TOP

ปักหมุด BANGKOK’78 ร้านอาหารแห่งใหม่ล่าสุด ชวนหวนรำลึกวันวานยุคทองของกรุงเทพฯ

ปลุกความทรงจำหวนรำลึกวันวานของกรุงเทพฯ ช่วงยุคทอง ค.ศ. 1970 ไปพร้อมกับ Bangkok’78 จุดหมายแห่งรสชาติแบบไทย ๆ ในต้นตำรับดั้งเดิม ณ โรงแรมสินธรมิดทาวน์ กรุงเทพฯ ด้วยการตกแต่งในคอนเซ็ปต์เรโทร ในส่วนของอาหารเป็นการคอลแลบส์กับ เสน่ห์จันทน์ รังสรรค์เมนูอาหารไทยแท้ดั้งเดิมหลากรสคุ้นเคยที่ถูกปากชาวกรุงเทพฯ มาทุกยุคทุกสมัย รวมถึงเครื่องดื่มดับกระหายจากตัวเลือก ชาไทย หลายชนิด
ด้วยพื้นที่บริเวณครัวเปิดที่เชื้อเชิญให้แขกทุกท่านได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการปรุงอาหารจากความรักและความทรงจำเมื่อครั้งวันวานของ เชฟกอล์ฟ ภัควลัญชญ์ เวชมนต์ และด้วยความหลงใหลในการทำอาหารตั้งแต่สมัยเด็ก จากการที่มักได้ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในครัวเป็นลูกมือในร้านอาหารเล็ก ๆ ของคุณแม่ นับแต่นั้นมารสมือจากความทรงจำก็ได้ผสานเข้ากับรสชาติและเทคนิคการปรุงในยุคปัจจุบัน เกิดเป็นรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเชฟกอล์ฟ ที่ยังคงความดั้งเดิมของเมนูอาหารอันคุ้นเคย อัดแน่นด้วยเครื่องเทศและรสชาติที่กลมกล่อม พร้อมส่งกลิ่นหอมคลุ้งกระตุ้นต่อมความหิวได้เป็นอย่างดี
สำหรับเมนูเรียกน้ำย่อยที่เป็นไฮไลต์เมนูอาหารจานหลัก อย่าง เมนูยำมะเขือยาวหมูสับไข่ต้ม ที่นำมะเขือยาวชิ้นโตมาเผาจนหอม ปรุงรสด้วยน้ำยำครบรสรับประทานเข้ากันกับหมูสับ เสิร์ฟพร้อมไข่เป็ดต้มยางมะตูม, เมนูไข่ตุ๋นทะเลหมูสับหม้อไฟไข่ตุ๋น เนื้อเนียนเสริมรสชาติกลมกล่อมด้วยหมูสับและอาหารทะเลสดใหม่ และ ดอกขจรผัดวุ้นเส้นและแหนมดอกไม้ ผักพื้นบ้านเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ นำมาผัดกับวุ้นเส้นนุ่มหนึบเสริมรสเปรี้ยวเค็มด้วยแหนมหมู
ปิดท้ายด้วยของหวานที่ไม่ควรพลาด อย่าง ว่านหางจระเข้ในน้ำเชื่อมอัญชันมะนาว ครบรสเปรี้ยวหวานหอมสดชื่น และ กระท้อนหิมะเกล็ดน้ำแข็งละเอียด แบบกรานิต้าตัดด้วยรสหวานหอมจากกระท้อนผลไม้ไทยที่คุ้นเคย
ในส่วนของเครื่องดื่มนอกจากไวน์สัญชาติไทยและนานาชาติที่พร้อมให้เลือก มาเสริมบรรยากาศบนโต๊ะอาหารแล้ว Bangkok’78 ยังนำเสนอ เครื่องดื่มชาเย็นแบบไทย ๆ ด้วยสี่รสชาติซิกเนเจอร์ ได้แก่ ชามะนาว, ชาตะไคร้และขิง, ชาเก๊กฮวยและใบเตย และชาราสเบอร์รี่
การตกแต่งสไตล์สถานที่ได้ P49 Deesign and Associates มาร่วมเนรมิตบรรยากาศของยุคทองในกรุงเทพฯ ด้วยแรงบันดาลใจจากถนนหนทางเส้นขอบฟ้า และตึกระฟ้าถ่ายทอดออกมาเป็นการตกแต่งภายในที่ เน้นโทนสีเข้มให้ความหนักแน่นตัดอารมณ์ด้วยการใช้ลายเส้นขอบ และเท็กซ์เจอร์ที่คมชัดพร้อมด้วยภาพวาดบนผนังสื่อถึงบรรยากาศของกรุงเทพฯ ในยุค 1970’s ขณะเดียวกันบนผนังยังมีลวดลายงานจักสานสีสันสดใส ให้อารมณ์และความรู้สึกแสนคึกคักของแผงขายอาหารข้างทางหนึ่งในเอกลักษณ์คุ้นตาของกรุงเทพฯ
📍 อีกทั้งเพลย์ลิสต์เพลงคลาสสิกจากยุค 1970’s ที่ได้รับการคัดสรรขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกความทรงจำของวันวานอันแสนสนุกได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ณ Bangkok’78 สามารถรับฟังได้ที่นี่
🕚 Bangkok’78 เปิดให้บริการทุกวัน: มื้อกลางวันจันทร์–ศุกร์: 11:30 –15:00 น., มื้อกลางวันเสาร์–อาทิตย์: 11:30 –17:00 น. มื้อเย็นทุกวัน: 17:00 –22:00 น.
📍 ร้านอาหารสามารถรองรับแขกได้ 150 ที่นั่ง พร้อมด้วยห้องส่วนตัวสำหรับแขก ตั้งแต่จำนวน 8, 10, 12 และ 14
🌐 รายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง: https://www.sindhornmidtown.com/dine/thai-restaurant-bangkok

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา