TOP

‘Yves Rocher Universal Balm’ คุณค่าที่ผมสวยต้องการ ดีต่อผมดีต่อโลก

อีฟ โรเช่ (Yves Rocher) แบรนด์ความงามอันดับ 1 ของฝรั่งเศส ผู้สร้างสรรค์ความงามจากพฤกษาพรรณมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี เราทราบดีว่าเส้นผมของผู้หญิงไทยแต่ละคนนั้นมีปัญหาแตกต่างกัน และปัญหา ‘ผมแห้งเสีย’ เป็นปัญหาหลักของผู้หญิงไทย โดยมีข้อมูลว่าผู้หญิงไทยกว่า 83% เชื่อว่าตนเองผมเสีย ปัญหาผมเสียสามารถเกิดขึ้นด้วยหลากปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความร้อนและเคมี ทำสีผม แสงแดด ไปจนถึงมลภาวะต่างๆ ก็ทำให้ผมแห้งและเสียตามลำดับ เพราะเส้นผมจะสูญเสียน้ำมันที่คอยเคลือบเส้นผมอยู่ ส่งผลให้เกล็ดผมเปิด ทำให้เกิดอาการต่างๆ กันไป อาทิ ผมแห้งชี้ฟู ผมแตกปลาย ผมเปราะขาดง่าย ผมแข็งกระด้าง ผมเสียจากสารเคมีหรือความร้อน

อีฟโรเช่จึงมีผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมให้เลือกหลากหลายถึง 13 ไลน์ อาทิ แชมพู ครีมนวดผม และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม โดยทุกผลิตภัณฑ์ได้รับการวิจัยโดยผู้เชี่ยวชาญของอีฟโรเช่ ที่ลา กาซิลี่ แคว้นบริตทานี ประเทศฝรั่งเศส ทุกสูตรมีส่วนผสมของอะกาเว่ (Agave) ซึ่งเป็นส่วนผสมลับล้ำค่า โดยอีฟโรเช่เป็นแบรนด์แรกในวงการความงามที่ได้นำมาใช้ และล่าสุดได้เปิดตัว Universal Balm (ยูนิเวอร์แซล บาล์ม) บาล์มบำรุงผมสูตรเข้มข้น มาเสริมทัพผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมด้วยส่วนผสมสำคัญจากโจโจบาออยล์ออร์แกนิก ที่อุดมไปด้วยกรดไขมัน Omega-6 และ Omega-9 สามารถเข้าฟื้นบำรุงเส้นผมให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และ Agave Fructans ช่วยเติมเต็มสารอาหารให้เส้นผมเพื่อเพิ่มความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น  ถือเป็นทางออกของผมเสียทุกประการ ช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้น 30X2 พร้อมยังมาในหลอด Eco-design ลดการใช้พลาสติกลง 25% และที่สำคัญ Universal Balm ยังใช้ได้หลากหลายตามความสะดวกของแต่ละคน ไม่ว่าจะใช้หมักผมไว้ข้ามคืนโดยไม่เลอะหมอน ใช้จัดแต่งทรงผมก่อนแปรงผม หรือจะใช้ระหว่างวันเมื่อรู้สึกว่าผมชี้ฟูก็ได้เช่นกัน ด้วยเนื้อบาล์มที่ไม่ทำให้ผมดูมัน แต่บำรุงอย่างล้ำลึกด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ

และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Universal Balm ควรใช้คู่กับ Purifying Shampoo แชมพูสูตรสำหรับผมมัน ด้วยสารสกัดจากใบ Nettle ที่จะช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันที่หนังศีรษะได้ถึง 48 ชม. และ Reparation Balm Shampoo แชมพูสูตรฟื้นฟูผมเสีย ปราศจากซิลิโคนและซัลเฟต สามารถลดผมแห้งเสียได้ถึง 92%* ด้วยส่วนผสมจาก Jojoba Oil ที่ช่วยฟื้นฟูและคืนความชุ่มชื่น และ Agave Fructans ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนสุขภาพผมให้แข็งแรงขึ้น 

 

Universal Balm ดีต่อโลกยังไง?

 • หลอดของ Universal Balm ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงผลกระทบต่อโลก โดย ลดการใช้พลาสติกได้ถึง 25%
 • นอกจาก Universal Balm จะใช้วัตถุดิบอย่างโจโจบาออยล์ออร์แกนิก และส่วนผสมจากธรรมชาติสูงถึง 98% แล้ว อีฟโรเช่ยังยึดหลัก 3 ประการ ในการที่จะได้มาซึ่งวัตถุดิบ จัดการโดยยึดหลักความปลอดภัย ตรวจสอบได้ และความรับผิดชอบต่อธรรมชาติ ดังนี้
  1) การหาวัตถุดิบอย่างมีความรับผิดชอบ
  – โดยการใช้เมล็ดโจโจบาจาก 2 ประเทศ เพื่อที่จะได้เมล็ดที่มีคุณภาพเสมอ โดยไม่แปรผันตามสภาพอากาศ
  – ได้ต้น Blue Agave มาจากเม็กซิโก ไม้อวบน้ำชนิดนี้มีขนาดถึง 6.5 ฟุต และมีใบสีฟ้า โดยพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตยังช่วยสร้างงานให้กับชุมชนผ่านเครือข่ายอีกด้วย
  2) ปกป้องโลกพฤกษาพรรณ
  – เมล็ดโจโจบาถูกเก็บเกี่ยวเมื่อหล่นสู่พื้นแล้ว และมีปริมาณแว็กซ์เหลว (โจโจบาออยล์) 60% ขึ้นไป โดยโจโจบาออยล์จะได้รับการสกัดผ่านกระบวนการสกัดเย็น ไม่ใช้ตัวทำละลายใดๆ จึงมั่นใจได้ว่าส่วนประกอบจะยังคงเปี่ยมประสิทธิภาพ
  – ชาวสวนต้องใช้เวลาถึง 812 ปี ในการดูแลต้น Blue Agave จนถึงขั้นที่จะสามารถเก็บเกี่ยว Agave Fructans ได้จากแกนกลางลำต้น
  3) เคารพและเข้าใจผู้คนและโลกของเรา
  – โจโจบาเป็นพืชที่แต่ละต้นจะมีเพียงเพศเดียว การปลูกโจโจบาจึงต้องดำเนินการอย่างชาญฉลาด โดยจะมีต้นโจโจบาเพศผู้เพียง 5% และเพศเมียอีก 95% ซึ่งต้องจัดวางให้เกสรจากต้นเพศผู้เอื้อต่อการถูกลมพัดไปถึงต้นเพศเมีย เพื่อผสมให้เกิดเมล็ดได้ทุกต้น
  – เลือกใช้ Agave จากแหล่งออร์แกนิกด้วยเหตุผลของความยั่งยืน และยึดมั่นในหลักการเกษตรเชิงนิเวศซึ่งส่งผลดีต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

 

โจโจบาออยล์ ออร์แกนิก : คุณค่าธรรมชาติที่ผมแห้งเสียต้องการ

โจโจบาเป็นพืชชนิดพุ่มที่เติบโตแถบทะเลทราย ในสภาพภูมิประเทศที่แห้งแล้ง โจโจบาจึงต้องกักเก็บพลังงานไว้ในเมล็ดให้ได้อย่างเข้มข้นที่สุดเพื่อความอยู่รอด และเมื่อได้รับน้ำเพียงเล็กน้อยก็จะสามารถเติบโตเป็นต้นใหม่ได้ โดยพลังงานดังกล่าวถูกกักเก็บไว้ในรูปของแว็กซ์เหลวที่เป็นที่รู้จักกันในชื่อ โจโจบาออยล์ ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมัน Omega-6 และ Omega-9  อีฟโรเช่ จึงได้นำพลังแห่งการฟื้นฟูดังกล่าว มาใส่ไว้ในผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมในไลน์ Repair รวมถึงทรีทเม้นต์รุ่นล่าสุด Universal Balm นั่นเอง

Universal Balm ขนาด150 มล.ราคา 449 บาท, Purifying Shampoo ขนาด 300 มล.และ Reparation Balm Shampoo ขนาด 300 มล. ราคา 239 บาท

างจำหน่ายที่ร้าน Yves Rocher ทุกสาขา https://bit.ly/2ZawzkV
หรือสามารถช้อปสินค้าผ่าน Line Official Account: @yvesrocherth และ Yves Rocher Official Store ทาง Lazada: https://bit.ly/2U4ldw6 Shopee: https://bit.ly/33yFxc2 Konvy:  https://bit.ly/3bkM3pu

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา