TOP

6 เรื่องราวของตัวเลขอันน่าทึ่ง จาก All Around The World

6 ตัวเลขที่สัมพันธ์กับเรื่องราวอันน่าทึ่งจากรอบโลก ที่อะราวด์นำมาแบ่งปัน

 

3.5

เท่า คือจำนวนยอดการสั่งซื้อข้าวเหนียวมะม่วงที่เพิ่มสูงขึ้นภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง เฉพาะช่องทางแอปพลิเคชัน Line Man หลังจาก MILLI แร็ปเปอร์สาวไทยกินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์บนเวทีระดับโลก Coachella 2022 ในวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา โดยช่วงเวลาที่มีผู้ใช้งานสั่งข้าวเหนียวมะม่วงเดลิเวอรีมากที่สุดคือ ช่วงระหว่างเวลา 15.00 – 19.00 น. โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอเมืองนนทบุรี และเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ที่มีการสั่งสูงสุด 

 

2020

คือปี ค.ศ. ที่ก่อตั้งองค์กร Rare Impact Fund ของ Selena Gomez ซึ่งจะหักรายได้การขายโปรดักต์เครื่องสำอางแบรนด์ Rare Beauty ทั้งหมด 1% ในทุกชิ้น เพื่อนำเงินเหล่านั้นไปบริจาคช่วยเหลือองค์กรที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพจิตอื่นต่อไป โดย Rare Impact Fund ได้ตั้งเป้าเอาไว้ว่าทางองค์กรจะมีเงินทั้งหมด 100 ล้านดอลลาร์ ภายใน 10 ปี และล่าสุด เซเลนา โกเมซ ได้ออกมาเคลื่อนไหวและสนับสนุนการให้ความสำคัญกับปัญหาสุขภาพจิตอีกครั้ง โดยคราวนี้เธอได้จับมือกับ MTV Entertainment และทีมจากทำเนียบขาวของ Joe Biden และ Kamala Harris เพื่อจัดงานสัมมนา ‘Mental Health Youth Action Forum’

 

620

กิโลกรัม คือน้ำหนักของ Spiritus รถยนต์ไฟฟ้า 3 ล้อ ที่ผลิตโดย Daymak Avvenire บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในเมืองโตรอนโต ซึ่งตั้งใจจะให้รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้เป็นรถสามล้อไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก พร้อมด้วยอีกหนึ่งความพิเศษที่เป็นจุดขายของรถคันนี้คือ ความสามารถในการขุดคริปโตขณะจอด ด้วยระบบ nebula crypto mining และกระเป๋าเงินดิจิทัล ควบคู่มากับดีไซน์ที่ล้ำสมัยของทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ Deluxe และ Ultimate โดย Deluxe จะสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดได้ที่ 137 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในระยะทางไกล 290 กิโลเมตร ด้าน Ultimate จะสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดที่ 209 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในระยะทางไกล 482 กิโลเมตร ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้คาดว่าจะผลิตและจัดจำหน่ายได้ในปี 2023 ในราคาประมาณ 20,000 – 149,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ

 

80

เปอร์เซ็นต์ คือปริมาณส่วนผสมของวัสดุรีไซเคิลที่ใช้ในการผลิต รองเท้า Air Force 1 รุ่นพิเศษที่ Billie Eilish ศิลปินรุ่นใหม่เจ้าของรางวัลแกรมมี่ ที่มีสไตล์การทำเพลงและสไตล์การแต่งตัวที่ชัดเจนเป็นเอกลักษณ์ ได้สร้างสรรค์ขึ้นร่วมกับ Nike โดยนอกเหนือจากส่วนผสมของวัสดุรีไซเคิลดังกล่าวแล้ว Billie Eilish ยังเลือกใช้โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% ที่ซับในรองเท้า พร้อมพื้นรองเท้าที่ทำจากวัสดุ Nike Grind หรือพื้นรองเท้าที่เกิดจากการบดเศษวัสดุเหลือใช้ มาพร้อมด้วยสินค้ากลุ่มเสื้อผ้าที่เป็นสไตล์ของ Billie ตั้งแต่เสื้อฮู้ดดี้โอเวอร์ไซส์ กางเกงวอร์ม และเสื้อยืดที่มีการประทับชื่อเธอด้วยวัสดุซิลิโคน และทั้งหมดนี้มีวางจำหน่ายที่ทางเว็บไซต์ของ Billie Eilish และแอปพลิเคชัน SNKRS ของ Nike

 

175

ล้าน คือยอดการดาวน์โหลด Tiktok เฉพาะในไตรมาสแรกของปี 2022 นี้จากรายงานของ Sensor Tower และทำให้แอปพลิเคชันวิดีโอสั้นดังกล่าว กลายเป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลกเวลานี้ ซึ่งหากรวมยอดการดาวน์โหลดตั้งแต่ต้นปี 2021 จะมียอดรวมสูงถึง 3,500 ล้านครั้งเลย หรือถ้าจะพูดให้ถูกต้องคือนับตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมายังไม่มีแอปฯ ใดที่มียอดดาวน์โหลดมากกว่า TikTok ทั้งที่เป็นแอปฯ น้องใหม่ที่บริษัทแม่ ByteDance ได้เปิดตัวเริ่มให้บริการในวันที่ 29 ก.ย. 2016 

1.5

ล้านดอลล่าร์ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 50 ล้านบาท คือจำนวนเงินที่ Ariana Grande บริจาคเพิ่มเติมให้แก่แคมเปญ Protect & Defend Trans Youth Fund โดยมีเป้าหมายเพื่อการสนับสนุนองค์กรที่เป็นกระบอกเสียง และทำกิจกรรมที่ช่วยเรียกร้องสิทธิให้แก่เด็กวัยรุ่นข้ามเพศสนับสนุนกลุ่มเด็กวัยรุ่นข้ามเพศ ซึ่งเธอได้ก่อตั้งขึ้นเอง ด้วยการจับมือร่วมกับ Pledge แพลตฟอร์มเรี่ยไรเงินเพื่อการกุศล หลังจากที่เคยบริจาคและสร้างแคมเปญสนับสนุนผู้ที่มีปัญหาสุขภาพทางจิตมาแล้วก่อนหน้านี้

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา