Check Out London's Leading Radio Station - www.housseheads.uk

House Heads UK - Award Winning 2022 Visit www.househeads.uk

  TOP

  “OFFICIAL SECRETS” รัฐบาลซ่อนเงื่อน ทริลเลอร์สุดเข้มข้น จุดเริ่มต้นสงครามอิรักที่หลายคนไม่เคยรู้!!!

  เพราะบางเรื่องรัฐบาลไม่อยากให้เรารู้ “OFFICIAL SECRETS รัฐบาลซ่อนเงื่อน”
  10 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

  สงครามอิรักในปี 2003 คือเหตุการณ์สร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่วโลก และกินเวลาต่อเนื่องยาวนาน มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังก่อให้เกิดเหตุวุ่นวายตามมาอีกมากมายในตะวันออกกลาง และชนวนของสงครามครั้งนั้น เกิดขึ้นเพียงเพราะคำโกหกของรัฐบาล เมื่อ สหรัฐฯ และ อังกฤษ ได้ร่วมมือกัน กล่าวหาว่า ซัดดัม ฮุสเซน ประธานาธิบดีอิรักในขณะนั้น สะสมอาวุธชีวภาพและเคมีไว้ในครอบครอง นอกจากนี้รัฐบาลของทั้งสองประเทศยังได้มีแผนโน้มน้าวผลโหวตของสมาชิกสหประชาชาติ หรือ UN ที่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะมีท่าทีอย่างไรกับสงครามครั้งนั้น

  แต่ทว่าแผนการดังกล่าวของรัฐบาลทั้งสองประเทศกลับถูกเปิดโปง และรับการตีพิมพ์ลงบนหน้าหนึ่งของ หนังสือพิมพ์ The Observer สื่อใหญ่ของอังกฤษ และผู้ที่เป็นคนเปิดเผยเอกสารลับดังกล่าวก็คือ แคทธารีน กัน เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองอังกฤษ ผู้ไม่ยอมแพ้ให้กับความอยุติธรรมของประเทศ สิ่งที่เธอทำคือการออกมาเปิดโปงแผนการของรัฐบาลอย่างเจ็บแสบ เหตุการณ์ดังกล่าวได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ “Official Secrets” ผลงานการกำกับของ กาวิน ฮู้ด ที่กำลังจ่อคิวเข้าฉายบ้านเรา วันที่ 10 ตุลาคมนี้

  หนังพาผู้ชมย้อนไปในปี 2003 ยุคที่สหรัฐอเมริกาและอังกฤษหาทางก่อสงครามอิรัก แคทธารีน กัน (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) เจ้าหน้าที่สำนักข่าวกรองของอังกฤษได้รับอีเมลเป็นเอกสารลับ ที่เผยว่าทางการสหรัฐฯ กำลังสอดแนมสมาชิกคณะมนตรีความมั่งคงแห่งสหประชาติ เพื่อบีบบังคับสมาชิกให้ยินยอมการทำสงครามอิรัก แคทธารีนได้ส่งสำเนาเอกสารให้ มาร์ติน ไบรท์ (แมทท์ สมิธ) นักข่าวของ The Observer เพื่อตีพิมพ์ บทความดังกล่าวได้สร้างแรงสะเทือนทั่วเกาะอังกฤษ ส่งผลให้ชีวิตของแคทธารีนตกอยู่ในอันตราย เมื่อเธอถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎหมายความลับราชการ

  จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่ผู้เผยความจริงตกอยู่ในอันตราย ภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริง ในช่วงสงครามอิรักที่หลายคนยังไม่รับรู้     

  AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา