TOP

Son of Saigon คาเฟ่สุดชิคสไตล์เวียดนาม น้องใหม่แห่งแรก ณ ตึกสกาย ทองหล่อ 25

Son of Saigon คาเฟ่สุดชิคสไตล์เวียดนาม พร้อมเปิดประตูต้อนรับแขกผู้มาเยือน ณ ตึกสกาย ทองหล่อ 25 ภายใต้กลิ่นอายบรรยากาศแบบเวียดนาม เชิญชวนลิ้มลองรสชาติอาหารเวียดนามสไตล์ไซง่อนแบบดั้งเดิม โดย ฌอน แฟม เชฟและเจ้าของร้านเชื้อสายเวียดนามที่ต้องการส่งต่อความรักและผูกพันที่มีต่อบ้านเกิดและครอบครัวของเขา

เมนูของ Son of Saigon ประกอบไปด้วยอาหารสตรีทฟู้ดอันเป็นที่นิยมของประเทศเวียดนาม อย่าง ‘บั๋นหมี่’ แซนวิชบาแก็ตอบพร้อมไส้รสชาติหลากหลาย และ ‘บุ๋นทิดเหนื่อง’ เส้นหมี่เสิร์ฟคู่หมูหรือย่างสไตล์เวียดนาม หมักในซอสสูตรลับเฉพาะของครอบครัวเชฟชอนจากเมืองไซง่อน

บั๋นหมี่ จาก Son of Saigon ปรุงสดใหม่ทุกครั้งตามออเดอร์ โดยใช้ขนมปังบาแก็ตนุ่มที่อบจนเข้าที่ ปาเต้สูตรโฮมเมด เนื้อคุณภาพที่คัดสรรจากฟาร์มในประเทศไทย และซอสมายองเนสโฮมเมด ทำให้ทุกๆ คำเต็มไปด้วยรสชาติและรสสัมผัสอันคุ้นเคยตามแบบฉบับของแซนวิชสไตล์เวียดนาม

บุ๋นทิดเหนื่อง อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์จาก Son of Saigon เมนูเลิศรสนี้ โดดเด่นด้วยเส้นหมี่แบบเวียดนาม และหมูหรือไก่ย่างเตาถ่านหอมกรุ่น เสิร์ฟในชามพร้อมผักนานาชนิด อาทิ ผักกาดหอม ผักชี แครอทดอง หัวผักกาด ท็อปด้วยถั่วลิสงคั่ว และเดรสซิ่งน้ำปลาสูตรเฉพาะตัว ช่วยให้จานนี้กลมกล่อมครบรสไม่เหมือนใคร

ไซง่อน หรือ เมืองโฮจิมินห์ เป็นเมืองที่เลื่องชื่อด้านคาเฟ่และวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่แพร่หลาย เมนูเครื่องดื่มต่างๆ ของ Son of Saigon ได้ถูกดีไซน์ขึ้นมาเป็นอย่างดี เพื่อเป็นตัวแทนของความหลากหลายของผลิตผลในท้องถิ่น โดยเมนูที่โดดเด่นของร้านคือกาแฟโรบัสต้าเมล็ดกาแฟหอมจากเวียดนามอันโด่งดังหรือจะเป็นกาแฟชะมดพรีเมี่ยมที่หอมกลิ่นคาราเมลและมะพร้าวที่เสิร์ฟเป็นกาแฟดำทานคู่กับน้ำแข็งเพื่อสัมผัสกลิ่นหอมที่ไม่เหมือนใครได้อย่างเต็มที่ ทุกท่านจะรู้สึกเหมือนได้เดินท่องเที่ยวไปตามถนนในเมืองไซง่อน พร้อมจิบเครื่องดื่มเติมความสดชื่น ไม่ว่าจะเป็น กาแฟดริปสไตล์เวียดนามอันเข้มข้น กาแฟมะพร้าว ชาผลไม้เมืองร้อน และน้ำมะพร้าวสด

ฌอน แฟม เชฟผู้ก่อตั้งและเจ้าของ Son of Saigon ได้เปลี่ยนความรักและความทรงจำของเขาเป็นคาเฟ่สุดชิคแห่งนี้ โดยพื้นเพของฌอน เขาเกิดที่เมืองไซง่อน ประเทศเวียดนาม และเมื่อครอบครัวของเขาได้ย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา ฌอนจึงได้ไปเติบโตและใช้ชีวิตที่นั่น แต่อย่างไรก็ดี แม่ของเขามักเข้าครัวและทำอาหารเวียดนาม อันเป็นรสชาติของบ้านเกิดเมืองนอนที่เขาคุ้นเคยอยู่เสมอ เพื่อรักษาความทรงจำและรากเหง้าของบ้านเกิดของเขาไว้ฌอน เล่าว่า “ผมเติบโตมากับอาหารเวียดนาม และผมตกหลุมรักการเข้าห้องครัว ผมโชคดีมากที่มีคุณแม่ที่ได้สละเวลาทำอาหารแสนอร่อยให้กับผมกับพี่ชาย สมัยก่อนผมจะคอยเฝ้ามองคุณแม่เตรียมอาหารให้เราอย่างพิถีพิถัน และผมค่อยๆ เรียนรู้ที่จะทำอาหารจานโปรดจากคุณแม่ ผมตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสแบ่งปันสูตรอาหารของแม่กับทุกคนครับ”

การตกแต่งภายนอกด้วยงานไม้ในสไตล์สมมาตรและน่าดึงดูดใจของ Son of Saigon สะท้อนถึงสไตล์คาเฟ่ต้นแบบอันมากมายในเมืองโฮจิมินห์ เมื่อก้าวเข้ามาภายในร้าน การตกแต่งในสไตล์สดใสและสนุกสนานของร้าน แสดงถึงความผูกพันระหว่าง ฌอน กับ เมืองไซง่อนอันเป็นบ้านเกิดของเขาได้เป็นอย่างดี โคมระย้าที่ประดิษฐ์ขึ้นจากเครื่องจักสาน ได้แรงบันดาลใจมาจากหมวกสานทรงกรวยแบบเวียดนามอันเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ ฌอนยังมอบหมายให้ ภู อาน แทรน (Phu Anh Tran) ศิลปินนักวาดภาพประกอบชาวเวียดนาม รังสรรค์จิตรกรรมฝาผนังเป็นบานหน้าต่างสามบาน ที่เล่าถึงถึงเมืองโฮจิมินห์ในความทรงจำของเขา ภาพแรก คือ โบสถ์ทันดินห์ (Tan Dinh) ที่มีชื่อเสียงจากตัวอาคารสีชมพูสดใส เป็นหนึ่งในสถานที่เช็คอินยอดนิยมของเมือง ภาพที่สองคือ ภาพตึก Bitexco ย่านใจกลางเมือง ซึ่งเป็นอดีตที่ทำงานของเขาเมื่อครั้งเป็นที่ปรึกษาด้านการสื่อสาร และสุดท้าย ภาพที่สาม คือ สนามแข่งม้าฟูโธ (Phu Tho) ซึ่งเป็นสถานที่ที่เขาตกหลุมรักม้า และจุดประกายงานอดิเรกใหม่ของเขา ทำให้เขาเริ่มฝึกขี่ม้าตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ติดต่อสำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ sonofsaigonbkk@gmail.com Son of Saigon

เปิดให้บริการเวลา 11:00 น. ถึง 20:00 น. ทุกวันพุธ ถึง วันจันทร์ และปิดให้บริการทุกวันอังคาร

 

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา