TOP

บรรยากาศของเดือนแห่งความรักยังคงอบอวล จูงมือชวนคนรักไปสวีท ยัง 4 จุดหมายสุดโรแมนติกกัน

เพราะเข้าใจดีว่าเมื่อเข้าสู่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ บรรยากาศของเดือนแห่งความรักที่อบอวล จะทำให้ใครหลายคนเกิดอยากจูงมือชวนคนรักไปสวีทกัน AROUND จึงอาสาเป็นไกด์พาทุกคู่รักไปเก็บเกี่ยวบรรยากาศสุดโรแมนติกในจุดหมายปลายทางที่คุณอาจไม่เคยนึกถึง

 

เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

นับว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่สวยงามติดอันดับแห่งหนึ่งของประเทศไทย เพราะคุณสามารถมองเห็นวิวของอ่าวพังงา แบบ 180 องศา สลับกับภูเขาน้อยใหญ่ ทั้งยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวย และโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่ง ด้วยภาพของดวงอาทิตย์ที่ขึ้นแทรกตัวอยู่ท่ามกลางภูเขาหินปูนน้อยใหญ่ และหากตัดภาพมาในยามค่ำคืน ก็สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศความโรแมนติกท่ามกลางแสงดาวระยิบระยับเต็มท้องฟ้า โดยคู่รักที่อยากดื่มด่ำกับบรรยากาศความสวยงามทั้งกลางวันและกลางคืน

ขอแนะนำว่าให้เลือกพักที่ เสม็ดนางชี บูทีค เพราะที่นี่คือที่พักแห่งเดียว ที่สามารถมองเห็นภาพความงดงามของพระอาทิตย์ขึ้นกลางอ่าวพังงา ได้ตั้งแต่แรกลืมตาเลยทีเดียว โดยจะมีให้บริการห้องพัก 2 แบบ คือแบบเต็นท์ และแบบห้องพัก ซึ่งนอกจากจะเก็บภาพความสวยงามได้หลากหลายมุมภายในที่พักแล้ว ยังสามารถสามารถนั่งเรือออกไปเที่ยว เกาะเจมส์ บอน ต่อได้อีกด้วย

(โทร. 063 229 8855 Facebook : Sametnangshe boutique เสม็ดนางชีบูทีค)

 

ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

งดงามจนถึงขั้นได้รับการขนานนาม ให้เป็นสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย ตั้งอยู่ที่บ้านรวมไทย ตำบลหมอจำแป่ ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ประมาณ 44 กิโลเมตร โครงการนี้เกิดขึ้นจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยพระองค์มีพระประสงค์จะฟื้นฟูสภาพป่าและระบบนิเวศ บริเวณอ่างเก็บน้ำป่าตองและฝางปางอุ๋ง จากเดิมที่ถูกบุกรุกจนทำให้สภาพป่าและระบบนิเวศกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง และกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งสำคัญของแม่ฮ่องสอน โดยมีจุดไฮไลต์อยู่ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำ หรือทะเลสาบที่ล้อมรอบไปด้วยป่าสนสองใบ สนสามใบ และดอกไม้เมืองหนาว ทำให้ช่วงเวลาเช้าจะเห็นหมอกหนาลอยอยู่เหนือผิวน้ำ เป็นภาพบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก ซึ่งเมื่อมาที่นี่แล้วขอแนะนำว่าให้ล่องแพชมวิว และดื่มด่ำกับบรรยากาศโดยรอบ พร้อมด้วยการเที่ยวชมสวนปางอุ๋งของโครงการพระราชดำริ ที่มีจัดแสดงพืชพรรณต่างๆ หลังจากเก็บเกี่ยวภาพบรรยากาศความสวยงามจนเต็มอิ่มแล้ว

สามารถเช็กอินพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศความสวยงามและโรแมนติก ต่อได้ที่ ภูริปาย วิลล่า ลักซ์ชัวรี่รีสอร์ท ซึ่งตั้งอยู่ในอ้อมกอดของขุนเขา เน้นการตกแต่งที่สร้างบรรยากาศความอบอุ่น โดยเลือกใช้ไม้เป็นหลักสะท้อนผ่านเป็นอาคารหลังใหญ่ 2 ชั้นในสไตล์คอมเทมโพรารี่ เน้นโชว์พื้นผิวดั้งเดิมของวัสดุ มาพร้อมความโปร่งสบาย เพื่อให้ผู้มาเยือนมีโอกาสได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ ความสวยงาม และความโรแมนติกของเมืองปายเพื่อเติมเต็มช่วงเวลาดีๆ ให้กับคุณและคนรัก

(โทร. 053 065 032 www.puripaivilla.com)

 

เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา

เกาะขนาดเล็กที่บรรยากาศความสวยงามไม่เล็กแห่งนี้ ตั้งอยู่ทางฝั่งทะเลอันดามัน มีพื้นที่เพียง 137 ตารางกิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากชายฝั่ง 30 นาที ด้วยเรือสปีดโบ้ท หรือหากไม่เร่งรีบนักจะนั่งดื่มด่ำกับวิวทะเลด้วยเรือโดยสารธรรมดา คุณก็จะมาถึงยังเกาะที่สงบ เป็นส่วนตัว และมากด้วยความสวยงามของธรรมชาติแห่งนี้ ในระยะเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง นอกจากหาดทรายขาวสะอาด ท้องทะเลสีฟ้าใส และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ที่นี่คุณยังจะได้เรียนรู้และสัมผัสกับวิธีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านบนเกาะ

จากนั้นต้องไม่พลาดสัมผัสกับที่สุดแห่งประสบการณ์การพักผ่อน กับ Six Senses Yao Noi รีสอร์ท 5 ดาว เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาพร้อมความเป็นส่วนตัว และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพื่อรองรับทุกรูปแบบการพักผ่อน โดยเฉพาะ สปา ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ และทำให้รีสอร์ทแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่ควรค่าแก่การชวนคนรัก เก็บกระเป๋ามาสร้างช่วงเวลาดีๆ ที่น่าจดจำ

(โทร. 076 418 500 www.sixsenses.com/sixsensesyaonoi/)

 

สามเหลี่ยมทองคำ จังหวัดเชียงราย

เป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย (จังหวัดเชียงราย), ลาว (แขวงบ่อแก้ว) และพม่า (ท่าขี้เหล็ก, รัฐฉาน) มีลักษณะเป็นพื้นที่สามเหลี่ยมบรรจบกัน โดยมีแม่น้ำโขงตัดผ่านชายแดนไทยและลาว นับเป็นพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งของภูมิภาค นอกจากนี้ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะยามเช้าที่ดวงอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางสายหมอก จึงทำให้บริเวณสามเหลี่ยมทองคำแห่งนี้ เป็นที่อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศวันพักผ่อน

และใช้เวลาแบบเป็นส่วนตัวร่วมกันกับคนรัก โดยมีที่พักอย่าง อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท ให้คุณได้ควงแขนคู่รักนักเดินทาง ไปสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต กับห้องพักแบบใหม่ล่าสุด เป็นโดมใสสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Jungle Bubble ให้ผู้เข้าพักได้เพลิดเพลินกับการพักผ่อนท่ามกลางวิวธรรมชาติในแบบ 360 องศา  และโขลงช้างกลางป่าใหญ่ ภายในได้รับการตกแต่งอย่างดีพร้อม ด้วยเครื่องปรับอากาศและความสะดวกสบายอย่างครบครัน เพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกสะดวกสบายเหมือนอยู่ที่บ้าน

(สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองห้องพักได้ที่ goldentriangle@anantara.com)

 

บทความ : จักรีรัตน์ อัสดรวุฒิไกร

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา