TOP

‘ย้อนรอย’ ตำนานซูเปอร์ฮีโร่ สู่ X-MEN: DARK PHOENIX ยิ่งใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมาก่อน

พวกเราเป็นใคร?

เราเป็นเหมือนอย่างที่ใครๆ ต้องการหรือเปล่า?

เราถูกกำหนดชะตากรรมจนเหนือความควบคุม?

หรือเราสามารถพัฒนาจนกลายเป็นบางสิ่ง.. ที่เหนือกว่านั้นได้?

 

ผลงานจากผู้เขียนบทภาพยนตร์ และผู้กำกับการแสดง ไซมอน คินเบิร์ก สู่ภาพยนตร์เอ็กซ์เม็นที่ยิ่งใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมาก่อน เรื่อง X-MEN: DARK PHOENIX ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงของ จีน เกรย์ จากมนุษย์กลายพันธุ์ผู้มีพรสวรรค์สู่การเป็นผู้ที่มีพลังสูงสุดในจักรวาล จุดสูงสุดของตำนานซูเปอร์ฮีโร่ ที่มีการสร้างขึ้นมายาวนานเกือบ 2 ทศวรรษ ผลงานที่ตื่นเต้นภาคใหม่นี้ มีทั้งความเป็นไซ-ไฟระทึกขวัญ มีเรื่องราวชวนติดตามอย่างน่าตื่นเต้นเกี่ยวกับตัวละคร และมีคำถามที่ชวนสงสัยเกี่ยวกับเรื่องลักษณะพิเศษและชะตากรรม

ระหว่างที่เกิดภารกิจเสี่ยงตายนอกอวกาศ จีน เกรย์ เกือบจะเอาชีวิตไม่รอดในช่วงที่ซึมซับพลังคอสมิค จนทำให้เธอมีพลังเกินกว่าที่ตัวเธอเอง หรือมนุษย์กลายพันธุ์คนไหนเคยเจอมาก่อน เมื่อเธอเดินทางกลับมายังโลก เธอต้องต่อสู้รับมือกับพลังความสามารถที่ยิ่งใหญ่ราวเทพเจ้า แต่พลังที่อยู่ในตัวเธอมีมากเกินกว่าจะควบคุมได้ เมื่อจีนอยู่ในสภาวะที่เหนือความควบคุม เธอได้ทำลายบรรดาคนที่เธอรักที่สุด สร้างความแตกแยกให้เหล่าเอ็กซ์-เม็นและเหล่าฮีโร่ ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดของแต่ละคน

 

เรื่องราวที่ชวนตื่นเต้นของฮีโร่ ครอบครัว และโลก ที่แยกออกมาในเรื่อง X-MEN: DARK PHOENIX นำแสดงโดย เจมส์ แม็คอะวอย, ไมเคิล ฟาสเบ็นเดอร์, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, นิโคลาส เฮาล์ท, โซฟี เทอร์เนอร์, ไท เชอริแดน, อเล็กซานดรา ชิพพ์ และ เจสสิก้า แชสเทน เขียนบทภาพยนตร์และกำกับการแสดง โดย ไซมอน คินเบิร์ก อำนวยการสร้างฯ โดย ไซมอน คินเบิร์ก, p.g.a. ฮัตช์ พาร์คเกอร์ p.g.a. ลอว์เรน ชูเลอร์ ดอนเนอร์ และ ทอดด์ ฮอลโลเวล

สิ่งที่เสริมพลังให้ภาพยนตร์ คือเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ชวนตรึงใจของ ฮานส์ ซิมเมอร์ ผลงานของนักประพันธ์ดนตรีเจ้าของรางวัล Oscar ได้สร้างความเข้มข้นให้ X-MEN: DARK PHOENIX เป็นการตอกย้ำประเด็นของเรื่องราว และช่วยสร้างบรรยากาศที่สนุกสนานในโรงภาพยนตร์ให้ผู้ชม รวมถึงช่วยสร้างบรรยากาศแห่งการผจญภัยของ จีน เกรย์ อีกด้วย “ผมรักการแต่งเพลงของเขาที่บางครั้งมันไม่ใช่เพลง แต่เป็นแค่เสียงดนตรี” คินเบิร์กเล่าถึงซิมเมอร์ “มันไม่ใช่แค่การสร้างบรรยากาศและทำให้รู้สึกเบาสบาย มันฝังความรู้สึกลึกเข้าถึงผิวหนังของเราได้เลย มันมีผลต่ออารมณ์เวลาเป็นฉากที่ต้องสร้างอารมณ์ แต่ก็ไม่ทำให้มีความอ่อนไหวจนเกินไป นั่นคือสิ่งที่เราต้องการในหนังเรื่องนี้เลยครับ”

 

พาคุณ ‘ย้อนรอย’ สู่จุดกำเนิดของจักรวาล ภาพยนตร์ X-MEN สู่ภาพยนตร์เอ็กซ์-เม็นที่ยิ่งใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมาก่อนใน X-MEN: DARK PHOENIX การเดินทางที่ดำเนินมากว่า 2 ทศวรรษของเหล่ามนุษย์พลังเหนือโลก ทุกโรงภาพยนตร์ พร้อมกัน 6 มิถุนายน 2562 นี้

 

ชมภาพยนตร์ตัวอย่าง

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด