TOP

รอยัล คลิฟ พัทยา จัดการแข่งขันเทนนิสระดับเอเชีย ‘แอสเซทไวส์ จูเนียร์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ’ และ ‘ไอทีเอฟ เอ็มที-700 มาสเตอร์ แชมเปี้ยนชิพ’

รอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป จัด 2 การแข่งขันเทนนิสระดับเอเชีย แอสเซทไวส์ จูเนียร์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ’ และ ‘ไอทีเอฟ เอ็มที-700 มาสเตอร์ แชมเปี้ยนชิพ’ ณ ฟิตซ์ คลับ – แร็กเก็ต, เฮ้ลท์ แอนด์ ฟิตเนส สปอร์ตคลับครบวงจรสุดหรู ภายในรอยัล คลิฟ เมื่อวันที่ 3 – 5 พฤษภาคม 2567 และจะจัดอีกครั้งในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ตามลำดับ

คุณวิทนาถ วรรธนะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารรอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป ได้กล่าวถึงรายละเอียดของการแข่งขัน โดยมี คุณสารพงศ์ ตุวพลางกูร ประธานเจ้าหน้าที่สายงานทรัพยากรบุคคล บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลัก, คุณกฤษณะ บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา, คุณเตชวัศ กลิ่นภักดี รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา และ คุณรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้แทนการตลาดด้านอุตสาหกรรมไมซ์ภาคตะวันออก สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ให้เกียรติร่วมการแถลงข่าว

ปีนี้เป็นปีที่สองของการจัดการแข่งขัน แอสเซทไวส์ จูเนียร์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ โดยมีนักกีฬารุ่นเยาว์อายุ 4 – 14 ปีกว่า 120 คน ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันในประเภทเดี่ยวและประเภทคู่ เพื่อพัฒนาฝืมือและโอกาสเก็บคะแนนสะสมเพื่อเข้าไปอยู่ในการจัดอันดับนักเทนนิสของประเทศไทย ในส่วนของวันแข่งขัน นักกีฬาและครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันตลอดสุดสัปดาห์ อิ่มอร่อยกับซุ้มอาหาร เครื่องดื่ม ไอศกรีม และอาหารว่างจากเชฟระดับเวิลด์คลาส และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่คิดส์โซน อาทิ ระบายสีตุ๊กตา และเพ้นท์เสื้อ รวมถึงบริการนวดผ่อนคลายจากเทอราปิสมืออาชีพ และมีเจ้าหน้าที่คอยให้การช่วยเหลือและปฐมพยาบาลตลอดการแข่งขันอีกด้วย

การแข่งขันเทนนิสไอทีเอฟ เอ็มที-700 มาสเตอร์ แชมเปี้ยนชิพ ในปีที่ผ่าน ๆ มา มีนักเทนนิสชั้นนำเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์มากกว่า 200 คนจากทั่วโลก โดยเปิดรับสมัครทั้งในประเภทเดี่ยว ประเภทคู่ และคู่ผสมสำหรับผู้ที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป นักเทนนิสที่เข้าร่วมการแข่งขันมีโอกาสเก็บคะแนนสะสมระดับโลก รอยัล คลิฟจัดการแข่งขันเทนนิสสำหรับนักกีฬาในวัยทำงานและผู้สูงวัย เพื่อต้องการสร้างความกระฉับกระเฉงให้แก่นักกีฬา ส่งเสริมสุขภาพทั้งกายและใจ และได้สร้างมิตรภาพใหม่ ซึ่งผลจากความร่วมมือนี้สามารถสร้างความแตกต่างในเชิงบวกให้กับเมืองพัทยาและประเทศไทย

ผมและทีมงานรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน แอสเซทไวส์ จูเนียร์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 2 รวมถึงการจัดการแข่งขัน ไอทีเอฟ เอ็มที-700 มาสเตอร์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นครั้งที่ 7 เพราะถือเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยวงการกีฬาของเมืองพัทยา รวมถึงด้านการท่องเที่ยว เพราะสามารถดึงดูดนักกีฬาจากทั่วโลกให้มาร่วมการแข่งขันได้ และในฐานะรีสอร์ตสำหรับครอบครัวที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย เราจะพยายามอย่างเต็มที่ในการสร้างเคมเปญ และกิจกรรมที่จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของเมืองพัทยาในฐานะจุดหมายปลายทางด้านกีฬาและครอบครัวชั้นนำต่อไป กล่าวโดย คุณวิทนาถ วรรธนะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารรอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป

ฟิตซ์ คลับ – แร็กเก็ต, เฮ้ลท์ แอนด์ ฟิตเนส จัดให้มีการแข่งขันเทนนิสเป็นประจำปี เพื่อช่วยส่งเสริมชุมชนกีฬาในเมืองพัทยา ที่ผ่านมาเคยให้การต้อนรับนักกีฬาเทนนิส ATP ชั้นนำมาแล้วมากมาย อาทิ Mikhail Youzhny, Denis Istomin และ Nikolay Davydenko เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันแกรนด์สแลม เนื่องจากทั้ง 7 สนามเทนนิสของฟิตซ์ คลับได้มาตรฐานเดียวกับออสเตรเลียนโอเพน ซึ่งนอกจากการแข่งขันเทนนิสแล้ว ฟิตซ์ คลับยังจัดกิจกรรมกีฬาหลายประเภท ครอบคลุมทั้งการแข่งขันเทนนิสรุ่นเยาว์ การแข่งขันสควอช และการแข่งขันปิงปองอีกด้วย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม: เว็บไซต์ www.royalcliff.com  และ www.facebook.com/fitzclub

อีเมล: fitz@royalcliff.com 

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด