TOP

Coach เปิดตัวคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “COACH FOREVER”

Coach เปิดตัวคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ภายใต้แนวคิด “Coach Forever” คอลเลคชั่นนี้ได้หลอมรวมอดีตและอนาคตเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยการนำเสนองานดีไซน์ที่หลากหลาย ซึ่งมีทั้งผลงานออกแบบชิ้นใหม่ ชิ้นงานวินเทจและงานดีไซน์ชิ้นมรดกของ Coach ที่ออกแบบโดยครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ Stuart Vevers (สจ๊วต วีเวอรส์) ที่ร่วมงานกับแบรนด์นี้มานานกว่า 7 ปี รวมถึงคีย์ไอเท็มจากคอลเลกชั่น Fall 2020 ที่ถูกนำมาตีความใหม่ ถูกรวมเอาไว้ในคอลเลกชันเดียว

คอลเลกชันนี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้เหตุการณ์ และช่วงเวลาที่ยากลำบาก ที่ไม่มีใครคาดคิด ว่าการนำเสนอคอลเลกชันจะถูกถ่ายทอดผ่านรูปแบบใหม่ โดยการแสดงภาพถ่ายผ่านโลกออนไลน์ ครั้งนี้ Coach ได้ร่วมงานกับช่างภาพชื่อดัง Juergen Teller (เยอร์เกน เทลเลอร์) เสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรี่จะถูกสวมใส่โดยบรรดาคนสนิทและคุ้นเคย ที่เปรียบเหมือนสมาชิกในครอบครัวของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแอมบาสเดอร์ และ Friends of Coach ที่ร่วมงานกับแบรนด์อยู่อย่างสม่ำเสมอ คอลเลกชันนี้นำเสนอหัวใจสำคัญและคุณค่าของแบรนด์เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นทัศนคติในแง่บวก งานฝีมือ ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม การให้ความสำคัญ และการมีส่วนร่วมต่อชุมชน รวมถึงศิลปะและวัฒนธรรม

วีเวอร์สและทีมออกแบบของ Coach ได้ตั้งปณิธานร่วมกันว่าจะสร้างงานดีไซน์ที่ยั่งยืน และมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เริ่มตั้งแต่การสำรวจ เรียนรู้ เพื่อออกแบบแฟชั่นไอเท็มที่จะใช้ได้นาน และยังนำกลับมาใช้ได้อีก รวมถึงการให้ความสำคัญในการออกแบบที่มีความยั่งยืน ด้วยการใช้หนังย้อมสีธรรมชาติ ทำกระเป๋าจากวัสดุรีไซเคิล และการผสมผสานระหว่างของใหม่ ชิ้นงานสำคัญในอดีตและของวินเทจ

คอลเลกชันฤดูใบไม้ผลิ 2021 นั้นยังมีผลงานออกแบบพิเศษ “A Love Letter to New York” ที่ Coach ได้ร่วมงานกับช่างฝีมือท้องถิ่นในนิวยอร์ก สร้างสรรค์ผลงานชิ้นพิเศษขึ้นมา เพื่อเป็นการสนับสนุนช่างฝีมือในบ้านเกิดของแบรนด์แห่งนี้ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากชิ้นงานสำคัญในอดีต และผลออกแบบยังได้ทำขึ้นเพื่อสะท้อนจิตวิญญาณอันแท้จริงของนิวยอร์กทั้งความคิดสร้างสรรค์ การมองโลกในแง่ดี และความกล้าหาญ สำหรับ Coach Forever ผมอยากนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ และเฉลิมฉลองให้กับชุมชนของเรา วีเวอร์ส ได้กล่าวไว้นี่เป็นช่วงเวลาที่เราจะแสดงถึงจุดยืนว่าเราเป็นใคร เราผ่านอะไรมาบ้าง และเราจะก้าวต่อไปอย่างไร สร้างความท้าทายให้กับตัวเราในการทำงาน และการสร้างสรรค์ในรูปแบบใหม่ นำเอาผลงานที่ดีที่สุดในอดีตมาใช้ให้เป็นประโยชน์ เพื่อสร้างทิศทางการออกแบบให้ได้มากที่สุด สำหรับการเปลี่ยนแปลงไปของโลกในอนาคต

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด