TOP

โอริส สร้างมาตรฐานใหม่ด้วย ‘Oris Calibre 400’ กลไกออโตเมติกรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมการสำรองพลังงานนานถึง 5 วัน

โอริส คาลิเบอร์ 400 (Calibre 400) คือกลไกออโตเมติกรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมการสำรองพลังงานได้นานถึง 5 วัน ต้านทานสนามแม่เหล็กในระดับสูง ช่วงเวลาการบริการนาฬิกาที่แนะนำ 10 ปี และการรับประกัน 10 ปี นาฬิกากลไกจักรกลควรทำงานอย่างไร? จะทำอย่างไรให้กลไกทำงานได้ดีขึ้น? และเหมาะกับทุกคนมากขึ้น? เราจะผลิตนาฬิกาที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในราคาที่ดีที่สุดได้อย่างไร?

โอริสตั้งคำถามเหล่านี้มาตลอดหลายชั่วอายุคน นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 1904 วันนี้เราภูมิใจที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดตัวกลไกจักรกลออโตเมติก in-house รุ่นใหม่ เฉลิมฉลองความสุขแห่งกลศาสตร์ ที่เรียกว่า คาลิเบอร์ 400 นั่นคือกลไกจักรกลแบบใหม่ทั้งหมด ที่โอริสคิดค้นขึ้นโดยอิสระ และกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับกลไกจักรกลออโตเมติก มีการสำรองพลังงานนาน 5 วัน (120 ชั่วโมง) มีความต้านทานต่อสนามแม่เหล็กในระดับสูง พร้อมกับช่วงเวลาการบริการนาฬิกาที่แนะนำ 10 ปี และการรับประกัน 10 ปี ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากเป็นกลไกจักรกลของโอริส ทุกรายละเอียดจึงได้รับการตรวจสอบอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามีคุณภาพที่สูงที่สุด ในราคาที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งนั่นคือปรัชญาการสร้างสรรค์กลไกจักรกลของโอริสที่ยึดถือมาโดยตลอด

โอริส คาลิเบอร์ 400 ถูกริเริ่มคิดค้นขึ้นเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ด้วยความมุ่งมั่นซึ่งก่อกำเนิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อนหน้านั้น ที่ต้องการสร้างสรรค์กลไกจักรกลออโตเมติก ที่ไม่ใช่เพียงแค่มีความเที่ยงตรงสูง แต่ยังตอบสนองต่อการใช้ชีวิตของประชากรโลกในปัจจุบัน ชีวิตสมัยใหม่ มีความต้องการนาฬิกาจักรกลมากกว่าที่เคยเป็นมาในอดีต ตอนนี้เราถูกรายล้อมไปด้วยสนามแม่เหล็ก ซึ่งอาจส่งผลกระทบในทางลบต่อการทำงานของกลไกของนาฬิกา แม่เหล็กมีอยู่ในคอมพิวเตอร์ เคสโทรศัพท์ ถุงลมนิรภัย และเนื่องจากความก้าวหน้าในอุตสาหกรรมการผลิต จึงเกิดความคาดหวังว่านาฬิกากลไกจักรกล จะมีประสิทธิภาพการทำงานได้ดีกว่า และยาวนานกว่าที่เคยเป็นมาก่อนหน้านี้

 

ความมุ่งมั่น ที่จะสร้างสรรค์กลไกจักรกล

ที่มีความเที่ยงตรงสูง สำหรับประชากรโลกในปัจจุบัน

พวกเราหลายคนตอนนี้เป็นเจ้าของนาฬิกามากกว่าหนึ่งเรือน บางครั้งเราอาจสวมนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ หรือบางทีอาจจะผ่านไปหลายวันโดยที่เราไม่ได้ใส่นาฬิกาเลย นอกจากนี้เรายังมีความคาดหวังว่านาฬิกาลักซ์ชัวรี่ จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการที่เราพิจารณาตัดสินใจซื้อ แต่ยังเป็นเพราะเราตระหนักมากขึ้นถึงผลกระทบต่างๆ จากตัวเลือกของเราที่มีต่อโลกใบนี้ด้วย กลไกที่ร่วมสมัยควรรองรับวิถีชีวิตของเรา และโลกที่เราอาศัยอยู่ เมื่อเห็นพ้องตรงกันในปรัชญาที่อยู่เบื้องหลังการรังสรรค์กลไกจักรกลแล้ว เราก็ต้องเผชิญกับความท้าทายในการทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นเป็นผลสำเร็จ

‘ความท้าทายในการสร้างกลไกจักรกลตั้งแต่เริ่มต้น ไม่ใช่เพียงแค่การบรรจุฟังก์ชั่นต่างๆ แล้วจึงคิดค้นวิธีในการสร้างสรรค์แต่เพียงเท่านั้น’ บีท ฟิสช์ลี (Beat Fischli) Chief Operating Officer ของโอริส ผู้รังสรรค์ คาลิเบอร์ 400 ร่วมกับทีมของเขากล่าว ‘ความท้าทายที่แท้จริง คือการสร้างสรรค์กลไกจักรกลที่จะทำงานได้อย่างสม่ำเสมอ และเชื่อถือได้อย่างยาวนาน ตราบเท่าช่วงเวลาที่คุณจะแนะนำระหว่างการให้บริการ’ บีทและทีมของเขา ได้ออกแบบโครงสร้างทางวิศวกรรมกลไกตั้งแต่ต้นจนจบ วิธีการคือการพัฒนากลไกจักรกลที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งจะทนทานต่อการสึกหรอมากขึ้นบีท กล่าว เรามุ่งเน้นไปที่การลดแรงบิดในเมนสปริง ซึ่งเป็นที่กักเก็บพลังงาน เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน และลดแรงกดบนชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว เรายังได้นำเสนอล้อจักรดีไซน์ใหม่ที่จะใส่ในชุดจักร (Gear Train) เพื่อให้กลไกทำงานได้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นกว่าเดิม’ คาลิเบอร์ 400 จึงเก็บรักษาพลังงานที่ถ่ายโอนมาจากเมนสปริงได้ 85 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับกลไกปกติทั่วไปที่อยู่ที่ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ เรารู้ได้จากประสบการณ์ว่า ปัญหาส่วนใหญ่ในกลไกออโตเมติก มาจากการขึ้นลานเพื่อเก็บสะสมพลังงานของมันเขากล่าวต่อ โดยทั่วไปแล้ว จักรเหวี่ยง หรือ โรเตอร์ จะอยู่บนลูกปืน (Ball-Bearing) และหมุนไปทั้งสองทิศทาง แต่เราได้คิดค้นระบบที่เชื่อถือได้มากยิ่งขึ้น บนพื้นฐานแนวความคิดของลูกปืนสไลด์ (Slide Bearing) ที่หมุนเพื่อขึ้นลานไปในทิศทางเดียวเท่านั้น ซึ่งมีความซับซ้อนที่น้อยกว่า และที่สำคัญคือช่วยลดการสึกหรอ

 

โอริสผลิตนาฬิกา สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกา

ไม่ใช่สำหรับผู้มีสิทธิพิเศษเพียงไม่กี่คน

‘โรเตอร์นั้นจะควบคุมการเก็บพลังงานเข้าสู่เมนสปริงในกระปุกลานแบบคู่ (Twin Barrels) ซึ่งเป็นที่เก็บสะสมพลังงานสำรองขนาดใหญ่ 5 วันของ คาลิเบอร์ 400 ‘ระบบสำรองพลังงานได้ถูกพัฒนาในกระบวนการผลิตนาฬิกากลไกจักรกลสมัยใหม่บีท กล่าว ‘3 วันกลายเป็นระยะเวลาปกติ แต่พวกเราต้องการทำให้ดียิ่งขึ้น

 

บีทและทีมของเขายังได้พัฒนาฟันเฟืองเอสเคป (Escapement) ใหม่ทั้งหมด โดยเลือกซิลิคอน (Silicon) มาใช้สำหรับเดือยก้ามปู (Anchor) และเอสเคปวีล (Escape Wheel) และวัสดุอื่นๆ ที่ไม่ใช่เหล็กเพื่อใช้ยึดบาลานซ์วีล (Balance Wheel) เอสเคปวีล (escape wheel) และเดือยก้ามปู (anchor) ให้เข้าที่ ชิ้นส่วนอีกประมาณ 30 ชิ้นทำจากวัสดุที่ไม่ใช่เหล็ก หรือโลหะผสมที่ไม่ใช่แม่เหล็ก ดังนั้นผลกระทบของสนามแม่เหล็กต่อความเที่ยงตรงของ คาลิเบอร์ 400 จึงลดลงมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับกลไกจักรกลสวิสระดับมาตรฐาน 

 

คาลิเบอร์ 400 คือมาตรฐานใหม่ มาตรฐานของโอริสรอล์ฟ สตูเดอร์ (Rolf Studer) Co-CEO ของ โอริส กล่าว เป็นแนวคิดที่ชาญฉลาดในการเลือกนำวัสดุที่มีคุณสมบัติทนทานต่อสนามแม่เหล็ก และนำทางออกทางด้านวิศวกรรมมาสร้างความน่าเชื่อถือ ซึ่งหมายความว่า เราสามารถเสนอการรับประกัน 10 ปี และช่วงเวลาการบริการนาฬิกาที่แนะนำ 10 ปี ซึ่งไม่มีอะไรเสมอเหมือนได้อีกแล้ว’ 

 

ด้วยแนวคิดของโอริส คาลิเบอร์ 400 ที่รังสรรค์ขึ้นโดยโอริส ใช้เครือข่ายซัพพลายเออร์ที่ดีที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ ที่ส่งมอบผลงานที่มีคุณภาพสูงสุด โดยใช้เทคนิคทางอุตสาหกรรมที่ล้ำสมัย คาลิเบอร์ 400 เป็นกลไกจักรกลของโอริส สำหรับประชากรโลกในปัจจุบัน นี่คือแนวทางของโอริสในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆรอล์ฟ กล่าว เราระดมความคิดหนักขึ้น และคิดหาวิธีการอย่างสุขุมรอบคอบ ซึ่งหมายความว่า เราสามารถสร้างสรรค์นาฬิกาเพื่อทุกคนที่รักนาฬิกาได้ และไม่ใช่เฉพาะสำหรับผู้มีสิทธิพิเศษเพียงไม่กี่คนเท่านั้น คาลิเบอร์ 400 ไม่ได้เป็นเพียงกลไกนาฬิกาจักรกลอีกรูปแบบหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นกลไกที่เป็นคำตอบให้กับคำถามในยุคสมัยของเรา ยิ่งไปกว่านั้น คือ มันตอบสนองความต้องการของลูกค้าของเราด้วย

 

Calibre 400

โอริส คาลิเบอร์ 400 สร้างมาตรฐานใหม่ในศาสตร์แห่งประดิษฐกรรมนาฬิกาจักรกล ริเริ่มสร้างสรรค์ขึ้น in-house ทั้งหมด โดยวิศวกรผู้ชำนาญการของบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาจักรกลสวิสที่บริหารงานอย่างอิสระ มีพลังงานสำรอง 5 วัน ต้านทานสนามแม่เหล็กในระดับสูง มาพร้อมกับการรับประกัน 10 ปี และช่วงเวลาการบริการนาฬิกาที่แนะนำ 10 ปี ต่อไปนี้จะอธิบายถึงการทำงานของกลไก

 

กระปุกลานแบบคู่ (Twin barrel concept)

พลังงานสำรอง 5 วัน

เมื่อทำการวางคอนเซ็ปต์ คาลิเบอร์ 400 วิศวกรของโอริสตระหนักดีว่า ทุกวันนี้เราอาจไม่ได้ใส่นาฬิกาเรือนเดิมทุกวัน หากคุณถอดวางนาฬิกากลไกจักรกลระดับมาตรฐานลงสัก 1-2 วัน นาฬิกาจะหยุดทำงานเมื่อพลังงานสำรองหมดลง คาลิเบอร์ 400 มีพลังงานสำรอง 5 วัน ดังนั้นนาฬิกาจะยังคงเดินอย่างต่อเนื่อง แม้คุณไม่ได้สวมนาฬิการะหว่างวันพฤหัสบดีและวันอังคาร ด้วยกระปุกลานแบบคู่ทำให้นาฬิกามีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ซึ่งทั้งสองกระปุกลานมีเมนสปริงที่ขยายออก แต่ละอันยาวพอที่จะจัดเก็บพลังงานได้ 2.5 วัน

 

ความน่าเชื่อถือระดับแนวหน้า (Class-leading reliability)

การรับประกัน 10 ปี และช่วงเวลาการบริการที่แนะนำ

โอริสมั่นใจอย่างยิ่งในประสิทธิภาพของเทคโนโลยีขั้นสูง ที่รวมอยู่ในคาลิเบอร์ 400 ซึ่งเราขอเสนอการรับประกัน 10 ปี สำหรับนาฬิกาโอริสทุกเรือนที่ใช้กลไกใหม่นี้ เมื่อคุณลงทะเบียนผ่าน MyOris นอกจากนี้โอริสยังเสนอระยะเวลาการบริการที่แนะนำ 10 ปี สำหรับนาฬิการุ่นคาลิเบอร์ 400 ซึ่งหมายความว่า ยกเว้นความเสียหายจากอุบัติเหตุ หรือการตรวจสอบระบบการกันน้ำ คุณไม่จำเป็นต้องนำนาฬิกาคาลิเบอร์ 400 เข้ารับบริการจนถึงปี 2030 เป็นอย่างเร็วที่สุด นี่คือมาตรฐานใหม่ 

 

ประดิษฐกรรมที่เป็นหัวใจหลัก

ระบบจักรเหวี่ยงที่มีความเสถียรยิ่งขื้น

หนึ่งในความมุ่งมั่นที่เป็นรากฐานสำคัญประการหนึ่งของโอริส ที่มีต่อคาลิเบอร์ 400 คือการขจัดปัญหาก่อนที่จะเกิดขึ้น วิศวกรของโอริสระบุว่า หนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของกลไกจักรกลออโตเมติก เกี่ยวข้องกับระบบลูกปืนที่ช่วยให้จักรเหวี่ยง (หรือ โรเตอร์) หมุนได้อย่างอิสระ นี่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของนาฬิการะบบออโตเมติก เมื่อโรเตอร์หมุน มันจะสร้างพลังงานเข้าไปสะสมในเมนสปริง ซึ่งบรรจุอยู่ในกระปุกลาน ดังนั้นเราจึงถอดลูกปืนทั้งหมดออก และแทนที่ด้วยระบบลูกปืนสไลด์ที่มีแรงเสียดทานต่ำ ซึ่งแกนโลหะจะไหลผ่านกระบอกสูบที่มีสารหล่อลื่น สิ่งนี้ทำให้ความซับซ้อนน้อยลงมาก เพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น และส่งผลให้การสึกหรอลดต่ำลง ทำให้แนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายของกลไกลดน้อยลง

 

ความต้านทานสนามแม่เหล็กประสิทธิภาพสูง

ยกระดับความต้านทานต่อสนามแม่เหล็ก

กลไกจักรกลของนาฬิกาสวิสส่วนใหญ่ จะถูกดึงดูดหากสัมผัสกับแรงแม่เหล็กที่รุนแรง ซึ่งเราเผชิญอยู่ในชีวิตประจำวัน เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นจะทำให้ความเที่ยงตรงลดลง และสามารถทำให้หยุดเดินได้ เพื่อให้มีการต่อต้านแม่เหล็กในระดับสูง โอริสได้ออกแบบคาลิเบอร์ 400 โดยใช้ส่วนประกอบที่ไม่ใช่เหล็ก และต้านทานแม่เหล็กมากกว่า 30 ชิ้น รวมถึง เอสเคปวีล (Escape Wheel) ซิลิคอน และเดือยก้ามปู (Anchor) ซิลิคอน ในการทดสอบโดยสถาบัน Laboratoire Dubois ที่มีชื่อเสียง คาลิเบอร์ 400 มีค่าเบี่ยงเบนน้อยกว่า 10 วินาทีต่อวัน หลังจากสัมผัสกับแรงดึงดูด 2,250 เกาส์ ตามบริบทของมาตรฐาน ISO 764 เวอร์ชั่นล่าสุด สำหรับนาฬิกาต่อต้านแม่เหล็ก กำหนดให้มีคุณสมบัติในการป้องกันสนามแม่เหล็กได้ นาฬิกาต้องมีความเที่ยงตรงอยู่ในอัตรา 30 วินาทีต่อวัน หลังจากสัมผัสกับแรงดึงดูด 200 เกาส์ ซึ่งคาลิเบอร์ 400 บันทึกค่าเบี่ยงเบนได้เพียง 1 ใน 3 จากที่กำหนด หลังจากสัมผัสกับแรงดึงดูดมากกว่า 11 เท่า ทำให้เป็นกลไกที่มีความต้านทานสนามแม่เหล็กประสิทธิภาพระดับสูง

 

การรับประกันของโอริส

วิศวกรของโอริสได้พัฒนา คาลิเบอร์ 400 เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้สวมใส่นาฬิกาในปัจจุบัน รังสรรค์สุดยอดคุณลักษณะที่เป็นพันธสัญญาสำคัญหลัก 3 ประการ

การรับประกัน 10 ปี 

นาฬิกาลักซ์ชัวรี่ที่ทันสมัยควรมีความน่าเชื่อถือ นาฬิกาโอริสทุกรุ่นที่ใช้กลไก คาลิเบอร์ 400 จะได้การรับประกัน 10 ปีเมื่อคุณลงทะเบียนผ่าน MyOris

พลังงานสำรอง 5 วัน

ด้วยเหตุผลหลายประการ ที่ทำให้คุณอาจไม่ได้สวมนาฬิกากลไกระบบจักรกลทุกวัน คาลิเบอร์ 400 จึงมีพลังงานสำรอง 5 วัน ดังนั้นมันจึงพร้อมใช้งานทันทีที่คุณนำมาสวมใส่

ต้านทานสนามแม่เหล็ก

คาลิเบอร์ 400 มีส่วนประกอบของชิ้นส่วนที่ต้านทานแม่เหล็กมากกว่า 30 ชิ้น เกินกว่าเกณฑ์มาตรฐานการต้านทานสนามแม่เหล็กที่ ISO 764 กำหนด

 

Power play

นาฬิกาเรือนแรกที่จะมาเผยโฉมใหม่ให้กับกลไกจักรกลระบบออโตเมติกของโอริส คือ Oris Aquis Date Calibre 400 ที่เปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่ง มีสไตล์ และไฮเทค ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงคอลเล็คชั่นในปัจจุบันของโอริส เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพสูง เหมาะกับวัตถุประสงค์ของนาฬิกากลไกจักรกล แต่เมื่อต้องพิจารณาถึงการเลือกรุ่นที่เหมาะกับการบรรจุกลไก คาลิเบอร์ 400 ที่รังสรรค์ขึ้นใหม่ จึงมีเพียงตัวเลือกเดียวเท่านั้น นั่นคือ Oris Aquis Date ทั่วทุกมุมโลก Aquis ได้รับการยอมรับว่าเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของนาฬิกาไดฟ์เวอร์ที่มีดีไซน์ร่วมสมัย แข็งแกร่ง เชื่อถือได้ อเนกประสงค์ และเพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นมากมาย ที่ได้รับการเลือกสรรจากทั้งโดยสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทุกเพศทุกวัยที่ชื่นชอบนาฬิกา

Aquis Date รุ่นใหม่นี้ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังแห่งกลไก คาลิเบอร์ 400 ที่มีความแตกต่างหลายประการจากรุ่นปกติ เบาะแสแรกของสิ่งที่ซ่อนอยู่ คือ คำว่า ‘5 วันที่ระบุอยู่บนหน้าปัดสีน้ำเงินกราเดียนท์ หน้าต่างแสดงวันที่ขนาดใหญ่ขึ้น และจานวันที่สีดำ แทนที่จะเป็นสีขาว เมื่อพลิกด้านหลังฝาหลังตัวเรือนเป็นกระจกแซฟไฟร์ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เราเคยใช้ในรุ่น Aquis Date ดังนั้นจึงเผยให้เห็นกลไกภายในได้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ ในขณะเดียวกันนาฬิกายังคงรักษาระดับการกันน้ำได้ถึง 30 บาร์ (300 เมตร) มีวงแหวนขอบหน้าปัดหมุนได้แบบทิศทางเดียว เคลือบด้วยเซรามิคป้องกันรอยขีดข่วน เพื่อการกำหนดเวลาในการดำน้ำอย่างปลอดภัย พร้อมทั้งเข็มนาฬิกา และขีดบอกเวลา เคลือบสารเรืองแสง SuperLumiNova นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการพัฒนาที่ได้รับการจดสิทธิบัตรล่าสุดของโอริส นั่นคือระบบการเปลี่ยนสายที่รวดเร็ว (Quick Strap Change system) ซึ่งได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อให้สามารถปลดถอดเปลี่ยนสายนาฬิกาได้โดยง่าย เพียงแค่ยกบานพับขึ้น โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆ ไม่จำเป็นต้องให้ช่างช่วยในการเปลี่ยนสายแต่อย่างใด กล่าวโดยสรุป Oris Aquis Date Calibre 400 ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับนาฬิกาไดฟ์เวอร์

 

Aquis Date Calibre 400 

นาฬิกาไดฟ์เวอร์รุ่นล่าสุดของ โอริส ใช้พลังงานจากกลไก คาลิเบอร์ 400 ซึ่งมีพลังงานสำรองนาน 5 วัน ต้านทานสนามแม่เหล็กระดับสูง และรับประกัน 10 ปีเต็ม

 

รายละเอียดนาฬิกา

ตัวเรือน สเตนเลสสตีล แบบประกอบหลายชิ้น วงแหวนขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ทิศทางเดียวเคลือบด้วยเซรามิก 

ขนาด 43.50 มม (1.713 นิ้ว

หน้าปัด สีน้ำเงินกราเดียนท์ 

วัสดุเรืองแสง เข็มนาฬิกา และขีดบอกเวลา เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova

กระจกหน้าปัด แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมทั้งสองด้าน เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนด้านใน 

ฝาหลัง สเตนเลสสตีล ขันเกลียว กระจกแซฟไฟร์เปลือยให้เห็นกลไกภายใน 

ปุ่มปรับตั้งเวลา เม็ดมะยมนิรภัยสเตนเลสสตีลแบบขันเกลียว พร้อมบ่าป้องกันเม็ดมะยม 

สายนาฬิกา สายรับเบอร์สีดำ หรือสายสเตนเลสสตีล ทั้งสองสายประกอบด้วยเฟืองล็อคสายนิรภัยแบบบานพับ พร้อมส่วนขยายความยาวสาย และระบบเปลี่ยนสายได้อย่างรวดเร็ว 

การกันน้ำ 30 บาร์ (300 เมตร)

 

กลไกนาฬิกา

หมายเลขเครื่อง Oris Calibre 400 

ฟังก์ชั่น เข็มบอกเวลาชั่วโมง นาที และวินาทีจากจุดศูนย์กลาง หน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ปุ่มปรับตั้งวันที่ ปรับตั้งเวลาแบบละเอียด และหยุดเข็มวินาที 

ความเที่ยงตรง -3/+5 วินาทีต่อวัน (ตามมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ – COSC tolerances) 

คุณลักษณะพิเศษ ต้านทานสนามแม่เหล็กระดับสูง 

การขึ้นลาน อัตโนมัติ 

พลังงานสำรอง 120 ชั่วโมง 

การรับประกัน* ขยายเวลารับประกันนาน 10 ปี เมื่อลงทะเบียนกับ MyOris ใช้สำหรับนาฬิกา และกลไก ช่วงเวลาการบริการนาฬิกาที่แนะนำ 10 ปี 

 

*ขยายเวลาการรับประกัน โอริสเสนอการขยายระยะเวลารับประกัน 5 ปี สำหรับนาฬิกาโอริสทุกเรือน ที่ประกอบด้วยกลไก คาลิเบอร์ 110-115 เมื่อลงทะเบียนกับ MyOris นอกจากนี้เรายังเสนอการขยายระยะเวลารับประกัน 3 ปี สำหรับนาฬิกาทุกเรือนที่ประกอบด้วยกลไก Sellita เมื่อลงทะเบียนกับ MyOris

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร ไทม์ โทร. 0 2163 0555

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา