TOP

สกู๊ต…เปิดตัว “โปเกมอน แอร์ แอดเวนเจอร์ส” ในไทย ให้บริการเครื่องบิน “ปิกาจู เจ็ต” เป็นครั้งแรก!

สกู๊ต สายการบินราคาประหยัดของสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SIA) เป็นสายการบินอาเซียนรายแรก ที่ได้ร่วมมือกับ เดอะ โปเกมอน คอมปะนี เปิดตัว โปเกมอน แอร์ แอดเวนเจอร์ส (Pokemon Air Adventures) ในประเทศไทย เอาใจแฟนพันธ์ุแท้คนรักโปเกมอน ให้บริการ เครื่องบิน “ปิกาจู เจ็ต” (Pikachu Jet) ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เป็นครั้งแรก!

ปิกาจูเจ็ต เป็นเครื่องบินรุ่นโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลน์เนอร์ ที่มีความจุ 375 ที่นั่ง ประกอบด้วย 35 ที่นั่งในชั้นสกู๊ตพลัส และ 340 ที่นั่งในชั้นประหยัด เครื่องบินลำนี้มีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งภายนอกและภายใน ด้วยลวดลายตัวการ์ตูนโปเกมอนและผองเพื่อนที่หลายคนหลงรัก ในจุดต่าง ๆ ทั้งบนที่นั่งและช่องเก็บของเหนือศีรษะ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในธีมโปเกมอน และอาหารญี่ปุ่นสุดพิเศษที่พร้อมเสิร์ฟบนเที่ยวบินนี้เท่านั้น

นอกจากนั้น ผู้โดยสารยังสามารถเลือกซื้อสินค้าคอลเลกชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ไม่ว่าจะเป็น ป้ายคล้องคอ Adventurer’s Lanyard, กระเป๋าผ้าแคนวาส Fly Away Tote Bag และ หมวก Bucket Hat ที่ใส่ได้ทั้งสองด้านได้ในขณะที่ทำการจองที่นั่งในเที่ยวบินปิกาจูเจ็ต หรือขณะอยู่บนเครื่องบิน เพื่อสะสมไว้เป็นที่ระลึก

เครื่องบิน “ปิกาจู เจ็ต” ถูกจัดสรรลงในตารางเส้นทางต่าง ๆ ที่บินด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลน์เนอร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานปกติของสายการบิน นั่นหมายความว่าลูกค้าบางท่านอาจจะได้เดินทางไปกับเครื่องบินธีมปิกาจู แม้ไม่ได้ตั้งใจจองเที่ยวบินแบบพิเศษไว้ก็ตาม นับเป็นการสร้างความประหลาดใจและเพิ่มสีสันให้กับประสบการณ์การบินให้กับผู้โดยสารของสกู๊ตไปอีกระดับ 

ปัจจุบัน เครือข่ายของสกู๊ต ครอบคลุม 71 ปลายทางใน 15 ประเทศ โดยมี 59 จุดหมายที่เปิดให้จองได้ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 และให้บริการเที่ยวบินอย่างต่อเนื่องกว่า 75 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ระหว่างสิงคโปร์ และกรุงเทพฯ รวมไปถึง จังหวัดเชียงใหม่ หาดใหญ่ กระบี่ และภูเก็สกู๊ตเปิดให้บริการผู้โดยสารระหว่างประเทศสิงคโปร์ และจุดหมายปลายทางต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และยุโรป สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายการบินสกู๊ต สามารถเข้าชมได้ที่ https://www.flyscoot.com/th/

 

สำหรับตารางเที่ยวบิน โปเกม่อนแอร์แอดเวนเจอร์ส สู่เส้นทางสิงคโปร์-กรุงเทพ (วันพุธที่ 15 มีนาคม 2566) ตามเวลาท้องถิ่น

✈️ สิงคโปร์ (SIN) – กรุงเทพมหานคร (BKK) TR616 17:30 | 19:00

✈️ กรุงเทพมหานคร (BKK) – สิงคโปร์ (SIN) TR617 20:00 | 23:40

หมายเหตุ 

· ลูกค้าต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดการเดินทางและการเข้าเมืองทั้งหมดอย่างถูกต้องก่อนที่จะทำการจองเที่ยวบินของสกู๊ต

· เที่ยวบินทุกเที่ยวบินขึ้นอยู่กับการอนุมัติหรือการเปลี่ยนแปลงตามกฎระเบียบของทางราชการ

· ในกรณีที่มีการใช้อากาศยานอื่นแทนเครื่องบิน “ปิกาจูเจ็ต” เนื่องจากข้อกำหนดและความจำเป็นในการปฏิบัติงานหรือการบำรุงรักษา ข้อเสนอและประสบการณ์ในระหว่างการเดินทางตามที่ได้เสนอไว้เบื้องต้น จะไม่รวมอยู่ในบริการของไฟลต์นั้น ๆ

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด