TOP

ปักหมุดร้านอร่อยที่ ICONSIAM  กับความหลากหลายทางรสชาติจาก 4 ร้านน่าสนใจที่คุณจะต้อง Wow!

พาชาว AROUND แวะไปเปลี่ยนบรรยากาศของการช้อปปิ้งบนห้างใหม่สุดฮอต อย่าง ICONSIAM  แล้วอิ่มอร่อยไปกับความหลากหลายทางรสชาติจาก 4 ร้านน่าสนใจที่คุณจะต้อง Wow!

Kimukatsu Toku   ชั้น G โซน Rose Food Avenue โทร. 098 906 6951

สัมผัสความกรอบ ฉ่ำ ของ เมนูซิกเนเจอร์ อย่าง “หมูทอดมิลล์ฟิลล์คัตสึ” อันเป็นเอกลักษณ์ของร้านดังที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยหมูสไลซ์บางซ้อนกัน 25 ชั้น ก่อนนำไปทอดในน้ำมันคาโนลาและเมื่อผ่าออกมาจะเห็นหมูแผ่นบางซ้อนกันอยู่ด้านใน สัมผัสได้ถึงความชุ่มฉ่ำผ่านน้ำที่ซึมออกมาระหว่างชั้นหมู ซึ่งนอกจากจะได้หมูทอดที่ไม่อมน้ำมันแล้ว ยังได้รสสัมผัสที่เบา นุ่ม และมีความชุ่มฉ่ำภายในชิ้นเนื้ออย่างเต็มที่ เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่น ซุป กะหล่ำปลีสดและเครื่องเคียง พร้อมความพิเศษของไส้ต่างๆ ที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งไส้ชีส ไส้ยูซึ ไส้กระเทียม ที่ช่วยเพิ่มความน่าตื่นตาตื่นใจของรสชาติได้เสมอ นอกจากนี้ยังมีข้าวหน้าหมูทอดราดไข่ ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด และอาหารกินเล่นอีกหลายเมนู เช่น เมนจิ แคบเบจ หมูบดปรุงรสปั้นเป็นก้อนขนาดพอดีคำสอดไส้กะหล่ำปลีแล้วนำไปทอด จนได้ความกรอบนอกฉ่ำในรสชาติกลมกล่อม มีเทกซ์เจอร์กรุบๆ ของกะหล่ำปลีและเนื้อหมูบดนุ่มๆ ที่จะช่วยเรียกน้ำย่อยก่อนหมูทอดชิ้นใหญ่ได้อย่างดี พร้อมด้วยการรังสรรค์เมนูใหม่เพื่อเปิดประสบการณ์ของเหล่านักชิมกับเมนูไฮไลท์ที่ต้องลอง อย่าง ข้าวหน้าแกงกะหรี่น้ำดำ, หมูทอดมิลล์ฟิลล์คัตสึไส้วาซาบิ และ ชิคเก้นมิลล์ฟิลล์คัตสึ ที่รับรองว่าจะต้องถูกใจนักชิมชาวไทยทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน

2. NaRaYa Tea Room  ชั้น G โซนสุขสยาม  โทร. 0 2553 6239

ทีรูมแห่งแรกในประเทศไทยภายใต้การรังสรรค์ของแบรนด์กระเป๋าผ้าชื่อดังสัญชาติไทย อย่าง “นารายา” ที่พร้อมเชื้อเชิญคุณมาละเลียดไปกับความละมุนละไมของเมนูไทยคาวหวานและชาคุณภาพดี ที่ทางร้านได้บรรจงคิดค้นขึ้นอย่างพิถีพิถันเพื่อลูกค้าคนพิเศษโดยเฉพาะ พร้อมบริการสุดประทับใจเพื่อรองรับผู้ที่มาช้อปปิ้งภายในร้านนารายาให้ได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

เน้นนำเสนอเมนูเครื่องดื่มที่รังสรรค์ขึ้นมาสำหรับทางร้านโดยเฉพาะ เช่น ชามะลิ ชากุหลาบ หรือแม้แต่เมนูของว่างสไตล์ไทยโบราณ อย่าง กระทงทองพันชั่ง ข้าวเหนียวมูนมะม่วง ขนมปังปิ้งเนยนารายากับสังขยา และข้าวตังหน้าตั้ง โดยมีเมนูยอดนิยม อย่าง เซ็ตแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ประกอบไปด้วย พัฟฟ์หมูพะโล้ ไก่ห่อใบเตย กุ้งประทัด กระทงทรงเครื่อง ปลาคลุกเกล็ดทอด และไส้กรอกอีสานพันเบคอน รวมถึงเมนูหากินยากที่ไม่อยากให้พลาด อย่าง เมี่ยงส้มโอปูนิ่มกลีบบัวหลวง โดยแต่ละเมนูของทางร้านบรรจงปรุงรสชาติออกมาอย่างจัดจ้านถูกลิ้นทั้งคนไทยและต่างชาติเป็นอย่างดี และเมื่อจิบเครื่องดื่มเย็นๆ อย่าง น้ำลิ้นจี่ที่รสออกเปรี้ยวหวานตามเพื่อเติมความสดชื่น ก็ยิ่งช่วยให้การแวะมาช้อปปิ้งในครั้งนี้ยิ่งสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

 

3. ELLE Café ชั้น 4 โซน Siam Takashimaya  โทร. 0 2288 0725

คาเฟ่ไลฟ์สไตล์มิติใหม่ล่าสุดที่นำเสนอความเป็น Casual Café สไตล์ฝรั่งเศส ที่ได้ผสมผสานองค์ประกอบอันเป็นเอกลักษณ์ของคาเฟ่และดีเอ็นเอแห่งความเป็น ELLE รวมไว้ในที่เดียว ตกแต่งด้วยโทนสีเทามินิมอลบนผนังกำแพงแล้วเสริมลูกเล่นด้วยผืนผ้าแฮนด์เมดสีขาวจนเกิดเป็นสไตล์ที่ผสมผสานระหว่างกลิ่นอายไทยกับยุโรปเข้ากันอย่างลงตัว และยังเลือกใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่สดใหม่และพรีเมียมมาเป็นหัวใจหลักของการทำอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มภายในร้าน โดยมีเมนูสุดพิเศษที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ อย่าง ซุป White Truffle Bisque ซุปข้นเห็ดกลิ่นหอมและเข้มข้นที่ทำจากทรัฟเฟิลเพสท์แท้และครีมสดที่เนียนนุ่มและรสชาติหอมมัน ต่อด้วยเมนูสลัดเพื่อสุขภาพ Avocado Quinoa Jewel Salad ที่เลือกใช้ผักเขียวใบเล็กปรุงรสชาติด้วยบัลซามิกรีดักชั่นและฮันนีดิจองมัสตาร์ดวินิแกรตรสหวานอมเปรี้ยว เสิร์ฟพร้อมอะโวคาโดฮัมมุสเนื้อเนียนนุ่มสกู๊ปใหญ่ที่เคียงมาด้วยสลัดคีนัวสีสันสดใส แล้วอิ่มท้องไปกับจานหลักสไตล์ฟิวชั่น อย่าง Hainanese Duck Leg Confit ขาเป็ดตุ๋นกงฟีแบบฝรั่งเศสแท้ที่แสนชุ่มฉ่ำกรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟพร้อมข้าวมันเป็ดรสชาติแบบไห่หนาน และที่คอกาแฟต้องไม่พลาด คือ Yuzu Esso น้ำส้มยูซุส่งตรงจากญี่ปุ่นท็อปด้วยกาแฟเอสเปรสโซคั่วสด เมื่อผสมให้เข้ากันจะได้เครื่องดื่มรสกลมกล่อมหอมกลิ่นซิตรัส ที่จะช่วยปลุกความรู้สึกในยามเช้าหรือเรียกความสดชื่นยามบ่ายได้เป็นอย่างดี

4. Q-pot CAFE. ชั้น 2 โซน Siam Takashimaya  โทร. 098 906 3891

คาเฟ่ขนมหวานสุดคิ้วท์ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นที่มุ่งสู่ประเทศไทยเพื่อเปิดร้านเป็นสาขาที่ 2 ของโลกบนไอคอนสยาม ภายในร้านโดดเด่นด้วยการตกแต่งสีพาสเทลโดยคงรูปลักษณ์และคอนเซ็ปต์เอาไว้เหมือนกับสาขาที่ญี่ปุ่นทั้งการดีไซน์และวัตถุดิบในการทำของหวาน เอกลักษณ์อยู่ที่การนำเครื่องประดับของ Q-pot. มากลายร่างให้เป็นขนมหวานรสชาติแสนอร่อย ซึ่งมีเมนูของหวานและเครื่องดื่มให้เลือกกว่า 30 เมนู พร้อมการนำเอาวัฒนธรรมไทยมาผสมผสานกับความน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นในคอลเลกชั่น “Sawasdee Thailand” เมนูลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่ทำมาเพื่อสาขาประเทศไทยเท่านั้น และยังนำวัตถุดิบของไทยมาร่วมทำให้รสชาติอร่อยและสนุกในการกินมากยิ่งขึ้นในเมนูแนะนำ อย่าง พานาคอตต้ามะพร้าวที่ราดด้วยเยลลี่มะม่วง แล้วท็อปด้วยไอศกรีมกะทิที่ราดด้วยซอสบลูเบอร์รี่และซอสมะม่วง เสริมความกรุบกรอบด้วยเมอแร็งก์และคอร์นเฟล็ก และสามารถเลือกรสชาติมาการองได้ระหว่างเลมอนและบลูเบอร์รี่ จึงได้รสหวานกับเปรี้ยวที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว หรือจะสั่งเป็นเซ็ตเพื่อถ่ายรูปให้น่ารักขั้นสุด ด้วย Sakura Tea Latte ลาเต้ซากุระผสมชานมที่เคล้าไปด้วยกลิ่นหอมซากุระนำเข้าจากญี่ปุ่น พร้อมด้วยเมนูที่หนักขึ้นอีกหน่อย อย่าง Seasonal Afternoon Tea Set เซ็ตชาเสิร์ฟพร้อมซุปมันฝรั่งและครัวซองต์สโมคแซลมอน แล้วตามด้วยขนมหวานสูตรเฉพาะของทางร้านให้ได้อิ่มท้องกันแบบจัดเต็ม

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา