TOP

ZAYN & Zhavia Ward คัฟเวอร์ “A Whole New World” เวอร์ชั่น 2019 เพลงประกอบภาพยนตร์ ‘Aladdin’ ฮิตติดชาร์ตเพลงในไทย

หลังจากที่เปิดตัวการกลับมาของภาพยนตร์ดิสนีย์ในดวงใจของใครต่อใครหลายคน อย่าง “Aladdin” ไปได้เพียงแค่สัปดาห์เดียว ก็ขึ้นแท่นกลายเป็นภาพยนตร์ทำเงินอันดับ 1 และอัลบั้มเพลงยอดนิยมอันดับ 1 บนชาร์ต Apple Music ในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งยังส่งผลงานเพลงเด่นเพลงนำจากอัลบั้มขึ้นไปกวาดอันดับ 1 – 3 ติดต่อกันบนชาร์ต iTunes Top Songs ในบ้านเราอีกด้วย

หลังจาก ZAYN ซุปตาร์หนุ่ม นักร้อง นักแต่งเพลงดีกรีมัลติแพลทินัม และเจ้าของรางวัลระดับโลก จับมือร่วมกับ นักร้องนักแต่งเพลงสาวอายุน้อยหน้าใหม่ Zhavia Ward เนรมิตผลงานเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง “A Whole New World” ในเวอร์ชั่นใหม่สำหรับปี 2019 หนึ่งในแทร็คโปรโมทจากอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ของ Walt Disney Records เรื่อง Aladdin ที่ทุกคนจะได้ยินในช่วง end credits นั่นเอง โดยผลงานเพลงคลาสสิคนี้ ผลิตโดย Saltwives aka Alex Oriet และ David Phelan และมิวสิควิดีโอกำกับโดย Philip Andelman ซึ่งสามารถฟังและชมมิวสิควีดีโอตัวเต็มได้แล้วทุกช่องทางตอนนี้

“ทิศทางการคัดเลือกศิลปินและผู้ผลิต ถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่จะให้เกิดความสำเร็จในการทำเพลงคลาสสิคเช่นนี้ให้ทันสมัยขึ้น” ทางด้าน Mitchell Leib ประธาน Music & Soundtracks ของ Walt Disney Studios กล่าวว่า “เสียงร้องของ ZAYN นั้นไม่เหมือนใคร และมีเสน่ห์ทางศิลปะที่นำมาซึ่งความร่วมสมัย และมีความหลากหลายได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ZAYN ยังสามารถเลือกศิลปินใดๆ ในโลก ที่จะร่วมงานกันได้ด้วย แต่เขาก็เลือก Zhavia ด้วยมุมมองและการเล็งถึงเอกลักษณ์ของเธอ บวกกับความสามารถด้านเสียงที่ทรงพลัง และเพื่อสร้างศิลปินหน้าใหม่ที่มีความสามารถ ออกมาให้ทุกคนได้เห็นเป็นครั้งแรกอีกด้วย”

 

ชมมิวสิควีดีโอเพลง “A Whole New World” (End Title) ของ ZAYN, Zhavia Ward ได้ที่ https://youtu.be/rg_zwK_sSEY

โดยซาวด์แทร็กดั้งเดิมของภาพยนตร์เรื่อง ‘Aladdin’ ในปี 1992 ประกอบด้วยเรื่องราวที่น่าจดจำจาก Alan Menken นักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลออสการ์ถึง 8 ครั้ง ที่ถ่ายทอดเมโลกี้ที่สวยงาม ร่วมกับ Howard Ashman ผู้เรียบเรียงเนื้อเพลงสุดตราตรึงและไม่สามารถลืมได้ อัลบั้มยอดนิยมที่กวาดความสำเร็จจากทุกเวทีโลกอย่างคับคั่ง อาทิ Academy Award, Golden Globe Award และ GRAMMY Award เป็นต้น

 

และยังมีอีกหนึ่งความพิเศษของอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Aladdin ครั้งนี้ ก็คือ Speechless” ผลงานเพลงใหม่ที่ถ่ายทอดโดยตัวละครหลักอย่างเจ้าหญิงจัสมิน หรือ Naomi Scott ผู้รับบทเป็นตัวละครเอก ที่ประพันธ์โดย Alan Menken, Benj Pasek และ Justin Paul เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเพลงเด่นที่กินใจแฟนเพลงดิสนีย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะทั้งเสียงอันทรงพลัง และความสตรองของเจ้าหญิงจัสติน ทำให้กินใจคนดูได้ไม่ยากเลย จนเพลงดังกล่าวทะยานขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Songs ในบ้านเราหลายวันติดต่อกันเลยทีเดียวอีกด้วย

 

ชมมมิวสิควีดีโอเพลง “Speechless” (Full) ของ Naomi Scott ได้ที่ https://youtu.be/mw5VIEIvuMI

อีกทั้งยังมีเพลงแนะนำอย่าง “Friend Like Me” ที่ถ่ายทอดความบันเทิงโดย Will Smith,  เพลง “A Whole New World” ในเวอร์ชั่น Mena Massoud และ Naomi Scott ที่ตัวเอกร้องเองแสดงเองในฉากเด่นบนพรมวิเศษ ที่ทุกคนรอคอย หรือจะ เพลงสุดมันส์ในดนตรีร่วมสมัยอย่าง “Friend Like Me (End Title)” ที่เพิ่มอรรถรสโดย DJ Khaled นั่นเอง การันตีความฟิน อิน และเพลินในอัลบั้มนี้ ที่ขนผลงานคุณภาพถึง 37 แทร็คยาวไป ฟังพร้อมกันได้แล้ววันนี้

 

สามารถฟังและดาวน์โหลดอัลบั้มประกอบภาพยนตร์เรื่อง ‘Aladdin’ ทั้ง เวอร์ชั่นหลัก และ เวอร์ชั่นภาษาไทย ได้แล้ววันนี้ผ่านทาง iTunes, Apple Music, Spotify, Joox, Deezer, Tidal และ YouTube/ Vevo และ https://UmusicTH.lnk.to/AladdinOSTPR พร้อมทั้งติดตามข้อมูลข่าวสารผลงานล่าสุด ได้ที่ช่องทาง Disney Vevo

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา