TOP

นิทรรศการศิลปะดิจิทัลกินได้ “The Inconvenience Store : สะดวก จะ ตาย”

นิทรรศการศิลปะดิจิทัลกินได้ The Inconvenience Store: สะดวก จะ ตาย ครั้งนี้ นับเป็นประสบการณ์การทานอาหารแบบอิมเมิร์สสีฟ ที่ถูกออกแบบมาทั้งหมด 5 คอร์ส


CHAPTER 1: 7th HEAVEN ถูกออกแบบเสมือนให้ทุกคนได้เข้าไปสู่ร้านสะดวกซื้อแห่งอนาคต ที่สามารถซื้อของจากออโตเมติก แมชชีน โดยในแชปเตอร์นี้ เสิร์ฟแซนด์วิชร้านสะดวกซื้อ เมนูสุดฮิต ที่ถูกตีความใหม่เป็น “แซนด์วิชแซลมอนทาร์ทาร์เสิร์ฟบนบริยอชบิสกิต” (Salmon Tartare on Brioche Biscuit) สะท้อนเมนูง่ายๆ ที่เราหาทานได้ในร้านสะดวกซื้อ แต่จะดีกว่าหรือเปล่า หากเราได้ทานของ ที่มีคุณภาพกว่าที่เป็นอยู่?

CHAPTER 2: TURN SOUR สร้างความประหลาดใจด้วยร้านสะดวกซื้อที่ค่อยๆ ละลาย กลายเป็นคราบสารเคมีบนกำแพง พร้อมกับเสิร์ฟเมนูที่ Parody สะท้อนแสง และเป็นเมนูที่คุณคุ้นเคยในร้านสะดวกซื้ออย่างซาลาเปากับ “ซาลาเปาปูนิ่มทอดซอสมิโสะผงกะหรี่” (Deep-fried Soft-shell Crab Steamed Bun with Miso Curry Sauce) รสชาติจะที่ทำให้คุณประหลาดใจตั้งแต่คำแรกที่ชิม

CHAPTER 3: ACCUMULATION คอร์สที่ 3 ที่เสิร์ฟในรูปแบบเถาปิ่นโต พร้อมกับโมชั่นกราฟฟิคสะท้อนตัวคนที่มีสารเคมีวิ่งไปมาในร่างกาย คอร์สนี้เสิร์ฟเมนูที่เข้าใจได้ง่ายอย่าง “ติ่มซำไส้เป็ดแป้งบีทรูท 4 วิถี” (Duck Dim Sum in Beetroot Wrapper served Four Ways)

CHAPTER 4: YOUR TURN กับกราฟฟิค ทรานสิชั่นดิ่งสู่ความมืด ก่อนจะให้ทุกคนได้ย้อนเสพข่าวสารต่างๆ รอบๆ ตัวที่เราอาจจะได้เคยได้ยิน พร้อมด้วยการเสิร์ฟเมนูนี้คือ “เนื้อริบอายไทย-เฟรนช์หมักซอสตะไคร้ย่าง เสิร์ฟพร้อมข้าวยำทำเอง” (Grilled Thai-French Rib-Eye Marinated In Lemongrass Sauce Served with Do-It-Yourself Vietnamese Style Herbal Rice) พร้อมกับการตั้งคำถามบนโต๊ะอาหารว่าถึงเวลาที่คุณต้องเลือกเพื่อตัวคุณเองแล้วหรือยัง?

CHAPTER 5: POWER TO US, SMALL PEOPLE กับเมนู “แอปเปิ้ลตุ๋นไวน์แดงและน้ำบีทรูทในเยลลี่แอปเปิ้ลและดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์” (Apple Poached in Red Wine and Beetroot Juice In Apple and Elderflower Jelly Dome) สะท้อนโลกที่เปลี่ยนไป หลังจากที่คุณเปลี่ยนวิธีการทานอาหารให้ดีกับตัวคุณ

“The Inconvenience Store” ถือเป็นส่วนหนึ่งในงาน Bangkok Design Week 2020 เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ที่ตั้งใจจะเปลี่ยนย่านเจริญกรุงให้เป็นศูนย์รวมงานออกแบบสุดตระการตา ที่ดึงดูดผู้ชมกว่า 400,000 คนทุกปี ให้เข้ามาเปิดโลกผ่านผลงานนักออกแบบทุกแขนงทั่วประเทศ

โดย Chef’s table นี้จะจัดขึ้นตั้งแต่ 1 – 9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ATT19 Art Gallery เจริญกรุง 30 จำหน่ายบัตรล่วงหน้าเท่านั้น โดยบัตร Early Bird ราคา 1,450 บาท (ขยายเวลาจำหน่ายถึงวันที่ 25 มกราคม 2562 นี้เท่านั้น) และบัตร Regular ราคา 1,650 บาท (ที่นั่งมีจำนวนจำกัด) สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ที่ Ticketmelon ผ่านลิงค์ https://www.ticketmelon.com/monkeyridingtiger/inconveniencestore

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา