์ ละคร และสื่อต่างๆ มากมาย ก่อนที่จะก้าวขึ้นสู่วงอินดี้ร็อกขวัญใจเด็กแนว จากซิงเกิ้ลที่ปล่อยมาในปี ค.ศ.2013 อย่าง “Changing of the Seasons” ซึ่งโด่งดังครองใจคออินดี้ไปทั่วโลก

 

ด้วยความที่ฟังเพลงกันทุกแนว บวกฝีมือและพรสวรรค์กล้า ที่จะจับดนตรีใหม่ๆ มาผสานกับดนตรีที่ฟังติดหูง่าย งานเพลงในอัลบั้มที่ 3 “Gameshow” ซึ่งปล่อยมาในปี ค.ศ.2016 จึงมีดนตรีหลายๆ แนวๆ เข้ามาผสมผสาน แต่ยังมีเอกลักษณ์ความเป็น “TDCC” ไว้อย่างเต็มเปี่ยม เลยยังคงโดนและได้ใจสายอินดี้กันไปแบบเต็มๆ ทำให้ “Two Door Cinema Club” ขึ้นแท่นเป็นวงอินดี้สุดฮอต ที่มีฐานแฟนเพลงที่เหนียวแน่น และเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มาจนถึงตอนนี้ และยังถูกยกให้เป็นวงดนตรีตัวท็อป ที่ต้องมีอยู่บนเวทีเทศกาลดนตรีต่างๆ เพราะเพลงคือดี! การแสดงสดคือโดน! มากจริงๆ

 

ล่าสุดหลังจากห่างหายไปนาน 3 ปี“Two Door Cinema Club” ก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลมาให้ฟังกันแบบติดๆ เริ่มตั้งแต่ “Talk”,”Satellite”, “Dirty Air” และ “Once” ก่อนที่ส่งอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 “False Alarm” มาให้ฟังกันฟินๆ เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แน่นอนว่าด้วยฝีมือระดับคุณภาพของพวกเขา ส่งผลให้อัลบั้มชุดนี้กลายเป็นอัลบั้มใหม่สุดฮอตไปในทันที แต่ที่ทำให้แฟนเพลงในไทยเฮไปกว่านั้นก็คือ การคอนเฟิร์มคิวมาแสดงคอนเสิร์ตในไทยในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ เพราะถือว่าได้ฟังทั้งเพลงใหม่ที่เพิ่งปล่อยมา แถมยังมีโอกาสได้ชมโชว์เล่นสดของพวกเขาที่ไทยกันแบบติดๆ อีกด้วย!

 

วงอินดี้คุณภาพแลนดิ้งมาเสิร์ฟความฟินกันทั้งทีแบบนี้ แฟนเพลงสายอินดี้ตัวจริงไม่ควรพลาด รีบจับจองบัตรกันด่วนเลยที่  www.ticketmelon.com บัตรราคา 1,500 / 1,800 / 2,200 บาท รวมทั้งเช็กผังและติดตามความเคลื่อนไหวกันได้ทาง facebook ของผู้จัดขวัญใจสายอินดี้ “Be Hear Now” ที่ www.facebook.com/Behearnowth แล้ว ตามไปโยกไปฟินพร้อมกัน ในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ ที่ ธันเดอร์โดมเมืองทองธานี ช้าหมด! คอนฯ คราวนี้นก แล้วจะเสียใจนะจ๊ะ!

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา