TOP

ปิดตำนานงูพิษร้าย! Taylor Swift ส่งความรักจากใจเธอผ่านอัลบั้มชุดใหม่ Lover

เปิดตัวสวยๆ จนติดเทรนอันดับ 1 บททวิตเตอร์ประเทศไทย สมกับเป็นที่หนึ่งในวงการเพลง Taylot Swift กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มใหม่ชุดที่ 7 มาในธีมหวานโรแมนติก แฝงความอ่อนโยนเอาใจคนรัก กับอัลบั้ม Lover” วันนี้เราขอหยิบเอา 1 ในเนื้อร้องเด็ดท่อนสุดท้ายที่มาจากเพลง Daylight” เพลงสุดท้ายของอัลบั้มนี้ ที่เธอร้องไว้ว่า I want to be defined by the things that I love — not the things I hate, not the things I’m afraid of, the things that haunt me in the middle of the night. I just think that… you are what you love.”

ฉันอยากให้เธอนิยามตัวฉันเหมือนกับสิ่งที่ฉันรัก ไม่ใช่สิ่งที่ฉันเกลียด ไม่ใช่สิ่งที่ฉันกลัว หรือสิ่งที่หลอกหลอนฉันกลางดึก ฉันแค่คิดว่า เธอรักอะไรก็เป็นแบบนั้น”

เปิดตัวเพลงแรกจากอัลบั้มนี้ด้วยเพลง “ME!” ซิงเกิลที่ดูซอฟต์ เมื่อเป็นสีพาสเทลของเอ็มวี เริ่มเรื่องด้วยสัตว์ที่มีพิษ น่ากลัวและดุร้ายอย่างงูที่บอกเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากอัลบั้มก่อนหน้านี้อย่าง “reputation” ที่เมื่อใครดูก็สัมผัสได้ถึงความFearless เรียกได้ว่างูเป็นตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ เข้มแข็ง ที่แท้ทรู แต่เป็นงูทรงเสน่ห์ สะกดสายตาทุกคนเป็นที่สุด สื่อจากงูกลายมาเป็นผีเสื้อโบยบิน ตามมาติดๆ กับการเปิดตัวเพลง “You Need To Calm Down” ที่สร้างเซอร์ไพรส์สุดๆ ให้กับวงการเพลง ดึงอดีตเพื่อนรักอย่าง “Katy Perry” มาร่วมเล่นในเอ็มวีนี้ เป็นการหย่าศึก เลิกซดเกาเหลาถาวร เพราะทั้งคู่คืนดีกันเรียบร้อย ยังจ๊ะ ยังไม่พอเธอยังคงส่งเพลง “The Archer” เพลงที่เล่นถึงอารมณ์ของคนที่ตามหาความรักที่สมบูรณ์แบบ แม้ว่าตัวเองจะไม่ได้สมบูรณ์แบบก็ตาม

และก็มาถึงเพลงล่าสุด “Lover” ที่เธอเคลมเอาไว้ว่า เธอตั้งใจนิยาม “Lover” ให้เป็นเพลงที่อ่อนโยน โรแมนติก ไร้การปรุงแต่งใดๆ เป็นสิ่งที่เธอรัก และเธอเองก็อยากให้เป็นสิ่งที่คนที่รัก ได้รักด้วยเช่นกัน หวานเว่อร์จนคู่รักเอาไปใช้เปิดในงานแต่งงานได้เลยทีเดียว และยังเป็นชื่อเดียวกับอัลบั้มชุดที่ 7 ของเธออีกด้วย เนื่องจากเธอต้องการเผยความสนใจในปัจจุบันของตัวเธอเอง และจุดแข็งที่ยาวนานของตัวเธอในฐานะนักร้อง ถ้าใครได้ฟังและวิเคราะห์ จะพบว่ามันเป็นงานที่คุ้มค่า สะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่เธอรัก คนที่เธอรัก เป็นภาพรวมอย่างละเอียดที่เธอนำเสนอจริงๆ จนเธอพูดกับสื่อในบางช่วงบางตอนที่สัมภาษณ์เอาไว้ด้วยว่าเพลง “The Man” เป็นอีกเพลงที่เธออยากให้ทุกคนเปิดใจลองฟัง มันน่าสนใจอย่างมาก

1. ‘I Forgot You Existed’

2. ‘Cruel Summer’

3. ‘Lover’

4. ‘The Man’

5. ‘The Archer’

6. ‘I Think He Knows’

7. ‘Miss America And The Heartbreak Prince’

8. ‘Paper Rings’

9. ‘Cornella Street’

10. ‘Soon You’ll Get Better’ (feat. The Dixie Chicks)

11. ‘Death By A Thousand Cuts’

12. ‘London Boy’

13. ‘False God’

14. ‘You Need To Calm Down’

15. ‘Afterglow’

16. ‘ME!’ (feat. Brendon Urie of Panic! At The Disco)

17. ‘It’s Nice To Have A Friend’

18. ‘Daylight’

สามารถฟังและดาวน์โหลดอัลบั้มใหม่ชุดที่ ที่มีชื่อว่า “Lover” ได้แล้ววันนี้ผ่านทางสตรีมมิ่งทุกช่องทาง

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด