TOP

@GOLFPHLAT ชวนเช็คอิน 7 คาเฟ่ฮอตในเมืองกรุง ที่เหล่าคาเฟ่ฮอปปิ้งคอกาแฟตัวยง ไม่ควรพลาด!

ได้เวลากลับมาสูดอากาศสดชื่น นั่งชิล จิบกาแฟที่ร้านประจำกันแล้ว ซึ่งการดื่มกาแฟอาจไม่ได้แค่ให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในปัจจุบัน และจากความต้องการกาแฟคุณภาพสูงขึ้น ทำให้ร้านกาแฟแบบ “Specialty Coffee” ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟจากต้นกำเนิด ไปจนถึงการชงกาแฟด้วยรูปแบบต่างๆ กำลังอินเทรนด์ เดือนนี้แป๋มและกอล์ฟ (GolfPhlat) Food Consultant & Cafe Hopper จะพาเพื่อนๆ ไปตะลุยร้านกาแฟกันคะ

 

Red Diamond Cafe

กอล์ฟชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ ในขณะที่แป๋มดื่มกาแฟบ้างเป็นครั้งคราว เราเลยมาเริ่มต้นที่ร้านนี้ ที่นี่มีเครื่องทำกาแฟอย่างดีครบทุกแบบ มีเมล็ดกาแฟพิเศษคัดสรรเมล็ดจากทั่วทุกมุมโลก ให้เลือกกว่า 60 ชนิด กับบาริสต้ามากประสบการณ์ ที่ชงกาแฟพร้อมกับอธิบายทุกรายละเอียดอย่างเป็นกันเอง แป๋มสั่ง “Dirty Coffee” ที่เอาถ้วยนมผสมครีมแช่เย็นจัดมารอง Espresso Shot ออกจากเครื่อง เวลาดื่มต้องซดแรงๆ เพื่อให้ทั้งกาแฟและนมเข้าปากไปพร้อมกัน ร้านนี้เป็นร้านที่พวกเราเเวะเวียนมาบ่อยๆ เพราะมีการขยายสาขามากขึ้น เเละไม่ได้กระจุกตัวอยู่แค่ในห้างสรรพสินค้าเท่านั้น

-☕️-

 

Roots

ร้านที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟพิเศษที่ผลิตในประเทศไทย 100% เพราะให้ความสำคัญทุกกระบวนการตั้งแต่ต้นทาง และสนับสนุนเกษตรกรในการพัฒนาคุณภาพกาแฟไทยให้ดียิ่งขึ้น นอกจากเมนูคลาสสิกแล้ว “Barista’s Choice” เมนูพิเศษประจำเดือนที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ของบาริสต้าในร้าน อย่างเมนูล่าสุดเป็น Tom & Berry Cold Brew กาแฟดำสกัดเย็นที่มีส่วนผสมหลักจาก Tomato essence ไซรัปมิกซ์เบอร์รี่ และชากระเจี๊ยบ แม้ช่วงที่นั่งในร้านไม่ได้ยังต้องสั่ง Take away มาลองเมนูพิเศษทุกเดือน

-☕️-

 

Factory Coffee

ต่อกันด้วยร้านโปรดของกอล์ฟ เป็นร้านที่รักษามาตรฐานดีเยี่ยม มากี่ครั้งก็ยังประทับใจ เมนูโปรดคือ Mrs.Cold เป็น Dirty ที่เรารู้จักกันดี เเต่ความกลมนุ่มพอดีของกาเเฟ ปริมาณนม เเละอุณหภูมิความเย็นที่พอเหมาะเเบบไร้ที่ติ ทำให้ต้องยอมรับว่าหาร้านอื่นเทียบได้ยาก อีกเมนูแนะนำคือ Honolulu เป็นชา Hojicha ผสมกับ Espresso Shot 2 เมนูนี้เชื่อว่าใครได้ลองคงยากที่จะปฏิเสธ เเละต้องเเวะเวียนกลับมาบ่อยๆ แน่นอน

-☕️-

 

Simple Life (เดิมชื่อ Simple Coffee Simple life)

ตรงตัวตามชื่อร้าน เเป๋มชอบในความง่ายเเละสบาย เป็นร้านที่เหมือนเเวะมาเยี่ยมเพื่อนเก่า ถึงร้านจะตกแต่งแบบเรียบง่าย เเต่กาแฟคุณภาพคับแก้วโดยเฉพาะ Drip Coffee ฝีมือ คุณแพด – จรัญญา จันทร์วงษ์ การันตีด้วยรางวัลมากมาย ทุกครั้งที่มาจะให้คุณแพดแนะนำเมนูใหม่ๆ ติดใจทุกครั้ง ส่วนเมนูประจำต้องยกให้ Espresso ใส่น้ำตาลมะพร้าว จิบคู่กับ Banana Cake ราดซอสคาราเมล ที่ต้องมีหิ้วติดมือกลับบ้านทุกครั้ง

-☕️-

 

Ceresia Coffee Roasters

ร้านประจำที่พวกเรามักจะแวะมาดื่มกาแฟ และซื้อเมล็ดคั่วกลับไปชงดื่มเองที่บ้าน ร้านนี้สรรหาเมล็ดกาแฟชั้นดีจากต้นกำเนิด มาคั่วสดใหม่ทุกอาทิตย์ มีกาแฟให้เลือกสองแบบคือ “Single Origin” ที่แนะนำให้ดื่มเป็นแบบดริป เพื่อให้ได้รสชาติกาแฟต้นตำรับที่ดีที่สุด ส่วนแบบ “House Blend” ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ จะนำมาทำเป็น Espresso โดยกาแฟจะหมุนเวียนเปลี่ยนปีละ 2-3 ครั้งตามฤดูกาล

-☕️-

 

Kaze Coffee

คาเฟ่น้องใหม่ใกล้บ้าน แป๋มขอนำเสนอเมนู Espresso Coconut Pudding เป็นพุดดิ้งมะพร้าวหอมหวานเนื้อละเอียดบางเบา ราดด้วย Espresso shot เข้มมัน ดื่มเเล้วสดชื่นมากๆ และที่พลาดไม่ได้คือ ขนมขายดีของร้าน ชอบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น Cookie, Basque Cheesecake, Canele หรือเเม้เเต่ ข้าวต้มมัด มีให้เลือกทั้งข้าวเหนียวขาวเเละข้าวเหนียวดำ แม้รสชาติจะหวานน้อยแต่ให้ไส้เยอะมากๆ

-☕️-

 

Rolling Roasters Futuristic Coffee

ปิดท้ายด้วยร้านที่ไกลบ้านมาก ร้านนี้ถึงจะเปลี่ยนชื่อใหม่ แต่ก็ยังคงติดอันดับในใจของเหล่าคอฟฟี่เลิฟเวอร์ ด้วยบรรยากาศที่สวยงามอลังการ ทั้งยังเป็นโรงคั่วกาแฟและคาเฟ่ในที่เดียวกัน ด้านในมีด้วยกัน 2 ชั้น โปร่งสบายเพดานสูง มาทีไรรู้สึกเหมือนได้นั่งจิบกาแฟที่เมืองนอก ที่นอกจากเมนูกาแฟอันหลากหลายคุณภาพเยี่ยมแล้ว เมนูสำหรับคนไม่ดื่มกาแฟก็มีให้เลือกเยอะมาก อร่อยโดนใจไม่แพ้กัน ช่วงนี้รถไม่ติด แถมเดินทางไปเที่ยวไกลๆ ไม่ได้ พวกเราคงได้แวะมาร้านนี้กันบ่อยขึ้นแน่นอน

—————————————————

 

OUR INFLUENCER
คุณปิยะดา ปุณณกิติเกษม
เจ้าของเพจ PPGALLERY (พีพีแกลเลอร่)ี

ในช่องทาง Instagram: @ppgallery
และ Facebook: PPGALLERY
www.ppgallery.net

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา