TOP

ไม่หวั่นโควิด-19 สี่แบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ออกแบบสุดล้ำหน้ากาก คอลเลกชัน Fall/Winter 2020

ในขณะที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างไม่หยุดยั้ง หน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้า ที่จะสามารถป้องกันเชื้อเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจได้ในระดับหนึ่ง กลายเป็น must have ไอเท็มของคนยุคนี้ที่จำเป็น เพราะนอกจากจะเป็นการป้องกันตัวเอง ที่อาจไปรับเชื้อจากละอองฝอยของผู้ไอจามในสถานที่สาธารณะได้โดยไม่รู้ตัวแล้ว ยังเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมในกรณีที่ผู้ติดเชื้ออาจเป็นพาหะส่งต่อเชื้อไวรัสนี้สู่ผู้อื่นโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย

 

เมื่อประสบปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน ไม่เพียงพอต่อความต้องการของจำนวนประชากรในประเทศ อีกทั้งปริมาณความต้องการที่จำเป็นต้องใช้เกือบทุกวัน ยามต้องออกไปผจญกับผู้คนในสถานที่ต่างๆ ในแต่ละวัน ทำให้มีผู้ผลิตหน้ากากจากผ้าและวัสดุอื่นๆ ใช้ทดแทน นอกจากหน้ากากอนามัย ต่างออกแบบดีไซน์หน้ากากในรูปแบบและลวดลายต่างไป เพื่อเพิ่มสีสันให้ดูเป็นแฟชั่นมากขึ้น ไปพร้อมกับประโยชน์ใช้สอย ที่ยังคงสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้สวมใส่ ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย

 

AROUND รวบรวมคอลเลกชัน Fall /Winter 2020 ที่วงการแฟชั่นต่างตื่นตัวออกแบบดีไซน์หน้ากาก ให้สอดรับกับจังหวะเวลาช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้เราได้เสพความสวยงามไปพร้อมไอเดียแปลกใหม่ ตื่นใจไปกับคอลเลกชันสุดสร้างสรรค์ เป็นแรงบันดาลใจให้เราอาจลุกขึ้นมา ครีเอทหน้ากากใช้เองด้วยตัวเองในสไตล์ที่ไม่เหมือนใครก็อาจเป็นได้!!

 

Marine Serre

หน้ากากสุดล้ำ นำหน้าโควิด-19 หนึ่งก้าว 

คอลเลกชันสุดล้ำลุคต้านฝุ่น PM 2.5 ของ Marine Serre ถูกออกแบบมาตั้งแต่ คอลเลกชัน Fall/Winter 2019 ดีไซน์หน้ากากรับกับเสื้อผ้า ที่มีทั้งแบบลายตารางสก็อตสีแดงและเขียว เข้าลุคกับโค้ทเทลเลอร์ลายเดียวกัน และซิกเนเจอร์ลายจันทร์เสี้ยว ของแบรนด์ที่ฮอตข้ามปี สู่คอลเลกชัน Fall/Winter 2020 ที่ยังคงดีไซน์ล้ำหน้ากากรับกับชุดแบบไม่ซ้ำใคร จากรันเวย์ “ปารีส แฟชั่นวีค” ไม่เพียงเท่านั้น ความหวือหวาเตะตาของหน้ากากที่ออกแบบ ยังรับกับการใช้งานได้จริง สอดรับกับช่วงเวลาไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดพอดิบพอดี

 

คอลเลกชัน Fall/Winter 2019

 

 

คอลเลกชัน Fall/Winter 2020

 

 

The Blonde

คัสตอมหน้ากากสู้โควิด-19

เป็นอีกแบรนด์ที่สร้างความฮือฮาไม่น้อย เข้ายุคสมัยเมื่อหน้ากากดีไซน์คัสตอมรับกับชุด ที่เห็นแล้วว้าว! ที่ประดับทั้งเลื่อม มุก ผ้าตัดเย็บดอกไม้ หมุด สวยงามแปลกตา

 

 

 

Moncler x Richard Quinn

เมื่อ “มงแคลร์” (Moncler) ได้ออกแบบแจ๊กเก็ตแบบบุนวม ที่คลุมทั้งศรีษะ ใบหน้า ทำให้จินตนาการไปถึงชุดปฏิบัติการทางเคมีป้องกันเชื้อโควิด-19 ที่กำลังอาละวาดหนักเวลานี้ ในคอลเลกชันล่าสุด กับ ‘Moncler x Richard Quinn Fall 2020’ บนรันเวย์ “มิลาน แฟชั่นวีค” ที่ผ่านมา

 

Jiri Kalfar

แบรนด์ลอนดอน คอลเลกชัน Fall/Winter 2020 จัดเต็มตัดเย็บชุดคลุมทั้งตัวด้วยผ้า ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ออกแบบรับกับเดรสกระโปรงระบายที่มีทั้งสีโทนพลาสเทลชมพู ขาว ไปจนคู่สีตัดชมพูเขียว คอลเลกชันนี้ไม่เบาเรียกได้ว่า โควิด-19 มาค่ะ แม้แต่ปลายนิ้วก็ไม่ได้สัมผัสเชื้อโรคหรอกจ้า

Photo Credit: Marine Serre | The Blonde | Moncler x Richard Quinn | Jiri Kalfar

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา