TOP

เปิดตัวแล้ว! ‘Locanation’ แพลตฟอร์มจองโรงแรมสัญชาติไทย ไม่เก็บค่าคอมมิชชันจากโรงแรม ผู้เข้าพักได้รับสิทธิประโยชน์มากขึ้น!

นับเป็นการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เมื่อได้มีการ เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘Locanation’ ครั้งแรก ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท โลเคเนชั่น จำกัด โดยนำความรู้และประสบการณ์จากการทำแพลตฟอร์มการจองโรงแรม สถานที่กักตัวทางเลือกแห่งรัฐ (ASQ) และ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) มาต่อยอดและพัฒนาแพลตฟอร์ม Locanation (www.locanation.com) ภายใต้คอนเซปต์ใหม่ “The First-Ever Social Travel Marketplace” ให้เป็นแพลตฟอร์มจองโรงแรมอย่างเต็มรูปแบบรายแรกของโลก ที่ให้บริการ 3 ภาษา ประกอบด้วย ไทย อังกฤษ และจีน

และมีจุดเด่นที่ไม่เก็บค่าคอมมิชชันจากโรงแรมที่เข้าร่วมระบบ ตั้งเป้าเป็นช่องทางการจองโรงแรมโดยตรง ให้กับเหล่าผู้ประกอบการโรงแรม ภายใต้พันธกิจ ‘Good for hotels, better for travelers’ เพราะโรงแรมสามารถสื่อสารข้อมูลโดยตรงกับนักท่องเที่ยว พวกเขาสามารถนำรายได้ที่เคยสูญเสียไปในจุดนั้น มาแปรเปลี่ยนเป็นสิทธิประโยชน์ที่ตรงกับความต้องการของผู้เข้าพักมากขึ้น และมอบสิทธิประโยชน์ที่ดียิ่งขึ้นได้อีก พร้อมให้บริการตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป เพื่อขานรับนโยบายรัฐบาลเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ 

แพลตฟอร์ม Locanation เป็น 1 ในทีมที่ชนะการประกวดโครงการ TAT Travel Tech Startup Season 2 ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยเฟสแรกของการเปิดให้บริการ จะเน้นผู้ใช้บริการจากนักท่องเที่ยวไทยในประเทศ 80% อีก 20% เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยตั้งเป้าโรงแรมที่จะเข้ามาอยู่ในแพลตฟอร์ม Locanation ที่ 20,000 โรงแรมได้ภายในปี พ.ศ. 2565

จากปัญหากว่า 70% ของโรงแรมในประเทศไทย ยังไม่มีช่องทางออนไลน์ให้นักท่องเที่ยวจองห้องพัก หรือแม้แต่สอบถามข้อมูล Locanation จึงเปลี่ยนปัญหาให้เป็นโอกาส สำหรับผู้ประกอบการโรงแรมนั้น การผูกขาดตลาดของแพลตฟอร์มต่างชาติ ซึ่งส่งผลให้โรงแรมต้องจ่ายค่าคอมมิชชันสูงถึง 30% หรือการที่โรงแรมไม่สามารถสื่อสารโปรโมชั่นและข้อมูลต่างๆ โดยตรงกับนักท่องเที่ยว แพลตฟอร์มนี้จึงเข้ามาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ ก่อให้เกิดเทรนด์การจองห้องพักโดยตรงที่เพิ่มมากขึ้น 

เมื่อมาตรการของรัฐเริ่มผ่อนคลายจากวิกฤตโควิด-19 จะเห็นได้ว่าคนไทยต้องการท่องเที่ยวมากขึ้น โดยเทรนด์การท่องเที่ยวหลังคลายล็อกดาวน์นั้น ตลาดในประเทศจะกลับมาเร็วที่สุด ซึ่งสอดรับกับ ททท. ที่ได้เดินหน้า “โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3” จำนวน 2 ล้านสิทธิ์ ซึ่งรัฐบาลสนับสนุนค่าโรงแรม 40% การมอบคูปองอาหาร 600 บาทต่อคืน การลดราคาตั๋วเครื่องบิน 40% ให้เดินทางท่องเที่ยว รวมถึงโครงการทัวร์เที่ยวไทย 1 ล้านสิทธิ์ สนับสนุน 5,000 บาท ในการซื้อแพคเก็จทัวร์ท่องเที่ยว เป็นต้น     

นอกเหนือไปจากนั้น ปัจจุบัน Locanation ยังได้ทำการจับมือกับพันธมิตรระดับประเทศอย่าง สยามพิวรรธกรุ๊ป และทิพยประกันภัย โดยได้ร่วมกันพัฒนาและออกแบบสิทธิประโยชน์มากมาย ที่จะนำมามอบให้กับผู้ใช้บริการเพื่อให้ทุกการจอง นำไปสู่การเดินทางที่พิเศษและครบครันมากยิ่งขึ้น

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา