TOP

ชี้เป้า 10 จุดหมายท่องเที่ยวไทยในวันสิ้นปี 2564 “กรุงเทพฯ” อันดับหนึ่ง!

จากข้อมูลการจองห้องพักของ อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวเผยช่วงวันสิ้นปี 2564 นี้ แม้เมืองยอดนิยมต่างๆ จะยังคงเป็นจุดหมายปลายทางสุดฮอต และนักท่องเที่ยวก็ยังเลือกให้รางวัลตัวเองด้วยการจองห้องพักของโรงแรมหรูหรา เพื่อเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ 2565 สำหรับเทรนด์การท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในช่วงนี้ กลับเป็นการเดินทางท่องเที่ยวจุดหมายทางธรรมชาติ หรือชายหาดที่แปลกใหม่มากขึ้น และพื้นที่โล่งกว้างทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก มุ่งหน้าไปทะเลและภูเขา ในเวียดนาม “ซาปา” ขึ้นมาแทนที่ฮานอยใน 3 อันดับแรก เหมือนกับในมาเลเซีย ที่ “กูชิง” ในบอร์เนียวขึ้นมาแทนที่ลังกาวีใน 3 อันดับแรกเช่นกัน ส่วนในฟิลิปปินส์ “โบราไกย์” ก็เลื่อนขึ้นมาอยู่ในอันดับ 2 นอกจากนี้ผู้บริโภคก็ต้องการความหรูหรา มีข้อเสนอสุดคุ้มของโรงแรม 4-5 ดาว ในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวจากสถานการณ์โควิด-19 ข้อมูลของอโกด้าชี้ให้เห็นว่า นักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน และไทย เลือกจองโรงแรมที่หรูหราขึ้น เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวชาวอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เกาหลี และเวียดนาม ที่ต้องการใช้จ่ายมากขึ้นเพื่อให้รางวัลตัวเอง หลังจากต้องเหนื่อยมาตลอดทั้งปี

การเดินทางภายในประเทศยังคงเป็นแหล่งสร้างรายได้หลัก ให้จุดหมายปลายทางในทวีปเอเชียในช่วงวันสิ้นปีนี้ โดยเมืองหลวงครองอันดับ 1 ของลิสต์ 10 จุดหมายปลายทางยอดนิยมในวันสิ้นปีนี้ รวมถึงประเทศไทย ซึ่ง “กรุงเทพฯ” กลับขึ้นมาสู่อันดับ 1 อีกครั้ง ขณะที่จุดหมายปลายทางประเภทชายหาดระดับโลก อย่าง กัว (อินเดีย), บาหลี (อินโดนีเซีย), เซบู (ฟิลิปปินส์), พัทยา (ไทย), เกาะเชจู (เกาหลีใต้) และปีนัง (มาเลเซีย) ก็ติด 10 อันดับแรกเช่นกัน และมีหลายจุดหมายปลายทางใหม่เข้ามาอยู่ใน 10 อันดับแรก เช่น จุดหมายปลายทางประเภทชายฝั่งทะเลอย่าง เกาะบาตัม (อินโดนีเซีย), หมู่เกาะอันดามันและนิโคบาร์ (อินเดีย) และเขิ่นติง (ไต้หวัน) ส่วนจุดหมายปลายทางประเภทภูเขาเขียวขจี และสถานที่ชมทิวทัศน์สวยงามอย่าง เขาค้อ (ไทย), โบโฮล (ฟิลิปปินส์) และนิญบิ่ญ (เวียดนาม) ก็ได้รับความนิยมมากขึ้น ซาปาและดาลัด (เวียดนาม)

จะเห็นเป็นภาพรวมของการท่องเที่ยวในไทย ที่ได้รับความนิยม

กับ 10 จุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนไทยในวันสิ้นปี 2564

 

📍 “กรุงเทพฯ” กลับมาครองตำแหน่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับ 1 ในวันสิ้นปีในประเทศไทย

📍 “กรุงเทพฯ (อันดับ 1), พัทยา (อันดับ 2), เชียงใหม่ (อันดับ 3), หัวหิน/ชะอำ (อันดับ 4), เขาใหญ่ (อันดับ 5), ภูเก็ต (อันดับ 6) และกาญจนบุรี (อันดับ 7), ชลบุรี (อันดับ 8), เขาค้อ (อันดับ 9) และ เชียงราย (อันดับ 10)

📍 “กระบี่” ตกจาก 10 อันดับแรก ส่วน “เขาค้อ” ที่ขึ้นชื่อด้านธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และอากาศเย็น ช่วงสิ้นปีขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 8

📍 และนักท่องเที่ยวชาวไทยในปีนี้ เลือกให้รางวัลตัวเองด้วยการเลือกพักโรงแรม 4-5 ดาวแทนโรงแรมระดับ 1-3.5 ดาว

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด