TOP

สร้างความทรงจำใหม่ ให้เป็นค่ำคืนอันแสนพิเศษ ที่ ABar

สร้างความทรงจำให้กับค่ำคืนอันแสนพิเศษ ในสถานที่พักผ่อนยามเย็นที่พร้อมจะนำพาความสุขและรื่นรมย์มาให้คุณได้สัมผัส เต็มอิ่มด้วยรสชาติอาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศที่ผ่านการตกแต่งมาแล้วอย่างพิถีพิถัน ABar ย่อมาจาก Akira Back Bar หนึ่งในกรุ๊ปเอ้าท์เล็ต ของ Akira Back ซึ่งประกอบไปด้วยห้องอาหาร Akira Back, Akira Back Bar และ ABar Rooftop เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับแฮงค์เอ้าท์ และรับประทานอาหารค่ำ ตั้งอยู่บนชั้น 37 ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) ที่ทุกคนสามารถมาดื่มด่ำกับเครื่องดื่มแก้วโปรดเรียกน้ำย่อย ขณะชมวิวพระอาทิตย์ตกที่รูฟท็อปบาร์ จากนั้นไปรับประทานอาหารแสนอร่อยที่ห้องอาหาร แล้วตามด้วยชิลเอ้าท์ตลอดค่ำคืนที่บาร์แสนเท่กับเพื่อนคนสนิท

ABar จะทำให้คุณเหมือนได้ย้อนเวลาสู่อดีต เนื่องด้วยการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างความลึกลับของ วิกตอเรียน ลอนดอน (Victorian London) กับความอาจหาญสไตล์อเมริกันยุค 1930s ดูลงตัวในรูปแบบมูดแอนด์โทนสีน้ำตาลสุดเคร่งขรึม กับงานไม้สีเข้มคลาสสิครับกับโซฟา และเก้าอี้หนังแบบวินเทจนั่งสบาย ตกแต่งด้วยหลอดทดลองและหนังสือปกหนัง ภายในแบ่งโซนพื้นที่อย่างหลากหลาย ทั้งโซนด้านหน้าที่ต้อนรับคุณด้วยโต๊ะพูล ให้ประลองฝีมือกันระหว่างรอเครื่องดื่ม ถัดเข้ามาเป็นพื้นอินดอร์สำหรับตั้งชุดเก้าอี้หลากหลายมุมรายล้อมบาร์เครื่องดื่ม สำหรับ Head Mixologist ได้เข้าประจำหน้าที่ปรุงเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบ นอกจากนั้นยังมีพื้นที่เอ้าท์ดอร์ให้เลือกนั่งสูบซิการ์มวนโปรดได้อย่างสบายใจ

สำหรับเครื่องดื่มที่นี่โดดเด่นในด้าน Dark Spirit หรือแอลกอฮอล์ที่เกิดจากการกลั่น ซึ่งรวมไปถึงวิสกี้ชื่อดังจากทั่วโลก รัมและคอนยัค มีตัวเลือกเครื่องดื่มอันหลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงค็อกเทลจากยุคต้องห้ามและค็อกเทลวินเทจ คราฟต์สปิริต และมิกซ์ต้นตำรับ โดยเมนูซิกเนเจอร์ที่อยากแนะนำก็คือ Devonshire Daisy ที่จะใช้ดาร์กรัมหมักกับสับปะรด ทำให้ได้ความฟรุตตี้ ความวูดดี้ของไม้ ร่วมด้วยพาสลี่ย์จึงทำให้ดื่มได้ง่าย ส่วน The Oxford นั้นดั้งเดิมมาจากคลาสสิกค็อกเทลที่ชื่อว่า Manhattan แต่ที่นี่เปลี่ยนจากวิสกี้มาเป็นคอนยัคแทน เพื่อเพิ่มความฟรุตตี้ ตามด้วย Study in Stone ที่ใช้เบสเป็น ดราย เชอร์รี่ มีแอลกอฮอล์น้อย รสชาติเปรี้ยวหวาน ดื่มง่าย นอกจากนี้ยังมี Connoisseur ที่เป็นสปิริตฟอร์เวิร์ด หรือค็อกเทลที่ไม่ต้องมีความฟรุตตี้ แต่จะเป็นเหล้าผสมเหล้า ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบเครื่องดื่มเข้มๆ

นอกจากนี้คุณยังสามารถสั่งอาหารจากห้องอาหาร Akira Back มาร่วมรับประทานด้วยได้ กับเมนูแนะนำอย่าง  AB Tacos ที่ใช้เนื้อวากิวตุ๋นจนนุ่ม ราดด้วยซอส tomato ponzu เพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำ เข้ากันได้ดีกับแป้งเกี้ยวบางกรอบที่นำมาใช้แทนแป้งทาโก้ทั่วไป พร้อมด้วยเมนูที่ห้ามพลาดกับ Tuna Pizza เมนูขายดี ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลกวันละประมาณ 300 ชิ้น โดดเด่นด้วยแป้งพิซซ่าที่เชฟคิดค้นขึ้นมาเองโดยทำให้เป็นลักษณะของแป้งที่มีความกรอบ วางท็อปด้วยหัวหอม ซอส ทูน่า แล้วโรยเกลือทะเลจากฝรั่งเศส น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิ้ลและใบไมโครชิโสะ บอกเลยว่าหากใครได้ชิมแล้วจะต้องติดใจทุกรายไป

สำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศเอ้าท์ดอร์ เอบาร์ รูฟท็อป (ABar Rooftop) คืออีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่ คือศูนย์รวมจิน (Gin) มากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองกรุง เพื่อผสานเป็นเครื่องดื่มเมนูที่คุณชื่นชอบ ภายใต้บรรยากาศอันแสนใกล้ชิดอบอุ่น ขณะชื่นชมวิวทิวทัศน์อันเต็มไปด้วยแสงสีของกรุงเทพฯ

เอบาร์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 18.00 – 01.00น. และเอบาร์ รูฟท็อป เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 17.00 – 1.00น.

Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park

โทร. 0 2059 5999

 

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้

ส่วนลด 15% สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม

วันนี้ – ตุลาคม 2562

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด