TOP

‘มาราสก้า เขาใหญ่’ หมุดหมายใหม่แห่งการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่เขาใหญ่ พร้อมเปิดประตูสู่นิยามแห่งความหรูหราที่เรียบง่ายในสไตล์แกลมปิ้ง

หมุดหมายใหม่ของเขาใหญ่ ท่ามกลางทิวเขาโอบล้อมสวยงาม หนึ่งในพื้นที่มรดกโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) และแหล่งโอโซนบริสุทธิ์อันดับ 7 ของโลก เป็นที่ตั้งของโรงแรมน้องใหม่ มาราสก้า เขาใหญ่ (Marasca Khao Yai) ในเครือ มาราสก้า โฮเทล แอนด์ รีสอร์ต โดยนารายณ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (Narai Hospitality Group) ถือเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ที่พร้อมเปิดประตูสู่นิยามใหม่ของความหรูหราแนวแคชชวลลักชัวรี่ ที่แฝงไว้ด้วยความเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ ให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสประสบการณ์ความพิเศษรูปแบบใหม่ในทุกมิติ และดื่มด่ำไปกับช่วงเวลาดี ๆ อันแสนวิเศษแบบแนบชิดธรรมชาติ

บนพื้นที่ 17 ไร่ รายล้อมด้วยความเขียวขจีจากต้นไม้นานาพรรณ ที่ทางรีสอร์ทเลือกสรรมาตกแต่งสวนสวย ไปจนถึงต้นไม้ใหญ่ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวในแนวธรรมชาติ มีทิวภูเขาเป็นฉากหลัง ท่ามกลางไอแดดอุ่น โอบรับกลิ่นอายและเสียงสวรรค์ของธรรมชาติ เสียงใบไม้ไหว นกร้องจุ๊บจิ๊บ วาดสายตามองไกลได้แบบ 360 องศาอย่างที่ไม่มีอะไรมาบดบัง รับพลังธรรมชาติแบบเต็ม ๆ ที่ มาราสก้า เขาใหญ่ ผู้เข้าพักจะได้รับประสบการณ์อันรื่นรมย์พร้อมกับว้าวในดีเทลต่าง ๆ ที่ทำให้รู้สึกพิเศษขึ้นเรื่อย ๆ  สมกับชื่อของรีสอร์ต ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเชอร์รี่สายพันธุ์มาราสก้า ทำให้ ‘มาราสก้า เขาใหญ่’ เปรียบเสมือนกับ “cherry on top” ผลเชอร์รี่ที่เติมเต็มความพิเศษให้ขนมหวานจานโปรด เช่นเดียวกับทุกพื้นที่ของโรงแรมชวนให้แขกผู้เข้าพักได้ร่วมเฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่แสนพิเศษ และตื่นใจไปกับเซอร์ไพรส์ที่อาจเกิดขึ้นในช่วงเวลาแห่งความสุขขณะพักผ่อนได้อย่างไม่คาดฝัน

“สำหรับการเปิดให้บริการของมาราสก้า เขาใหญ่ในครั้งนี้ พวกเรามีความตื่นเต้นและยินดีในการเชิญชวนให้แขกทั้งชาวไทยและจากทั่วโลก ได้สัมผัสกับนิยามใหม่ของการเข้าพักแบบเป็นกันเอง ผ่อนคลาย แต่ยังคงมาตรฐานความหรูหรา ควบคู่กับการนำเสนอประสบการณ์อันแสนอบอุ่น พร้อมความโมเดิร์นและแปลกใหม่ อีกทั้งยังมีความเข้าถึงมนต์เสน่ห์ของเขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเพียงไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ มาราสก้า เขาใหญ่ พร้อมตอบสนองความต้องการของกลุ่มนักเดินทางยุคใหม่ที่แสวงหาประสบการณ์เฉพาะตัว อันไร้การปรุงแต่งท่ามกลางสถานที่ตั้งอันโดดเด่น ไม่เหมือนใคร” อรุณวรรณ จันทนะวิจารณ์ ผู้จัดการทั่วไปของแบรนด์มาราสก้า กล่าว

ที่ มาราสก้า เขาใหญ่ ยังให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน โดยใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยมาผนวกเข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงที่พัก สามารถเข้าห้องพักได้ทันที โดยผ่านบริการเช็กอินออนไลน์ ในระหว่างการเข้าพักสามารถดาวน์โหลด แอปพลิเคชั่น Marasca Khao Yai : Marasca by You เพื่อพูดคุยผ่านแชท เมื่อต้องการความช่วยเหลือต่าง ๆ ยืมสิ่งของ สั่งอาหาร จองอุปกรณ์กีฬา จักรยาน สกูตเตอร์ บอร์ดเกม หนังสือ รวมไปถึงการทำความสะอาดห้อง ที่จะช่วยเติมเต็มประสบการณ์และมอบความรู้สึกเสมือนได้พักผ่อนที่บ้านอย่างแท้จริง 

สำหรับห้องพักแบบวิลล่าสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จำนวน 18 หลัง รวมถึงแกลมปิ้งเต็นท์ ที่ได้รับการออกแบบอย่างหรูหราผสมผสานการตกแต่งแบบโฮมมี่เสมือนพักผ่อนที่บ้าน ท่ามกลางพื้นที่สีเขียวมอบวิวแตกต่างกันออกไป แรงบันดาลใจที่ได้จากภูมิประเทศของเขาใหญ่ และแลนด์มาร์กอันเป็นที่ตั้งที่ทำให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศอันบริสุทธิ์เข้าลึกถึงเสน่ห์แห่งความอุดมสมบูรณ์บนพื้นที่แวดล้อม อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ มาราสก้า เขาใหญ่ เท่านั้น  

ห้องพักทุกประเภทมาพร้อมดีไซน์และสไตล์ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบแคชชวลลักชัวรี่ ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทุกห้องพักมาพร้อม กล้องดูดาว เตาผิงไฟ เตาบาร์บีคิวส่วนตัว ในช่วงเวลา ‘me-time’ และการได้พักผ่อนกับคนสำคัญเสมือนมาชาร์จพลังในบ้านหลังที่สองแบบบ้านพักตากอากาศส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบ Home Haven Pool Villa พูลวิลล่าขนาด 300 ตารางเมตร 3 ห้องนอน ครอบคลุมพื้นที่นั่งเล่นทั้งส่วนอินดอร์และเอาต์ดอร์ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว สำหรับครอบครัวและแก๊งก๊วนหากมีน้องสัตว์เลี้ยงแสนรักสมาชิกในครอบครัวมาด้วย สามารถเข้าพักที่ Home Haven Villas ห้องวิลล่าแบบ pet-friendly ที่พร้อมแบ่งปันความอบอุ่นสะดวกสบาย

นอกจากนี้ยังมีห้องพักสไตล์ Glamper Tents และ Glamper Suites รูปแบบเต็นท์ที่พักสบายสไตล์แกลมปิ้ง คงไว้ซึ่งจิตวิญญาณของช่วงเวลาแห่งการผจญภัย มาพร้อมอ่างน้ำไม้ส่วนตัว ให้แขกทุกท่านได้ผ่อนคลายร่างกายกับการแช่น้ำอุ่น ๆ ชมวิวทิวเขาสุดกว้างไกลและดวงดาวระยิบระยับบนท้องฟ้ายามค่ำคืน  

ขณะเดียวกัน Cherry” & WoodyGlamper Vans การแชร์ประสบการณ์สุดพิเศษสำหรับผู้รักการผจญภัย ด้วยการเข้าพักบนรถตู้ Volkswagen ที่แปลงโฉมเป็นที่นอนแสนสบาย พร้อมพื้นที่กลางแจ้งส่วนตัวสำหรับปิ้งย่างบาร์บีคิว พร้อมกล้องดูดาว โดยทุกการเข้าพักจะมาพร้อมกับประสบการณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

นอกจากห้องพักแล้ว บริเวณพื้นที่ส่วนกลางยังได้รับการออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากบ้านต้นไม้ เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ในช่วงเวลาแบบ cherry-on-top” อย่างต่อเนื่อง ณ Tree Top: tea house and farmers cafe เป็นศูนย์รวมความหลากหลายของรสชาติอันสดใหม่ ส่งตรงจากฟาร์มสู่โต๊ะอาหารแบบ farm-to-plate พร้อมเสิร์ฟความอร่อยตลอดวันเช้าจรดค่ำ อาหารทุกจานได้รับการปรุงแต่งอย่างพิถีพิถัน คงไว้ซึ่งรสชาติอันเรียบง่าย พร้อมคำนึงถึงการส่งต่อสุขภาพดีด้วยความใส่ใจ ด้วยการเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพจากแหล่งผลิตออร์แกนิก เราจึงได้รับประทานผักที่หวานกรอบสดใหม่จากวัสดุดิบส่งตรงจาก Homegrown สวนผักออร์แกนิคของรีสอร์ต และจากพันธมิตรผู้ผลิตในท้องถิ่น หรือเมนูไก่จากแม่ไก่อารมณ์ดี เนื้อวัวพรีเมี่ยมจากฟาร์มโคราช รวมถึงเบเกอรี่อบสดใหม่จากเตา และตัวเลือกชาคุณภาพมากมาย เช่นเดียวกับไวน์ชั้นเยี่ยมจากไร่ไวน์ท้องถิ่นระดับรางวัล ถือว่าเป็นการส่งเสริมสนับสนุนอุตสาหกรรมที่ใช้วัตถุดิบภายในประเทศ

ที่โรงแรมแห่งนี้ยังให้ความสำคัญกับพันธ์ุไม้และการจัดสวนโดยผู้เชี่ยวชาญที่รักธรรมชาติ ได้ออกแบบ The Meadow สวนดอกไม้นานาพรรณที่ให้ความรู้สึกพริ้วไหวไปกับสายลมแสงแดด มอบสีสันอันปลุกพลังความสดชื่นในทุกโมงยาม อีกทั้งยังมี Playscape พื้นที่สำหรับแขกตัวน้อย ที่จะได้เล่นสนุกท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติด้วยเครื่องเล่นต่าง ๆ รวมถึงจักรยานของเด็กที่สามารถขับขี่ไปในเส้นทางรอบรีสอร์ต สนุกสนานกับครอบครัวชมความงดงามในพื้นที่ ใกล้กันจะเป็น Homegrown พื้นที่ของแปลงผักเกษตรอินทรีย์ขนาดย่อม ที่สาธิตการปลูกผักและอนุบาลพืชผักสวนครัวต่าง ๆ อาทิ ผักสลัด ฟักทอง มะเขือ ผักชีฝรั่ง เป็นต้น

นอกจากนี้ ทุกโปรแกรมไลฟ์สไตล์ของ ‘มาราสก้า เขาใหญ่’ ยังได้รับการออกแบบที่คงไว้ซึ่งดีเอ็นเอของแบรนด์ การสร้างสรรค์ช่วงเวลาสุดพิเศษใหม่ ๆ เพื่อเติมเต็มรอยยิ้มและความสุขของแขกคนสำคัญ Cherry Cart Golden Hour มาพร้อมกับไอศกรีม ให้แขกทุกท่านได้ลิ้มรสความอร่อย และเติมความสดชื่นก่อนออกไปทำกิจกรรมอื่น ๆ รวมถึงสนุกสนานกับ คลาสสอนทำอาหาร ตั้งแต่คัดสรรค์วัตถุดิบจากฟาร์มผัก Homegrown สู่ farm-to-table เสิร์ฟสู่โต๊ะอาหารมื้อพิเศษ สำหรับในช่วงสุดสัปดาห์ Farmer’s Barbecue งานอีเวนต์เล็ก ๆ สำหรับการพบปะผู้ผลิตสินค้าท้องถิ่น เกษตรกร ศิลปิน พร้อมเสียงดนตรีจากเหล่านักดนตรี ทุกกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในพื้นที่ของมาราสก้า เขาใหญ่ รังสรรค์ขึ้นพร้อมกับแนวคิดเพื่อการเชื่อมโยงถึง Marasca Care อันเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและชุมชนโดยรอบ ทั้งการรีไซเคิลขยะ การร่วมมือเป็นพาร์ทเนอร์กับเหล่าเกษตรกรโดยรอบโรงแรม รวมถึงการลดปริมาณขยะพลาสติกใช้ครั้งเดียวทิ้ง 

ซึ่งจุดเริ่มต้นของ โครงการ Marasca Care ได้รับแรงบันดาลใจจากที่ตั้งของโรงแรม Marasca Khao Yai ท่ามกลางพื้นที่ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพียงเปิดประตูจากห้องพักในรูปแบบแคชชวลลักชัวรี่แห่งนี้ ก็จะได้เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตใกล้ชิดกับธรรมชาติ เป็นความลงตัวที่คำนึงถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปด้วยกันอย่างยั่งยืน และทางโรงแรมยังส่งเสริมให้พนักงานรวมถึงแขกผู้เข้าพักได้มีส่วนร่วมในการดูแลรักษ์โลกและชุมชนใกล้เคียง ด้วยการนำเสนอประสบการณ์ให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับความผ่อนคลาย และค้นพบ cherry on top moments ช่วงเวลาที่พิเศษ เริ่มต้นจากความใส่ใจในดีเทลต่าง ๆ ของผู้เข้าพักด้วยเซอร์ไพรส์ที่คาดไม่ถึง ไปจนถึงการนำแนวคิดนี้มาปรับใช้อย่างจริงจังในทุกพื้นที่ของโรงแรม เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม อย่างเช่น การลดปริมาณการใช้น้ำและพลังงานไฟฟ้า อีกทั้งยังมีการรณรงค์ให้ผู้เข้าพักเลือกลดจำนวนครั้งของการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและผ้าเช็ดตัว ผลิตภัณฑ์ที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้จะมาในรูปแบบของขวดรีฟิลขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการใช้งานตลอดการเข้าพัก ส่วนเสื้อคลุมอาบน้ำก็ได้รับการออกแบบโดยแบรนด์แฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทย อย่าง ‘Atelier Pichita’ ที่ใช้วัสดุหลักเป็นผ้า Single Jersey ที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิล 100% การผลิตผ้ารีไซเคิลชนิดนี้ในจำนวนหนึ่งกิโลกรัม สามารถลดปริมาณการใช้น้ำได้กว่า 151 ลิตร และลดการใช้ไฟกว่า 649 หน่วย เมื่อเปรียบเทียบกับกระบวนการผลิตผ้า Single Jersey ทั่วไป ชุดยูนิฟอร์มของพนักงานที่ใช้วัสดุผ้าออกซ์ฟอร์ดรีไซเคิล ก็ได้รับการออกแบบจาก ‘Atelier Pichita’ เช่นเดียวกัน ทั้งตอบโจทย์การใช้งานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

รวมไปถึงทุกเมนูอาหารที่ Treetop: tea house farmer’s café ที่ประกอบอาหารด้วยวัตถุดิบสดใหม่จากผู้ผลิตท้องถิ่น พร้อมเสิร์ฟความอร่อยตลอดทั้งวัน ด้วยวัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากแหล่งเพาะปลูกของผู้ผลิตในชุมชนเขาใหญ่และทั่วประเทศไทย ภายใต้คอนเซปต์ farm-to-table ก็เป็นการลดขั้นตอนการขนส่งที่ก่อให้เกิดมลภาวะ รวมถึงการใช้พลังงานมากเกินความจำเป็น รวมไปถึงทางโรงแรมยังส่งเสริมอาชีพ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากเครื่องปั้นดินเผาและลูกปัดจากชุมชน ‘บ้านด่านเกวียน’ นำมารังสรรค์เป็นกิจกรรมเวิร์กช็อปงานฝีมือสนุก ๆ มอบความผ่อนคลายให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงในทุกมิติ

สำหรับชั้นสองของ Tree Top เชื่อมต่อกับพื้นที่เปิดโล่งของ Stardeck จุดรับลมชมวิวยามเช้าแบบ 360 องศา และชมดาวยามค่ำคืน พร้อมที่นั่งชิลสบาย ๆ ยามเย็นชมพระอาทิตย์อัศดงระบายภูเขาทั้งลูกให้กลายเป็นสีส้ม ล้อมวงรอบกองไฟ จิบเครื่องดื่มแก้วโปรด ไม่ว่าจะเป็นค็อกเทลแสนอร่อย หรือจะเป็นไวน์พรีเมี่ยม พร้อมดินเนอร์มื้อค่ำภายใต้บรรยากาศแบบปิกนิคปิ้งย่าง และสนุกสนานกันต่อด้วยการย่างมาร์ชเมลโลวบนเตาย่าง รับประทานคู่กับบิสกิตและผลสตรอว์เบอร์รี่สดอร่อยไม่แบ่งใคร ตบท้ายด้วยการชมดาวบนฟากฟ้าที่สุดโรแมนติก สามารถมองเห็นดวงดาวนับล้านดวงด้วยตาเปล่าในค่ำคืนที่ไม่มีอะไรมาบดบัง หรือชมผ่านกล้องดูดาวที่ทำให้เห็นดวงดาวและพระจันทร์ใกล้แค่เอื้อมมือ

🌐 สำรองห้องพักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: ติดต่อ hello.khaoyai@marasca.live หรือเยี่ยมชม www.marasca.live.

🌐 สามารถติดตามและอัปเดตข่าวสารได้ที่ Marasca Khao Yai บน (คลิก) Facebook, Instagram และ LINE

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด