TOP

“ทาคูมิ” เทสติ้งเมนูใหม่ โดดเด่นด้วยวัตถุดิบเอกลักษณ์อาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น

รู้จัก! หัวหน้าพ่อครัวคนใหม่ประจำห้องอาหารเอเลเมนท์

เชฟฮันส์ ซาห์เนอร์ (Hans Zahner) หัวหน้าพ่อครัว คนใหม่ประจำห้องอาหารเอเลเมนท์ ผู้เชี่ยวชาญการปรุงอาหารสไตล์ฝรั่งเศส คัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลจากทั้งประเทศญี่ปุ่นและทวีปยุโรปมารังสรรค์เป็นอาหารน่ารับประทานควรค่าแก่การหยุดพักและลิ้มลองจัดป็นเทสติ้งเมนูชุดใหม่ที่มีให้เลือก 2 ชุด คือ ชุดทาเกะ (Ta-Ke) ที่มีอาหารทั้งหมด 6 คอร์ส และชุดมัสซึ (Matsu) ที่มีอาหารทั้งหมด 7 คอร์ส โดยทั้ง 2 ชุด จะเริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยคำเล็ก (Amuse Bouche) 4 คำได้แก่ แป้งขนมชูสอดไส้ซอสบ๊วยญี่ปุ่นหน้าโฟมไข่หอยเม่น เป็นตัวแทนของธาตุลม มินิ โอโคโนมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่น ที่มีส่วนประกอบเป็น หอย ปลาหมึก มันฝรั่งบดใส่เบคอน ปรุงรสด้วยซอสโอโคโนมิยากิ โรยหน้าด้วยสาหร่ายและปลาแห้ง เป็นตัวแทนของธาตุน้ำ เนื้อวากิวย่างราดซอสมิโซะรสเผ็ด และเจลโหระพาวางบนแครกเกอร์สาคู เป็นตัวแทนของธาตุไฟ มิโซะรสหวานปรุงรสกับน้ำเต้าหู้ วางบนขนมปังกรอบผสมสาหร่ายญี่ปุ่น ราดซอสนิซึเมะ (Nitsume) ซอสรสเปรี้ยวกลิ่นยูซุ เป็นตัวแทนของธาตุดิน

-II-

จานแนะนำ 

ขอแนะนำจากเทสติ้งเมนูชุดใหม่นี้ ได้แก่ หอยนางรมชั้นดีจากฝรั่งเศสนึ่งให้สุกกำลังพอดีเคลือบเจลลี่แตงกวารับประทานคู่กับไข่ปลาคาเวียร์ ผักดองไข่ขาว ยูซุและซอสพอนซึ ตับห่านซูวีให้สุกผสมเต้าหู้ญี่ปุ่นและนำเต้าหู้ปรุงรสด้วยมิโซะ รับประทานคู่กับครีมไข่หอยเม่นและเต้าหู้ญี่ปุ่น ลูกพลับ และยูซุ ส่วนอาหารจานหลัก เชฟเลือกใช้เนื้อใบพายจากประเทศออสเตเรียปรุงให้สุกด้วยการซูวีถึง 48 ชั่วโมง ราดซอสที่ทำจากสต๊อคเนื้อ (beef Jus) ผสมพริกไทยญี่ปุ่น รับประทานกับหัวไช้เท้าแดงคลุกเคล้าเนยโรยด้วยขนมเซมเบ้ป่น นอกจากอาหารตามเมนูชุดทาเกะ และชุดมัสซึแล้ว เชฟฮันส์ ยังมีอาหารจานพิเศษที่จะเปลี่ยนทุก ๆ 2 สัปดาห์ ให้คุณพบกับประสบการณ์ที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ ครั้งที่มารับประทานอาหารที่ห้องอาหารเอเลเมนท์

ทุก ๆ 3 เดือน เชฟฮันส์ จะรังสรรค์อาหารจานใหม่ ๆ จากวัตถุดิบตามฤดูกาลเพื่อปรับเมนู “ทาคูมิ” เทสติ้งเมนู ให้มีความแปลกใหม่และอร่อยโดดเด่นด้วยวัตถุดิบตามฤดูกาลเชิญชวนให้ทุกท่านได้กลับมาลิ้มลองและมีความสุขกับการรับประทานอาหารที่ห้องอาหารระดับ 1 ดาวมิชลิน “ทาคูมิ” เทสติ้งเมนูชุดใหม่นี้เริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2562 โดยชุดทาเกะ 6 คอร์ส ราคาท่านละ 4,000++ บาท และชุดมัสซึ 7 คอร์ส ราคาท่านละ 4,500++ บาท ส่วนอาหารจานพิเศษโดยเชฟฮันส์ ราคาจานละ 800++ บาท ห้องอาหาร เอเลเมนท์ เปิดให้บริการวันอังคาร ถึงวันเสาร์ เฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น.

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา