TOP

ท่องโลกผ่าน ‘Virtual Tour’ เสมือนไปถึงสถานที่จริง ตอบรับชีวิตวิถีใหม่ New Normal อยู่บ้านก็เที่ยวได้ กับ ‘พีพี แกลเลอรี่’

อยู่บ้านถนอมร่างกายกันมากว่าหนึ่งเดือนแล้ว ดูเหมือนว่าเราน่าจะได้ออกไปเปิดหูเปิดตากันมากขึ้นเร็วๆ นี้นะคะ แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน เราก็สามารถเดินสำรวจสถานที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย แม้จะนั่งอยู่ที่บ้านก็ตาม เดือนนี้แป๋มขอพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวผ่าน “Virtual Tour” เสมือนได้ไปสถานที่จริง มาให้ทุกคนได้ลองไปสำรวจกัน ว่ามีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง

 

Christ the Redeemer, Brazil

รูปปั้นพระเยซูขนาดใหญ่ ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาคอร์โควาโด ใจกลางเมือง Rio de Janeiro ประเทศบราซิล ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นเมือง และชายหาดที่สวยที่สุด เราสามารถขึ้นไปชมใกล้ๆ ได้ทั้งทางรถไฟ รถยนต์ และบันไดเลื่อน โดยเราจะได้เห็นช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังตก ท่ามกลางสายหมอกอีกด้วย รูปนี้ถ่ายตั้งแต่สมัยไปดู Football World Cup 2014 เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ยังประทับใจไม่ลืม 

https://www.airpano.com/360photo/Christ-the-Redeemer/


 

Niagara Falls, Canada

น้ำตกขนาดมหึมา ที่เกิดจากน้ำตกขนาดใหญ่หลายแห่งไหลมาบรรจบกัน เกิดเป็นแผงน้ำอันสวยงาม บนแม่น้ำไนแอการ่ ที่คั่นพรมแดนระหว่างประเทศแคนาดา และสหรัฐอเมริกา ซึ่งเราสามารถมองเห็นน้ำตกได้ชัดเจน จากทั้ง 2 ประเทศ ไฮไลท์คือ การนั่งเรือล่องเข้าไปดูน้ำตกใกล้ๆ ต้องบอกว่าสวยมากจริงๆ ยิ่งใกล้ยิ่งสวย แถมวันนั้นมีรุ้งกินน้ำให้เห็นอีกด้วย ถ้าใครค้างคืน แนะนำพักที่ Niagara Falls Marriott Fallsview Hotel & Spa มีห้องพักที่เห็นวิวน้ำตกชัดแจ๋วเหมือนในรูปเลยค่ะ

https://www.niagarafallstourism.com/vr/


 

Louvre Museum, France

พิพิธภัณฑ์ทางศิลปะ ที่มีผลงานมากมายจากทั่วโลก และมีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ตัวอาคารเป็นพระราชวังเก่า มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมาก ทางเข้าของพิพิธภัณฑ์มีพีระมิดแก้ว และยังมีการสร้างพีระมิดกลับหัว The Inverse Pyramid ที่ชั้นใต้ดิน เพื่อสื่อถึงความทันสมัยและความเก่าแก่ ที่อยู่รวมกันในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ แนะนำให้โหลด แอปพลิเคชัน Louvre มาไว้ในมือถือ เพราะแอปฯ นี้จะบอกว่ามีอะไรอยู่ตรงไหน มีคำอธิบายสั้นๆ และเรายังเลือกของที่อยากดูเก็บไว้ และเดินตามแผนที่ในแอปฯ ได้ด้วย

https://www.louvre.fr/en/visites-en-ligne


 

The Grand Canyon, USA

สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติ Yellow Stone ในมลรัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา มีลักษณะเป็นหุบเหวลึก หน้าผาสูงมาก ตรงกลางมีแม่น้ำ Corolado ไหลผ่าน ซึ่งแม่น้ำนี้ได้ถูกกัดเซาะจนเกิดเป็นทางคดเคี้ยว ต่อมาแรงดันความร้อนใต้เปลือกโลก ได้ส่งผลให้แผ่นเปลือกโลกยกตัวสูงขึ้นมา เกิดเป็นหุบเขาหินสลับซับซ้อนที่สวยงามนั่นเอง นอกจากชมทัศนีภาพแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกหลายอย่าง เช่น ตั้งแคมป์ ล่องแพ ปีนเขา เป็นต้น

https://www.360virtualtour.co/portfolio/the-grand-canyon-virtual-tour/


 

The Great Wall of China, China

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังและยิ่งใหญ่ อันเป็นสัญลักษณ์ของประเทศจีน กำแพงเมืองจีนมีความยาวถึง 21,196 กิโลเมตร ซึ่งในอดีตจักรพรรดิจิ๋นซีฮ่องเต้ สร้างขึ้นเพื่อป้องกันศัตรูเข้ามาบุกรุกและปล้นสะดม ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ เดินทางง่าย ทันสมัย มีทั้งกระเช้า รถราง ร้านอาหาร ไปจนถึงอินเทอร์เน็ตไร้สาย อยู่ชานเมืองของกรุงปักกิ่ง ใครจะไปคิดว่าความยิ่งใหญ่ที่ปรากฏต่อสายตานี้ เป็นสิ่งที่สร้างขึ้นจากฝีมือมนุษย์นับล้านคน

https://www.airpano.com/360photo/China-Great-Wall/


 

Petra, Jordan

นครหินแกะสลักโบราณสีกุหลาบ ที่สาบสูญหายไปจากแผนที่โลกมายาวนาน จนได้ถูกค้นพบโดยนักสำรวจ ในปี ค.ศ.1812 จุดเด่นคือ อาคารหินแกะสลักขนาดใหญ่ สูงกว่า 40 เมตร เรียกว่า The Treasury (Al Khazna) ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่าย จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ ของจริงสวยงามอลังการกว่าในภาพ หากใครมีแรงแนะนำให้เดินต่อไปยัง Monastery วิหารสีทองบนยอดสุดของเทือกเขา เป็นระยะทางทั้งหมดราว 15 กิโลเมตร ซึ่งแน่นอนว่า แป๋มไปไม่ถึงค่ะ (555)

https://www.airpano.com/360photo/Petra-Best-Jordan/


 

The Great Pyramid of Giza, Egypt

เป็นพีระมิดในประเทศอียิปต์ ที่มีความใหญ่โตและเก่าแก่ที่สุด สร้างขึ้นในสมัย ฟาโรห์คูฟู (Khufu) เมื่อประมาณ 4,600 ปีมาแล้ว ใช้เป็นที่เก็บรักษาพระศพ ไว้รอการกลับคืนชีพ ตามความเชื่อของชาวอียิปต์ เราสามารถซ้อมเที่ยว โดยที่ไม่ต้องออกไปสัมผัสแดดแรงๆ ในทะเลทรายผ่านทาง Virtual Tour ซึ่งจะพาเราไปสำรวจทั้งระยะไกลและใกล้ เพื่อให้เห็นทั้งภาพมุมกว้างถึงความยิ่งใหญ่ และภาพมุมเจาะลึก ที่ชวนสำรวจรายละเอียดอารยธรรมโบราณนี้อีกด้วย

http://www.openculture.com/2020/03/take-a-3d-tour-through-ancient-giza-including-the-great-pyramids-the-sphinx-more.html


 

Angkor Wat, Cambodia

ภาพเงาสะท้อนน้ำของปราสาทนครวัด ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ตัวเทวสถานเป็นสถาปัตยกรรมเขมร ในสมัยที่ยังรุ่งเรือง ตัวปราสาทถูกก่อสร้างด้วยหินทรายขนาดมหึมา นำมาเรียงรายต่อกัน และสลักลวดลายอย่างงดงาม แรกเริ่มนั้น “นครวัด” ถูกสร้างขึ้นในศาสนาฮินดู เพื่ออุทิศแด่พระวิษณุ ก่อนจะค่อยๆ เปลี่ยนแปลงกลายเป็นวัดในศาสนาพุทธ ซึ่งนครวัด ยังจัดเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่อยู่ใกล้ประเทศไทยมากที่สุด และเป็นศาสนสถานที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

https://www.virtualangkor.com/360

 

แป๋มขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนอยู่บ้านอย่างมีความสุขและปลอดภัย ห่างไกลโควิดนะคะ

 

Our Blogger

คุณปิยะดา ปุณณกิติเกษม

เจ้าของเพจ PPGALLERY (พีพีแกลเลอรี่) 

ติดตามในช่องทาง Instagram: @ppgallery / Facebook: PPGALLERY / เว็บไซต์: www.ppgallery.net

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด