TOP

ร่วมสืบสานประเพณีอันลำ้ค่ากับเทศกาลสงกรานต์ ฉลองปีใหม่ไทย 2562 ยิ่งใหญ่ตระการตา กับ 6 โลเคชั่นที่ไม่ควรพลาดไปเช็คอิน 

ร่วมสืบสานประเพณีอันลำ้ค่ากับเทศกาลสงกรานต์ ฉลองปีใหม่ไทย 2562 ยิ่งใหญ่ตระการตา กับ 6 โลเคชั่นที่ไม่ควรพลาดไปเช็คอิน 

 

-1-

ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์

ระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน 2562

งาน “ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์” ร่วมสืบสานประเพณีอันล้าค่ากับ เทศกาลสงกรานต์ ฉลองปีใหม่ไทยยิ่งใหญ่ตระการตา ตอกย้ำให้แม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์นี้เป็น NATIONAL ICONIC LANDMARK และจุดหมายปลายทางสำคัญของโลก ตื่นตาตื่นใจกับมหกรรมการแสดงวัฒนธรรมไทย อาทิ ขบวนแห่นางสงกรานต์ 4 สมัย โดยดารานักแสดงชื่อดัง, การสรงน้าพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง, กิจกรรมจาก “สุขสยาม อยู่เย็น เป็นสุข” มหกรรมออกร้านอาหาร 4 ภาค, ประกวดนางสงกรานต์สุขสยาม 3 วัย, ก่อเจดีย์ทราย และสนุกสนานกับการสาดน้าสงกรานต์ริมเจ้าพระยา เป็นต้น

พิกัดเช็คอิน: ไอคอนสยาม

 

-2-

พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ ชวนร่วมสนุกกับกิจกรรม
“แต่งไทยตามนิยม เดินชมไม่เสียอัฐ ปี 5”

ระหว่างวันที่ 12-16 เมษายน 2562

เวลา 09.00 – 17.00น.

เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ จัดกิจกรรม “แต่งไทยตามนิยม เดินชมไม่เสียอัฐ ปี 5” เชิญชวนชาวไทยร่วมสืบสานความเป็นไทย ด้วยการแต่งกายชุดไทยหรือผ้าไทย มาถ่ายรูปโพสต์ท่าสวยๆ และมาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ โดยไม่เสียค่าเข้าชม ระหว่างวันที่ 12-16 เมษายนนี้ พร้อมรับของที่ระลึกจากพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ (ของมีจำนวนจำกัด) ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เข้าชม 2 นิทรรศการ ได้แก่ นิทรรศการ “ผ้าบาติกในพระปิยมหาราช : สายสัมพันธ์สยามและชวา” ณ ห้องจัดแสดง 3 – 4และนิทรรศการ “งามสมบรมราชินีนาถ” (Fit for a Queen: Her Majesty Queen Sirikit’s Creations by Balmain) ณ ห้องจัดแสดง 1-2 ซึ่งนิทรรศการ “งามสมบรมราชินีนาถ” จะเปิดให้เข้าชมวันสุดท้าย ในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายนนี้ ก่อนทำการปิดเพื่อเปลี่ยนนิทรรศการชุดใหม่ต่อไป

 

พิกัดเช็คอิน: พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 0 2225-9420, 0 2225 9430 ต่อ 0

 

 -3-

ฉลองสงกรานต์พร้อมหน้า “อยู่เย็นเป็นสุข” ที่ล้ง 1919

สรงน้ำหลวงพ่อสมปรารถนา เวิร์คช็อปศิลปะไทยในบรรยากาศจีน

ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562

 

ล้ง 1919 ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมฉลองปีใหม่แบบไทย จัดกิจกรรมมอบความสุขและสิริมงคลแก่ทุกคนในครอบครัวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตามแนวคิด “อยู่เย็นเป็นสุข” ด้วยกิจกรรมสืบสานประเพณีอันดีงามอย่าง การสรงน้ำพระ ‘หลวงพ่อสมปรารถนา (จำลอง)’ อัญเชิญจากวัดพิชยญาติการามฯ เป็นที่นับถือของชาวคลองสานถึงความศักดิ์สิทธิ์ขอพรสิ่งใดก็จะสมปรารถนา การรดน้ำสงกรานต์ พร้อมกิจกรรม เวิร์คช็อปศิลปะ-หัตถกรรมไทย ทั้งขนมไทยโบราณ ได้แก่ ขนมตระกูลทองอย่างฝอยทองและทองหยิบ ขนมหายากอย่างบุหลันดั้นเมฆ ขนมที่มีรูปร่างเหมือนดวงจันทร์ลอยเด่นกลางหมู่เมฆ ที่ชาววังประดิษฐ์ขึ้นจากพระสุบินในรัชกาลที่ 2 รวมถึงขนมชื่อมงคลอย่างทองเอก อวยพรให้เป็นเอกเป็นที่หนึ่งในกิจการทุกอย่าง รวมถึงการสอนร้อยมาลัย การตัดกระดาษโบราณ และการทำยาดองสมุนไพร ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากกิจกรรมเวิร์คช็อปจะนำไปบริจาคแก่ศิริราชมูลนิธิ เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนล้ง 1919 คือ การสักการะเจ้าแม่หม่าโจ้ว เพื่อขอพรความอยู่เย็นเป็นสุขตลอดไป ดั่งที่เจ้าแม่ได้คุ้มครองให้บริเวณนี้และชาวจีนโพ้นทะเลได้อยู่ร่มเย็นเสมอมากว่า 168 ปี ปิดท้ายกิจกรรมด้วยอาหารอร่อยจาก ฟู้ดทรัคเฟสติวัล เคล้าความครึกครื้นจาก การแสดงรำกลองยาวร่วมสมัย ท่ามกลางบรรยากาศหมู่อาคารจีนโบราณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา”

พิกัดเช็คอิน: ล้ง 1919

 

 

 

-4-

“ซีพีเอ็น” ชวนฉลองสงกรานต์ “Thailand Songkran Festival 2019”

นำเสนอประเพณีไทยผสานงานอาร์ต สนุกกับคอนเสิร์ตจากศิลปินดังกว่า 100 ชีวิต

ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน 2562

แคมเปญ “ไทยแลนด์ สงกรานต์ เฟสติวัล 2019” ปีนี้ ได้นำงานอาร์ตมาผสมผสานในการตกแต่ง การสืบสานประเพณีไทย และเอ็นเตอร์เทนเมนต์ พลาดไม่ได้กับคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำนับร้อยที่จะผลัดกันสร้างสีสัน นำโดย ดา เอ็นโดรฟิน, นิวจิ๋ว, แสตมป์, Room 39, Cocktail, The Toys, Slot Machine, Zeal ฯลฯ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล และเซ็นทรัล ภูเก็ต ทั่วประเทศ โดยจัดไฮไลท์เด่น 3 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมสืบสานประเพณีสงกรานต์ เช่น ประกวดหนูน้อยสงกรานต์ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่, ก่อเจดีย์ทรายจำลองที่เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต, งานทรรศนารัตนโกสินทร์ จำลองบางลำพูยุครุ่งเรือง ที่ เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า, งานโคราชวันวาน งานวัดย้อนยุค อาหารชาววังโบราณ การแสดงวัฒนธรรมไทย ที่ เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา รวมถึงกิจกรรมสรงน้ำ สักการะพระเสริมสิริมงคล และอีกมากมายที่เซ็นทรัลทุกสาขา กิจกรรมคอนเสิร์ต พบศิลปินชื่อดังจำนวนมากที่จะกระจายตัวกันไปเล่นคอนเสิร์ต  เล่นน้ำ ปาร์ตี้โฟม อุโมงค์น้ำ ฯลฯ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 18 สาขาทั่วประเทศ และจัดหนักจัดเต็มไปกับ เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช และ เซ็นทรัล มารีนา กับ “เทศกาลวันไหล” ที่จัดยาวนานที่สุดในเมืองไทย พบคอนเสิร์ต 10 วัน 10 คืน กิจกรรมช้อปปิ้ง สินค้าสุดฮิตประจำเทศกาลสงกรานต์ เช่น ปืนฉีดน้ำ อุปกรณ์เล่นน้ำต่างๆ, เสื้อผ้าลายดอก, เสื้อผ้ากันน้ำ หรือรับประทานอาหารอร่อยทั้ง ชุดข้าวแช่, ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง ฯลฯ

พิกัดเช็คอิน: ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล และเซ็นทรัล ภูเก็ต

 

 

-5-

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ พร้อมสนุกสนานไปกับ ปาร์ตี้ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันที่ 13 เมษายน 2562

เวลา 15.00 น.– 22.00 น.

 เริ่มต้นช่วงเวลาแห่งความสุขและความสนุกสนาน ด้วยการแสดงริ้วขบวนกลองยาวพื้นบ้านไทยที่ให้จังหวะดนตรีอันแสนครึกครื้น เป็นการต้อนรับเทศกาลปีใหม่ในแบบวิถีไทย ตั้งแต่บริเวณล็อบบี้ของอาคารแชงกรี-ลา วิง ไปยังบริเวณสระว่ายน้ำ ตามด้วยเต้นตามจังหวะดนตรีแสนสนุกจากกิจกรรม “อะควา ซุมบา แดนซ์” ในเวลา 15.30 น. ต่อด้วยกิจกรรมการแข่งขันวิ่งรอบสระว่ายน้ำ พร้อมชมการแสดงรำไทยอันงดงาม และร่วมแดนซ์ไปกับเสียงเพลงจังหวะสนุกๆ ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีโดยดีเจมืออาชีพ และอิ่มหนำไปกับบุฟเฟต์เมนูอาหารว่างเลิศรสมากมาย อาทิ เมนูอาหารทานเล่น, ซุ้มบาร์บีคิว และเมนูอาหารหวานไทย และตะวันตกแสนอร่อย ให้ได้เต็มอิ่มไปกับเมนูเครื่องดื่มนานาชนิด รวมทั้งเบียร์ และไวน์ แบบเติมได้ไม่อั้น ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เพื่อร่วมเติมเต็มความสุขไปกับเทศกาลสงกรานต์ในปี 2562 ให้เป็นอีกหนึ่งปีที่น่าจดจำ พร้อมแจกปืนฉีดน้ำและกระเป๋ากันน้ำฟรี ให้ได้เพลิดเพลินกันไปการเล่นน้ำตามประเพณีสงกรานต์กันอย่างจุใจ และปาร์ตี้ ณ บริเวณสระว่ายน้ำ อาคารแชงกรี-ลา วิง ริมแมน้ำเจ้าพระยา ในวันที่ 13 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 น.– 22.00 น. ในราคาท่านละ 2,300 บาทถ้วน สำหรับผู้ใหญ่ และท่านละ 1,000 บาทถ้วน สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหารของโรงแรมฯ โทร. 0 2236 7777 หรือ 0 2236 9952 หรือ อีเมล restaurants.slbk@shangri-la.com

พิกัดเช็คอิน:  โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

 

 

-6-

 Songkran Street Beats Bubbles Party

โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ

ระหว่างวันที่ 13 – 14 เมษายน 2562

เวลา 15:00 น. – 24:00 น.

โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ ฉลองเทศกาลสงกรานต์กับ “Songkran Street Beats Bubbles Party” ชุ่มฉ่ำดับร้อนพร้อมสนุกไปกับปาร์ตี้ฟองสบู่ และความบันเทิงจากดีเจ อาทิเช่น ดีเจ Nuttrix, Kinky D, Joyyly และ Tommy Nori ให้ขาแดนซ์ได้สนุกสุดเหวี่ยงต้อนรับปีใหม่ไทย พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารไทย และนานาชาติที่ได้รับแรงบันดาลใจในการรังสรรค์มาจากสตรีทฟู้ดนานาชนิดจากทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งดับร้อนด้วยเครื่องดื่มหลากหลายชนิดในราคาเริ่มต้นเพียง 130 บาทสุทธิ ต่อแก้ว

สำรองที่นั่งล่วงหน้าที่โทร. 02 232 8888 หรือ อีเมลล์ dining.lmbkk@lemeridien.com

พิกัดเช็คอิน:  โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด