TOP

กลุ่มทองแตง ผนึกกำลังร่วมลงทุนในบริษัท World Reward Solutions ตั้งเป้าเบอร์หนึ่ง VIP Service ทั่วเอเชีย

กลุ่มทองแตง นำโดย นายวิชัย ทองแตง ประธานที่ปรึกษาเครือโรงพยาบาลพญาไท-เปาโล และเป็นประธานกรรมการ บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมลงทุนใน บริษัท เวิลด์ รีวอร์ด โซลูชั่น จำกัด (World Reward Solutions) พร้อมกับส่งบุตรสาว นางสาววิอร ทองแตง เข้าร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการ เพื่อร่วมบริหารสร้างความมั่นใจให้กับกลุ่มลูกค้าระดับ V.I.P

นายวิชัย ทองแตง นักลงทุนรายใหญ่ กล่าวว่า “ขณะนี้ให้ความสนใจกับการลงทุนในสตาร์ทอัพธุรกิจเทคโนโลยี เนื่องจากมองว่าทั้งปัจจุบันและอนาคต โลกกำลังเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันผลตอบแทนจากการลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพ ยังสูงกว่าการลงทุนในหุ้นถึง 20 เท่าด้วย” และในช่วงเวลาที่ผ่านมา ตนได้เข้าไปลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพมากกว่า 10 บริษัท และมี 3 บริษัท ที่อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งบริษัท World Reward Solutions เป็นหนึ่งในบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ที่มีความพร้อมและมีการเติบโตรวดเร็วอย่างก้าวกระโดด แม้ว่าบริษัทจะเพิ่งเปิดดำเนินการมาได้เพียง 3 ปีเท่านั้น

บริษัท World Reward Solutions ดำเนินธุรกิจให้บริการดูแลโครงการ ดูแลลูกค้ากลุ่มพรีเมี่ยมให้องค์กรลูกค้าหลักของบริษัท คือบริษัทชั้นนำของไทยและต่างประเทศที่มีสำนักงานในประเทศไทย และในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 50 บริษัท ทั้งกลุ่มการเงินการธนาคาร กลุ่มบริษัทประกัน และบริษัทข้ามชาติระดับโลก ตนจึงมีความเชื่อมั่นที่จะลงทุนครั้งนี้ และตั้งเป้าการเติบโดในกลุ่ม CLMV โดยวางประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการบริการแบบพรีเมี่ยมระดับโลก

ด้าน นายจักรพันธ์ รัตนเพชร ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการบริษัท World Reward Solutions เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจเข้าสู่ปีที่ 3 โดยการให้บริการของบริษัทฯ ใน 2 ปีที่ผ่านมา เน้นไปที่การจัดหาสิทธิประโยชน์ การทำแคมเปญสิทธิประโยชน์ (Privilege Campaign) ให้กับลูกค้ากลุ่มองค์กร ที่ต้องการสร้างความภักดีต่อแบรนด์ และการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย การเปลี่ยนแปลงแคมเปญจากระบบดั้งเดิมสู่ระบบดิจิทัล โดยนำ “Digital Solutions” มาใช้ในการสร้างแพลตฟอร์มดูแลลูกค้าแต่ละรายโดยเฉพาะ ด้วยแนวคิด (concept) “High Tech & High Touch” การให้บริการด้านการจัดกิจกรรมและการท่องเที่ยว ซึ่งรวมถึงบริการการเดินทางโดยลีมูซีน ทั้งนี้ มีกลุ่มลูกค้าองค์กร (Corporate) หรือลูกค้าในกลุ่ม Business to Business ใช้บริการสัดส่วนถึง 80% ขณะเดียวกันก็มีการขยายฐานสู่ลูกค้ากลุ่มบุคคล ด้วยบริการ “Silver Voyage Club” สิทธิพิเศษเหนือระดับสำหรับลูกค้า Affluence และ High Net Worth ในสัดส่วน 20% เนื่องมาจากพฤติกรรมผู้บริโภคระดับบน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเฟ้นหาสินค้า บริการ และการสร้างประสบการณ์ที่แปลกแตกต่างเหนือกว่าที่เคย

ดังนั้น การเข้ามาถือหุ้นของกลุ่ม นายวิชัย ทองแตง ในครั้งนี้ จึงเป็นการผนึกกำลังให้สตาร์ทอัพไทยแข็งแกร่ง ก้าวไกลเท่าทันต่อความเปลี่ยนแปลง และปรับตัวในยุคที่ต้องใช้ทั้งการบริการด้วยความเป็นมืออาชีพในด้านการให้บริการ และในด้านระบบดิจิทัล ซึ่งสุดท้ายแล้วลูกค้าย่อมจะเป็นผู้ได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด