TOP

เชฟชื่อดังระดับโลก “ฮาริ นายัค” เปิดประสบการณ์อาหารอินเดียใต้ร่วมสมัย ให้อินเดียฟู้ดเลิฟเว่อร์ชาวไทยได้ลิ้มลอง @JHOL

“โจฮ์ล” (JHOL) นิกเนมร้านอาหารอินเดียร่วมสมัยน้องใหม่ ที่มอบประสบการณ์อาหารอินเดีย แถบชายฝั่งทะเลตอนใต้ เสริฟความอร่อยให้ผู้ที่หลงใหลในกลิ่น และรสชาติอันกลมกล่อมหอมแรงของเครื่องเทศ โดยเชฟชาวอินเดียชื่อดังระดับโลก “ฮาริ นายัค” (Hari Nayak) ผู้รังสรรค์ความรื่นรมย์ในรสสัมผัสแก่นักชิม ที่ต้องการลิ้มลองความแปลกใหม่มาแล้วทั่วโลก ส่งตรงรสมือที่ชาวไทยจะได้รับสุนทรียรสเช่นเดียวกับถิ่นต้นตำรับ ที่ ‘JHOL Coastal Indian Cuisine Restaurant’ (โจฮ์ล โคสตัล อินเดียน คูซีน เรสตัวรองต์)

ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน ทำให้ เชฟฮาริ นายัค เป็นผู้เขียนตำราอาหารที่ได้รับการยกย่องหลายเล่ม และผู้เขียนหนังสือ My Indian Kitchen ทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักกับแนวทางการปรุงอาหารอินเดียแบบร่วมสมัยที่โดดเด่น โดยมีแรงบันดาลใจมาจากอาหารบ้านเกิด อูดุปปี (Udupi) ซึ่งเป็นเมืองชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของอินเดีย โดย “เชฟฮาริ” มุ่งหวังที่จะปรับมุมมองต่ออาหารอินเดียแบบเดิมๆ ให้นักชิมลองเปิดใจต่ออาหารจากภูมิภาคนี้ ด้วยการนำเสนอรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นใจ และชวนลิ้มลอง และเห็นว่า “กรุงเทพฯ” ส่วนใหญ่ร้านอาหารอินเดีย จะเป็นแนวอาหารอินเดียเหนือ การเสนอทางเลือกใหม่ๆ จะทำให้อินเดียฟู้ดเลิฟเว่อร์ได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างเอ็นจอยในการรับประทานมากขึ้นอีกด้วย

ด้วยประสบการณ์ด้านอาหารที่โดดเด่น สไตล์การนำเสนอแบบร่วมสมัยที่สร้างสรรค์ และพิถีพิถัน ภายใต้บรรยากาศอันอบอวลด้วยกลิ่นอายของศิลปวัฒนธรรม และการตกแต่งที่สวยงาม ตลอดจนรายการอาหาร และองค์ประกอบทุกส่วนของ “โจฮ์ล” สะท้อนถึงมรดกทางวัฒนธรรมอาหารอินเดียใต้ได้อย่างยอดเยี่ยม ในสไตล์ Coastal Indian Cuisine อันเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ของอาหารชายฝั่งทางตอนใต้ของอินเดียอย่างชัดเจน และยังมีความคล้ายคลึงอาหารไทยอีกด้วย โดยเฉพาะการใช้กะทิและแกง การกินอาหารกับข้าวบาสมาตี ซึ่งเป็นข้าวสายพันธ์ุหนึ่งที่มีความหอม นุ่ม อร่อย และเป็นที่นิยมอย่างมากในอินเดีย เมล็ดข้าวยาวเรียวสวยหุงขึ้นหม้อ ร่วนไม่เหนียวติดกัน ทำให้น่ารับประทาน เหมาะกับการปรุงประกอบเมนูอาหารอินเดียเป็นอย่างมาก

โจฮ์ล เน้นการนำเสนอเมนูอาหารแถบชายฝั่งทะเล อันเป็นบ้านเกิดของ เชฟฮาริ นายัค โดดเด่นด้วยรสชาติสดใหม่ของอาหารทะเลที่ชุ่มฉ่ำ ซึ่งถูกนำมาปรุงเป็นเมนูสุดพิเศษ อย่าง Chili Garlic Crab with Egg Appam (เนื้อปูปรุงเนยพริกไทยกับแพนเค้กไข่), Sol Kadi Ceviche (เนื้อปลากระพงแช่ด้วยซอสโคคัม ผลไม้พื้นเมืองของอินเดียมีรสเปรี้ยวคล้ายมังคุด) ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์เมนูที่ห้ามพลาดของ “โจฮ์ล” เลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ ยังมีเมนูเอาใจทั้งคนรักเนื้อสัตว์ และ มังสวิรัติรสเลิศมากมาย ซึ่งจะมอบความอิ่มเอมในรสชาติแก่นักชิม เสมือนได้เดินทางไปสัมผัสกลิ่นอายของชายฝั่งทะเลของอินเดียอันน่าจดจำ อาทิ

Ghee Roast Chicken ไก่อบเนยใสสูตรต้นตำรับ ปรุงด้วยพริกแกงรสชาติจัดจ้าน เมนูเด่นจาก เชตตี้ ลันช์ โฮม ใน กุนดาปูร์ เมืองชายฝั่งทะเลของอินเดีย เสิร์ฟคู่กับ แผ่นแป้งโดซา กรุบกรอบหอมเนย และ ชัตนีย์ใบเคอร์รี่ กับ มะพร้าว ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารพื้นเมืองแถบชายฝั่งทะเล ซึ่งเป็นเมนูยอดนิยมที่นักชิมทุกคนไม่ควรพลาด!!

Bhel Puri เมนูสูตรเฉพาะของ โจฮ์ล แตกต่างจาก Bhel Puri ที่ขายตามร้านอาหารทั่วไปในอินเดีย เพราะได้รับแรงบันดาลใจจาก เมนู “ข้าวยำ” ซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้านทางภาคใต้ของไทยนี่เอง รสชาติอันหลากหลายซึ่งผสมผสานกันอย่างลงตัวของ ข้าวพอง หมี่กรอบ ถั่วลิสงอบ คลุกเคล้าเข้ากันกับกับสลัดผัก ที่อุดมด้วย เรดคอร์น ถั่วงอก มะม่วง แพร์ ทับทิม ใบชะมวง ราดซ้อสชัตนีย์มะขาม และ พริกเขียว นี้เป็นการใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลคุณภาพเยี่ยมของไทย พร้อมมอบประสบการณ์แห่งรสชาติที่แปลกใหม่ ที่นักชิมในกรุงเทพฯ ยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน

 

สิ่งที่ทำให้ “โจฮ์ล โคสตัล อินเดียน คูซีน เรสตัวรองต์” มีจุดเด่นและแตกต่างจากร้านอาหารอินเดียอื่นๆ คือ การตีความรสชาติอาหารอินเดียในแนวใหม่ให้เข้ากับปัจจุบัน และดีต่อสุขภาพ เน้นการใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลคุณภาพ ที่ทั้งดีและสดใหม่ที่สุดนั่นเอง

เชฟฮาริ นายัค กล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นที่ได้นำเสนอเมนูสุดพิเศษจากบ้านเกิด ผ่านการตีความใหม่จากประสบการณ์ที่คลุกคลีในวงการอาหาร ทำให้อาหารทุกจานที่รังสรรค์ใหม่เฉพาะที่ ‘ร้านโจฮ์ล’ ดูร่วมสมัยมากขึ้น สามารถเข้าถึงลูกค้า และเหล่านักชิมในกรุงเทพฯ ได้ง่ายขึ้น โดยยังคงรสชาติต้นตำรับไว้ไม่เปลี่ยนแปลง และด้วยความที่อาหารไทยและอินเดียใต้ มีความคล้ายคลึงกันอย่างมากทั้งเครื่องเทศ วัตถุดิบ และรสชาติ อย่างน่าประหลาดใจ ดังนั้นจึงอยากแนะนำ ‘โจฮ์ล’ ให้เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์อาหารแนวใหม่ ซึ่งเชื่อว่านักชิมชาวไทยจะต้องรู้สึกชื่นชอบอย่างแน่นอน เมื่อลูกค้าได้ลิ้มลองเมนูของเรา พวกเขาจะต้องกลับมาที่โจฮ์ลอีกครั้ง พร้อมพามิตรสหายมาร่วมสัมผัสประสบการณ์อันน่าประทับใจนี้ร่วมกันอย่างแน่นอน”

นอกจากอาหารรสเลิศหลากเมนู โจฮ์ล ยังมีเมนูเครื่องดื่มรสเยี่ยมอีกมากมาย นับตั้งแต่ ค็อกเทล ที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมอินเดีย และภูมิปัญญาไทยอย่างลงตัว ชาหอมกรุ่น, ไวน์ระดับเอ็กคลูซีฟ และ สปิริตมากมายที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ โจฮ์ล มอบช่วงเวลาที่น่าประทับใจที่สุดในทุกมื้ออาหารของเรา

สัมผัสประสบการณ์อาหารอินเดียใต้ ที่แตกต่างด้วยรสชาติแปลกใหม่ได้แล้ววันนี้ ที่

“โจฮ์ล” สุขุมวิท 18

เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.30 น.

สำรองที่นั่ง หรือสอบถามข้อมูล โทร. 0 2004 7174

หรือผ่านทางเว็บไซต์ www.jholrestaurant.com และเฟซบุ๊ก JHOL                

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา