TOP

รีชาร์จกายใจกับ ‘RXV Wellness Village Sampran’ เดสติเนชั่นแห่งการพักผ่อนเพื่อสุขภาพแห่งใหม่ใกล้กรุง สำหรับคนทุกเจนฯ

เพราะชีวิตที่ดี…เริ่มต้นที่สุขภาพ จึงไม่น่าแปลกใจว่าการมีสุขภาพที่ดี จะทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นอย่างยั่งยืน เรื่องใกล้ตัวที่หลายคนเคยมองข้าม นับจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนทั่วโลกต่างตื่นตัวและตระหนักหันมาใส่ใจในสุขภาพอย่างเป็นประวัติการณ์ พร้อมทั้งสรรหาทางเลือกเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น แต่การดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธีที่เหมาะสมกับร่างกายของแต่ละบุคคลนั้น ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่จะนำพาไปสู่เป้าหมาย ของการค้นพบการมีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง 

RXV Wellness Village (อาร์ เอกซ์ วี เวลเนส วิลเลจ) เวลเนส เดสติเนชั่นแห่งการพักผ่อนเพื่อสุขภาพ นับเป็นมิติใหม่ปฏิวัติวงการสุขภาพแบบเดิม ๆ โดยสิ้นเชิง ที่มอบทั้งความสนุกและเต็มไปด้วยสีสัน ความผ่อนคลาย และสร้างสมดุลการใช้ชีวิตไปพร้อม ๆ กัน ผ่านนวัตกรรมการดูแลสุขภาพ ควบคู่ไปกับกิจกรรมที่ออกแบบมาให้กับทุกช่วงวัย เริ่มตั้งแต่วัยเด็กเล็กไปจนถึงผู้สูงวัย ได้สร้างช่วงเวลาอันน่าจดจำร่วมกับครอบครัว แก๊งเพื่อน คนรัก หรือแม้แต่กับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ตามแนวคิด “Everyone’s Wellness” ท่ามกลางธรรมชาติบนพื้นที่สีเขียวร่มรื่นขนาดใหญ่กว่า 100 ไร่ ที่เป็นดั่งปอดแห่งใหม่ของสวนสามพราน จังหวัดนครปฐม ริมแม่น้ำท่าจีน ที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 45 นาที จากกรุงเทพฯ ให้ได้พักผ่อนควบคู่การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม พร้อมรีชาร์จกายใจ เติมพลังบวกให้กับชีวิตในทุก ๆ วันใหม่

ตั้งแต่ก้าวแรกสู่พื้นที่สวนสีเขียวแสนร่มรื่น เป็นดั่งประตูบานใหญ่ที่พร้อมต้อนรับทุกคนเข้าสู่ดินแดนแห่งความสุขสงบ ที่ RXV เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา และสวนพฤกษานานาพรรณแบบสวนทรอปิคอล ดอกไม้หลากสีสันสวยงาม โอบกอดมอบกรีนเอนเนอร์จีที่ผสานทุกพลังชีวิตให้เป็นหนึ่งเดียว

บนพื้นที่กว้างของ RXV Wellness Village ถูกจัดสรรออกเป็นโซนต่าง ๆ อย่าง Wellness Zone ครอบคลุมพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร ด้วยการออกแบบที่โมเดิร์นเน้นเส้นสายโปร่งตา ผสมผสานการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติจากไม้ หินอ่อน คลุมโทนสีสะอาดตา ครีม ขาว เทา รับกับเก้าอี้และเฟอร์นิเจอร์โชว์ผิวสัมผัสของเนื้อไม้ หวาย และเครื่องจักสาน เพิ่มความสดชื่นให้กับบริเวณต่าง ๆ ด้วยกระจกใสผืนกว้างเปิดรับแสงธรรมชาติ และบรรยากาศสบาย ๆ เข้าถึงพื้นที่สีเขียวได้ในทุกมิติ

Wellness Zone ยังครอบคลุมถึง Wellness Clinic, Wellness Gaya และ Wellness Jai อีกด้วย โดย Wellness Clinic (เวลเนส คลินิก) เป็นการผสานศาสตร์การแพทย์และเทคโนโลยีล้ำสมัย ให้ค้นพบจุดแข็งและจุดอ่อนของร่างกายแบบเฉพาะบุคคล มาพร้อมโปรแกรมทรีตเมนต์ต่าง ๆ ที่ช่วยต่อยอดการดูแลสุขภาพได้อย่างตรงจุด จากการประเมินของแพทย์ผู้ชำนาญการ อาทิ การตรวจวัดระดับการสะสมสารโลหะหนักในร่างกาย การตรวจความสมดุลของระดับวิตามินและเกลือแร่ การฟื้นฟูการอักเสบในระดับเซลล์ ไปจนถึงการตรวจระดับฮอร์โมนที่ส่งผลต่อความเครียด รวมถึงการบำบัดร่างกายด้วยความเย็นจัดในอุณหภูมิติดลบ -130 องศาเซลเซียส สรรพคุณในการลดกระบวนการอักเสบของกล้ามเนื้อและข้อต่อ ด้วยการเข้าห้อง Cryosauna และอีกหลากหลายโปรแกรมทรีตเมนต์เมนูที่ตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ยังมี บ่อน้ำ (Bor naam) โซนสระธาราบำบัด หลากหลายรูปแบบในอุณหภูมิที่แตกต่าง อาทิ Cold Plunge Pool อุณหภูมิ 17 องศาเซลเซียส, Soda Pool อุณหภูมิ 34 องศาเซลเซียส, Vitality Pool อุณหภูมิ 41 องศาเซลเซียส, Oxygen Pool อุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส ช่วยฟื้นฟูการไหลเวียนของเลือดเพื่อสุขภาพในแบบองค์รวม

พร้อมทั้งสัมผัสมิติใหม่ในการอาบน้ำแบบ Experience Shower ผ่านแสง สี เสียง และจังหวะน้ำที่จำลองบรรยากาศเสมือนจริงของธรรมชาติ ราวกับยกป่ามาไว้ที่นี่อีกด้วย รวมถึง Steam Room ที่ถูกจำลองราวกับกำลังอยู่ใน Tropical Zone ด้วยอุณหภูมิ 42-45 องศาเซลเซียส ในระยะเวลาเพียง 15 นาทีต่อ 1 ครั้ง ก็สามารถช่วยขจัดของเสียในร่างกาย ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ดียิ่งขึ้น และ Infared Sauna ที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดเมื่อยภายในระยะเวลาเพียง 15 นาทีต่อ 1 ครั้ง ก็เห็นผลลัพธ์แล้ว

ในโซนของ Wellness Gaya (เวลเนส กาย) เป็นขบวนการให้รู้จักร่างกายตนเองผ่านการเสริมทักษะการเคลื่อนไหว ผ่านการสั่งงานของระบบสมองไปยังระบบประสาทเพื่อแสดงให้เห็นการตอบสนองในแต่ละส่วนของร่างกาย พร้อมสร้างความแข็งแรงและความทนทานให้กับกล้ามเนื้อ และกระตุ้นระบบเผาผลาญให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยความสนุกสนาน ภายใต้การดูแลของทีมนักกายภาพบำบัด และวิทยาศาสตร์การกีฬาโดยเฉพาะ ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็น การนวดเนื้อเยื่อระดับลึก (Deep tissue massage) เพื่อเพิ่มการไหลเวียนเลือดระดับเนื้อเยื่อ รวมไปถึงการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งใช้คลื่นวิทยุส่งผ่านเข้าสู่ร่างกายเพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อ 

สำหรับผู้ที่กำลังเผชิญภาวะเหนื่อยล้าทางจิตใจจากวิถีชีวิตที่เร่งรีบ โซน Wellness Jai (เวลเนส ใจ) จะเน้นการดูแลสุขภาพผ่านศาสตร์การแพทย์แบบองค์รวม ตั้งแต่ร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และจิตวิญญาณ กับโปรแกรมสปา พลังงานบำบัด รวมถึงทรีตเมนต์การดูแลฟื้นฟูสุขภาพจากการผสานศาสตร์แพทย์แผนไทย เข้ากับศาสตร์แพทย์ตะวันออกหลากหลายแขนง ทั้งจีนและอายุรเวทของอินเดีย ไม่ว่าจะเป็นการเผายาเพื่อปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร การนวดบำบัดออฟฟิศซินโดรม หรือฟื้นฟูสุขภาพผิวด้วยสครับออร์แกนิกจากธรรมชาติ ที่สามารถบำบัดได้ทุกมิติคืนสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก อย่าง ไฮไลท์ทรีตเมนต์ที่ช่วยคลายความเครียด อาทิ Thai Pure Nutrient Hair and Scalp Massage ซึ่งเป็นการนวดคลึงศรีษะด้วยเทคนิคเฉพาะ ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียน ผสานการพอกศรีษะ ดวงตา และใบหน้าด้วยสมุนไพรรสขมที่มีฤทธิ์เย็นหลายชนิด เพื่อดูดซับอุณหภูมิความร้อนสะสมและผ่อนคลายจากภาวะเครียดได้เป็นอย่างดี ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และทุกช่วงวัยอย่างลงตัว

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเพื่อสุขภาพใจ ที่สร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ร่วมกัน นอกจากความสนุกสนานและความผ่อนคลายที่จะได้รับ ผ่านการเรียนรู้ตนเองจากเวิร์คชอปสุดสร้างสรรค์ ศิลปะบำบัดในรูปแบบ Mandala ผ่านความอ่อนโยนของธรรมชาติ การจัดเรียงกลีบดอกไม้ในสไตล์ของแต่ละคน ยังสามารถสะท้อนตัวตน อารมณ์ และความรู้สึกนึกคิดที่ตะโกนอยู่ภายในจิตใจ ทำให้ผู้สร้างสรรค์ได้ปลดปล่อยและรู้จักตนเองมากยิ่งขึ้นไปอีก หรือการใช้เสียงบำบัดเพื่อความผ่อนคลาย ช่วยเรื่องการนอนหลับพักผ่อนได้อย่างดีเยี่ยม 

หรือการใช้คลื่นเสียงบำบัด Crystal Bowl Healing ที่เกิดจากการตีขันคริสตัล 7 ใบ ตามคีร์ของโน้ตที่ได้รับการออกแบบให้เกิดการสั่นสะเทือนเสียงลึกถึงจิตวิญญาณ ช่วยให้จิตใจสงบและเข้าสู่คลื่นสมองในระดับลึก เหมาะสำหรับทุกคนที่มีความเครียดสะสมจากการทำงาน และต้องการแสวงหาความสงบเบิกบานภายในจิตใจ

นอกจากโปรแกรมสุขภาพสุดครบครัRXV Wellness Village เชื่อว่าการมีสุขภาพที่ดี ยังเริ่มต้นจาก “ครัว” อีกด้วย โดย Nutritional Chef ได้ออกแบบโภชนาการภายใต้ คอนเซปต์ Rainbow Foods อาหารหลากสีที่เปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพ ผ่านการรังสรรค์รสชาติให้อร่อยถูกปาก อีกทั้งยังอุดมด้วยสารอาหารที่ครบประโยชน์จากสีสันของผัก ผลไม้ และสมุนไพรต่าง ๆ โดยวัตถุดิบทั้งหมดส่งตรงจาก Patom Organic Farm และเกษตรกรในเครือข่ายสามพรานโมเดลทั่วประเทศ

โดย Wellness Cuisine แห่งนี้ ประกอบด้วยห้องอาหารและคาเฟ่ นั่นคือ RXV Kitchen (อาร์ เอกซ์ วี คิตเชน) ห้องอาหารที่อยู่ภายในอาคารโรงแรม ออกแบบให้เพดานสูงโปร่ง มีหน้าต่างบานกว้างล้อมรอบ ชมวิวธรรมชาติของสวนสีเขียวและวิวแม่น้ำท่าจีนอันสวยสงบ บริการที่นั่งทั้งโซนด้านในและด้านนอก เสิร์ฟอาหารหลากหลายเมนูสุขภาพทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ลูกค้าที่ไม่ได้เข้าพักโรงแรม ก็สามารถ Walk-in เข้ามารับประทานอาหารได้เลย รวมถึง ห้องอาหารริมสระ เปิดรับวิวสระว่ายน้ำและแม่น้ำท่าจีนสุดรีแลกซ์

และ บริเวณศาลาริมน้ำ เป็นร้านกึ่งคาเฟ่กับคิทเช่น ที่พร้อมให้บริการทั้งเมนูอาหารว่าง ไปจนถึงอาหารมื้อหลัก อาหารประเภทบุฟเฟต์และอาหารเช้า สำหรับผู้ที่มาว่ายน้ำสามารถเลือกสั่งอาหารที่ไม่หนักจนเกินไป และในฝั่งศาลาริมน้ำ ยังเป็นพื้นที่สำหรับกิจกรรมเวิร์คชอปสบาย ๆ ในบรรยากาศริมแม่น้ำหรือริมสระน้ำ ภายใต้แนวคิด “Health is Fun” ซึ่งเป็นหลักการของ RXV สามพราน ที่ต้องการนำเสนอให้ทุกคนมีสุขภาพดีอย่างมีความสุข สนุก อร่อย และได้ประโยชน์ไปพร้อมกันอีกด้วย

สำหรับ RXV Cafe (อาร์ เอกซ์ วี คาเฟ่) คาเฟ่ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ และอบอุ่น ให้บริการทั้งโซน Indoor และ Outdoor ติดกับสวนเกือกม้าอันร่มรื่นใจกลางโซน Health & Wellness มอบความรู้สึกผ่อนคลายหลังจบทรีตเมนต์ หรือเติมพลังก่อนออกกำลังกายไปกับอาหารมื้อเบา ๆ ไม่ว่าจะเป็นแซนด์วิช อาหารทานเล่นคาว-หวาน หรือเบเกอร์รี่ รวมทั้งชา กาแฟ ชุดชายามบ่าย เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในคอนเซปต์ Rainbow Foods เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยและคุณค่าทางสารอาหารที่รังสรรค์ขึ้นมาพิเศษ เฉพาะสำหรับแขก Health & Wellness และ One Day Pass

ที่ RXV Wellness Village แขกผู้เข้าพักยังสามารถผ่อนคลายพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่มแบบแนบชิดธรรมชาติ ภายหลังกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ยังสามารถแช่ตัวใน สระว่ายน้ำ อาบลมห่มฟ้าลอยคอชมวิวชิลป่าเขียวริมแม่น้ำท่าจีนได้ตลอดวัน

หรือจะผ่อนคลายภายในห้องพักจำนวน 83 ห้อง ของ RXV HOTEL ที่ได้รับการออกแบบเพื่อผู้เข้าพักในแต่ละช่วงวัยที่แตกต่างกัน ด้วย 5 ดีไซน์ อย่าง ห้องพัก Classic Design ให้กลิ่นอายความคลาสสิก อบอุ่นและเต็มไปด้วยเรื่องราวที่หวนนึกถึงความเป็นสามพรานในอดีต, Contemporary Design แต่งเติมสีสันให้ความสดชื่นและคงกลิ่นอายความคลาสสิกของอดีตกับปัจจุบัน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่จัดวางคู่กันได้อย่างสมดุล, Neo Design เต็มไปด้วยลวดลายกราฟิกสะท้อนวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ พร้อมการจับคู่สีเฟอร์นิเจอร์ที่โดดเด่นสะดุดตา

Classic Panorama การตกแต่งสไตล์ยุโรป ภายในห้องสีฟ้ารับกับสีขาวของลวดลายลูกฟักเดิม ที่มีอยู่แล้วบนกำแพงและเพดาน และเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นทำให้ห้องพักสว่างสดใส สำหรับ Contemporary Panorama ภายในห้องตกแต่งด้วยสีขาวสไตล์มินิมอล ผสานเข้ากับความอบอุ่นของพื้นไม้ และความเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งแต่ละห้องพักยังตกแต่งด้วยงานศิลปะชุมชนของไทยทั้งสี่ภาค เพื่อสะท้อนเอกลักษณ์ของอดีตและปัจจุบัน ไปพร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศการ์เดนท์หรือวิวโค้งแม่น้ำท่าจีน จากระเบียงกว้างส่วนตัว โดยทุกห้องพักได้รับการออกแบบ เน้นการนอนหลับลึกด้วยผ้าม่านหนาทึบ เตียงนอนนุ่มสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงบริการชากาแฟออร์แกนิกหอมกรุ่น ละเลียดจิบระหว่างวันด้วยความกระปรี้กระเปร่าอีกด้วย  

ณ RXV Wellness Village สถานที่แห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นเวลเนส เดสติเนชั่นสำหรับรีชาร์จกายใจให้พลังชีวิต แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของการมีสุขภาพที่ดี เพื่อให้ทุกคนสามารถนำแนวทางด้านสุขภาพที่ได้เรียนรู้ กลับไปต่อยอดอย่างตรงจุด สู่การมีสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริงและยั่งยืนอีกด้วย

📍 สำหรับผู้ที่สนใจสัมผัสมิติใหม่ของเวลเนสกับ RXV Wellness Village 

สอบถามรายละเอียดและสำรองแพ็กเกจได้ที่: โทร. 034 151 822 

🌐 Line: @rxvwellness

🌐 Facebook: RXV Wellness

🌐 IG: @rxvwellness

🌐 Website: https://www.rxvwellness.com 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด