TOP

ทวิตเตอร์ออกกฎใหม่ปี 2020 ห้ามโพสต์และลบเนื้อหาที่มีความรุนแรง

ทุกวันนี้เราสามารถอัพเดท ทวิตเตอร์ของเราได้ตลอดเวลา เพื่อสร้างเป็นคอนเทนต์ต่างๆ หรือเป็นครื่องมือการสื่อสารต่างๆให้ง่ายและเร็วขึ้น หลายๆคนจึงเลือกใช้ทวิตเตอร์กันอย่างแพร่หลาย แต่ข้อเสียก็มักจะมีตามมาด้วยเช่นกัน เมื่อพื้นที่นี้ถูกเปิดกว้างทำให้หลายๆ ยูสเซอร์ของทวิตเตอร์ บางข้อความมีความรุนแรง ยุยงให้เกิดความเกลียดชัง ซึ่งก็รวมไปถึงภาพและเนื้อหาทางเพศอีกด้วย ทำให้ ทวิตเตอร์ ออกนโยบายใหม่ ห้ามโพสต์และลบเนื้อหาทางเพศที่มีความรุนแรง มีผลแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเริ่มทำการลบภาพเปลือยและเนื้อหาทางเพศที่ไม่ได้ระบุว่าเป็นเนื้อหาที่จำกัดอายุผู้ชมเอาไว้ก็จะถูกลบ โดยนโยบายใหม่นี้ ทำให้เหล่ายูสเซอร์ของทวิตเตอร์ต้องระมัดระวังในการโพสต์ให้มากขึ้นกว่าเดิม และหลีกเลี่ยงคอนเทนต์สุ่มเสี่ยงอาจทำให้ยูสเซอร์ถูกลบอย่างถาวรได้

 


ประโยชน์ของทวิตเตอร์

 

  • ทำให้คุณและกลุ่มเพื่อน ติดต่อและพูดคุยสื่อสารกันในโลกออนไลน์บนทวิตเตอร์ คุณสามารถเขียนข้อความเกี่ยวกับตัวคุณในปัจจุบันว่ากำลังทำอะไร อยู่ที่ไหน
  • ช่วยให้คุณเข้าถึงแหล่งข้อมูล หรือสาระเคล็ดความรู้ใหม่ๆ เพิ่มขึ้น จากบุคคลที่คุณติดตาม เช่น ถ้าบุคคลที่เราติดตามมีการอัพเดทข้อความที่เป็นสาระความรู้ และหากมีลิ้งค์ไปยังแหล่งข้อมูลนั้นด้วย คุณก็สามารถคลิกไปดูแหล่งข้อมูลความรู้นั้นได้เลย
  • ติดตามข่าว คุณสามารถอ่านรายงานสดจากยูสเซอร์ของทวิตเตอร์คนอื่นๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์หรือสถานที่เกิดเหตุ
  • คุณสามารถขอความช่วยเหลือ หรือตั้งคำถามในเรื่องที่คุณกำลังสงสัยหรืออยากทราบข้อมูล เพื่อให้การค้นหาคำตอบของคุณง่ายขึ้นในกรณีที่คุณไม่อยากจะไปค้นหาคำตอบด้วยตัวเอง
  • โปรโมตผลงาน/เว็บไซต์ของคุณหรือของบริษัทคุณ หรือแนะนำเว็บไซต์อื่นๆ ที่น่าสนใจ แต่โปรโมตแต่พอควร ไม่ควรให้มีมากเกินเพราะจะทำให้คนอื่นรำคาญ และไม่ติดตามคุณอีก

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา