TOP

เช็กอินความอร่อยอาหารไทยสไตล์สตรีทฟู้ด พร้อมเมนูเด็ด ที่ “ร้านข้าวมะลิ”

ร้านข้าวมะลิ (Khaomali) ชื่อเรียบง่าย ๆ สไตล์ไทยสตรีทฟู้ต แต่บ่งบอกถึงความเป็นอาหารไทยได้เป็นอย่างดี และเป็นร้านอาหารที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทย ผ่านเมนูอร่อยหลากหลายเมนูไทย โดยทางร้านให้ความสำคัญตั้งแต่การคัดเลือกสายพันธุ์ข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุด ประกอบกับความพิถีพิถันในขั้นตอนการหุงข้าวด้วยเทคนิคพิเศษ เพื่อให้ได้ข้าวเม็ดเรียงสวยและยังคงความนุ่มในทุกคำที่กิน เมื่อนำมารับประทานกับสำรับอาหารไทย ไม่ว่าจะเป็นเมนู ต้ม ผัด แกง ทอด รสชาติเอร็ดอร่อยเข้ากันได้เป็นอย่างดีอย่างลงตัว

เมนูแนะนำของร้านข้าวมะลิที่ไม่ควรพลาด นั่นก็คือ “ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง” โดยมี “หมูหวาน” ที่มีลักษณะที่สำคัญ นั่นก็คือเป็นการนำ “หมูสามชั้น” มาเคี่ยวให้เข้ากับ “น้ำตาลดอกมะพร้าว” ที่เคี่ยวพร้อมกันกับ “มะตูมแห้งเผาไฟ” ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จนเข้าถึงเครื่องได้ความเข้มข้นหอมหวาน โดยคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันผสมความเปรี้ยวจากมะนาวสด และได้รับรสเค็มจาก “กะปิ” ที่เป็นสูตรเฉพาะจากทางร้าน และเครื่องเคียงต่าง ๆ จะได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ “ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง” ในแบบเฉพาะของร้านข้าวมะลิ

ที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง หมี่กรอบทรงเครื่อง ก็เป็นอาหารว่างยอดนิยมของทางร้านข้าวมะลิ เรียกว่าเป็นเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ไม่ว่าโต๊ะไหนไหนต้องสั่งมารับประทานเสมอ ความพิเศษของ “หมี่กรอบทรงเครื่อง” ของทางร้านข้าวมะลิ นั่นก็คือคือการนำเมนูหมี่กรอบสูตรดั้งเดิมมาปรุงอย่างพิถีพิถัน ด้วยน้ำซอสหน้าหมี่ นำมาคลุกเคล้ากับเส้นหมี่ที่ทอดด้วยเทคนิคพิเศษ จะได้ความรับอร่อยและได้กลิ่นหอมสดชื่นของส้มซ่า เรียกว่าได้ความอร่อยครบถ้วนตามสูตรแบบดั้งเดิม และกลายเป็นเมนูจานโปรดที่ทุกคนที่มาร้านข้าวมะลิต้องสั่งมารับประทาน

เมนูอาหารในร้านมีหลากหลายชนิด ให้เลือกรับประทานอิ่มอร่อยได้ทั้งครอบครัว ทั้งเมนูทานเล่น ต้ม ผัด แกง ทอด ซึ่งผ่านการทดลองมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนเชื่อมั่นได้ว่าอาหารของเราอร่อย เข้มข้นครบรสและมีคุณภาพทุกจาน เพราะจะเห็นได้จากการใส่ใจรายละเอียดของทุกเมนู ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบรวมถึงเครื่องปรุง ปราศจาก MSG และสารปรุงแต่งที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างแน่นอน อาจกล่าวได้ว่า ร้านอาหาร “ข้าวมะลิ” จะเป็นร้านอาหารไทยอีกร้านหนึ่งที่เน้นคุณภาพและการันตีได้ว่ามีมาตรฐานคงที่ในทุก ๆ จาน พร้อมบริการที่ดีที่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนอย่างดีเยี่ยม

 

☕️ กาแฟและเครื่องดื่ม เปิดบริการเวลา: 07.00 – 21.00 น. และร้านอาหาร เปิดเวลา: 10.00 – 21.00 น.

📌 พิกัด: ร้านข้าวมะลิ ริมถนนพหลโยธิน ติดโรงพยาบาลเปาโลพหลโยธิน เดินลงรถไฟฟ้าสถานีสะพานควาย ใช้ทางออกที่ 2

📌 แผนที่: https://maps.app.goo.gl/RdsBYH1N9V8Pdw1LA

☎️ โทร: 098 909 3989 หรือสั่งความอร่อยผ่านช่องทาง Delivery: https://lin.ee/UIYsze6

🌐 Line: @khaomali, Facebook: khaomali, Instagram: khaomali.th
🌐 Website: https://wwwKhaomali.com

🚗 ที่จอดรถ: สำหรับรถยนต์ส่วนตัว จอดที่บิ๊กซีสะพานควาย

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด