TOP

เช็กอิน ‘โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล’ หนึ่งเดียวในเชียงใหม่ ภายใต้เครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัว โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล จุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยว และพื้นที่สำหรับการจัดประชุมขนาดใหญ่กว่า 6,200 ตร.ม. ตั้งอยู่ใจกลางเมือง บนนถนนช้างคลาน โดยโรงแรมได้รับการรีโนเวทใหม่ และเปลี่ยนชื่อจาก เลอ เมอริเดียน สู่การบริหารงานภายใต้แบรนด์ “แมริออท” นับเป็นหนึ่งในโรงแรมและรีสอร์ท ภายใต้ชื่อแมริออทกว่า 600 แห่ง ใน 65 ประเทศทั่วโลก

ภายในห้องพัก ล็อบบี้ สิ่งอำนวยความสะดวก และห้องอาหาร ได้รับการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ตามแบบฉบับของแมริออท ผสานเข้ากับเรื่องราวความรุ่งเรืองของอาณาจักรเชียงใหม่ในอดีต ที่สะท้อนผ่านศิลปะวัฒนธรรมของล้านนา โดดเด่นด้วยห้องพักที่ให้ความรู้สึกเสมือนผ่อนคลายอยู่บ้าน และสามารถสัมผัสกับทัศนียภาพอันงดงามของดอยสุเทพ และเมืองเก่าจากภายในห้อง ทั้งยังพร้อมต้อนรับนักธุรกิจ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับพรีเมียม ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ MICE ในภาคเหนือ

โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล ตั้งอยู่ใจกลางย่านท่องเที่ยวและธุรกิจของเชียงใหม่ อยู่ไม่ไกลจากเมืองเก่า อันเป็นมรดกของเมืองล้านนาอายุกว่า 700 ปี ซึ่งได้ผสมผสานเข้ากับชีวิตความเป็นอยู่อันทันสมัยในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังล้อมรอบด้วยเจดีย์เก่าแก่ สถาปัตยกรรม และวัดโบราณอายุร่วมร้อยปี ที่สะท้อนถึงรากเหง้าแห่งศิลปะวัฒนธรรมของเชียงใหม่ ในวิถีล้านนาบนถนนใกล้เคียง พร้อมด้วยร้านค้าที่มีงานหัตถกรรมพื้นบ้านให้เลือกชม เพียงไม่กี่ก้าวจากโรงแรมฯ นักท่องเที่ยวสามารถอิ่มอร่อยไปกับเมนูอร่อย ตามแบบฉบับของคนท้องถิ่น และเพลิดเพลินไปกับแสงสีของเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ ถนนคนเดิน รวมถึงชื่นชมความงดงามของแม่น้ำปิง

ห้องพักทั้ง 383 ห้อง เชื้อเชิญให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายในสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย แฝงไว้ด้วยศิลปะที่แสดงถึงเรื่องราว และวิถีชีวิตชาวล้านนาในอดีต แต่ละห้องสามารถสัมผัสกับทัศนียภาพอันงดงามของดอยสุเทพและเมืองเก่า โดยตรงจากหน้าต่างบานใหญ่ พร้อมโต๊ะทำงานในห้องพัก ห้องน้ำที่ประกอบด้วยกระจกและหินอ่อน พร้อมฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์ และอ่างอาบน้ำในทุกห้อง

โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล ให้บริการพื้นที่กว่า 1,741 ตารางเมตร รองรับการจัดงานต่าง ๆ ทั้งงานประชุมระดับนานาชาติ (MICE) และงานสัมมนาขนาดย่อมไปจนถึงงานเลี้ยง รวมถึงงานประชุมขนาดใหญ่ ที่มีผู้เข้าร่วมงานได้มากถึง 800 คน ทั้งยังสะดวกสบายด้วยพื้นที่รับรองด้านหน้าห้องจัดเลี้ยง ที่สามารถจัดคอฟฟี่เบรก หรืองานนิทรรศการได้ ทางโรงแรมฯ ได้เตรียมอุปกรณ์เทคโนโลยี เพื่อใช้กับการนำเสนอผลงานและการติดต่อสื่อสาร อาทิ จอแอลอีดี ขนาดความกว้าง 14 เมตร โปรเจคเตอร์ ระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ และอินเตอร์เน็ตไร้สาย โดยมีทีมช่างเทคนิคพร้อมให้บริการ และยังมีทีมงานผู้ประสานงานจัดเลี้ยงงานประชุม และผู้ช่วยประสานงานแต่งงาน ที่พร้อมร่วมทำงานใกล้ชิดกับทุกท่าน ทั้งการจัดงานประชุม งานเลี้ยงสังสรรค์ งานแต่งงาน ตลอดจนเมนูอาหาร รูปแบบการตกแต่ง และกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่างานทุกอย่างได้ถูกจัดเตรียมไว้อย่างสมบูรณ์แบบ

และพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้เข้าพักด้วย 4 ห้องอาหารและบาร์ ในคอนเซ็ปต์ใหม่ อาทิ อาหารเหนือ อาหารไทย อาหารจีน และอาหารนานาชาติ ที่คงไว้ซึ่งการปรุงแบบต้นตำรับ เพื่อให้ได้รสชาติอร่อยแบบดั้งเดิม โดยใช้วัตถุดิบออร์แกนิคและวัตถุดิบคุณภาพดีจากท้องถิ่น เพื่อเป็นการสนับสนุนผลผลิตจากชุมชน เมนูถูกนำเสนอในสไตล์โมเดิร์นทันสมัย โดยสามารถอิ่มอร่อยกับเมนูพิเศษ จากทีมพ่อครัว ที่สร้างสรรค์เมนูครบครันตอบโจทย์ทุกความต้องการ

โดยห้องอาหาร “เดอะปิงควิซีนแอนด์บาร์” (The Ping Cuisine and Bar) จะเปิดให้บริการทั้งบุฟเฟต์อาหารเช้า และมื้อกลางวันและมื้อเย็นในรูปแบบอะลาคาร์ท ไม่ว่าจะเป็นอาหารนานาชาติ อาหารเอเชีย อาหารไทย อาหารท้องถิ่น ห้องอาหารอิตาเลียน “ฟาโวล่า” (Favola) ซึ่งเป็นหนึ่ง ในห้องอาหารที่แนะนำโดยมิชลินไกด์ ที่ให้บริการอาหารอิตาเลียนโดยเชฟชาวอิตาเลียน

หรือลิ้มรสอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ต้นตำรับและติ่มซำจากพ่อครัวชาวจีนมากฝีมือ ในบรรยากาศร่วมสมัย ที่ ห้องอาหาร “ฮั่น เดอะไชนีสควิซีน” (Han The Chinese Cuisine) สำหรับที่ “ปิงส์ บาร์” (Ping’s Bar) พบกับกาแฟ เบเกอรี่ และเมนูทานเล่น รวมทั้งเครื่องดื่มจิน และค็อกเทลหลากหลายเมนู พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่เช้าจรดเที่ยงค่ำคืน ตลอดจนบาร์ริมสระว่ายน้ำ “พูลเฮาส์” (Pool House) ให้บริการอาหารว่างและอาหารจานหลัก ค็อกเทล และเครื่องดื่ม ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความอุดมสมบูรณ์ของเชียงใหม่ เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับการผ่อนคลาย เพิ่มเติมความสดชื่น หรือชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น พร้อมวิวดอยสุเทพและเมืองเชียงใหม่

พร้อมสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ สปา และห้องออกกำลังกายอุปกรณ์ครบครัน และสัมผัสประสบการณ์ความผ่อนคลายที่ ควอนสปา มอบประสบการณ์สปาที่เน้นการสร้างสมดุลด้วยน้ำอันบริสุทธ์ ประกอบไปด้วยห้องทรีทเมนต์จำนวน 6 ห้อง โดยสามารถเลือกปลอบประโลมร่างกายด้วยทรีทเมนต์ที่ชูวัตถุดิบจากท้องถิ่นของเชียงใหม่ หรือการนวดตัวที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่เหนื่อยล้า หรือเลือกทรีทเมนต์ที่เน้นการดูแลบำบัดผิวเพื่อชะลอวัย รวมไปถึงทรีทเมนต์สำหรับผิวหน้า และทรีทเมนต์ที่ใส่ใจดูแลผิวของสุภาพบุรุษที่ออกแบบมาสำหรับควอนสปา

หรือจะเพลิดเพลินไปกับ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ชมทัศนียภาพอันงดงามของเมืองเชียงใหม่ วิวภูเขาและดอยสุเทพ และสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก พร้อม ห้องคิดส์รูม ที่มีพื้นที่พร้อมกิจกรรมสันทนาการ สำหรับทุกครอบครัว สำหรับห้องออกกำลังกายของโรงแรมฯ เพียบพร้อมด้วยเครื่องออกกำลังกายที่ทันสมัยครบครัน ทั้งอุปกรณ์คาร์ดิโอ และอุปกรณ์ยกน้ำหนัก เพื่อให้ทุกท่านได้ดูแลสุขภาพอย่างเต็มที่ในระหว่างที่เข้าพัก

สำหรับสมาชิกแมริออท บอยวอท สามารถเพลิดเพลินไปกับสิทธิพิเศษและบริการเฉพาะที่คลับเลาจน์ หรือ “เอ็มคลับ” ตั้งอยู่บนชั้นบนสุดของโรงแรมฯ บนชั้น 21 และ 22 เป็นพื้นที่สามารถนั่งพักผ่อน ทำงาน หรือรับประทานอาหารได้ในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว พร้อมการบริการพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นบริการอาหารเช้า ของว่าง และเครื่องดื่มตลอดวัน รวมถึงค็อกเทลในยามค่ำคืน 

โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล พร้อมต้อนรับแขกจากทั่วทุกมุมโลกด้วยพื้นที่รีโนเวทใหม่ ด้วยเทคโนโลยีทีทันสมัย และการบริการที่ใส่ใจในรายละเอียด พรั่งพร้อมไปด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย เพียงไม่กี่ก้าวจากโรงแรมจะพบกับกิจกรรมสันทนาการ และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่ ที่รอให้ทุกท่านได้ออกไปสัมผัส

 

ปักหมุด: โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล ถ.ช้างคลาน จ.เชียงใหม่

โทร. 053 253 666

เว็บไซต์: www. chiangmaimarriott.com 

เฟ็ซบุ๊ก: chiangmaimarriott

อินสตาแกรม: chiangmaimarriott

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด