TOP

KImpton Kitalay Samui พักผ่อนอย่างเหนือระดับ ไปพร้อมกับการได้สัมผัสวัฒนธรรมของท้องถิ่น ในรีสอร์ตแรกของแบรนด์คิมป์ตันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คิมป์ตัน คีตาเล สมุย รีสอร์ตแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้ IHG Hotels & Resorts เครือโรงแรมและรีสอร์ตสุดหรูระดับโลก พร้อมมอบประสบการณ์อันโดดเด่นให้กับวันพักผ่อนของคุณแล้ว ด้วยแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตของชาวสมุย ที่ได้รับการถ่ายทอดผ่านการบริการอันแสนประทับใจ และงานดีไซน์ที่ผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่น ความหรูหราแต่เข้าถึงง่ายเอาไว้ในที่เดียวกันอย่างลงตัวบนหาดเชิงมนอันเงียบสงบ

คีตาเล เกิดจากการเชื่อมคำไทยสองคำระหว่างคำว่า ‘คีตะ’ ที่หมายถึง บทเพลงหรือการขับร้อง และคำว่า ‘เล’ ที่นอกจากจะมีความหมายว่าทะเลแล้ว ยังรวมไปถึงวิถีชีวิตแห่งท้องทะเล เมื่อรวมกันเป็น ‘คีตาเล’ จึงเปรียบเสมือนกับบทเพลงจากท้องทะเล ที่ได้รับการขับกล่อมไปทั่วทั้งรีสอร์ต เพื่อเฉลิมฉลองวิถีชีวิตของลูกหลานชาวเลในหมู่บ้านชาวประมงท้องถิ่น ที่มากไปด้วยวัฒนธรรม เรื่องราวอันงดงามและเรียบง่าย

มนต์เสน่ห์แห่งวิถีชีวิตของหมู่บ้านชาวประมงนี้ เมื่อถูกนำมาผสมผสานเข้ากับงานออกแบบอย่างร่วมสมัย ผลลัพธ์ที่ได้คือรีสอร์ตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ และเต็มไปด้วยกลิ่นอายอันมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น การประยุกต์ใช้เศษไม้จากเรือประมงมาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญ งานศิลปะจากช่างฝีมือชาวไทย การตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน ลวดลายกระเบื้องไทยบนพื้นห้องน้ำ งานศิลปะชิ้นเอกบนผนัง และระเบียงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกลียวคลื่น ที่ล้วนชวนย้อนนึกถึงอดีต จนกลายมาเป็นการออกแบบที่เหนือกาลเวลา

ภายในห้องพักและพูลวิลล่าทั้งหมด 138 ห้อง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและใส่ใจ อาทิ เสื้อคลุมอาบน้ำสีฟ้าน้ำทะเลจากผ้าทอมือเนื้อนุ่มตัดเย็บพิเศษจากช่างฝีมือท้องถิ่น ลำโพงบลูทูธพกพากันน้ำจาก Marley No Bounds อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่พิเศษสำหรับมอบประสบการณ์อันผ่อนคลายด้วย amenities กลิ่น Sea salt and Patchouli กลิ่นซิกเนเจอร์ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นพิเศษสำหรับ คิมป์ตัน คีตาเล สมุยเท่านั้น โดยจะมีให้บริการทั้ง bath bombs, bath salts และ milk baths นอกจากนี้ยังมี Face Mask Sommelier สำหรับขอรับคำแนะนำและจัดเตรียมมาส์กกลิ่นที่คุณชื่นชอบ เพื่อรังสรรค์ความสมบูรณ์แบบในช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายให้กับคุณ 

ความสุขในการรับประทานอาหารคือสิ่งสำคัญของทริปที่ขาดไม่ได้ ดังนั้นที่นี่จึงมีอาหารและเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมคอยให้บริการในห้องอาหารและบาร์ถึง 5 แห่ง โดยเริ่มจาก LANAI Bar & Lounge นิยามใหม่ของห้องสมุดที่มาพร้อมประสบการณ์ใหม่ ๆ ของเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี รวมถึงกาแฟไทย Single Origin ใบชาที่ถูกเก็บเกี่ยวมาด้วยมือ (Artisan Tea) และสุราท้องถิ่น

Fish House Restaurant & Bar ร้านอาหารริมชายหาดที่เปิดให้บริการทั้งวัน โดยมีเมนูอาหารทะเลดั้งเดิมและรังสรรค์ขึ้นใหม่มากมาย ให้คุณสัมผัสได้ถึงรสชาติความสดใหม่ของวัตถุดิบและความจัดจ้านอย่างลงตัว จากนั้นลองแวะไปนั่งผ่อนคลายจิบค็อกเทลริมสระน้ำที่ SHADES Ocean Lounge and Pool Bar 

หรือจะเลือกรับประทานอาหารที่คาเฟ่สไตล์ไทยอย่าง Boho ที่เปิดให้บริการทั้งวัน พร้อมเพลิดเพลินไปกับเบเกอรี่ ขนมหวาน ชาสูตรพิเศษ และน้ำผลไม้สกัดเย็นสดใหม่ทุกวันได้ที่ HOM Baking Company 

ไม่เพียงเท่านั้น โปรแกรมไลฟ์สไตล์ต่างๆ ยังถือเป็นดีเอ็นเอของคิมป์ตัน ที่มุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์อันน่าจดจำให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็น Morning Kickstart ดื่มชากาแฟและพูดคุยกันที่ล็อบบี้เพื่อพร้อมเริ่มต้นวันดีๆ ไปจนถึงกิจกรรม Kimpton’s Social Hour พื้นที่สำหรับการได้พบปะพูดคุยกันของคนในท้องถิ่นและแขกผู้เข้าพักจากต่างถิ่น และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Kimpton Kitalay Samui’s Furry Guest Programme โปรแกรมพิเศษสำหรับเพื่อนซี้สี่ขา ที่เพียบพร้อมไปด้วย amenities และขนม หรือแม้แต่ประสบการณ์ Pet Spa Day เป็นต้น

สำหรับคุณหนูๆ ก็สามารถเพลิดเพลินจนลืมเวลาได้ที่ Junio Kid’s Club ขนาด 500 ตารางเมตร สร้างขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจจากท่าเรืออันมีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับวิ่งเล่นและเรียนรู้ผจญภัย รวมทั้งยังมีกิจกรรมให้แขกตัวน้อยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ อย่าง กิจกรรมทำผ้ามัดย้อม และการสานใบมะพร้าว อีกด้วย

ส่วนผู้ใหญ่การได้ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจที่ Pimaanda by HARNN ถือได้ว่าเป็นทางเลือกอันเยี่ยมยอด เพราะนอกจากมีโปรแกรมทรีตเม้นต์ให้เลือกหลากหลายแล้ว ที่นี่ยังมีบริการซิกเนเจอร์ 14 ขั้นตอน หรือ Paradise of Wondrous Sea ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรำมโนราห์ของจังหวัดในภาคใต้ ครบครันทุกกระบวนการแห่งความสำราญ ทั้งอาบน้ำนม ขัดผิว และนวดน้ำมันอุ่น หรือจะเลือกไปยืดเส้นยืดสายที่ยิมซึ่งเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง แหวกว่ายในสระว่ายน้ำ ขณะชื่นชมวิวท้องทะเลอันงดงาม และสนุกไปกับโต๊ะเกมในสระว่ายน้ำ ก็ล้วนทำให้คุณและเพื่อนที่รู้ใจได้ใช้เวลาอย่างมีความสุขนี้ร่วมกัน 

KIMPTON KITALAY SAMUI

10/79 หมู่ 5 บ่อผุด เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 

โทร. 077 951 999

อีเมล kimptonkitalay.info@ihg.com

เว็บไซต์ www.kimptonkitalaysamui.com  

—————————————————-

เรื่องโดย: วารุณี รัตนงาม

อ่านนิตยสาร AROUND อัปเดตเรื่องราวไลฟ์สไตล์และอินเทรนด์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย ฉบับ 137 ประจำเดือนมีนาคม – เมษายน 2565 และทั้งหมดได้ที่ 👉🏻 https://www.aroundonline.com/blogissue/

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา