TOP

centralwOrld “Free to be” แคมเปญสนับสนุนความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศ LGBTQIA+ ด้วยหลากหลายกิจกรรมตลอดเดือนมิถุนายน 2565

เซ็นทรัลพัฒนา ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นระดับโลก ร่วมสะท้อนการเปิดกว้างทางโอกาส และส่งเสริมความหลากหลายทางเพศ ผ่านแคมเปญฯ centralwOrld “Free to be” อิสระที่จะเป็นตัวเองในแบบของคุณ ตอกย้ำการเป็นองค์กรที่เน้น Genderless และมุ่งเป็นส่วนหนึ่งให้สังคมร่วมกันตระหนักถึงความเท่าเทียมกันของคนทุกคน โดยในปีนี้ได้ร่วมกับ หน่วยงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ หรือ UNDP ประจำประเทศไทย, กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, บริษัท ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา จำกัด ผู้จัดประกวดงาน Miss International Queen 2022 และ Tinder Application ชื่อดังระดับโลก, Muse by Metinee ร่วมกันสร้างประสบการณ์ระดับโลก ใช้พื้นที่ของศูนย์การค้า สร้างเสียงสะท้อนไปสู่สังคมผ่านกิจกรรมต่าง ๆ รวมทั้งจอ The Panoramix และสื่อต่าง ๆ ในเซ็นทรัลเวิลด์ รวมถึงสินค้าคอลเลกชันพิเศษ Limited edition of Pride collection กับแบรนด์ดังมากมาย

 

5 กิจกรรมไฮไลท์

ที่เซ็นทรัลเวิลด์เพื่อร่วมฉลองเดือนแห่ง Pride month 

 

ครั้งแรกของการจัดประกวด Miss International Queen 2022

  • ภายใต้คอนเซปท์ “Pride Together” ที่รวมเหล่า Queens ทั่วโลกกว่า 24 ประเทศ มาแสดงความสามารถ ภายในงานพบกิจกรรมการประกวดรอบชุดประจำชาติ (Miss International Queen 2022 National Costume Presentation) และการประกวดความสามารถพิเศษ (Miss International Queen 2022 Talent Quest)
  • ร่วมเฉลิมฉลองไปกับงาน Pride Together Party ไปกับศิลปินชื่อดัง และเซเลปมากมาย อาทิเช่น ออฟ ปองศักดิ์, ทีม Drag race, ทีม Tiffany’s Show Pattaya
  • ฟังเสวนา Pride Talk เรื่องราวดี ๆ ส่งต่อพลังแห่งความภาคภูมิใจจาก Celebrities ชื่อดังได้ใน วันที่ 20 มิถุนายน 2565 ชั้น 1 โซน Eden
  • ร่วมชมงาน People Of Pride Exhibition เป็นการจัดแสดงนิทรรศการรูปภาพของเหล่าคนดัง พร้อมข้อความสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ตั้งแต่วันที่ 11 – 30 มิถุนายน 2565 ณ ชั้น 1 โซน Atrium 

-||-

 

พบกับ “The Pride Wave”

บริเวณหน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์สแควร์

ตลอดเดือนมิถุนายน 2565

Art Installation โดย เมตร โดย Tinder Dating-application ระดับโลก ร่วมกับ APCOM องค์กรเอกชนด้านสิทธิมนุษยชนของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) ครั้งแรกในไทย เพื่อร่วมสนับสนุนสังคมแห่งความเท่าเทียมในประเทศไทย สร้างสรรค์แลนมาร์กที่รับแรงบันดาลใจจากธง Progressive Pride ด้วย 11 สี ที่เป็นตัวแทนของทุกกลุ่มความหลากหลาย โดยเป็นผลงานที่มีความยาว 7 เมตร และสูงกว่า 3.5 เมตร พร้อมชมผลงานและถ่ายรูป แชร์ถึงการสนับสนุน LGBTQIA+ ผ่านทาง Social media และ Tinder user เพียงแสดงหน้าโปรไฟล์ เพื่อรับ PRIDE Lollipop ฟรี เฉพาะวัน ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์ จำกัดจำนวน

-||-

 

จัดฉายภาพยนตร์เรื่อง Coming to you 

ในวันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2565

ณ โรงภาพยนต์ SF World Cinema รอบ 18.00 น. เข้าชมฟรี!

ภาพยนตร์สารคดี LGBTQIA+ จากประเทศเกาหลีใต้ และการเสวนาเรื่องความเท่าเทียม ด้วยความร่วมมือกันของ centralwOlrd + UNDP + กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และDocumentary Club

-||-

 

งาน Rainbow Runway for Equality 

บริเวณหน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์สแควร์

วันที่ 1 มิถุนายน 2565 เวลา 15.00 เป็นต้นไป

พบกับการจับมือร่วมกัน ปีที่ 2 ระหว่าง centralwOrld + UNDP + Muse by Metinee นำโดย เมทินี กิ่งโพยม นางแบบชื่อดัง ตัวแม่แห่งวงการ LGBTQIA+ ของประเทศไทย ในงาน Rainbow Runway for Equality ร่วมกับ ศิลปิน ดารา และ คนในวงการบันเทิงมากมายกว่า 100 ชีวิต อาทิ รัศมีแข, เอกกี้, The Face Thailand,  Drag Race Thailand ร่วมสนับสนุนความหลากหลาย ผ่านการเดินแบบ บริเวณหน้าลาน เซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ Runway สี รุ้งยาวกว่า 40 เมตร

-||-

 

ครั้งแรกในไทยกับคอนเสิร์ต “PRIDE MONTH Repertoire”

ชั้น 1 โซน Central Court ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

วันที่ 21 มิถุนายน 2565

centralwOrld ร่วมกับ Mahidol Wind Orchestra (MWO) College of Music นำบทเพลงที่บันทึกถึงอารมณ์ ความรู้สึก และภาพแทนของกลุ่ม LGBTQIA+ ที่มาบรรเลงในรูปแบบ Wind session พิเศษสุดสำหรับการจัดแสดงครั้งแรกของวงออเคสตร้าเครื่องเป่า ที่จะบอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ของเพลงที่สร้างสรรค์โดย LGBTQIA+

 -||-

 

Message to the World

นอกจากนี้ เซ็นทรัลเวิลด์ ยังได้ส่ง Message to the World พลังใจและการยอมรับในความเท่าเทียมสู่ชาวโลก ผ่านจอ The Panoramix จอ LED ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อเป็นสื่อกลางในการแสดงออก และสนับสนุนความแตกต่าง และทาง centralwOrld ยังจัดทำ Instagram Filter ในคอนเซ็ปต์ ‘Free to be’ ให้ลูกค้าทุกคนสามารถร่วมเล่น Filter นี้ เพื่อแสดงออกในการสนับสนุนในช่วง Pride Month อีกด้วย

-||-

 

แบรนด์ชั้นนำของไทยและระดับโลก ร่วมส่งเสริมการตระหนักรู้ในวงกว้าง

ขณะเดียวกันยังได้ร่วมกับแบรนด์ร้านค้าชั้นนำของไทยและระดับโลก ร่วมส่งเสริมการตระหนักรู้ในวงกว้าง ผ่านสินค้า limited edition ‘PRIDE collection’ อาทิ Calvin Klein, CROCS, Champion, KEEN, SWATCH, SODA-Urban Nomads, Victoria Secret

  • Calvin Klein เเบรนด์ปล่อยคอลเลกชันลิมิเต็ดอิดิชันเซตใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืด กางเกง กระเป๋า ที่สามารถหยิบมาใส่ไปฉลอง Pride Month ได้ตลอดทั้งเดือน รวมถึงไอเทมสไตล์ sportswear หรือจะเป็น underwear ก็ถูกนำมาดีไซน์ให้เข้ากับช่วงของเทศกาล Pride Month เพื่อมาเเต่งเติมสีสันที่เป็นสัญลักษณ์ของชาว LGBTQ+
  • CROCS สร้างสีสันให้ทุกวันสดใสด้วยคอลเลกชันสุดจี๊ด ด้วยลวดลายของตัวรองเท้า พร้อมสนุกกับการประดับตกแต่งด้วย Jibbitz ให้คุณสนุกสนาน โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร possibility for stylish looks
  • Champion เฉลิมฉลองเดือน Pride Month ด้วยไอเท็มสีรุ้ง ลวดลายสุดเท่ห์ ในคอลเลกชัน Be proud of the Champion you are
  • SWATCH ห้ามพลาดกับนาฬิกาเเคนวาสสุดน่ารัก จาก สวอท์ช บาย ยู  ที่ให้คุณเลือกออกเเบบได้ด้วยตัวเอง ด้วยสีสันที่สดใสเเละดีไซน์สุดป๊อป นาฬิกาคอลเลกชันนี้ถือเป็นการเฉลิมฉลองเเห่งชีวิต ความบริสุทธิ์ เเละความเรียบง่าย สวมใส่อย่างภาคภูมิใจในสไตล์ของคุณเอง ด้วยเเรงบันดาลใจจากธงสีรุ้ง สัญลักษณ์ของความเท่าเทียมมาเป็นดีไซน์สุดป๊อป
  • SODA-Urban Nomads มาพร้อมกับคอลเลกชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ใครที่ชอบสีสันคัลเลอร์ฟูล ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความความเท่าเทียม และการยอมรับในตัวตนของทุกคนอย่างแท้จริง ผ่าน แคมเปญ centralwOrld “Free to be” ในช่วง Pride Month ด้วยกิจกรรมมากมายตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่เดียวเท่านั้น

📍 ติดตามข้อมูลได้ที่ FB: CentralWorld IG @centralwOrld 

📞 โทร. 0 2 640 7000 ต่อ 0

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด