TOP

8 สถานที่แฮงก์เอาท์บรรยากาศโทนสีแดง รับความรุ่งโรจน์ ฉลองตรุษจีนปีหนูทอง

เฉลิมฉลองรับความรุ่งโรจน์แห่งตรุษจีน ปีหนูทอง 2020 ด้วยสีแดง AROUND รวบรวม 8 สถานที่แฮงก์เอาท์ในบรรยากาศโทน “สีแดง” หรือจัดไลท์ติ้งโทนสีแดง, ตกแต่งเน้นโทนสีแดง หรือแม้แต่เครื่องดื่มที่มีสีแดง สีแห่งความโชคดี แฝงไว้ด้วยพลังอำนาจ ที่ให้แต่ความเจริญรุ่งเรือง

CRIMSON ROOM 

ปลุกเสน่ห์ยุค 1920S ย้อนเวลาสู่บาร์สไตล์แก็ตส์บี้ ร้อนแรงแดงเพลิง 

Crimson Room’ (คริมซัน รูม) เพชรน้ำงามเม็ดใหม่ยามค่ำคืน ย่านหลังสวน ก้าวแรกสู่โถงของบาร์ให้ได้ว้าวกับบรรยากาศอันหรูหรา สิ่งแรกที่จับใจภายในตกแต่งโดยใช้โทนสีหลัก แดง ทอง สะท้อนถึงพลังอันร้อนแรง เปี่ยมไปด้วยรสนิยมผสานความคลาสสิก สมชื่อตามความหมายบาร์ “คริมซัน รูม” คอนเซ็ปต์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 1920s The Roaring Twenties หลังสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งเป็นยุคแห่งการหลอมรวมวัฒนธรรมอันหลั่งไหลเข้ามา จนทำให้ทั้งแฟชั่นและดนตรีแจ๊สนั้นเฟื่องฟูจนถึงขีดสุด ความสนุกสนานภายใต้บรรยากาศสไตล์แก็ตส์บี้ สอดรับกับโครงสร้างเพดานสูงโอ่อ่า และแชนเดอเลียร์ทองเหลือง ที่ดีไซน์ออกมาคล้ายกับแซกโซโฟน ที่ระย้าลงมาให้สะดุดตาตัดกับม่านสีแดงสด พร้อมด้วยสเต็ปที่นั่งแบบสเตเดียม โดยทุกที่นั่งหันหน้าเข้าสู่เวที ที่ออกแบบมาอย่างประณีตในทุกรายละเอียด ให้ได้รับชมไลฟ์แบนด์กันอย่างเต็มตา

พิกัดร้าน : 87 ถนนหลังสวน กรุงเทพฯ

โทร. 062 259 2525

ติดตามเพิ่มเติม : FB : Crimsonroombkk, IG : Crimsonroombkk หรือ โทร. 062 259 2525


 

Maggie Choo’s

แจ๊สบาร์เปี่ยมมนต์ขลังความโรแมนซ์ ด้วยแรงบันดาลใจที่เดินทางจากจีน

ในบรรยากาศความคึกคักของย่านสีลมใจกลางเมือง แวดล้อมชุมชนบางรักเมืองเก่าริมแม่น้ำ แจ๊สบาร์หรูหราเต็มไปด้วยมนต์ขลังของความโรแมนซ์อย่าง Maggie Choo’s ซ่อนตัวลึกลับอยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟินิกซ์ สีลม  ซึ่งมีเรื่องราวเล่าขานเป็นตำนานการเดินทาง และความฝันของสาวน้อยชาวจีนคนหนึ่งเป็นแรงบันดาลจนเกิดเป็นร้าน Maggie Choo’s  เมื่อผ่านประตูร้านและลงบันไดไปยังชั้นใต้ดิน จะพบร้านก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศเหมือนโรงเตี๊ยมโบราณของจีน ที่ประดับด้วยโต๊ะไม้เก่าแก่ ภาพถ่ายขุนนางจีน โคมไฟและร่มกระดาษวาดลวดลายอักษรจีนมงคล สะท้อนกลิ่นอายของโรงเตี๊ยมและชุมชนจีนโบราณ และเมื่อก้าวข้ามบานประตูไม้ จะพบกับบรรยากาศแจ๊สบาร์ที่ซ่อนอยู่ภายใน ในสไตล์บาร์อังกฤษแบบศตวรรษที่ 19 ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งกำแพงอิฐสีทึม โคมไฟลวดลายวิจิตรตา บาร์เครื่องดื่มกลางร้านที่กั้นด้วยลูกกรงหนา ประตูห้องไพรเวทที่ทำจากประตูเรือเก่าแก่ ภาพวาดและไฟสลัวที่สร้างความลึกลับ 

นอกจากการตกแต่งของร้านที่โดดเด่นแล้ว เครื่องดื่มและดนตรีก็เป็นอีกเสน่ห์ดึงดูดให้ต้องตกหลุมรักที่นี่ นอกจากการแสดงคาบาเร่ต์ ก็ยังมีการแสดงอันหลากหลาย ดนตรีแจ๊สถือเป็นไฮไลท์และสีสันที่ทำให้ที่นี่มีชีวิตชีวา เครื่องดื่มหลากเมนู พร้อมแชมเปญ ที่เป็นนางเอกของร้าน สัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลอง ความยินดี และดื่มด่ำในรักโรแมนติก

พิกัดร้าน : ชั้นใต้ดินโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟินิกซ์ สีลม เลขที่ 320 ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 
โทร. 0 2635 6055
Facebook:  Maggie Choo’s


 

Ninetails Bar & Booster

Ninetails Bar & Booster ค็อกเทลบาร์สไตล์ตะวันออกขนาดอบอุ่น ที่ตั้งอยู่ต้นถนนลาดพร้าว โดดเด่นด้วยการเลือกตกแต่งสไตล์ตะวันออกที่ผสมผสานระหว่างจีนและญี่ปุ่น และใช้สีอดงเป็นสีหลัก บนผนังประดับภาพหญิงสาวในชุดกี่เพ้าขนาดใหญ่ ผนังถัดไปมีแผ่นโลหะเก่าจากโรงงานฉลุเหล็กปูเต็มพื้นที่ โต๊ะเก้าอี้การจัดวางให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในโรงเตี๊ยม ประดับด้วยโคมสีแดง สลับร่มกระดาษสีแดงนำสายตาด้วยหลอดไฟนีออนแสงสีแดง เขียนเป็นตัวอักษรจีนกลางมีความหมาย เก้าหาง (nine tails) ตามชื่อร้าน

พิกัดร้าน : Ninetails Bar & Booster ซ.ลาดพร้าว 4 ถ.ลาดพร้าว  กรุงเทพฯ

MRT พหลโยธิน

โทร. 086 301 0769


 

Soho Bar X Taiyo Sushi 

ร้านฯนั่งชิลลับๆ ย่านป้อมปราบฯ ที่ทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่เซี่ยงไฮ้ยุค 70s บาร์ที่ตกแต่งในสไตล์จีน นำเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่น เป็นการผสานสองวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว คลุมโทนสีแดงเป็นสีหลักของร้าน แสดงถึงความโชคดี ตกแต่งภาพเพ้นท์บนผนัง โคมไฟแดง ยันเพลงของเติ้ง ลี่ จวิน ที่เปิดคลออยู่ในร้าน สัมผัสบรรยากาศแบบโรงเตี๊ยม

พิกัดร้าน : ร้านอยู่ตรงวงเวียน 22 ฝั่งถนนสันติภาพ ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

MRT สถานีวัดมังกร

โทร. 081 456 6710


 

BA HAO

บาร์ลับสไตล์จีนขวัญใจชาวฮิปสเตอร์อันดับต้นๆ ที่ชื่อร้านมีความหมายถึงเลข 8 เลขอันเป็นมงคลของชาวจีน ตั้งในโลเคชั่นแถบย่านไชน่าทาวน์ที่แฮงเอาท์ได้เรทคะแนนนิยมพุ่งแรงสุดๆ

พิกัดร้าน : 8 ซ.นานา ถ.ไมตรีจิตต์ กรุงเทพฯ

โทร. 064 635 1989

MRT หัวลำโพง


 

TAI SOON BAR

นอกจากอาหารสตรีทฟู้ดสุดคึกคักแล้ว ย่านประตูผี ยังเป็นที่ตั้งของบาร์น้องใหม่สำหรับนักดื่ม ผู้หลงใหลในคราฟต์เบียร์ เพียงแรกเห็นหน้าร้านก็ให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่าง ด้วยแสงสีแดงจากโคมไฟสไตล์จีนที่ส่องผ่านกระจกบานใสของร้าน ก็เชิญชวนให้เราอยากที่จะลองเข้าไปสัมผัสบรรยากาศด้านใน ซึ่งเมื่อเข้ามาภายในร้านก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย ด้วยการตกแต่งที่คงไว้ซึ่งโครงสร้างเดิมของอาคารเก่า 3 ชั้น ที่มีความเชื่อมโยงกัน ให้ความสำคัญกับการเล่นระดับของพื้นที่ สามารถมองจากชั้นบนลงมาเห็นบาร์ที่อยู่ด้านล่างได้ กลายเป็นความงามร่วมสมัย แต่ยังมีกลิ่นอายความเป็นจีนผสมผสาน ให้เข้ากับวิถีชีวิตของคนในสมัยปัจจุบันได้อย่างลงตัว

พิกัดร้าน : 188 ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ กรุงเทพฯ

โทร. 091 463 6465


 

HONEST MISTAKE BAR

บาร์ลับที่หยิบเอาเรื่องราวของความผิดพลาด มาสร้างสรรค์และแปรเปลี่ยนให้เป็นความสนุกยามค่ำคืน โดยหยิบเอาเรื่องราววิถีชีวิตของชาวจีนเซี่ยงไฮ้ในยุค 30s-40s หรือยุคเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ มาเป็นแรงบันดาลใจ บอกเล่าเรื่องราวผ่านโรงรับจำนำ ที่เปิดขึ้นเป็นฉากหน้า ปิดบังเบื้องหลังของนักพนันเสี่ยงโชคในยุคดังกล่าว การตกแต่งภายในแบ่งคอนเซ็ปต์แตกต่างกันออกไปในแต่ละชั้น  เริ่มตั้งแต่ประตูทางเข้าที่ดูแปลกไปจากตึกอื่นๆ ข้างเคียง ต่อมาจนถึงฉากหน้าม่านทางเข้าบาร์ ที่ดีไซน์มาในลักษณะของโรงรับจำนำ ซึ่งผู้จะเข้าไปด้านในต้องแลกเงินก่อน เพื่อรับกุญแจสำหรับไขเข้าไปในร้าน ห้องโถงหลักชั้น 3 ที่จำลองบรรยากาศของบ่อนพนันย้อนยุค มาพร้อมบาร์เครื่องดื่มค็อกเทล รสชาติดีไว้คอยให้บริการ แล้วจึงปิดท้ายด้วยห้องเจ้าพ่อที่ตกแต่งอย่างหรูหรา พร้อมพื้นที่เอ้าต์ดอร์ด้านนอก ที่เป็นเหมือนห้องของลูกน้อง ท่ามกลางเสียงดนตรีหลากหลายแนวเพลงที่คอยขับกล่อมและสร้างบรรยากาศให้ภายในบาร์แห่งนี้

พิกัดร้าน : โครงการ Aqua (ใกล้แยกสะพานควาย) กรุงเทพฯ

โทร. 062 490 5126


 

Uncle.Tim

‘ทิมเรืองเวชโอสถ’ ร้านขายยาสมุนไพรไทย-จีนที่เลิกทำธุรกิจไปแล้ว แต่หลานสาวคิดต่อยอดความเชี่ยวชาญเฉพาะทางสมุนไพรของครอบครัวเอาไว้ สร้างสรรค์บาร์สไตล์โมเดิร์นไชนีสสุดยูนีก ที่ค็อกเทลหลายเมนูมีส่วนผสมของยาสมุนไพรสูตรคุณปู่ โดยบรรยากาศภายในร้านอบอวลด้วยกลิ่นอายแบบจีน ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ เฟอร์นิเจอร์จีนโบราณมรดกตกทอดนำมาจัดวางในร้าน หรือหัวสิงโตมังกรทองที่แขวนไว้อย่างดึงดูดสายตา โทนสีหลักของร้านมาจากไฟนีออนสีแดง ซึ่งเป็นสีมงคลตามความเชื่อของชาวจีน ดูโมเดิร์นขึ้นด้วยบาร์ยาวที่เล่นไฟหลากสีสัน ซิกเนเจอร์ค็อกเทลส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของสมุนไพร และยาสูตรทิมเรืองเวชโอสถ ทำเป็นค็อกเทล Sweet & Sour ที่ดื่มง่าย และมีอาหารรองท้อง อย่าง เปาะเปี๊ยะ เกี๊ยวซ่า ไก่ทอด และอาหารทานเล่นอื่นๆ พร้อมเสิร์ฟ

พิกัดร้าน : ชั้น 1 โรงแรม Tim Mansion (ซอยข้างร้านเจ๊ไฝ ประตูผี) ถนนมหาไชย กรุงเทพฯ

โทร. 094 236 1545

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา