TOP

Lotus Flowers แทนความรักอันบริสุทธิ์และงดงามของแม่

มอบจิวเวลรี แทนความรักนิรันดร์ของแม่ ด้วยสัญลักษณ์แห่งความงดงามและความบริสุทธิ์ของดอกบัว อันเป็นดอกไม้ที่อยู่คู่กับวัฒนธรรมไทยมาอย่างช้านาน ภายใต้คอลเลคชั่นเครื่องประดับดอกบัว หรือ Lotus collection อันโด่งดังระดับตำนานของ Van Cleef & Arpels ดอกบัว สัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ งดงาม และความสำเร็จ ที่กำลังคลี่กลีบแย้มบานผ่านรูปทรงตัวเรือนลายโปร่ง กลีบดอกอันถูกบรรจงออกแบบให้ซ้อนกันอย่างวิจิตร ในสัดส่วนที่อ่อนช้อยละเมียดละไม ก่อตัวเป็นวงกลีบดอกหยอกล้อกับแสงตกกระทบ ประดับด้วยเพชรคุณภาพสูงสุด มาใช้ในการสรรค์สร้างตามขนบธรรมเนียมของเมซง เพชรน้ำงาม อันเปรียบเสมือนความเป็นนิรันดร์ และความแข็งแกร่งแห่งความรักอันไร้เงื่อนไขของแม่ ตอบแทนความรักอันยิ่งใหญ่ ด้วยของขวัญล้ำค่าแทนคำขอบคุณที่ไม่มีวันสิ้นสุด

ซึ่งในคอลเลคชั่น มีทั้ง ต่างหู แหวน รวมถึง จี้สร้อยคอ ตัวเรือนทองคำขาวฝังเพชรไปตามวงกลีบดอกต่างขนาดถึงสามรุ่น อวดความเลอค่าบนเนินผิวของผู้สวมใส่ ซึ่งสองในสามของผลงานจี้สร้อยคอกลมนี้ สามารถพลิกแพลงวิธีสวมใส่ ดัดแปลงเป็นเข็มกลัดได้ เพื่อตอบสนองต่ออารมณ์ของผู้สวมใส่ รวมถึง แหวนหว่างนิ้วรูปดอกบัว หรือ Lotus Between the Finger Ring เครื่องประดับที่พร้อมดัดแปลงวิธีสวมใส่ในโครงสร้างบอบบาง ด้วยการใช้เส้นสายเรียบง่ายของห่วงวงแหวนผิวเรียบ กับตัวหัวแหวนดอกบัวลายโปร่ง ที่เมื่อกระหวัดรัดรอบเรียวนิ้ว ตัวเรือนแหวนยังสามารถเลื่อนเปิด เพื่อให้ใบบัวทั้งสองกับดอกยอดแหวนอวดตัวประดับปลายมือได้อย่างเต็มที และที่ยอดเยี่ยมแห่งดีไซน์ด้วยกลไกที่ไม่เหมือนใคร ช่วยให้ก้านของแหวนหมุนได้ เพื่อให้สามารถสวมใส่ในรูปแบบต่างๆ ในโอกาสที่แตกต่างกันอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีคอลเลคชั่นดอกบัวที่ออกแบบให้มีความละเมียดละไม ในสัดส่วนที่สวยงามน่าทะนุถนอม แสดงถึงชั้นเชิงแห่งดีไซน์สุดพิเศษและความสมบูรณ์แบบแห่งการรังสรรค์ ที่ทำให้สามารถสวมใส่ได้ทุกวาระโอกาสมากยิ่งขึ้น อย่างจี้สร้อยคอ สร้อยข้อมือ และต่างหู

 Van Cleef & Arpels ทำการเลือกเพชรคุณภาพสูงสุดมาใช้ในการสรรค์สร้างผลงานแต่ละชิ้น และทุกชิ้นมีความพิถีพิถัน ใส่ใจถูกนำมาใช้ทั้งกับเพชรศูนย์กลาง และเพชรประดับ ต้องได้มาตรฐานระดับ D, E หรือ F ในแง่ของสี และ IF จนถึง VVS2 ในแง่ของความกระจ่างใสของน้ำเพชร เพื่อให้เพชรแต่ละเม็ดเติมเต็มความงดงามเหนือชั้น ให้ผลงานเครื่องประดับได้อย่างสมบูรณ์แบบอย่างมิอาจหาใดทัดเทียม

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด