TOP

W Hotel เปิดตัว ‘ทิปซี่ คาว’ (Tipsy Cow) ไดน์นิ่ง ปรุงด้วยเทคนิคการทำอาหารสไตล์อเมริกันแท้ คอนเซ็ปต์ใหม่จาก The Kitchen Table สวรรค์ของคนรักเนื้อ

เปิดตัวคอนเซ็ปต์ใหม่สำหรับมื้อค่ำ ที่ได้รวบรวมเมนูเนื้อสัตว์ระดับคุณภาพ ปรุงด้วยเทคนิคการทำอาหารสไตล์อเมริกันแท้ ซึ่งเป็นที่นิยมและใช้กันอย่างแพร่หลายแบบ มีท แอนด์ ไฟร์ (meat and fire)

 

ทิปซี่ คาว (Tipsy Cow) ไดน์นิ่ง คอนเซ็ปต์ใหม่จาก เดอะคิทเช่นเทเบิ้ล (The Kitchen Table) หนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ตั้งอยู่ใจกลางสาทร ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง มาพร้อมดีไซน์ของห้องอาหารที่มีเอกลักษณ์ ครั้งนี้ นำเสนอเมนูเนื้อสัตว์เกรดพรีเมียมหลากหลายชนิด ที่นำมาปรุงด้วยกรรมวิธีสไตล์อเมริกันแท้ เช่น การปรุงอาหารด้วยอุณหภูมิต่ำให้สุกอย่างช้าๆ (low-temp, slow-cook) รมควัน ย่าง เป็นต้น เมนูแนะนำ อาทิ เนื้อวัวเสือร้องไห้ออสเตรเลียรมควัน ซี่โครงหมูบาร์บีคิว เนื้อวากิวโทมาฮอว์กย่าง เบอร์เกอร์เนื้อวากิว ‘ทิปซี่ คาว’ และเทนเดอร์ลอยด์ (tenderloin) หรืออาหารคอมฟอร์ทฟู้ดอื่นๆอย่าง ลาซานญ่าเป็ด สปาเกตตีเนื้อวากิวมีทบอล ซึ่งแต่ละจานถูกจัดเตรียมอย่างพิถีพิถัน และปรุงด้วยเทคนิคระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ยังมีซอสให้ได้เลือกรับประทานคู่กัน อาทิ ซอสฮอลแลเดซ (hollandaise) ซอสครีมฮอสแรดิช (horseradish cream) และซอสครีมพริกไทย (peppercorn jus) ที่จะทำให้อาหารอร่อยยิ่งขึ้น

เชฟ สตีเว่น คิม (Steven Kim) ผู้อำนวยการฝ่ายอาหารโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ และ เชฟธิติกร ชุนอ่อน หัวหน้าเชฟประจำเดอะคิทเช่นเทเบิ้ล (Chef De Cuisine) ซึ่งเป็นสองผู้สร้างสรรค์และอยู่เบื้องหลัง ทิปซี่ คาว พวกเขาได้คิดค้นและพัฒนาคอนเซ็ปต์นี้ โดยใช้ความหลงใหลในกรรมวิธีทำอาหารสไตล์นี้ และประสบการณ์ที่พวกเขาได้สั่งสมมา จนได้ออกมาเป็น ทิปซี่ คาว

นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงสไตล์อเมริกันอีกมากมาย ให้ได้เลือกอิ่มอร่อย และยังเข้ากันได้อย่างดีกับอาหารจานหลักจาก ทิปซี่ คาว พร้อมด้วยค็อกเทลในแบบฉบับ ‘ดับเบิ้ลยู ค็อกเทล คัลเจอร์’ นำเสนอเครื่องดื่มหลากหลายเมนู

 

เมนูเครื่องดื่ม Tipsy Kiss

มีส่วนผสมจากวิสกี้ Jameson Black Barrel (เจมสัน แบล็ก บาร์เรล) ที่นำเอาวิสกี้ซาวร์ผสมในอัตราส่วนกับ Red Wine ท็อปหน้าด้วยลิ้นจี่โฟมโฮมเมด ที่ให้กลิ่นหอมหวานละมุน รสชาติตัดกันอย่างลงตัวกับ Red Wine ที่ให้รสชาติฝาดอมเปรี้ยวเล็กน้อย จบด้วยความหวานจากอัลม่อนไซรับ และน้ำสวิสแอนด์ซาวร์ ทานคู่กับ Pork Ribs ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานของบาบิคิวซอส

 

เมนูเครื่องดื่ม Smokey Easy Old Fashioned

เพื่อเข้ากับคอนเซ็ปต์ธีม Tipsy Cow ได้ครีเอทเมนูเครื่องดื่ม Smokey Easy Old Fashioned โดยใช้วิสกี้ Wild Turkey Bourbon Whiskey (มีความหมายถึง ไก่งวงป่า) นำมารังสรรค์ค็อกเทลแก้วนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้อรรถรสการรับประทานคู่กับเนื้อสัตว์ประเภทกริล (grill) ไม่ว่าจะเป็นเมนู Tomahawk (โทมาฮอว์ก)  ซึ่งเสน่ห์ของ Wild Turkey Bourbon Whiskey เป็นวิสกี้ยุคโลกเก่าของอเมริกาเป็นที่รู้จักมีมานานกว่า 100 ปี จึงได้รสชาติที่มีเสน่ห์ นำมาปรุงในส่วนผสมกับ Rosella (ดอกกระเจี๊ยบ) และนำมา infused กับ บิตเตอร์ (Bitter) เหล้ายาที่มีรสขม ด้วยความเข้มข้นของเฮิร์บเครื่องเทศและรากไม้ชนิดต่างๆ ชาวยุโรปนิยมดื่มแก้โรคกระเพาะ มีคุณสมบัติช่วยย่อยอาหาร และมีแอลกอฮอร์ประมาณ 30% จากนั้นนำมาสเตอร์ริ่ง (คนในน้ำแข็ง) และกรองเอาแต่น้ำของเครื่องดื่มลงไปในน้ำแข็งอีกที โดยการใส่การ์ริดสร้างเฟลเวอร์เข้าไป เพื่อให้ได้กลิ่นส้มอบแห้งผ่านแดด (Dry Orange) เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มง่ายและได้สรรพคุณทางด้านสุขภาพด้วย และไฮไลท์คือการสร้างสโมกกี้ให้เกิดกลิ่นควันด้วยไม้เมเปิ้ลวูด

 

ทิปซี่ คาว เวลาที่ให้บริการ

ทุกวันสำหรับมื้อเย็น ตั้งแต่เวลา 17.30 – 22.30 น. ที่ เดอะ คิทเช่น เทเบิ้ล ชั้น 2

สำหรับมื้อกลางวัน เดอะคิทเช่นเทเบิ้ล ยังคงให้บริการบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน ‘ลั้นช์ เบรค (Lunch Break)’

ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 12.00-14.30 น.

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง

โทร 02 344 4210 หรือ อีเมล tkt.wbangkok@whotels.com

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด