TOP

‘มงคลซีนีม่า’ ต้อนรับเดือนแห่งความรัก เตรียมพาหัวใจคุณไปฟินอินกับ 3 ภาพยนตร์รักโรแมนติก

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ด้วย 3 ภาพยนตร์รักโรแมนติก ที่เรียงคิวฉายในโรงภาพยนตร์ จาก ‘มงคลซีนีม่า’

 

IDEAL HOME

4 กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์

เชฟและพิธีกรรายการอาหารสุดจี๊ด อีราสมุส บรัมเบิ้ล (สตีฟ คูแกน) กับ พอล มอร์แกน (พอล รัดด์) ผู้กำกับรายการของอีราสมุส เป็น 2 คู่รัก LGBT ที่แม้ภายนอกเหมือนจะชอบกัดจิกกันเองแบบแสบๆ แต่จริงๆ แล้วทั้งคู่เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย ชีวิตเปี่ยมสีสันของพวกเขาผ่านไปแต่ละวัน โดยไม่มีทีท่าว่าจะสะดุด จนกระทั่งวันหนึ่ง อีราสมุส จำเป็นต้องอุปการะ แองเจิ้ล หรือ บิล (แจ็ค กอร์) หลานชายที่เขาไม่เคยเจอมาก่อนเข้ามาอยู่ด้วย ส่งผลให้วิถีชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ ความสัมพันธ์ในช่วงแรกเริ่ม อีราสมุส และ มอร์แกน อาจดูเป็นพ่อที่ห่วยแตก อย่างไรก็ตามยิ่งพวกเขาใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ผู้ใหญ่ในร่างเด็กอย่างพวกเขา ก็ได้ตระหนักว่าหน้าตาของครอบครัวในอุดมคติอันแสนอบอุ่นเป็นเช่นไร และทำให้ได้ตระหนักว่า ครอบครัวแสนสุขในอุดมคติสามารถเกิดขึ้นได้ โดยไม่มีปัจจัยสำคัญอยู่ที่เพศ 

IDEAL HOME เป็นผลงานการกำกับของ แอนดรูว์ เฟลมมิ่ง ผู้กำกับมากฝีมือผู้เคยทำหนังรักสุดอื้อฉาวแห่งยุค Threesome (1994) ซึ่งว่าด้วยความสัมพันธ์รัก 3 เส้าสุดยุ่งเหยิงของ 2 ชาย 1 หญิงมาก่อน และ ซีรีส์เรื่องดัง Emily in Paris (2020) เฟลมมิ่ง ไม่เคยปิดบังตัวตนว่าเป็นเกย์ ด้วยเหตุนี้เขาจึงอินกับเรื่องราวในหนังเรื่องนี้มากทีเดียว ตั้งแต่กระบวนการเขียนบท เนื่องจากเอาเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตตัวเองมาดัดแปลงโดยตรง

นักแสดงตลกระดับตำนาน สตีฟ คูแกน ผู้เคยรับบทเด่นในหนังตลกดังๆ มาทั้งชีวิต มารับบท อีราสมุส บทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ พอล รัดด์ มักได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาล สำหรับใน Ideal Home ถือเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญ เพื่อรับบทเป็นผู้กำกับรายการสุดแนว พอล มอร์แกน คู่รักของ อีราสมุส ซึ่งสตีฟ คูแกน ร่วมงานกับ พอล รัดด์ เป็นครั้งที่ 3 โดยอีก 2 ครั้งก่อนหน้านี้คือ Night at the Museum (2006) and Our Idiot Brother (2011) ทำให้พวกเขาคุ้นเคยกันดี และยังเคารพฝีมือซึ่งกันและกันในชีวิตจริงอีกด้วย

 

ตัวอย่างภาพยนตร์


 

Endings, Beginnings ระหว่าง …รักเรา

11 กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์

เป็นเรื่องราวชีวิตของ แดฟนี่ (เชลีน วู้ดลี่ย์) ที่เมื่อใดมีความรัก มักจะลงเอยด้วยการเลิกรา และเป็นเช่นนี้ทุกครั้ง จนในที่สุดเธอตัดสินใจพักเรื่องรักชั่วคราวเพื่อเยียวยาตัวเอง แต่พักอยู่ได้ไม่นาน เธอกลับเกิดความรู้สึกดีๆ กับผู้ชาย 2 คนพร้อมกัน นั่นคือ แจ็ค (เจมี่ ดอร์แนน) และ แฟรงค์ (เซบาสเตียน สแตน) และทั้งคู่ยังเป็นเพื่อนสนิทกันอีกด้วย ทั้งสามกลายเป็นความสัมพันธ์ยากจะหยั่งรู้ได้ว่า ท้ายที่สุดแล้วจะลงเอยอย่างไร 

Endings, Beginnings ผลงานการกำกับของ เดรค โดรีมัส ผู้กำกับ Like Crazy (2011) ซึ่งเคยได้รางวัล Grand Jury Prize จากเทศกาลหนังซันแดนซ์มาครอง รวมถึง เจมี่ ดอร์แนน จาก 50 Shades of Grey (2015) และ เซบาสเตียน สแตน จาก Captain America: The Winter Soldier (2014) เป็นตัวเลือกแรกของโดรีมัส ที่อยากให้มารับบท “แจ็ค” และ “แฟรงค์” รายแรก โดรีมัสเคยร่วมงานกันมาก่อนในโฆษณาแบรนด์ Hugo Boss และ โดรีมัส ต้องการร่วมงานกับ เซบาสเตียน สแตน มานานแล้ว เพราะชื่นชอบฝีมือการแสดงการเข้าถึงบทบาทการแสดงที่แตกต่างกันได้อย่างดีของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทสามีอารมณ์ร้ายใน I, Tonya (2017) โดรีมัส ยังบอกอีกว่า สแตนทำให้เขานึกถึง แอนทอน เยลซิน นักแสดงมากฝีมือผู้ล่วงลับ ที่เขาเคยร่วมงานด้วยใน Like Crazy

สำหรับการคัดเลือกนักแสดงสาวมากความสามารถมารับบท แดฟนี่ ผู้กำกับต้องใช้เวลาสรรหาอยู่นาน จนกระทั่งมีโอกาสพูดคุยกับ เชลีน วู้ดลี่ย์ จากหนังฟอร์มใหญ่ Divergent (2014) และซีรี่ส์ Big Little Lies (2017-2019) จริงๆ แล้วทั้งคู่รู้จักกันดี แต่ยังหาโอกาสเหมาะสมเพื่อร่วมงานกันไม่ได้ จนมาลงตัวที่ภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่างภาพยนตร์


 

The Cornered Mouse Dreams of Cheese

ให้รักฉันอยู่ในมุมหัวใจเธอ

รอบพิเศษ 14 กุมภาพันธ์ ก่อนฉายจริง 18 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

วาเลนไทน์ปีนี้ “มงคลซีนีม่า” เตรียมพาหัวใจคุณไปฟินกับ “The Cornered Mouse Dreams of Cheese” ให้รักฉันอยู่ในมุมหัวใจเธอ ภาพยนตร์รักเรื่องล่าสุดจากผู้กำกับ “อิซาโอะ ยูกิซาดะ” (Crying out Love, in the Center of the World – 2004) ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์วายกระแสแรง ที่ดีดแปลงสร้างจากมังงะบอยเลิฟเรื่องดังของญี่ปุ่น “Kyuuso wa Cheese no Yume wo Miru” ของ “เซโตนะ มิซูชิโระ”

โดยเวอร์ชันภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ “เคียวอิจิ โอโตโมะ” (ทาดะโยชิ โอคุระ) ผู้แอบนอกใจภรรยา วันหนึ่งเขาได้พบกับเพื่อนเก่าสมัยมหาวิทยาลัย “วาตารุ อิมางาเซะ” (เรียว นาริตะ) รุ่นน้องที่ทำงานเป็นนักสืบเอกชน และมาบอกว่าภรรยาได้จ้างให้เขามาตามดูว่าเคียวอิจินอกใจจริงหรือเปล่า วาตารุผู้หลงรักเคียวอิจิมา 7 ปี ยื่นขอเสนอว่าจะปิดเรื่องความสัมพันธ์ของเคียวอิจิเป็นความลับ ถ้าเคียวอิจิยอมจูบเขา!

“ทาดะโยชิ โอคุระ” จาก “วงคันจานิ 8” ศิลปินจากค่าย จอห์นนีส์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ รับบทเป็น “เคียวอิจิ โอโตโมะ” และ “เรียว นาริตะ” (Farewell Song – 2019) รับบทเป็น “วาตารุ อิมางาเซะ” และที่ล่าสุด “เรียว นาริตะ” นักแสดงของเรื่องได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล นักแสดงสนับสนุนชายยอดเยี่ยม บนเวทีออสการ์ญี่ปุ่น Japan Academy Film Prize

 

ตัวอย่างภาพยนตร์

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด