TOP

สองห้องอาหาร ‘เอเลเมนท์’ และ ‘ยามาซาโตะ’ ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ รักษามาตราฐานรสชาติยอดเยี่ยม คว้ารางวัลมิชลินอีกครั้ง!

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ยังคงมาแรง และรักษามาตราฐานของรสชาติอาหารได้อย่างยอดเยี่ยม จนได้รับรางวัลมิชลินอย่างต่อเนื่อง ทั้งสองห้องอาหาร นั่นคือ “ห้องอาหารเอเลเมนท์” (Elements Restaurant) ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 และ “ห้องอาหารยามาซาโตะ” ได้รับรางวัลมิชลิน เพลท (MICHELIN Plate) จากการคัดเลือกและจัดอันดับโรงแรม และ ร้านอาหารในกรุงเทพฯ ของคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย ประจำปี 2564 ฉบับกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ต และพังงา หรือ “MICHELIN Guide Thailand 2021 Bangkok Chiang Mai Phuket & Phang-Nga” ถือเป็นสองร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การหยุดแวะชิม

 

ห้องอาหารเอเลเมนท์

รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

จากการประกาศรางวัล มีร้านอาหารในกรุงเทพฯ ที่ได้รับดาวมิชลินทั้งสิ้น 27 แห่ง และ “ห้องอาหาร เอเลเมนท์” เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน ซึ่งถือเป็นเครื่องหมายยืนยันว่า “ห้องอาหารเอเลเมนท์” สามารถรักษามาตราฐานรสชาติของอาหาร ด้วยขั้นตอนการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ทุกจานคงคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงมาตราฐานการบริการอย่างดีเยี่ยม จนได้รับการยอมรับในระดับโลก ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาห้องอาหารเอเลเมนท์ ยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นร้านอาหารในประเทศไทยที่ดีที่สุด 20 อันดับแรก จาก “Thailand Tatler’s Best Restaurant Guide 2020″ อีกด้วย เป็นการได้รับรางวัลนี้อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2559 รางวัลจากสถาบันที่มีชื่อเสียงหลายแห่งเหล่านี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจของหัวหน้าพ่อครัว อย่าง เชฟฮันส์ ซาห์เนอร์ (Hans Zahner) และหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ เชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ (Sebastiaan Hoogewerf) และทีม ให้เป็นแรงผลักดันตั้งใจพัฒนาทั้งเมนูอาหารและการบริการให้ดียิ่งขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือนให้กับเหล่านักชิม 

📍 ห้องอาหาร เอเลเมนท์ ตั้งอยู่บนชั้น 25 ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการวันอังคาร ถึงวันเสาร์ เฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น.

▶️ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่ง โทร. 0 2687 9000 หรืออีเมล: elements@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์: www.okurabangkok.com 

 

ห้องอาหารยามาซาโตะ

รับรางวัล ‘มิชลิน เพลท’ (MICHELIN Plate)

รวมถึง ห้องอาหารยามาซาโตะ ที่ได้รับรางวัล ‘มิชลิน เพลท’ (MICHELIN Plate) อีกครั้งหนึ่ง ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ซึ่ง “มิชลิน เพลท” หมายถึงร้านอาหารคุณภาพดี ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ปรุงอย่างพิถีพิถัน โดยในปีนี้มีร้านอาหารญี่ปุ่นที่ให้บริการอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และได้รับ “มิชลิน เพลท” เพียง 7 แห่ง และทั้งหมดตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพฯ นอกจากนั้นห้องอาหารยามาซาโตะ ยังคงเป็นห้องอาหารญี่ปุ่นในโรงแรมเพียงแห่งเดียว ที่ได้รับ “มิชลิน เพลท” จาก มิชลิน ไกด์ประเทศไทย ประจำปี 2564 ฉบับกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ต และพังงา อีกทั้งในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา ห้องอาหารยามาซาโตะ ยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นร้านอาหารในประเทศไทยที่ดีที่สุด จาก Thailand Tatler’s Best Restaurant Guide 2020 อีกด้วย

และเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ถึงความพิถีพิถันของ เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารยามาซาโตะ และทีมงาน ในการรังสรรค์เมนูที่ไม่เพียงแต่มีรสชาติยอดเยี่ยมแล้ว แต่ยังคำนึงถึงองค์ประกอบอื่นๆ อาทิ สีสัน การจัดวาง และความสวยงาม รวมไปจนถึงคุณค่าทางโภชนาการ และสิ่งสำคัญคือการคงรสชาติของอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ อันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารญี่ปุ่นที่มีให้บริการ ณ ห้องอาหาร ยามาซาโตะทุกแห่งทั่วโลก โดยเชฟฮางิวาระถือเป็นบุคลากรคนสำคัญ ในการพัฒนาและขยายสาขาห้องอาหารยามาซาโตะ เพื่อส่งต่อรสชาติแบบอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับไปในต่างประเทศ 

ซึ่งห้องอาหารยามาซาโตะ ถือเป็นห้องอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ และเป็นห้องอาหารญี่ปุ่นที่มีสาขาอยู่ที่โรงแรมในเครือโอกุระ โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ (Okura Hotels & Resorts) หลายแห่ง เป็นห้องอาหารมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ในเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและรสชาติอาหาร 

 

▶️ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองโต๊ะกรุณา โทร. 0 2687 9000 อีเมล: yamazato@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์: www.okurabangkok.com 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด