TOP

บัตรเครดิตซิตี้ และ เกรฮาวด์ คาเฟ่ จับมือสร้างสรรค์แคมเปญ “Perfectly Imperfect” ด้วยวัตถุดิบรูปลักษณ์ที่ “แตกต่าง” จากโครงการหลวง

จับมือกันสร้างสรรค์ความพิเศษยิ่งกว่าที่เคย เมื่อ บัตรเครดิตซิตี้ และ เกรฮาวด์ คาเฟ่ ร่วมมือกับ มูลนิธิโครงการหลวง รังสรรค์เมนูที่ดีต่อกายและใจ ภายใต้แคมเปญ “เพอร์เฟ็กต์ลี่ อิมเพอร์เฟ็กต์” (Perfectly Imperfect) โดยนำพืชผักจากโครงการหลวงที่รูปลักษณ์ไม่สมบูรณ์แบบ แต่ยังคงคุณภาพและรสชาติดี มารังสรรค์เมนูพิเศษที่ไม่ใช่แค่อร่อยอย่างเดียว แต่ช่วยลดขยะอาหาร ลดภาวะโลกร้อน และช่วยเหลือเกษตรกรให้ยิ้มได้อีกด้วย พร้อมฟังเรื่องราวความอร่อยที่น่าสนใจของแต่ละเมนู จาก “เชฟต่อ” ต่อสิทธิ์ สฤษฎิ์วงษ์ และ “เชฟโอ๊ะ” หฤษฎ์ เวชากุล ผู้รังสรรค์เมนูสุดพิเศษ ที่เกรฮาวด์ คาเฟ่ แอท กรูฟ เซ็นทรัลเวิลด์ นอกจากจะได้ลิ้มรสเมนูพิเศษแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ร่วมสนุกกับแคมเปญดีๆ จากบัตรเครดิตซิตี้ ลุ้นรางวัลใหญ่แพ็คเกจท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อันงดงามของทิวทัศน์ทั้ง ภูเขา ทะเลสาบ และธรรมชาติ โดยเริ่มแคมเปญ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคมนี้เท่านั้น

มร.ซานดีพ บาตระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวถึงความพิเศษของแคมเปญแห่งปีครั้งนี้ ว่า “ขยะจากอาหารหรือวัตถุดิบในการประกอบอาหารที่ถูกทิ้ง (food waste) เป็นหนึ่งในปัญหาระดับโลกที่ทุกคนต้องตื่นตัว ซึ่งในหลายประเทศก็มีโครงการรณรงค์เรื่องนี้อย่างจริงจังและต่อเนื่อง เช่นเดียวกับซิตี้แบงก์ที่ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว และต้องการมีส่วนร่วมในการรณรงค์เพื่อลดปัญหาขยะจากอาหาร หรือวัตถุดิบในการประกอบอาหารที่ถูกทิ้ง จึงร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง เกรฮาวด์ คาเฟ่ และ มูลนิธิโครงการหลวง สร้างสรรค์แคมเปญ “เพอร์เฟ็กต์ลี่ อิมเพอร์เฟ็กต์” ขึ้นมา เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการลดปัญหาดังกล่าวได้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญนี้จะเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงในการปรับเปลี่ยนทัศนคติของผู้บริโภค เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร (food security) ที่ยั่งยืนต่อไป”

 

พรศิริ โรจน์เมธา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรฮาวด์ คาเฟ่ จำกัด ถ่ายทอดแรงบันดาลใจของเมนูพิเศษในแคมเปญแห่งปี ว่า “1 ใน 5 ของวัตถุดิบที่ถูกคัดออก เป็นเพราะความไม่สมบูรณ์แบบ ผิวไม่สวย เล็กไป อ้วนไป และคนส่วนใหญ่ก็มักจะคิดว่าแครอทเบี้ยว ๆ คงอร่อยสู้พวกรูปร่างเรียวไม่ได้ สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการเป็นขยะ ทั้งที่คุณค่ายังอยู่ครบ นั่นทำให้เราหันมามองผักเหล่านี้ใหม่ หาวิธีการใช้วัตถุดิบอย่างรู้คุณค่า เปลี่ยนวัตถุดิบเหล่านี้ให้เป็นอาหารที่อร่อยเหนือความคาดหมาย ในปีนี้ เกรฮาวด์ คาเฟ่ จึงขอเสนอเมนูอาหารที่พิเศษกว่าทุกปี โดยร่วมมือกับโครงการหลวงนำผลผลิตที่มีคุณภาพ แต่รูปทรงหรือขนาดไม่เป็นไปตามความต้องการของตลาด นำมาปรุงเป็นเมนูจานพิเศษ เพื่อให้กลุ่มลูกค้า และผู้บริโภคตระหนักถึงความสำคัญของคุณภาพผลผลิต มากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก”

 

เมธัส กิจโอภาส ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายตลาด มูลนิธิโครงการหลวง เผยถึงการมีส่วนร่วมในแคมเปญนี้ ว่าในฐานะตัวแทนของมูลนิธิโครงการหลวง มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่แบรนด์ดังจากสองวงการ อย่างสถาบันการเงินระดับโลก ซิตี้ แบงก์ และ เกรฮาวด์ คาเฟ่ ร้านอาหารที่มีสาขาทั้งในไทยและต่างประเทศ ได้ตระหนักถึงความสูญเสียของพืช ผัก ผลไม้ ที่จำเป็นต้องถูกคัดออกไปตามกระบวนการทางการตลาดที่เน้นรูปลักษณ์ภายนอกของวัตถุดิบที่สวยสมบูรณ์แบบเป็นสำคัญ โดยร่วมรณรงค์ผ่านเมนูพิเศษในแคมเปญ “เพอร์เฟ็กต์ลี่ อิมเพอร์เฟ็กต์” เพื่อสร้างการรับรู้ถึงปัญหาอาหารที่ถูกทิ้ง รวมทั้งสร้างค่านิยมใหม่ให้ผู้บริโภคมองข้ามหน้าตาที่ดูไม่สวยสมบูรณ์แบบของพืชผักผลไม้ หากคำนึงถึงคุณค่าของวัตถุดิบที่ต้องสูญเสียไปอย่างเปล่าประโยชน์ เพราะ 30% ของผลผลิตจากโครงการหลวงที่ส่งขายเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตจะถูกคัดออกด้วยเหตุผลดังกล่าว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของขยะจากอาหารที่ถูกทิ้งจำนวนมหาศาลต่อปี”

 

สำหรับเมนูอาหารไทยสไตล์ทวิสต์แบบฉบับเกรฮาวด์ครั้งนี้ นำวัตถุดิบที่รูปลักษณ์แตกต่าง มารังสรรค์เมนูสุขภาพจัดเต็มความอร่อยเหนือความคาดหมาย ที่ไม่สามารถรู้ได้ว่าหน้าตาอาหารที่ถูกจัดวางอย่างสวยงามบนจานนั้น มาจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพเหมือนกันกับวัตถุดิบเกรดเอคัด เพียงรูปลักษณ์แตกต่างออกไปเท่านั้นใน เมนู “เพอร์เฟ็คลี่ อิมเพอร์เฟ็ค” (PERFECTLY IMPERFECTอาทิ สลัดเห็ดพอร์โตเบลโล่ (Garden of Goodness)  เห็ดพอร์โตเบลโล่หนานุ่ม ย่างให้หอมฉุย เอามาทำสลัดกับผักหลากหลาย คลุกเคล้าเดรสซิ่งโชยุพริกขี้หนู เพิ่มสีสันด้วยดอกไม้กินได้จากโครงการหลวง, ก๋วยเตี๋ยวน้ำเส้นอุด้ง (The Twisted Udonก๋วยเตี๋ยวน้ำเส้นอุด้ง น้ำซุปลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น ที่มีพริกน้ำส้มรสเด็ดมาเปลี่ยนอารมณ์ให้จัดจ้านขึ้นจนเซอร์ไพรส์ เสิร์ฟกับเป็ดรมควัน พร้อมเทมปุระผักรวมจากโครงการหลวง, แกงส้มปลากระพง ไข่ปลาริวกิว (Wholesome Gaeng-som) แกงส้มปลากระพง ไข่ปลาริวกิว เคียงมาด้วยไข่เจียวผักรวมโครงการหลวงและปลาซิวทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ, ข้าวเห็ดพอร์โตเบลโล่ย่างผัดฉ่า (Portobello Perfecto) ข้าวเห็ดพอร์โตเบลโล่ย่างผัดฉ่า ใส่หมูสับ เสิร์ฟกับไข่ดาวยางมะตูม โรยหน้าด้วยใบกระเพราทอดกรอบ, สปาเก็ตตี้ผัดซูกินีเส้น (Zucchini spaghetti with Nam Prik Ong) เสิร์ฟพร้อมน้ำพริกอ่องรสจัดจ้าน แนมมาด้วยผักสดและแคบหมู อร่อยดี เฮลท์ตี้ด้วย ส่วนของหวานเป็นเมนูสไตล์ไทยประยุกต์ อย่าง มันหวานญี่ปุ่นสองสีเชื่อม (Double Delight) หวานหนึบ โรยหน้าด้วยกะทิให้เค็มปะแล่ม ๆ และงาขาวคั่วหอม ๆ มาพร้อมกับไอศครีมมันหวาน และ บัวลอยหัวกะทิ (Smooth & Soft Bua-Loy) รวมหัวกะทิของความหวาน มัน หนึบ บัวลอยสอดไส้มันม่วง มันเหลืองและแครอท และเรียกความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวซ่า กรานิต้าเสาวรส (GHC Summer Granita) กรานิต้าเสาวรส เสิร์ฟคู่โซดา ให้กลิ่นและรสชาติหอมหวาน สดชื่น สมเป็นเครื่องดื่มเชียร์อัพ!

นอกจากจะได้ลิ้มรสเมนูอาหารสุดพิเศษแล้ว ยังมีโปรโมชั่นสุดว้าวมากมาย ที่สามารถร่วมสนุกกับแคมเปญดีๆ จาก บัตรเครดิตซิตี้ ไปพร้อมลุ้นรางวัลใหญ่แพ็คเกจท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในทุกยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ครบ 1,000 บาท เมื่อรับประทานอาหารที่ เกรฮาวด์ คาเฟ่ ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคม 2562 นี้เท่านั้น โดยบัตรเครดิตซิตี้มอบสิทธิพิเศษให้แบบ 2 ต่อ

ต่อที่ 1 รับส่วนลด 10% สำหรับบัตรเครดิตซิตี้ อัลทิมา, ซิตี้ เพรสทีจ, ซิตี้ พรีเมียร์, ซิตี้ พรีเฟอร์, ซิตี้ ซีเล็คท์, ซิตี้ รีวอร์ด, ซิตี้ แคชแบ็ก และ ซิตี้ ซิมพลิซิตี้

ต่อที่ 2 รับสิทธิลุ้นแพ็คเกจท่องเที่ยวเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กับ เกรฮาวด์ คาเฟ่ เพียงรับประทานอาหารครบทุกๆ 1,000 บาท (หลังหักส่วนลด) และชำระผ่านบัตรเครดิตซิตี้ อัลทิมา, ซิตี้ เพรสทีจ, ซิตี้ พรีเมียร์, ซิตี้ พรีเฟอร์, ซิตี้ ซีเล็คท์, ซิตี้ รีวอร์ด, ซิตี้ แคชแบ็ก และ ซิตี้ ซิมพลิซิตี้ รับทันทีคูปอง 2 ใบ เพื่อลุ้นแพ็คเกจท่องเที่ยวเจนีวา (ลูกค้าทั่วไป รับคูปอง 1 ใบ เมื่อรับประทานอาหารครบทุก 1,000 บาท)

 

ส่วนไฮไลท์รางวัลใหญ่ประจำปี ที่เตรียมมอบให้สำหรับแคมเปญ “เพอร์เฟ็กต์ลี่ อิมเพอร์เฟ็กต์” ได้แก่

รางวัลที่ 1 แพ็คเกจท่องเที่ยวเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 5 วัน 4 คืน สำหรับ 2 ท่าน จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 80,520 บาท ประกอบด้วย ตั๋วเครื่องบินไปกลับ โดยสายการบินเอมิเรตส์ พร้อมที่พัก 4 คืน ณ โรงแรมคอร์นาวิน (Hotel Cornavin)

รางวัลที่ 2 ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส พร้อมบัตรรับประทานอาหาร ร้าน ครัวโครงการหลวง สำหรับ 2 ท่าน จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 14,640 บาท

 รางวัลที่ 3 บัตรกำนัลจากเกรฮาวด์ คาเฟ่ 5 รางวัล รวมมูลค่า 50,000 บาท บัตรกำนัลจากเกรฮาวด์ คาเฟ่ รวมมูลค่า 10,000 บาท สำหรับรับประทานอาหารที่ เกรฮาวด์ คาเฟ่ และ อนาเธอร์ฮาวด์ คาเฟ่ ทุกสาขา มูลค่า 5,000 บาท และสำหรับซื้อสินค้าราคาปกติที่ ร้านเกรฮาวด์ออริจินอล และ สไมลี่ฮาวด์ บาย เกรฮาวด์ มูลค่า 5,000 บาท จำนวน 5 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 10,000 บาท

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02 260 7178 หรือ www.citibank.co.th

 

รับชมวิดิโอ

PERSPECTIVE PROMOTE : ต่อสิทธิ์ สฤษฏิ์วงษ์

เปอร์สเปคทีฟสัปดาห์นี้พบกับ เชฟต่อ "ต่อสิทธิ์ สฤษฏิ์วงษ์" Executive Chef เชฟผู้รังสรรค์เมนูอาหารทั้งหมดของ "Greyhound cafe" พาคุณบุกดูต้นตอวัตถุดิบที่ถูกคัดทิ้งแต่แท้จริงแล้วยังคงมีคุณภาพที่ดี และยังสามารถสร้างสรรค์เมนูอาหารที่น่ารับประทานได้อีกหลากหลายเมนู.เชฟต่อจะนำวัตถุดิบเหล่านี้ มาสร้างสรรค์เมนูอะไรบ้าง และจะน่ารับประทานขนาดไหน ติดตามได้ในรายการ Perspective ทางช่อง 9 MCOT (เลข30) และ FB Live คืนวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 เวลา 21.00 น. #PerspectiveTV

โพสต์โดย PerspectiveTV เมื่อ วันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2019

 

 

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด