TOP

‘วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต’ เดสติเนชั่น รีสอร์ตหรูแห่งใหม่ของภูเก็ต ที่ผสานการพักผ่อนพร้อมบริการสุขภาพแบบองค์รวมอย่างสมบูรณ์แบบ

ภูเก็ตตอนใต้ จุดหมายท่องเที่ยวติดอันดับโลก แลนด์มาร์กชายทะเลที่ถือเป็น World Destination ของหาดทรายสวย น้ำใส และเกาะแก่งชื่อดัง เรียกว่าสายพักผ่อนที่รักความเอสเคป และหลงใหลในธรรมชาติพร้อมดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเล ไม่พลาดที่จะเลือกมาปักหมุด โดยเฉพาะปลายสุดทางตะวันตกเฉียงใต้ของแนวชายฝั่งอันดามันของภูเก็ต ณ หาดในหาน ที่เป็นดั่งโอเอซิสยอดนิยมและเป็น Swimming Beach ของนักท่องเที่ยวรวมถึงคนภูเก็ต อีกทั้งอยู่ไม่ไกลจากที่ตั้งของรีสอร์ตหรูห้าดาวแห่งใหม่ “วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต” (Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket) โครงการสุดลักซ์ชัวรีของ ซิซซา กรุ๊ป (Cissa Group) ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการลงทุนชั้นนำระดับประเทศ ภายใต้การบริหารงานโดย Wyndham Hotel Group เชนโรงแรมระดับโลก

นับเป็นปรากฏการณ์อันน่าตื่นใจ ที่นอกจาก วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต (Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket) จะประกาศเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในฐานะรีสอร์ตหรู ด้วยห้องพักที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และการบริการอย่างเป็นกันเอง ทำให้แขกผู้มาเยือนรู้สึกเสมือนพักผ่อนอยู่ที่บ้านหลังที่สองแล้ว ยังมอบประสบการณ์เหนือระดับของความผ่อนคลาย ด้วยบริการสุขภาพทางเลือก จากโปรแกรมหลากหลายในรูปแบบเมดิคอล เวลเนส เพื่อเสริมสร้างการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ยกระดับการพักผ่อน และการมีคุณภาพชีวิตที่ดี เพลนารี เวลเนส (Plenary Wellness)” จึงเป็นศูนย์สุขภาพและความงามครบวงจรแห่งใหม่ของภูเก็ต ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำมาตราฐานระดับโลก เข้ามาเติมเต็มเดสติเนชั่น รีสอร์ตแห่งนี้ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักพักผ่อนระดับไฮเอนด์ ที่มีความต้องการทริปพักผ่อนพร้อมย้อนวัย บาลานซ์ความสมดุลของร่างกายและจิตใจ เพื่อสุขภาพที่ได้ผลลัพธ์ถึงระดับดีเอ็นเอ ตรงตามแนวคิดชูภูเก็ตและประเทศไทย ให้เป็นฮับจุดหมายปลายทางและศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการแพทย์ (Medical Wellness Hub) ชั้นนำของภูมิภาคอาเซียน

ปัจจุบันผู้คนทั่วโลกหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น การท่องเที่ยวพักผ่อนผสานการฟื้นฟูสุขภาพ ท่ามกลางบรรยากาศแสนผ่อนคลายแวดล้อมด้วยธรรมชาติ ควบคู่ไปกับดีไซน์โฮเทลที่มีแนวคิดเชิงอนุรักษ์เพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต เดสติเนชัน รีสอร์ต ทางเลือกใหม่ของนักพักผ่อนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ รวมถึง เพลนารี เวลเนส ภายใต้การดูแลของ นพ. ฐิฏิ สมุทรรัตน์ คุณหมอผู้มีดีกรีทางการแพทย์มากมาย ทั้งยังดำรงตำแหน่งกรรมการสมาคมท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพไทย (TMWTA) จึงเป็นจุดหมายระดับแถวหน้าของ เมดิคอล เวลเนส รีสอร์ตชั้นนำของภูเก็ต ที่สร้างความมั่นใจและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักพักผ่อนรุ่นใหม่ที่มีรสนิยมสุนทรีย์ไลฟ์อย่างมาก

สำหรับโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อสุขภาพ มอบบริการทั้ง กายภาพบำบัด, เวชศาสตร์ชะลอวัย ที่บําบัดฟื้นฟู และการให้วิตามินสูตรพิเศษ ออกแบบเฉพาะรายบุคคล รวมถึงเวชศาสตร์ความงาม เพื่อหยุดเวลาให้ผิวสวยใส ขจัดความร่วงโรยแห่งวัยด้วยเทคนิคการรักษาอย่างปลอดภัย พร้อมโปรแกรมเช็กอัปสุขภาพ และอีกหลากหลายโปรแกรมย้อนวัย ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายคลุมโทนสีอบอุ่น ครีม ขาว รับกับดีไซน์ของตัวโรงแรม ที่เน้นใช้วัสดุธรรมชาติ อย่าง ไม้ และพื้นหินอ่อน  

ก้าวแรกสู่โถงต้อนรับของรีสอร์ตแห่งใหม่นี้ สิ่งที่ดึงดูดสายตานั่นคือเรื่องของเส้นสายดีไซน์ รวมไปถึงการออกแบบตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “เกาะเจมส์บอนด์” หรือ “เขาตะปู” ที่ล้อมรอบด้วยทะเล ทำให้ ซันเคน ล็อบบี้ เลาจน์ (Sunken Lobby Lounges) ของรีสอร์ตที่ลอยตัวเหนือผืนน้ำแบบเกาะกลางทะเล โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมรูปทรงโค้งมน ที่ประกอบขึ้นด้วยโครงเหล็ก ตกแต่งด้วยไม้ซีดาร์บอร์ด (Cedar) สี่เหลี่ยมจตุรัสซ้อนกันไปตามโครงสร้างเพิ่มมิติยามแสงแดดตกกระทบพื้นผิว พื้นที่ส่วนท้ายเปิดรับแสงจากธรรมชาติ อินสไปร์จากกะลามะพร้าว เพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายด้วยส่วนต่อขยาย ที่นั่งแฮงเอาต์ดีไซน์จากวัสดุหินอ่อนเล่นเส้นสายอินสไปร์จากโคดหินรูปทรงคล้ายตะปู แทรกตัวอยู่ท่ามกลางสระน้ำ ให้นั่งชิลรับลมชมวิวใต้ร่มผ้าใบผืนกว้างไปกับเครื่องดื่มแก้วโปรด 

เมื่อก้าวสู่พื้นที่ต้อนรับอันโอ่โถง บรรยากาศเปิดโล่งสุดผ่อนคลาย ภายใต้การตกแต่งดีไซน์แบบโมเดิร์น ที่ผสมผสานวัสดุจากไม้ซีดาร์สีธรรมชาติบนฝ้าเพดานและเสาทรงกลม เข้ากับหินอ่อนสีเทาของเคาเตอร์เช็กอิน รับกันกับผนังด้วยลวดลายสวยงาม ขณะนั่งสบายชมวิวเพลิน ๆ บนเก้าอี้หวาย และเก้าอี้ไม้บุผ้าทอลายพื้นเมืองสีสัน ยังดึงดูดสายตาด้วยชิ้นงานศิลปะเครื่องจักสานหวายรูปทรงปลาโลมาขนาดใหญ่บนเพดาน ซันเคน ล็อบบี้ เลาจน์ จึงเป็นดั่งประตูบานแรกที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งการพักผ่อนด้านในอย่างแท้จริง

เมื่อเข้าสู่โซนห้องพักจากวิวมุมสูง จะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายสุด ๆ ด้วยแลนด์สเคปที่ได้รับการออกแบบให้ล้อมรอบด้วยสระน้ำและลากูน มากถึง 10 สระ ที่เชื่อมต่อกัน ตามคอนเซ็ปต์ที่มีดีเทล ต้องการให้สีของพื้นสระสะท้อนมิติของสีที่ใกล้เคียงกับสีของน้ำทะเลหาดในหาน และขอบสระหรือเกาะกลางสระสะท้อนสีใกล้เคียงกับสีของหาดทรายในหาน ราวกับยกทะเลในหานมาไว้ในรีสอร์ตทีเดียว มอบความรู้สึกใกล้ชิดทะเลที่สามารถเล่นน้ำได้ตลอดวัน แม้แต่สวนหย่อมก็สอดรับด้วยการคัดสรรค์ต้นไม้ที่ให้รูปทรงกราฟิกสบายตาเสมือนอยู่บนเกาะ อย่าง ต้นปาล์ม ต้นมะพร้าว ต้นพุดในแนวเกาะกลางสระ หรือไม้เถาเลื้อยแนวระเบียง

ภายใต้อาคารสูง 4 ชั้น มอบบริการห้องพักมากถึง 353 ห้อง ประกอบด้วย ห้องสวีท 44 ห้อง รวมห้องพูลแอคเซสที่เข้าถึงสระว่ายน้ำได้จากระเบียงห้องพัก 77 ห้อง และยังให้ความสำคัญกับผู้พิการหรือผู้สูงอายุ ด้วยบริการห้องพัก 3 ห้อง โดยภายในห้องพักทั้งหมดมีพื้นที่กว้างขวางตั้งแต่ 41 – 64 ตร.ม. มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ให้ความรู้สึกโคซี่ด้วยหมอนจำนวนมาก และคลุมโทนสีอบอุ่นของห้องพัก ขาว ครีม เทา รับกับวัสดุพื้นไม้และหินอ่อน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์โมเดิร์นในคอนเซ็ปต์น้อยแต่มาก และทันสมัยด้วยสุขภัณฑ์อัตโนมัติ อย่าง ชักโครกไฟฟ้า

อีกทั้งสิ่งที่ทางรีสอร์ตให้ความสำคัญอย่างมาก นั่นคือการนอนหลับพักผ่อนอย่างมีคุณภาพ ด้วยการออกแบบเตียงคิงส์ไซด์ขนาดพิเศษ สั่งผลิตฟูกเครื่องนอนเพื่อสุขภาพสุดพรีเมี่ยมจากแบรนด์ชั้นนำของอเมริกา “King Koi” พร้อมผ้าม่านแบบทึบแสงที่สุด จากระเบียงห้องพักมอบวิวทั้งแบบ วิวสวน วิวสระว่ายน้ำ หรือวิวทะเลสาบ

รีสอร์ตสุดเอสเคปแห่งนี้ ให้บริการห้องอาหารและบาร์รวม 4 แห่ง ทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ที่คำนึงถึงทุกขั้นตอนของการเลือกวัตถุดิบ และวิธีการปรุงอาหารที่มีคุณค่าต่อสุขภาพ โดยนำวัตถุดิบพืชผักสวนครัวสดใหม่ปลอดสารพิษจากเคมี และผลไม้ตามฤดูกาลจากฟาร์มของโรงแรมปลูกเอง ใน “วินแดม กรีน โปรเจ็ค” และวัตถุดิบจากทั่วโลก นำมาประกอบอาหาร ทำให้แขกผู้เข้าพักได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ จากอาหารท้องถิ่น รวมถึงทางรีสอร์ตยังให้ความสำคัญอย่างมากกับเรื่องการคัดแยกขยะ เพื่อสิ่งแวดล้อมที่มีคุณภาพอย่างยั่งยืนอีกด้วย

มาเริ่มต้นวันกันด้วยความสดชื่นของมื้อเช้า ณ ห้องอาหารบัว แบบ all-day dining บรรยากาศบางส่วนเปิดรับวิวสระว่ายน้ำ ให้บริการตั้งแต่มื้อเช้าจนไปถึงดินเนอร์ สำหรับในไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ต้องไม่พลาดลองชิมก๋วยเตี๋ยวปีกไก่ตุ๋น น้ำซุปเข้มข้นอร่อยแบบไม่ต้องปรุง หรือโรตีกล้วยหอมแป้งบางกรอบแบบบอกต่อ ให้บริการตั้งแต่เวลา 06.30 – 10.30 น.

หลังจากนั้น จะเสิร์ฟอาหารเอเชียและนานาชาติแบบอะลาคาร์ทรสเลิศตลอดวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 23.30 น. เมนูแนะนำ อย่าง ตัมยำกุ้งลายเสือ ความหวานของกุ้งลายเสือสดจากทะเลอันดามัน เติมความหอมและรสสัมผัสของสมุนไพรไทย ให้รสชาติจัดจ้านลงตัว, เมนู กระเพราะปลากะพง เนื้อปลากะพงขาวไร้ก้าง ผัดกับใบกระเพราและเครื่องสมุนไพรไทย สดจากแปลงสวนครัวของโรงแรม โรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ, กุ้งซอสมะขาม ที่นำกุ้งแชบ๊วยมาทอดสะดุ้งน้ำมัน เนื้อกุ้งสดหวานเคี้ยวกรุบครบรส เปรี้ยว เค็ม และหวานแบบพอดี โรยด้วยหอมแดงเจียวกรอบอร่อยทุกคำ หรือจะลอง ผัดไทยกุ้งลายเสือ เส้นจันทร์สดเหนียวนุ่ม กลมกล่อมด้วยซอสผัดไทย และเพิ่มความอร่อยที่แตกต่าง ด้วยความหอมจากกะปิกุ้งเคยและเสิร์ฟห่อไข่ ทอปด้วยกุ้งลายเสือตัวโต ปิดท้ายด้วยของหวาน ข้าวเหนียวมะม่วงเขี้ยวงู มูนกับกะทิสด รสชาติเค็มหวานมันเล็กน้อย เข้ากันได้ดีกับมะม่วงน้ำดอกไม้สุก เรียกว่าถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ระหว่างวันเพลิดเพลินสระว่ายน้ำกับแก๊งก๊วน จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ หลากเมนูที่มิกซ์โซโลจิสต์พร้อมนำเสนอเมนูสูตรซิกเนเจอร์ มอบความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ให้ชิลเอาต์ตลอดวันที่ แซฟไฟร์ พูล บาร์ และยังสามารถอิ่มอร่อยเบา ๆ กับพิซซ่าอบใหม่หอมกรุ่นจากเตาถ่าน ได้ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. แถมยังมีแพยางฟามิงโก้ขนาดใหญ่ให้บริการฟรี ดึงดูดใจสาว ๆ สร้างโซเชี่ยลคอนเทนต์กันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว

หรือจะเลือกแฮงเอาต์จิบกาแฟเพลิน ๆ พร้อมชิมขนมอบสดใหม่ หรือจะเลือกเค้กชิ้นโปรด ที่ โกปี้ บาร์ (Kopi Bar) โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมโมเดิร์นรูปทรงโค้งมน ภายนอกประดับด้วยไม้ซีดาร์บอร์ด (Cedar) สี่เหลี่ยมจตุรัสซ้อนกันเช่นเดียวกับ ซันเคน ล็อบบี้ เลาจน์ (Sunken Lobby Lounges) ที่อินสไปร์มาจากกะลามะพร้าวบนเกาะ ภายในของบาร์สะดุดตากับผนังไม้ซีดาร์ที่เน้นเส้นสายโชว์พื้นผิวของเนื้อไม้ ยังให้สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ เสิร์ฟเมนูไฮไลต์ อย่าง โอ้เอ๋วคอฟฟี่ ที่นำขนมหวานโอ้เอ๋วมามิกซ์กับกาแฟ, ในหาน ไอซ์คอฟฟี่ ที่ให้ความกลมกล่อมหอมหวานของคาราเมล เป็นต้น ให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 – 21.00 น.

และอีกห้องอาหารไฮไลต์ เปิดต่อมรับรสชาติลิ้มลองอาหารอารบิกหรือตะวันออกกลางที่หารับประทานได้ยาก ณ ห้องอาหารโซเฟีย เสิร์ฟหลากเมนูอร่อยเพื่อสุขภาพ เน้นกรรมวิธีการกริลรวมถึงการดึงรสชาติที่สดของวัตถุดิบออกมาชูโรง และสามารถเป็นอาหารฮาลาลสำหรับรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการอาหารแนวนี้อีกด้วย นั่งรับประทานในบรรยากาศโปร่งสบาย เอนจอยบาร์เครื่องดื่ม เลือกเมนูโปรดเพิ่มความครึกครื้นด้วยความบันเทิง อย่าง ดนตรีสด และโชว์ระบำหน้าท้อง ให้มื้อดินเนอร์มีสีสันยิ่งขึ้นกว่าที่เคย ให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00 – 23.00 น.

เมนูซิกเนเจอร์แนะนำ อาทิ เคบับเนื้อต้นตำรับสไตล์อาหรับ จากเนื้อเทนเดอร์ลอยน์นุ่มเสียบย่างถ่านหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมผัก มะเขือเทศย่าง เป็นเมนูห้ามพลาด!, สลัดฟาทัช สลัดรวมสไตล์เลบานีส โรยด้วยเกล็ดขนมปังพิตาเบรดแบบอะราบิก ใส่เครื่องเทศที่คลุกเคล้ากันอย่างลงตัว, ฮัมมุสไบทาฮินิ มูสถั่วลูกไก่ผสมกับงาบดและน้ำเลม่อนสด ต่อกันด้วย มาห์มมาร่า เมนูที่มิกซ์วอลนัทบดผสมเกล็ดขนมปัง ปรุงรสด้วยเครื่องเทศให้ความเผ็ดเล็กน้อย อีกเมนูที่คนรักสุขภาพต้องลองเลย

นอกจากนี้ ภายในส่วนของรีสอร์ต ยังมอบประสบการณ์สุดผ่อนคลายด้วยโปรแกรมสปา ณ โคโค ซี สปา รวมถึงกิจกรรมและคลาสต่าง ๆ เพื่อสุขภาพ อาทิ ฟิสเนส เซนเตอร์ โยคะ ปั่นจักรยาน เดินวิ่งออกกำลังกายรับแสงแดดอ่อน ๆ รอบเลคในหาน ที่อยู่ใกล้กับรีสอร์ต รวมถึง คุกกิ้งคลาส และกิจกรรมหลากหลายที่รีสอร์ตได้รังสรรค์ขึ้น โดยผู้เข้าพักสามารถเข้าร่วมได้ฟรี ทำให้ได้ชาร์จพลังจากภายในสู่ภายนอก ดีต่อใจกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข อีกทั้งยังมีบริการ ห้องจัดประชุมและอีเวนต์ อันทันสมัย รองรับอีเวนต์ได้หลากหลายรูปแบบ และปรับแต่งได้ตามความต้องการอีกด้วย

นอกจากกิจกรรมต่าง ๆ ภายในรีสอร์ตแล้ว ภายนอกในบริเวณใกล้เคียงก็มีความน่าสนใจ จากที่ตั้งของรีสอร์ตซึ่งอยู่ห่างจาก “หาดในหาน” เพียง 800 เมตร สามารถรับบริการรถรับส่งยังชายหาดในหาน ติดต่อได้ที่เคาว์เตอร์เช็กอินของรีสอร์ตได้เลย อีกทั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อหลายแห่ง เช่น ราไวย์ แหลมพรหมเทพ กะตะ กะรน หาดป่าตอง อยู่ห่างจากเมืองเก่าภูเก็ต 18 กม. และจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต เพียง 45 กม. เท่านั้น!

📍 ปักหมุด: โรงแรม วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต

15/328 ซอยนายะ ตำบล ราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

โทร. 076 606 255

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด