TOP

5 เรื่อง (ไม่ลับ) ขยับเข้าใกล้ ‘เฟรดดี้ ไฮร์มอร์’ กับภารกิจนำทีมโคตรโจรอัจฉริยะใน ‘Way Down หยุดโลกปล้น’

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ “เฟรดดี้ ไฮร์มอร์” นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษมากความสามารถ ที่โลดแล่นในวงการภาพยนตร์มาตั้งแต่วัยเด็ก และได้ฝากผลงานการแสดงไว้มากมาย ภาพยนตร์เรื่อง Finding Neverland (เนเวอร์แลนด์ แดนรักมหัศจรรย์), Charlie and the Chocolate Factory (ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต), August Rush (ออกัส รัช), The Spiderwick Chronicles (ตำนานสไปเดอร์วิก เปิดคัมภีร์ข้ามมิติมหัศจรรย์), The Spiderwick Chronicles (ตำนานสไปเดอร์วิก) และ Arthur and the Invisibles (อาร์เธอร์ ทูตจิ๋วเจาะขุมทรัพย์มหัศจรรย์) อีกทั้งเขาได้รับการเสนอชื่อและได้รับรางวัลในหลายสาขารางวัล รวมทั้งสมาคมวิจารณ์ภาพยนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา

และเร็วๆ นี้กำลังมีผลงานเรื่องใหม่ กับบทบาทโคตรอาชญากรอัจฉริยะ ในภาพยนตร์โจรกรรมแอ็กชันฟอร์มยักษ์รับซัมเมอร์ “Way Down หยุดโลกปล้น” กับบทบาท “ทอม” วิศวกรหนุ่มอัจฉริยะที่ถูกจองตัวจากบริษัทชั้นนำของโลก ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ เท่านั้นยังไม่พอ ความสามารถของเขาดันไปเข้าตากลุ่มโจรล่าสมบัติ ที่ต้องการให้เขาเข้าร่วมทีมกับแผนปฏิบัติการเจาะเซฟยักษ์โคตรโหด ที่ตั้งอยู่ในธนาคารกลางเมืองมาดริด ประเทศสเปน และก่อนที่เราจะไปพิสูจน์ความสามารถโคตรอัจฉริยะของเขา ใน “Way Down หยุดโลกปล้น” เราลองมาทำความรู้จัก “เฟรดดี้ ไฮร์มอร์” ให้มากขึ้นกันดีกว่า

 

เจ้าของมีมอมตะตลอดกาล

จำภาพเด็กชายที่นั่งอยู่ข้างจอห์นนี่ เดปป์ ฉากจากภาพยนตร์เรื่อง Finding Neverland ได้หรือไม่ นั้นแหละคือเขา “เฟรดดี้ ไฮร์มอร์” ที่ปัจจุบันผ่านมากว่า 17 ปีแล้ว แต่มีมนี้ยังคงถูกนำมาใช้เล่นมุกล้อเลียนกับกระแสต่างๆ อย่างต่อเนื่อง แถมภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของเขาอีกด้วย

 

ตีบทแตกแต่เด็ก

เรียกได้ว่าเฟรดดี้ ถือเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่เด็กเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่เขาแจ้งเกิดจากบทบาทเด็กชายผู้โชคดีใน Charlie and The Chocolate Factory ภาพยนตร์แฟนตาซีในดวงใจใครหลายคน ที่ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักตั้งแต่อายุเพียง 13 ปี เฟรดดี้ก็ยังคงมีผลงานการแสดงออกมาไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็น The Spiderwick Chronicles, Arthur and the Invisibles และอีกมากมาย

 

ดาราผู้ไม่เล่นโซเชียล

ใครจะเชื่อว่านักแสดงหนุ่มผู้เป็นที่รู้จักทั่วโลก รวมถึงมีผลงานมากมาย แต่เขากลับไม่เล่นโซเชียลมีเดีย ซึ่งเฟรดดี้เคยให้สัมภาษณ์ว่าเพราะเขาต้องการให้ชีวิตส่วนตัว แบ่งแยกจากเรื่องงานอย่างชัดเจน รวมถึงประเด็นข่าวฉาวจึงไม่เคยมีออกมาให้แฟนคลับเห็นเช่นกัน

 

เพื่อนสนิท ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ 

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า “เฟรดดี้ ไฮร์มอร์” เป็นเพื่อนสนิทกับ “แดเนียล แรดคลิฟฟ์ นักแสดงชื่อดังที่รับบทเป็น แฮร์รี่ พอตเตอร์ เพราะแม่ของเฟรดดี้ ทำอาชีพคัดเลือกนักแสดง ซึ่ง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ก็คือหนึ่งในนั้น ครอบครัวของพวกเขาจึงสนิทกันมาก เพราะรู้จักและทำงานด้วยกันตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งทั้งคู่ก็ถือว่าเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังเด็ก

 

อัจฉริยะทั้งนอกจอและในจอ

นอกจากเฟรดดี้จะเป็นนักแสดงโคตรอัจฉริยะแล้ว ในชีวิตจริงเขาก็ถือเป็นเด็กหนุ่มที่มีความสามารถเก่งเกินอายุไปมาก เพราะไม่เพียงแค่ความสามารถในการพูดได้ถึง 4 ภาษา ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน ภาษาฝรั่งเศส และภาษาอารบิก เขายังนั่งแท่นผู้กำกับในซีรีส์ The Good Doctor ซีซั่นล่าสุด อีกด้วย 

และล่าสุดในปีนี้ เฟรดดี้ ไฮร์มอร์” ก็ได้พลิกบทท้าความสามารถตัวเองอีกครั้ง กับการกลับมารับบทนำภาพยนตร์ในรอบหลายปี ครั้งแรกของการรับบทโคตรโจร ที่ต้องเป็นมันสมองของทีม วางแผนการทุกอย่างในภารกิจนำทีมโคตรโจรอัจฉริยะออกปล้นธนาคารแห่งชาติสเปน เจาะตู้เซฟอายุกว่า 100 ปี ที่มีระบบความปลอดภัยที่ดีที่สุดในโลก ท่ามกลางการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่มีเวลาเพียง 105 นาที ในการปฏิบัติภารกิจที่เป็นไปไม่ได้

 

เรื่องย่อ “Way Down หยุดโลกปล้น”

“ธนาคารแห่งชาติสเปน” ขึ้นชื่อว่าเป็นธนาคารที่มีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดจนไม่มีโจรหน้าไหนกล้าปล้น หนึ่งในสาเหตุก็เพราะมันไม่มีพิมพ์เขียว ไม่มีข้อมูล และไม่มีคนที่ยังมีชีวิตอยู่คนไหนรู้จักกลไกการทำงานของตู้เซฟที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อหลายร้อยปีที่แล้ว ปริศนาที่เหมือนจะไม่มีคำตอบนี้ดึงดูดความสนใจของ “ธอม” (เฟรดดี ไฮมอร์) หนุ่มอัจฉริยะที่ต้องการเอาชนะเซฟโบราณที่ซ่อนอยู่ที่ชั้นใต้ดินของธนาคารกลางสเปน เมื่อธอมโดนทาบทามจากเซียนงานศิลปะ “วอลเทอร์” (เลียม คันนิงแฮม) ให้มาร่วมทีมชิงสมบัติโบราณที่จะถูกเก็บไว้ในธนาคารเพียงแค่สิบวัน ธอมและทีมต้องวางแผนจารกรรมพร้อมเอาตัวรอดออกจากธนาคารที่ได้ชื่อว่าไม่มีวันถูกปล้น ภายใต้ระยะเวลา 105 นาทีของการแข่งขันฟุตบอลโลกนัดชิงชนะเลิศระหว่างสเปนและฮอลแลนด์ที่ทุกคนจดจ่อกับการแข่งขันจนอาจเปิดช่องให้พวกเขาได้ทำการจารกรรมที่เป็นไปไม่ได้นี้

 

รวมตัว 4 สุดยอดในทีมโคตรอัจฉริยะ

ปล้นธนาคารครั้งประวัติศาสตร์ที่ไม่เคยมีใครกล้าทำมาก่อน!

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด