TOP

BOTTEGA VENETA WOMEN’S AND MEN’S PRE FALL 2019

ผลงานการออกแบบคอลเล็กชั่นเสื้อผ้า สำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ประจำฤดูกาลก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2019 จาก Bottega Veneta ภายใต้การทำงานของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่ Daniel Lee ถึงแม้ว่าจะไม่ได้นำเสนอในรูปแบบรันเวย์โชว์ แต่ทว่าเลือกที่จะนำเสนอ ณ Museum of Design & Technology ในกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี เพื่อสร้างความใกล้ชิดระหว่างเสื้อผ้าและผู้ชม และให้เสื้อผ้าเหล่านั้นได้แสดงให้เห็นถึงความสวยงาม การสวมใส่ได้จริง และความสร้างสรรค์ด้วยตัวของมันเอง

เอกลักษณ์ต่างๆ ของ Bottega Veneta ได้ถูกหลอมรวมสู่การสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นนี้ ทั้งงานฝีมืออันโดดเด่นที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ภายใต้เครื่องหมาย Made In Italy อันการันตีได้ถึงคุณภาพรวมไปถึงวัสดุต่างๆ ที่นำมาใช้ ซึ่งบ่งบอกได้ถึงความเป็นอิตาลีที่แท้จริง สิ่งเหล่านี้ไม่ได้แสดงให้เห็นผ่านเสื้อผ้าเท่านั้น แต่ทว่ายังเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ และฝังอยู่ในทุกอณูของแบรนด์ ความอบอุ่นและเอื้ออาทรในแบบอิตาเลี่ยน ความสนุกสนานและจิตวิญญาณของชุมชน รวมไปถึงความรู้สึกในความเป็นครอบครัว ทั้งหมดล้วนแสดงให้เห็นผ่านเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้

 

นัยความคิดแห่งการสอดประสานไว้ด้วยกันซึ่งใช้ในการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นนี้ แม้จะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่าง แต่ทว่าก็นำมาสู่หลักการเดียวกันนั่นก็คือ การนำเสนอความหรูหราในแบบร่วมสมัย เป็นความสวยงามที่ไร้กาลเวลา

จากแนวคิดอันเป็นรากฐานในด้านงานผีมือ อันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดต่อกันมาของ Bottega Veneta ในคอลเล็กชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2019 นี้ ได้นำเอารูปทรงโครงสร้างอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาใช้ เสื้อผ้าจึงดูอบอุ่น นุ่มนวล และเป็นมิตร กระเป๋า Cabat ของ Bottega Veneta ซึ่งเป็นกระเป๋ารุ่นไอคอนิคของแบรนด์ ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ถูกนำมาปรับใช้ในการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นนี้ ความน่าหลงใหลเย้ายวนแสดงผ่านโค้ต ที่ตัดเย็บในรูปแบบงานเทเลอร์มาในรูปทรงที่เพรียวมากขึ้น ชุดกระโปรงจับเดรปเข้ารูป เสื้อผ้าที่เปิดเผยให้เห็นผิวด้วยเนื้อผ้าหรือดีไซน์ รวมไปถึงการใช้หนังอันเป็นวัตถุดิบที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Bottega Veneta

 

คอลเล็กชั่นนี้เป็นการหลอมรวมเสื้อผ้าของสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรีไว้ด้วยกัน มีทั้งความคล้ายคลึงและสะท้อนเป็นดังภาพเงาของกันและกัน เสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษเล่นกับคอนเซ็ปต์ sprezzatura ซึ่งมีความเป็นกันเองเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ เช่นเดียวกันกับเสื้อผ้าของสุภาพสตรี โครงเสื้อทิ้งตัว สัดส่วนที่ดูไร้ทิศทาง การผสมผสานระหว่างความเป็นทางการและความผ่อนคลาย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการแต่งตัวในรูปแบบปัจจุบัน

 

รูปทรงของน็อตอันเป็นเอกลักษณ์ของ Bottega Veneta แสดงให้เห็นผ่านการใช้ผ้านิต รูปแบบของจิวเวลรี่ ในขณะที่การสานหนังอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่เรียกว่า intrecciato ถูกขยับขยายให้ดูใหญ่ขึ้นทั้งการทำกระเป๋า แอ็กเซสซอรี่ และเสื้อผ้า โทนสีเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้มีทั้งสีนู้ด น้ำตาลหนังคอร์โดแวน น้ำตาลเอสเปรสโซ่ เหลืองอำพัน แดงเลือดวัว ตัดด้วยโทนสีที่เข้มกว่า หรือคอนทราสต์ด้วยสีชาวชอล์ก หรือสีดำมิลานนีส

ความโดดเด่นของทักษะงานฝีมือในการสร้างสรรค์หนังของช่างฝีมือ ของ Bottega Veneta แสดงให้เห็นผ่านแอ็กเซสซอรี่ทั้งหลายในคอลเล็กชั่นนี้ ทั้งการสดุดีเอกลักษณ์ การสานหนังของแบรนด์ หรือการสร้างสรรค์วิถีทางใหม่ๆ ทั้งการผูกปม การทอ การถัก ล้วนแต่ถูกนำมาใช้ในการสร้างสรรค์กระเป๋ารุ่นใหม่ในคอลเล็กชั่นนี้ ทั้งคลัตช์รูปทรงกล่อง หรือกระเป๋าโท้ทหูหิ้วสูง รวมไปถึงการสร้างสรรค์รองเท้ารูปทรงคลาสสิก หลากหลายแบบของสุภาพบุรุษ หรือรองเท้าสไตล์แซนดัล และรองเท้ามีส้นหน้าตัดทรงเหลี่ยมของผู้หญิง โครงสร้างในการสร้างสรรค์แอ็กเซสซอรี่ ล้วนใช้รูปแบบของงานสถาปัตยกรรมที่ดูเรียบง่าย โดยใช้ความโดดเด่นของแมตทีเรียล ในการสร้างสรรค์เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ฮาร์ดแวร์ของกระเป๋าและเข็มขัด ใช้รูปแบบดีไซน์การลดทอนในสไตล์มิลาน ซึ่งแสดงให้เห็นในการสร้างสรรค์จิวเวลรี่ด้วยเช่นกัน กับรูปทรงหัวค้อน และสายโซ่ในสีเงินและสีทอง จี้ห้อยสายโซ่ยาวให้ความรู้สึกราวกับของเก่าล้ำค่า อันเป็นการผสมผสานสิ่งที่แตกต่างไว้ด้วยกัน ก่อให้เกิดทั้งความหลากหลายและความโดดเด่นแตกต่างไม่เหมือนใคร

 

การสร้างเอกลักษณ์ ลักษณะ ความโดดเด่นเป็นหนึ่งเดียว นี่คือสิ่งที่คอลเล็กชั่นประจำฤดูกาลก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2019 จาก Bottega Veneta ได้สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับเสื้อผ้าในรูปแบบการสวมใส่ในปัจจุบันอย่างแท้จริง

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา