TOP

5 ร้านซีฟู้ดรสจัดจ้าน หาทานง่ายๆได้ในกรุงเทพฯ สดใหม่เหมือนไปกินที่ริมทะเล!

แนะนำร้านอาหารซีฟู้ดรสชาติจัดจ้านสะใจ ที่ได้ทั้งคุณภาพและความสด อีกทั้งยังหาทานได้ในกรุงเทพฯ ไม่ต้องขับรถไปไกล เหมาะกับการพาครอบครัวไปทานสดใหม่เหมือนไปกินที่ริมทะเล! 

เบียร์หิมะ

 

ร้านอาหารซีฟู้ดที่มีสูตรแบบใต้แท้ๆ รสชาติจะเข้มข้น สูตรเดียวกันจากร้านต้นตำรับที่นครศรีธรรมราช เมนูเด็ดคือกุ้งอบวุ้นเส้น ที่ไม่ได้อร่อยแค่กุ้ง แต่ตัววุ้นเส้นก็เข้าเนื้อ ต้องทานจนเกลี้ยงทุกครั้งไป ปูผัดพริกไทยดำก็อร่อยไม่แพ้กัน ถ้าใครมาร้านนี้แนะนำให้มากันหลายๆ คน จะได้สั่งเยอะๆ เพราะอาหารอร่อยหลายเมนูเลยค่ะ ปิดท้ายด้วยเบียร์หิมะตามชื่อร้าน เบียร์เป็นเกล็ดวุ้น ใครชอบดื่มเบียร์ต้องลองดูค่ะ

ตลาดประชานิเวศน์ (12/21 ซอยประชานิเวศน์ 1)  โทร 087 985 4477


 

กุ้งทองซีฟู้ด

 

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ประทับใจค่ะ จนกลายเป็นลูกค้าประจำไปแล้ว เพราะนานๆ ทีจะเจอร้านอาหารที่ทำอาหารรสชาติจัดจ้าน เครื่องแน่น วัตถุดิบสดใหม่ มีเมนูอร่อยหลายจาน เช่น ปูผัดพริกขี้หนูสด หลนปูที่ทุกวันนี้หาร้านที่ทำอร่อยยากมากในกรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังมี ฉู่ฉี่กุ้งแช่บ๊วย ปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริก กระเพรากุ้งแช่บ๊วยอบวุ้นเส้น ใครชอบซีฟู้ดสดๆ รสจัด แนะนำร้านนี้อีกร้านค่ะ

ถนนพระราม 4 เลยแยกเกษมราษฎร์ ก่อนถึงซอยอารี (สุขุมวิท 26)  โทร 098 286 9180


 

อำแดงไต้ฝุ่น

 

ร้านอาหารซีฟู้ดไทย-จีนโบราณ ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 32 เป็นบ้านเก่าบรรยากาศร่มรื่น ภายในตกแต่งสไตล์ไทยย้อนยุค เมนูเด่นได้แก่ ปูทอดกระเทียมพริก (Spicy Crab) สูตรฮ่องกง รากบัวทอด กุ้งแม่น้ำเผาสดเนื้อแน่น มันเยิ้ม ข้าวผัดกากหมู และเมนูที่มักจะสั่งเพิ่มทุกครั้งคือ อำแดงไต้ฝุ่น ซึ่งเป็นของหวานทำจากเต้าหู้คลุกกับถั่วป่น งาคั่วและน้ำตาล จะให้อร่อยสุดๆ แนะนำให้สั่งไอศกรีมมาทานคู่กันค่ะ ร้านมีที่จอดรถ สะดวกมาก โดยเฉพาะถ้ามาทานเป็นกลุ่มใหญ่

สำรองที่นั่งโทร 095 716 4712


 

แห้วซีฟู้ด ปูดอง หัวปลาหม้อไฟ

ร้านซีฟู้ดเจ้าดังอีกร้านในย่านพุทธมณฑล ร้านนี้มีเมนูเด่นคือปูไข่นึ่งนมสด ไข่เยอะฟูจัดมาแบบเต็มกระดอง กุ้งแม่น้ำเผามีให้เลือกหลายขนาด กุ้งย่างเนื้อสุกกำลังทานพอดี เนื้อปูก้อนผัดพริกขี้หนู ที่แม้จะไม่ใหญ่มากแต่ก็หวานและสดค่ะ ปรุงรสชาติมาเข้มข้นหอมกลิ่นสมุนไพร ถ้ามาวันเสาร์ หรืออาทิตย์อาจจะต้องรอคิวหน้าร้านกันนานสักหน่อย

ถนนพุทธมณฑล สาย 2 โทร 089 497 4595


แหลมเจริญซีฟู้ด

 

ร้านซีฟู้ดชื่อดังอีกร้าน ที่อยู่มานานกว่า 30 ปี มีต้นกำเนิดมาจากแหลมเจริญ จังหวัดระยอง ปัจจุบันมีสาขามากมาย หาทานได้ง่ายตามห้างชั้นนำทั่วไป และถึงแม้จะมีหลายสาขา แต่ยังคงรักษามาตรฐานของร้านได้ดี เมนูขึ้นชื่อคือ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา ซึ่งเป็นต้นตำรับแห่งแรกในประเทศไทย ปลากระพงทอดมากรอบมากแบบทานได้เกือบทั้งตัว อีกเมนูที่ชอบคือแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวเสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ ไข่ปลานุ่มหนึบ ไม่มีกลิ่นคาว ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ทำได้ดีค่ะตามมาตรฐาน วัตถุดิบสด รสชาติอร่อย เข้าถึงง่ายเหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย ขับรถไปหาสาขาใกล้บ้านได้เลยค่ะ


เรื่อง/ภาพ : ชลทิพย์ ระยามาศ (โบว์ลิ่ง)

Instagram : eatandshout

 

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา