TOP

4 งานศิลป์ และมหกรรมดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ ที่พลาดไม่ได้!

AROUND ONLINE รวมรวม 4 งานศิลป์ และ มหกรรมดนตรีที่ยิ่งใหญ่ ที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ มาให้ได้อัพเดท และเตรียมตัววางแผนไปเที่ยวชมกันจ้า

เสพงานศิลป์ผ่านเสื้อผ้า

กับนิทรรศการ “The Brighter World” 

โดย โชน ปุยเปีย
วันที่ 17 สิงหาคม ถึง 20 ตุลาคม 2562

สถานที่จัดงาน : สตูดิโอศิลปะ soi sa:m ซอยสวนพลู 3

วันเปิดให้เข้าชม : วันศุกร์ – อาทิตย์ | ส่วนวันจันทร์ – พฤหัสบดี สามารถนัดหมายล่วงหน้าได้ทาง โทร. 097 172 3873

เวลาให้บริการ : เวลา 13.00 – 19.00 น.

ร่วมค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ตัวเอง พร้อมชื่นชมผลงานสุดตื่นตาจากการจัดวางคอลเล็คชั่นเสื้อผ้า เป็นนิทรรศการศิลปะได้อย่างลงตัว จากฝีมือดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ของวงการแฟชั่นดีไซน์ “โชน ปุยเปีย” แฟชั่นดีไซเนอร์ และเจ้าของแบรนด์ SHONE PUIPIA ในนิทรรศการ “The Brighter World” ที่เล่าถึงการรวมตัวกันของสีสัน พื้นผิวสัมผัส ที่รังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตบรรจงดุจผลงานศิลปะชิ้นมาสเตอร์ โดยจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม ถึง วันที่ 20 ตุลาคม 2562 ที่สตูดิโอศิลปะ soi sa:m ซอยสวนพลู 3 ซึ่งจะเปิดให้เข้าชมบริการในวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 13.00 – 19.00 น. ส่วนวันจันทร์ – พฤหัสบดี สามารถนัดหมายล่วงหน้าได้ทาง โทร. 097 172 3873 หรืออัพเดตข่าวสารต่างๆ ได้ทาง Facebook: soi sa:m, IG: @soi sa:m.bkk / @shonepuipia และ www.shonepuipia.com

 

-||-

 

Art of Element & Therapy

ศิลปะแห่งเหตุปัจจัยและการบำบัด

วันที่ 16 สิงหาคม – 3 พฤศจิกายน 2562

สถานที่จัดงาน : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 7 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

การแสดงสด Arts Therapy Performance: การแสดงสดจำลองสภาวการณ์ในห้องศิลปะบำบัด

วันเปิดการแสดง : 7 กันยายน – 13 ตุลาคม 2562 (ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์) ทั้งหมด 12 รอบ

ราคาจำหน่ายบัตรเข้าชม : ราคา 350 บาท

สำรองที่นั่ง หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : B-FLOOR THEATRE โทร.094 – 494 5104 (เวลา 11.00 – 18.00 น.)

ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติม : www.bacc.or.th, www.facebook.com/baccpage

 

“ศิลปะบำบัด” ได้รับการกล่าวขานมานานว่าเป็นศิลปะแห่ง “กระบวนการ” ซึ่งหล่อหลอมและชุบชีวิตให้กับผู้คนที่ขาดสมดุล หรือผู้คนที่เจ็บป่วยทั้งกายและใจ เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น ประเทศไทยมีนักศิลปะบำบัดจำนวนหนึ่งที่ทำงานด้านวิชาชีพ และปัจจุบันสังคมก็เปิดกว้างกับการนิยามคำว่า “บำบัด” บนความเข้าใจที่หลากหลาย “ศิลปะบำบัด” เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ มีตัวตนมานานนับร้อยปีทั้งในซีกโลกตะวันตกและตะวันออก การที่นิทรรศการนี้นำศิลปะบำบัดในทางการแพทย์ มาหลอมรวมกับโลกศิลปะที่เป็นหนทางเดินในมิติด้านใน จึงนับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ของความรู้แจ้งครั้งสำคัญ

นิทรรศการศิลปะแห่งเหตุปัจจัยและการบำบัด “Art of Element & Therapy” จะพาทุกท่านไปสัมผัสกับประสบการณ์ทางด้านศิลปะและการบำบัด โดยมุ่งเน้นไปที่การทำความเข้าใจ ในทัศนธาตุของโลกศิลปะ มวลธาตุแห่งมนุษย์ และธาตุการบำบัดที่สร้างเหตุและปัจจัยต่อการทำศิลปะบำบัด โดยการนำเสนอแนวคิดต่างๆ ของศิลปะบำบัด กระบวนการในการบำบัด อาการและโรคที่เกี่ยวข้อง ผลจากการบำบัด ตลอดจนผลงานศิลปะที่เชื่อมโยงกับบริบททางสังคมและส่งเสริมพลังด้านสุนทรียภาพ เพื่อสร้างสังคมที่อุดมด้วยความดี ความงาม และความจริง รวมทั้งทำให้เห็นว่าศิลปะสามารถเข้าไปมีปฏิสัมพันธ์กับชีวิต และดูแลสังคมในมิติต่าง ๆ ผ่านผลงานศิลปะ ทั้งงานจิตรกรรม ประติมากรรม ศิลปะจัดวาง และวีดิทัศน์ได้

 

นิทรรศการครั้งนี้ประกอบด้วยผลงานที่นำเสนอ โดยนักศิลปะบำบัดและศิลปิน ได้แก่ เดชา เตียงเกตุ, อภิสิรี จรัลชวนะเพท, สมลักษณ์ ปันติบุญ, นิติ วัตุยา, ยุทธิ์ สุริพงศ์, มนต์ วัฒนศิริโรจน์, จารุนันท์ พันธชาติ, ดุจดาว วัฒนปกรณ์, โจเซฟ ซามูดิโอ, ปรัชญพร วรนันท์, อรทิพ นิมกาญจน์นนท์, ณิชา หลีหเจริญกุล, ชนาภัณฑ์ ธรรมรัฐ, ศราวุฒิ กวีธรรมวงษ์, วิชภา มีทองคลัง, ฤทธิชัย สิริประสิทธิ์พงศ์, วิสาขา ไผ่งาม, สพรั่งพร ชยานุภัทร์กุล, สาธิต สร้อยทองเจริญ, ศุภลักษณ์ ตงศิริ, บรรจงศรีพันธ์เหลา, รติรมย์ ชวิตรานุรักษ์, จุฑามาศ สกุลธราธร, นุกูล คำเลิศ, อภิสิทธิ์ น้าวประจุล, สมพล คาดสนิท, สุพัฒนา วิริยะสุมน, ปรัชญาภรณ์ ไชยสวัสดิ์, มูลนิธิเอ็มโอเอไทย, สตูดิโอศิลปะด้านใน และรายการทุ่งแสงตะวัน

 

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่เปิดให้ผู้ชมสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ ดังนี้

กิจกรรมการศึกษา

  1. กิจกรรม Special Tour #1 ใน วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 โดย คุณอนุพันธุ์ พฤกษ์พันธ์ขจี ภัณฑารักษ์ ร่วมกับ นพ.ทีปทัศน์ ชุณหสวัสดิกุล
  2. กิจกรรม Exhibition Workshop #1 “Music” ใน วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562 โดย คุณภัชชพร ชาญวิเศษ นักดนตรีบำบัด
  3. กิจกรรม Exhibition Workshop #2 “Painting” ใน วันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 โดย คุณอนุพันธุ์ พฤกษ์พันธ์ขจี ภัณฑารักษ
  4. กิจกรรม Special Tour #2 ใน วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 โดย คุณอนุพันธุ์ พฤกษ์พันธ์ขจี ภัณฑารักษ์ ร่วมกับ รศ.นพ. สุริยเดว ทรีปาตี

 

-||-

 

มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ

เตรียมเปิดการแสดงโขน ตอน “สืบมรรคา”

วันที่ 6 พฤศจิกายน ถึง 5 ธันวาคม 2562

สถานที่จัดการแสดง : หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

เริ่มเปิดจองบัตร : วันแรก 12 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป

สถานที่จำหน่ายบัตร : ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com

ราคาบัตร : 620 / 820 /1,020 /1,520 และ 1,820 บาท รอบนักเรียน นักศึกษา บัตรราคา 200 บาท

 

กลับมาสร้างความประทับใจให้คนไทยอีกครั้ง การแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สำหรับในปี 2562 นี้ กำหนดแสดงเรื่อง “รามเกียรติ์ ตอน “สืบมรรคา” ซึ่งจะเปิดการแสดงระหว่าง วันที่ 6 พฤศจิกายน ถึง 5 ธันวาคม 2562 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

 

การแสดงโขน ตอน “สืบมรรคา” (สืบ-มัน-คา) นี้มีเนื้อหาสนุกสนาน หลากรส และชวนติดตามไปกับการผจญภัย ของหนุมานทหารเอกของพระราม เมื่อพระรามต้องยกกองทัพข้ามมหาสมุทร ไปทำสงครามกับเหล่าอสูร ณ กรุงลงกา จึงมอบหมายให้หนุมานปฏิบัติภารกิจสำคัญ สืบหาหนทางนำพากองทัพของพระรามฝ่าฟันอุปสรรค และเหล่าอสูรร้ายที่ปกป้องรักษาด่านข้ามทะเลไปยังที่หมาย นอกจากนี้ยังมีตัวละครใหม่ๆ เช่น นกสัมพาที, นางผีเสื้อสมุทร, นางอังกาศตไล, ยักษ์ปักหลั่น, และที่น่าจับตาชม คือเครื่องแต่งกายของตัวละครที่แปลกตากว่าตอนอื่นๆ เช่น ทศกัณฐ์หน้าทอง ที่มีผ้าคล้องไหล่ พวงมาลัยคล้องพระกรขวา และพัดด้ามจิ้วจันทน์ ที่ใช้สะบัดประกอบท่ารำ รวมถึงจะได้ชมกระบวนรำฉุยฉายทศกัณฐ์ลงสวนที่สวยงาม แสดงความเจ้าชู้ยักษ์ของตัวทศกัณฐ์ที่เข้าไปเกี้ยวพาราสีนางสีดา ติดตามได้ทั้งหมดในการแสดงโขนตอน “สืบมรรคา” พฤศจิกายนนี้

สำหรับประชาชนผู้สนใจการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ 2562 ตอน “สืบมรรคา” สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคมเป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 620 / 820 /1,020 /1,520 และ 1,820 บาท รอบนักเรียน นักศึกษา บัตรราคา 200 บาท (หยุดพักการแสดงทุกวันจันทร์) หรือ ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวทั้งหมดได้ทางเว็บไซต์ www.khonperformance.com และเฟซบุ๊ก Khon Performance โขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ

 

-||-

 

ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ ‘เชียงใหญ่เฟส’

วันเสาร์ที่ 23 และ อาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562

สถานที่จัดงาน : ลานเนินนุ่ม จ. เชียงใหม่

วันเปิดจำหน่ายบัตร : 31 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน 2562

ช่องทางจำหน่ายบัตร : เคานืเตอร์เวอร์วิส ออลล์ ทิคเก็ต, ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ www.allticket.com

 

ถ้าจะพูดถึงความยิ่งใหญ่ของเทศกาลดนตรีในภาคเหนือ เป็นที่ทอล์คออฟเดอะทาวน์คืองานอะไร สามารถตอบได้โดยทันทีเลยว่า คือ งาน ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ ‘เชียงใหญ่เฟส’ การันตีความสนุกสุดมันส์โดย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ Zaap Party (แซ๊ปปาร์ตี้) เทศกาลดนตรีเทศกาลนี้ เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ที่จัดขึ้นที่เชียงใหม่เลยก้ว่าได้ ที่มาพร้อมกับไลน์อัพศิลปินเบอร์ใหญ่ของประเทศกว่า 40 ศิลปิน ครบทุกแนวดนตรี นอกจากนี้ยังอัดแน่นด้วยประสบการณ์ความสนุกที่สุดและคุ้มค่าที่สุด ตลอด 2 วัน โดยจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 และวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ณ ลานเนินนุ่ม จ. เชียงใหม่

 

ยิ่งไปกว่านั้นยังจัดเต็มด้วยโปรดักชั่นสุดอลังการ และยังได้อิ่มท้องไปกับร้านอาหารในเชียงใหม่ ที่คัดสรรมาอย่างดีเอาไว้ให้คุณได้อร่อยกว่า 30 ร้าน แถมยังได้ร่วมสัมผัสความสนุกกับ 3 โซนกิจกรรมไลฟ์สไตล์โดนใจ จึงมั่นใจได้ว่านี่แหละคือเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกของภาคเหนือ

 

ทั้งนี้ เชียงใหญ่เฟส ยังมีความยิ่งใหญ่ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือ ไลน์อัพศิลปินเบอร์ใหญ่ระดับท็อปของประเทศ เยอะที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในภาคเหนือกว่า 40 ศิลปินครบทุกแนวดนตรี ป็อป ร็อค ฮิปฮอป แดนซ์ อินดี้ ที่ขนเอาเพลงสุดฮิตมาร้อง มาเต้น มากระโดดบน 2 เวทีใหญ่ นำโดย บอดี้สแลม, ปาล์มมี่, เป๊ก ผลิตโชค, โพลีแคท, ทเว้นตี้ไฟว์เอาเออร์ส, ค็อกเทล, โอ๊ต ปราโมทย์, อะตอม, ป๊อบ ปองกูล, อ๊อฟ ปองศักดิ์, กรีซซี่คาเฟ่, หนุ่ม กะลา, แทททูคัลเลอร์, เคลียร์, บิ๊กแอส, โลโมโซนิก, ไทเทเนี่ยม, ยัวร์บอยทีเจ, ออแกนิค, เลซี่ล็อกซี่, ไฮฮอต, ยังโอม, ฟิกส์, ยังกู, ไดมอนด์, ยังบอง, ไนซ์ซีเอ็นเอ็ก, ไซยาไนด์, ดรีมไฮ, ราห์บอย, โอจีสมิท, ไมยราพ, แบล็คชีพ, เบนบีซี่, อพาร์ตเมนต์คุณป้า, ไททศมิตร, วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ และ เทเลกซ์เทเลกส์ พูดเลยว่าเทศกาลดนตรีอื่นๆ ก็ไม่สามารถจัดหนักจัดเต็มแบบนี้ได้อย่างแน่นอน

นอกเหนือจากความบันเทิงแล้ว ก็ยังมีความยิ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นภายในงาน เชียงใหญ่เฟส เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถมีส่วนร่วมในประสบการณ์ความสนุกจากโซนต่างๆ ที่ได้เนรมิตรทั้งสิ่งของ อาคาร และการตกแต่ง ให้กลายเป็นเมืองเชียงใหญ่เฟส ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความสนุกสุดประทับใจ ไม่ว่าจะเป็น

(1) โซนประตูเมืองเชียงใหญ่ กับโชว์กราฟฟิกขนาดยักษ์บนกำแพงประตูเมืองเชียงใหญ่ ที่คุณสามารถเดินลอดเข้าไปได้ พูดเลยว่ายิ่งใหญ่และอลังการที่สุด

(2) หมู่บ้านจะอั้นจะอี้ กับการรวบรวมไลฟ์สไตล์สุดฮิต ที่ให้ทุกคนได้ชมได้ช้อปได้ถ่ายรูปกัน ชนิดที่ว่าเดินชมช็อปได้ทั้งวันทั้งคืนไม่มีเบื่อ

(3) กาดเชียงใหญ่ กับโซนร้านอาหารสุดอร่อยในเชียงใหม่ กว่า 30 ร้าน ที่จัดเต็มด้วยหลากหลายเมนูเด็ด รับรองว่าสนุกสุดมันส์ แล้วยังได้อิ่มท้องตลอด 2 วัน กันอย่างแน่นอน

 

ตอนนี้คงจะปฏิเสธความยิ่งใหญ่ของงาน “เชียงใหญ่เฟส” ไม่ได้อีกแล้ว เพราะไปไหนมาไหนในเชียงใหม่หรือจังหวัดใกล้เคียงก็จะได้ยิน ได้เห็นการโปรโมทแทบทุกช่องทาง ทั้ง คลื่นวิทยุ ป้ายไวนิล รถแดง รถบรรทุก และจอ LED ชนิดที่เนืองแน่นทั่วทั้งเมืองกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าสมศักดิ์ศรีความเป็นเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับความสนุกสุดมันส์ ของเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือด้วยกัน ที่งาน ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ ‘เชียงใหญ่เฟส’ ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 และ วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ณ ลานเนินนุ่ม จ.เชียงใหม่

**โดยเปิดจำหน่ายบัตร Early Bird ราคาสุดคุ้ม! บัตร 1 ใบ เข้างานได้ 2 วัน ราคาเพียง 900 บาท (จากปกติ 1,500 บาท) ราคานี้ขายเพียง 3 วันเท่านั้น!!! ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม ถึง 2 กันยายนเท่านั้น!

**ช่องทางซื้อบัตร : ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ ทิคเก็ต, ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ www.allticket.com สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : เชียงใหญ่เฟส

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา