TOP

บอกต่อ 9 ร้านเด็ดใน ‘เยาวราช’ เดินตามนี้ ไม่มีทางหิว!

‘เยาวราช’ ถือเป็นย่านร้านอาหารเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 มีทั้งอาหารคาวหวาน ตั้งแต่ระดับภัตตาคารจนถึงอาหารริมทาง เรียกได้ว่าจะเดินเยอะแค่ไหน ก็ไม่มีทางหิวแน่นอน เพราะ AROUND จะมาแจกเส้นทาง 9 ร้านอร่อย ในย่านเยาวราช ที่บางร้านอาจจะไม่เป็นที่รู้จักมากนัก อีกทั้งร้านแรกจนถึงร้านสุดท้ายจะอยู่เรียงกันไป ไม่ต้องเดินวนไปมาให้เหนื่อยอีกด้วย

 

1

เฮียเมธ ข้าวต้มกระดูกหมู

ออกตัวจากวงเวียนโอเดียนแยกถนนเจริญกรุง แนะนำให้ชิมข้าวต้มกระดูกหมูเฮียเมธในตำนาน เปิดมานานกว่า 40 ปี ร้านอยู่ในตรอกเล็กๆ แต่มีลูกค้าไม่ขาดสาย ข้าวต้มอร่อย น้ำซุปหวาน กินพร้อมกับไข่ลวกร้อนๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดี ร้านอยู่ติดกับร้านลอดช่องสิงคโปร์ ใกล้แยกหมอมี เปิดตั้งแต่ 10.30 – 21.00 น. หยุดทุกวันพฤหัสบดี

 

2

ลอดช่องสิงคโปร์ สามแยกเจริญกรุง

ลอดช่องสิงคโปร์ร้านแรกของเมืองไทยเจ้าเก่าแก่ ขายมานานกว่า 60 ปี รสชาติหวานกำลังดี หอมกลิ่นกะทิ เส้นลอดช่องเหนียวหนึบ ร้านอยู่ติดกับเฮียเมธ ข้าวต้มกระดูกหมู แยกหมอมี สามแยกเจริญกรุง เปิดตั้งแต่ 10.30 – 21.00 น.

 

3

ปาท่องโก๋เสวย เยาวราช

ผ่านแยกถนนทรงสวัสดิ์มาจะพบกับร้านปาท่องโก๋เล็กๆ แต่มีชื่ออยู่ใน Michelin Guide ปาท่องโก๋ร้านนี้ เป็นปาท่องโก๋แบบดั้งเดิม ทอดร้อนๆ กรอบๆ ตัวใหญ่ จิ้มนมข้นหวานหรือสังขยา กินได้เพลิน เปิดตั้งแต่

18.00 – 24.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

 

4

ข้าวเหนียวมะม่วง เฉลิมบุรี

ใกล้กับร้านปาท่องโก๋เสวย มีร้านข้าวเหนียวมะม่วงเฉลิมบุรี มะม่วงหวานอมเปรี้ยว กินคู่กันกับข้าวเหนียว กลิ่นหอมมัน เข้ากันได้ดี เปิดตั้งแต่ 13.00 – 21.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

 

5

ปังปัง ปังปิ้งอร่อยสะท้านบู้ลิ้ม

ร้านขนมปังปิ้งอีกเจ้าในเยาวราชที่คิวไม่ยาวเท่าไหร่นัก ขนมปังกรอบนอกนุ่มในมีไส้ให้เลือกหลากหลาย พิกัดอยู่ตรงข้ามร้านข้าวเหนียวมะม่วงเฉลิมบุรี ข้างป้ายรถเมล์ ใกล้กับ The Canton House เปิดเวลา 10.30 – 20.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

 

6

กระเพาะปลาน้ำแดง สูตรโสม เจ๊กี

เลยมาที่แยกถนนผดุงด้าว มีกระเพาะปลาสูตรโสมที่ใส่ครื่องแบบเต็มชาม โรยหน้าด้วยเนื้อปู น้ำซุปหอม รับประทานร้อนๆ คล่องคอ ร้านตั้งอยู่ตรงหัวมุมธนาคารออมสิน ถนนเยาวราช

 

7

ยู่ฮวด

ถัดมาเป็นร้านหอยนางรมทอดกรอบเก่าแก่ ในซอยผดุงด้าวหรือซอยเท็กซัส จุดเด่นของร้านนี้คือการทอดหอยนางรมกับแป้งแยกกัน จึงได้แป้งที่กรอบ และหอยที่เหนียวนุ่มคล้ายออส่วน รับประทานคู่กันแล้วได้รสชาติที่อร่อยลงตัว นอกจากนี้ยังมีข้าวต้มปลาเป็นเมนูเด็ดอีกด้วย เปิดตั้งแต่เวลา 12.00 – 20.00 น.

 

8

เกี๊ยวซ่า น้องธัน

เลยมาอีกนิด หน้าปากซอยเเปลงนาม จะพบกับเกี๊ยวซ่าน้องธัน เกี๊ยวทอดร้อนๆ แป้งหนานุ่ม ไส้แน่น ชิ้นใหญ่เต็มๆ คำ เปิดตั้งแต่ 17.00 – 24.30 น.

 

9

น้องกาย น้องเก้า ปลาหมึกย่าง

ตรงข้ามกับซอยแปลงนาม มีร้านปลาหมึกย่างที่กลิ่นหอมเตะจมูกลอยมาแต่ไกล ร้านนี้มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็นเอ็น ไข่และเนื้อปลาหมึก เปิด 19.30 – 01.00 น.

 

นี่เป็นเพียงบางส่วน เสน่ห์เยาวราชเลื่องชื่อ ย่านที่โด่งดังไปทั่วโลก ให้ลองตามรอยความอร่อยกันดูจ้า

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด