TOP

เที่ยวท่อง…ล่องอดีตไปบนสายน้ำ สุดคลูกับ 5 เรือไม้เรียบง่ายมีสไตล์หรูหรา เต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหล

นับวันยิ่งเวลาผ่านไปเท่าไหร่ กลับยิ่งทำให้เราหันมองและหวนคิดถึงอดีตมากเท่านั้น ซึ่งถึงแม้จะเป็นเรื่องจริงที่ว่าเราไม่อาจย้อนวันเวลาให้หวนกลับคืน แต่ “อดีต” บางเรื่องก็สามารถถูกนำกลับมาชุบชีวิตให้ฟื้นคืนกลับมาได้อีกครั้ง นั่นจึงเป็นที่มาของการท่องเที่ยวในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่กำลังได้รับความนิยมด้วยการหยิบยกเอาเรือไม้โบราณที่ยังคงไว้ด้วยเสน่ห์ความสวยงาม มาปัดฝุ่นตกแต่งใหม่ให้ผู้สนใจได้เที่ยวท่อง…ล่องอดีตไปบนสายน้ำ

 

Sealyn

เรือสวยลำเล็กที่ลอยโดดเด่นอยู่บนผืนน้ำทะเล ด้วยดีไซน์สวยเก๋ กับการเลือกใช้โทนสีไม้ซึ่งสร้างความอบอุ่นได้แม้เพียงได้พบเห็น ซึ่งผู้มาเยือนยังจะได้อิ่มเอมกับบรรยากาศความสวยงามรอบเกาะแสมสารจังหวัดชลบุรี สอดประสานไปกับภาพของดวงอาทิตย์ที่ค่อย ๆ เคลื่อนตัวลับลงที่ตรงขอบฟ้า ซึ่งช่วยคลายความเหนื่อยล้าได้เป็นปลิดทิ้ง

ภายในเรือถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือที่ด้านล่างจะประกอบไปด้วยโซฟาขนาดใหญ่ให้นั่งพักผ่อน และเคาน์เตอร์บาร์คอยให้บริการเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ ถัดมาที่ด้านบนเป็นดาดฟ้าเรือ สามารถนั่งรับลมชมวิว ดูพระอาทิตย์ตก และดื่มด่ำกับภาพความสวยงามของท้องทะเลได้แบบรอบด้าน ก่อนจะยกระดับความสุขไปอีกขั้นด้วยความอร่อยของอาหาร Set Menu ที่คุณสามารถเลือกได้ พร้อมเครื่องดื่มที่หลากหลาย เพิ่มเติมเต็มพลังงานให้คุณสามารถสนุกกับกิจกรรมที่หลากหลายอย่าง การเล่นสไลเดอร์ พายเรือคายัคใส หรือดำน้ำ snorkel ได้แบบไร้ขีดจำกัด

🚤 ดูรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: Instagram: @sealyn_porch


 

Sunne Voyage

จากเรือประมงเก่าสีฉูดฉาด ที่ผ่านการใช้งานมายาวนานนับสิบปี ได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นเรือท่องเที่ยวรูปแบบใหม่บนผืนทะเลภาคตะวันออกจังหวัดระยอง ซึ่งเกิดจากความตั้งใจที่จะนำเสนอประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบของเรือนำเที่ยวที่แตกต่าง โดยเรือขนาดเล็กกะทัดรัดลำนี้ได้ชูดีไซน์ร่วมสมัย ผ่านการใช้สีธรรมชาติของเนื้อไม้ ผสานงานฝีมือโดยช่างเรือท้องถิ่น มาพร้อมโปรแกรมล่องเรือสุดชิลที่เปิดโอกาสให้ธรรมชาติเข้ามาทำหน้าที่เติมเต็มบรรยากาศ ความสวยงาม และทำให้ผู้มาเยือนได้พักผ่อนชาร์จแบต ก่อนจะกลับไปเผชิญหน้ากับโลกแห่งความจริงอีกครั้ง

นอกจากนี้ผู้มาเยือนยังสามารถสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ด้วยการแวะดำน้ำที่เกาะมันนอก และเกาะมันกลางได้แบบไม่ต้องค้างคืน จะรวมตัวก๊วนเพื่อนมาเที่ยวกันแบบส่วนตัว หรือทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ด้วยการรวมกลุ่มกับนักท่องเที่ยวท่านอื่นก็ได้ โดยสามารถรองรับได้สูงสุด 30 ท่าน ทั้งยังเลือกได้ว่าจะเที่ยวแบบสบายๆ กับทริปช่วงเช้า ดื่มด่ำชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกช่วงเย็น หรือเต็มอิ่มกับความสวยงามของท้องทะเลตลอดทั้งวันก็ได้เช่นเดียวกัน

🚤 ดูรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook: @sunnevoyage


 

Koh Pah Exclusive

หนึ่งในโปรแกรมท่องเที่ยวของ Khaolak Wonderland Tours ซึ่งจะพาคุณไปเปิดประสบการณ์ใหม่แห่งการเดินทางที่ยากจะลืม ด้วยการเดินทางโดยเรือหางยาวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ยังคงเสน่ห์ความงามแบบท้องถิ่นผสมผสานกับความหรูหราเรียบง่าย สะดวกสบายครบครัน จากท่าเรือบ้านน้ำเค็ม ที่ห่างจากชายฝั่งเพียง 40 นาที เพื่อไปดำน้ำชมความสวยงามของโลกใต้ทะเล พร้อมเที่ยวพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว ท่ามกลางบรรยากาศหาดทรายขาวและเงียบสงบ

นอกจากนี้ยังจะได้ค้นพบความหมายแห่งการพักผ่อนท่ามกลางความสวยงามของท้องทะเลอันดามัน กับบรรยากาศสุดชิลซึ่งคุณจะได้ปลดระวางทุกปัญหาและความกังวล เพื่ออิ่มเอมไปกับนาทีของความสนุกสนาน พร้อมเก็บบันทึกภาพความทรงจำอันน่าประทับใจของหาดทรายขาว น้ำทะเลใส และสัมผัสการบริการที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับเป็นคนพิเศษ พร้อมอุปกรณ์ถ่ายรูปที่จะรังสรรค์ภาพถ่ายสุดเก๋ไม่เหมือนใคร 

🚤 ดูรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook: @KhaolakWonderlandTours


 

Maha Bhetra

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางแบบทริปยาว ๆ Maha Bhetra (มหา เภตรา) คือชื่อของเรือ ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ทว่าสวยงาม ซึ่งจะนำพาคุณไปยังจุดหมายปลายทางที่เรียกว่าความสุข โดยจะใช้ช่วงเวลากลางคืนในการเดินทาง ล่องไปเรื่อย ๆ บนผืนน้ำทะเลแถบสิมิลัน และเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้แวะเที่ยว ใช้เวลาอย่างเต็มที่บนเกาะต่าง ๆ

ไม่ว่าจะเป็น เกาะสี่ (เกาะเมี่ยง), เกาะเจ็ด (เกาะหัวกะโหลก-หินปูซา) หรือเกาะในระหว่างทาง ซึ่งไม่ว่าจะท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติบนเกาะ หรือเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของโลกใต้น้ำ ก็สามารถเลือกได้ตามแต่ใจคุณ นอกจากนี้ยังจะได้รับการต้อนรับดูแลด้วยความอบอุ่น เป็นกันเองจากทีมงานเรือทุกคน เสริมด้วยความอร่อยจากเมนูอาหารที่หลากหลาย ทั้งอาหารนานาชาติ อาหารไทย ไปจนถึงเสน่ห์ของอาหารท้องถิ่นให้คุณได้ลิ้มรส เพื่อเก็บเกี่ยวความสุขตลอดช่วงเวลา 4 – 5 วัน และทำให้ภาพความทรงจำนี้กลายเป็นความประทับใจจนไม่อาจลืมได้ลง

🚤 ดูรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: https://mahabhetra.com/


 

Mareblu Koh Kood 

เรือไม้สีขาวที่ตัดกับท้องทะเลใสสีเขียว เป็นภาพที่ดูดความสนใจนักท่องเที่ยวให้อยากเดินทางมาเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่บนสายน้ำ ผ่านเรือไม้ที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ซึ่งจะพาคุณไปเพลิดเพลินกับความสวยงามของท้องทะเลเกาะกูดในมุมที่คุณอาจไม่เคยเห็น นอกจากนี้ยังมีหลากหลายกิจกรรม ไม่ว่าจะ ดำน้ำ ตกหมึก พายเรือคายัค และแพดเดิ้ลบอร์ด ให้คุณได้สนุกจนแทบจะลืมเวลาไปเลยทีเดียว โดยจะแวะจอดให้ได้เติมพลัง กินข้าวกลางทะเลในระหว่างวัน และขอบอกไว้ก่อนว่าควรเคลียร์พื้นที่ในโทรศัพท์มือถือ หรือเตรียมเมมโมรี่การ์ดมาให้พอ เพราะไม่ว่าจะนั่งมุมไหนก็ได้รัวชัตเตอร์มีรูปเช็คอินลงโซเชี่ยล

โดยแต่ละวันเรือจะออกเพียง 2 รอบเท่านั้น คือรอบเช้าที่จะได้เต็มอิ่มไปกับท้องฟ้าสดใส และน้ำทะเลใสสีคราม หรือไปเจอฟ้าสีคราม น้ำกำลังใสกิ๊ง ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยปิ๊ง หรือจะเพิ่มบรรยากาศความโรแมนติกด้วยการเดินทางไปกับเรือช่วงบ่าย เพื่อรอสัมผัสแสงเย็นที่สวยงาม และเก็บเกี่ยวช่วงเวลาสุดประทับใจอย่างเต็มที่ 

🚤 ดูรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook: @Mareblukohkood

———————————————————————————————————————————–

คลิก! อ่าน 👉🏻  AROUND MAGAZINEฉบับ 137 ประจำเดือนมีนาคม – เมษายน 2565

และอัปเดตเรื่องราวไลฟ์สไตล์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมายทั้งหมด ได้ที่นี่  👉🏻 https://www.aroundonline.com/blogissue

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด