TOP

รีชาร์จกายใจกับ ‘RXV Wellness Village Sampran’ เดสติเนชั่นแห่งการพักผ่อนเพื่อสุขภาพแห่งใหม่ใกล้กรุง สำหรับคนทุกเจนฯ

เพราะชีวิตที่ดี…เริ่มต้นที่สุขภาพ จึงไม่น่าแปลกใจว่าการมีสุขภาพที่ดี จะทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นอย่างยั่งยืน เรื่องใกล้ตัวที่หลายคนเคยมองข้าม นับจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนทั่วโลกต่างตื่นตัวและตระหนักหันมาใส่ใจในสุขภาพอย่างเป็นประวัติการณ์ พร้อมทั้งสรรหาทางเลือกเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น แต่การดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธีที่เหมาะสมกับร่างกายของแต่ละบุคคลนั้น ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่จะนำพาไปสู่เป้าหมาย ของการค้นพบการมีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง 

RXV Wellness Village (อาร์ เอกซ์ วี เวลเนส วิลเลจ) เวลเนส เดสติเนชั่นแห่งการพักผ่อนเพื่อสุขภาพ นับเป็นมิติใหม่ปฏิวัติวงการสุขภาพแบบเดิม ๆ โดยสิ้นเชิง ที่มอบทั้งความสนุกและเต็มไปด้วยสีสัน ความผ่อนคลาย และสร้างสมดุลการใช้ชีวิตไปพร้อม ๆ กัน ผ่านนวัตกรรมการดูแลสุขภาพ ควบคู่ไปกับกิจกรรมที่ออกแบบมาให้กับทุกช่วงวัย เริ่มตั้งแต่วัยเด็กเล็กไปจนถึงผู้สูงวัย ได้สร้างช่วงเวลาอันน่าจดจำร่วมกับครอบครัว แก๊งเพื่อน คนรัก หรือแม้แต่กับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ตามแนวคิด “Everyone’s Wellness” ท่ามกลางธรรมชาติบนพื้นที่สีเขียวร่มรื่นขนาดใหญ่กว่า 100 ไร่ ที่เป็นดั่งปอดแห่งใหม่ของสวนสามพราน จังหวัดนครปฐม ริมแม่น้ำท่าจีน ที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 45 นาที จากกรุงเทพฯ ให้ได้พักผ่อนควบคู่การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม พร้อมรีชาร์จกายใจ เติมพลังบวกให้กับชีวิตในทุก ๆ วันใหม่

ตั้งแต่ก้าวแรกสู่พื้นที่สวนสีเขียวแสนร่มรื่น เป็นดั่งประตูบานใหญ่ที่พร้อมต้อนรับทุกคนเข้าสู่ดินแดนแห่งความสุขสงบ ที่ RXV เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา และสวนพฤกษานานาพรรณแบบสวนทรอปิคอล ดอกไม้หลากสีสันสวยงาม โอบกอดมอบกรีนเอนเนอร์จีที่ผสานทุกพลังชีวิตให้เป็นหนึ่งเดียว

บนพื้นที่กว้างของ RXV Wellness Village ถูกจัดสรรออกเป็นโซนต่าง ๆ อย่าง Wellness Zone ครอบคลุมพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร ด้วยการออกแบบที่โมเดิร์นเน้นเส้นสายโปร่งตา ผสมผสานการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติจากไม้ หินอ่อน คลุมโทนสีสะอาดตา ครีม ขาว เทา รับกับเก้าอี้และเฟอร์นิเจอร์โชว์ผิวสัมผัสของเนื้อไม้ หวาย และเครื่องจักสาน เพิ่มความสดชื่นให้กับบริเวณต่าง ๆ ด้วยกระจกใสผืนกว้างเปิดรับแสงธรรมชาติ และบรรยากาศสบาย ๆ เข้าถึงพื้นที่สีเขียวได้ในทุกมิติ

Wellness Zone ยังครอบคลุมถึง Wellness Clinic, Wellness Gaya และ Wellness Jai อีกด้วย โดย Wellness Clinic (เวลเนส คลินิก) เป็นการผสานศาสตร์การแพทย์และเทคโนโลยีล้ำสมัย ให้ค้นพบจุดแข็งและจุดอ่อนของร่างกายแบบเฉพาะบุคคล มาพร้อมโปรแกรมทรีตเมนต์ต่าง ๆ ที่ช่วยต่อยอดการดูแลสุขภาพได้อย่างตรงจุด จากการประเมินของแพทย์ผู้ชำนาญการ อาทิ การตรวจวัดระดับการสะสมสารโลหะหนักในร่างกาย การตรวจความสมดุลของระดับวิตามินและเกลือแร่ การฟื้นฟูการอักเสบในระดับเซลล์ ไปจนถึงการตรวจระดับฮอร์โมนที่ส่งผลต่อความเครียด รวมถึงการบำบัดร่างกายด้วยความเย็นจัดในอุณหภูมิติดลบ -130 องศาเซลเซียส สรรพคุณในการลดกระบวนการอักเสบของกล้ามเนื้อและข้อต่อ ด้วยการเข้าห้อง Cryosauna และอีกหลากหลายโปรแกรมทรีตเมนต์เมนูที่ตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ยังมี บ่อน้ำ (Bor naam) โซนสระธาราบำบัด หลากหลายรูปแบบในอุณหภูมิที่แตกต่าง อาทิ Cold Plunge Pool อุณหภูมิ 17 องศาเซลเซียส, Soda Pool อุณหภูมิ 34 องศาเซลเซียส, Vitality Pool อุณหภูมิ 41 องศาเซลเซียส, Oxygen Pool อุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส ช่วยฟื้นฟูการไหลเวียนของเลือดเพื่อสุขภาพในแบบองค์รวม

พร้อมทั้งสัมผัสมิติใหม่ในการอาบน้ำแบบ Experience Shower ผ่านแสง สี เสียง และจังหวะน้ำที่จำลองบรรยากาศเสมือนจริงของธรรมชาติ ราวกับยกป่ามาไว้ที่นี่อีกด้วย รวมถึง Steam Room ที่ถูกจำลองราวกับกำลังอยู่ใน Tropical Zone ด้วยอุณหภูมิ 42-45 องศาเซลเซียส ในระยะเวลาเพียง 15 นาทีต่อ 1 ครั้ง ก็สามารถช่วยขจัดของเสียในร่างกาย ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ดียิ่งขึ้น และ Infared Sauna ที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดเมื่อยภายในระยะเวลาเพียง 15 นาทีต่อ 1 ครั้ง ก็เห็นผลลัพธ์แล้ว

ในโซนของ Wellness Gaya (เวลเนส กาย) เป็นขบวนการให้รู้จักร่างกายตนเองผ่านการเสริมทักษะการเคลื่อนไหว ผ่านการสั่งงานของระบบสมองไปยังระบบประสาทเพื่อแสดงให้เห็นการตอบสนองในแต่ละส่วนของร่างกาย พร้อมสร้างความแข็งแรงและความทนทานให้กับกล้ามเนื้อ และกระตุ้นระบบเผาผลาญให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยความสนุกสนาน ภายใต้การดูแลของทีมนักกายภาพบำบัด และวิทยาศาสตร์การกีฬาโดยเฉพาะ ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็น การนวดเนื้อเยื่อระดับลึก (Deep tissue massage) เพื่อเพิ่มการไหลเวียนเลือดระดับเนื้อเยื่อ รวมไปถึงการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งใช้คลื่นวิทยุส่งผ่านเข้าสู่ร่างกายเพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อ 

สำหรับผู้ที่กำลังเผชิญภาวะเหนื่อยล้าทางจิตใจจากวิถีชีวิตที่เร่งรีบ โซน Wellness Jai (เวลเนส ใจ) จะเน้นการดูแลสุขภาพผ่านศาสตร์การแพทย์แบบองค์รวม ตั้งแต่ร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และจิตวิญญาณ กับโปรแกรมสปา พลังงานบำบัด รวมถึงทรีตเมนต์การดูแลฟื้นฟูสุขภาพจากการผสานศาสตร์แพทย์แผนไทย เข้ากับศาสตร์แพทย์ตะวันออกหลากหลายแขนง ทั้งจีนและอายุรเวทของอินเดีย ไม่ว่าจะเป็นการเผายาเพื่อปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร การนวดบำบัดออฟฟิศซินโดรม หรือฟื้นฟูสุขภาพผิวด้วยสครับออร์แกนิกจากธรรมชาติ ที่สามารถบำบัดได้ทุกมิติคืนสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก อย่าง ไฮไลท์ทรีตเมนต์ที่ช่วยคลายความเครียด อาทิ Thai Pure Nutrient Hair and Scalp Massage ซึ่งเป็นการนวดคลึงศรีษะด้วยเทคนิคเฉพาะ ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียน ผสานการพอกศรีษะ ดวงตา และใบหน้าด้วยสมุนไพรรสขมที่มีฤทธิ์เย็นหลายชนิด เพื่อดูดซับอุณหภูมิความร้อนสะสมและผ่อนคลายจากภาวะเครียดได้เป็นอย่างดี ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และทุกช่วงวัยอย่างลงตัว