TOP

‘เคท สเปด นิวยอร์ก’ ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขคริสต์มาสและปีใหม่ ด้วยคอลเลคชั่น Holiday 2019

เคท สเปด นิวยอร์ก (Kate Spade New York) ต้อนรับเทศกาลวันหยุดกับการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ด้วย คอลเลคชั่น Holiday 2019 ซึ่งเต็มไปด้วยประกายแห่งความวิจิตรประณีต อย่างเช่น ชุดกระโปรงยาวเต็มตัวสีเฉดเดียวกันจากเนื้อผ้าที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุด ทั้งกำมะหยี่ ลูเร็กซ์ ผ้าไหม และเฟอร์เทียมในเฉดสีม่วง ชมพู เทา และเขียว ประดับตกแต่งด้วยไข่มุกและทรงสี่เหลี่ยม (หรือบางทีก็ผูกโบว์) แรงบันดาลใจของผลงานชิ้นนี้มาจากการท่องราตรีของสาวๆ สู่การสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นทันสมัย

เรื่องของสไตล์เน้นไปที่สีและเนื้อผ้า เห็นได้จากเดรสแบบเต็มตัวที่ไล่ระดับเฉดสี โชว์การใช้วัสดุแบบหรูหรา มีตั้งแต่สีต้นพลัมไปจนถึงสีลูกกวาดดอกไลแลค สีแดงสตรอเบอรี่ไปจนถึงสีชมพูกระโปรงบัลเลย์ และเขียวหยกไปจนถึงเขียวสเปียร์มินต์แช่แข็ง นอกจากนี้ยังมีโทนสีที่อ่อนโยนและเป็นกลางๆ เช่น ชมพูอ่อน เทา และครีม เพื่อให้วันแสนสบายที่สุดของปีสดใสสว่างขึ้นมา กระโปรงสั้น และกระโปรงสามส่วนแบบนุ่มนวล ถูกนำมาจับคู่กับแจ็กเก็ตเนื้อผ้านุ่มๆ ที่โดดเด่นสะดุดตา คอเสื้อแบบมีช่องเว้า ผ้าที่ทิ้งตัวเล็กน้อยหรือผ้าพลีตนิ่มๆ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดใจ และยังมีกระเป๋าไซส์มินิอย่างดี ผ้าคาดผมเปล่งประกายระยิบระยับ และรองเท้ามันวาว

ในซีซั่นนี้ นิโคลา กลาส ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ได้กำหนดรหัสประจำแบรนด์ไว้ว่า แนวทางการใช้สีที่ผ่านการกลั่นกรอง ลายปริ๊นท์ตัวอักษรอันมีเอกลักษณ์ และองค์ประกอบการออกแบบระดับไอโคนิก เช่น Spade ซึ่งเป็นแนวทางการนำเสนอการเฉลิมฉลองที่โดดเด่น ทำให้ดีเอ็นเอของแบรนด์มองเห็นได้เด่นชัด และยืนหยัดรักษาคอนเซ็ปของแบรนด์ คือ “Optimistic Femininity” หรือ ในมุมมองของผู้หญิงคิดบวก, สดใส

 

เรดี้-ทู-แวร์ $68-$2,898

เสื้อแจ็คเก็ตที่เด่นสะดุดตา และสีสันสวยงาม พร้อมด้วยรายละเอียดและการตกแต่งอันมีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเฟอร์เทียมจากมองโกเลีย เสื้อโค้ทขนสัตว์แบบเต็มตัว และเสื้อโค้ทขนตุ๊กตาหมี รวมถึงผ้าคลุมไหล่ ชุดกระโปรงแบบยาวและเข้ารูป ชุดเสื้อกางเกงเย็บติดกันสวมใส่ได้เหมือนชุดกระโปรง เป็นทางเลือกใหม่สำหรับเสื้อผ้าใส่ไปงานปาร์ตี้ (เหมือนเสื้อกับกระโปรงที่เข้าคู่กัน) เสื้อแจ็คเก็ตกันหนาวและเสื้อคอโปโลประดับเลื่อมแวววาว เปลี่ยนแปลงผ้าถักสำหรับฤดูหนาว ให้มีสไตล์เด่นสะดุดตา โดยเฉพาะเมื่อสวมคู่กับกระโปรงผ้าไหม

 

เราได้นำเนื้อผ้าชนิตต่างๆมาซ้อนกัน ซึ่งได้แก่ ผ้าไหม ผ้ากำมะหยี่ (มีตั้งแต่แบบนุ่มไปจนถึงแบบมีโครงสร้าง และบางครั้งก็ผสมกับผ้าลูเร็กซ์) ผ้าสปาเคิล (อัญมณี, รูปทรงสี่เหลี่ยม, ลูเร็กซ์, ลูเร็กซ์ทวีด หรือเครื่องประดับแวววาวอื่นๆ) กระดุมมุก และเฟอร์เทียม รายละเอียดสำคัญยังรวมถึงคอเสื้อแบบมีช่องเว้า กลีบผ้าแบบเห็นได้ทั่วไปกับแบบซ่อน รวมถึงโบว์แบบไม่มีโครงสร้าง ส่วนลวดลายปริ๊นท์ทั้งหมดเกี่ยวข้องกับไข่มุกและดอกไม้

 

กระเป๋าถือและเครื่องหนังขนาดเล็ก $25-$498

คอลเลกชั่นวันหยุดนำเสนอสไตล์ใหม่ๆ ควบคู่ไปกับพัฒนาตัวสินค้าแกนหลักในด้านของสี รายละเอียดการออกแบบ และความแปลกใหม่ โครงสร้างสินค้าหลักยังรวมถึง “Toujours” ย่ามสารพัดประโยชน์สำหรับใช้งานประจำวัน Spades Hardware ที่เกี่ยวยึดกันแบบใหม่ ถือเป็นภาพสัญลักษณ์ของความไม่มีที่สิ้นสุด ความจงรักภักดี มิตรภาพ และความรัก ส่วนประกอบที่แสดงตัวตนของ Lula คือ มุมที่มนและตัวล็อคแบบ kiss lock รูปหัวใจบนกระเป๋าสะพายคาดตัวที่ปรับเปลี่ยนได้ และปากกระเป๋าทรงจดหมาย ส่วน Truffle ย่ามสไตล์สบายๆ ผิวนิ่ม สายหนัง และสายแบบถอดได้ ตกแต่งด้วยกระจก secret mirror นอกจากนี้ยังมี กระเป๋ามินิบ็อกส์ ที่ได้แรงบันดาลใจ จากกระเป๋า Vanity Case ในด้านบล็อคส่วนผสมที่เป็นสีและวัสดุ รวมถึง Saffiano กระเป๋ารุ่นใหม่ของเราด้วย ส่วน Bowie กระเป๋าทรงขนมปังบาแกต ที่เป็นการนำสินค้ารุ่นเก่ามาเสริมจินตนาการใหม่ มีโบว์ใหญ่แบบถอดออกได้อยู่บนหูหิ้ว ดังนั้นคุณจะสามารถมิกซ์และแมทช์ได้ตามต้องการ สุดท้ายคือ Collins กระเป๋าทรงพระจันทร์เสี้ยวที่มีหูหิ้วเป็นสร้อยข้อมือ ตกแต่งด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมและอัญมณี รวมถึงกำมะหยี่ครัช

สินค้าแกนหลักที่ปรับเปลี่ยนเพื่อซีซั่นนี้ โดยเฉพาะคือ กระเป๋า Nicola เฟอร์เทียม หนังเรียบแวววาว และแผ่นโลหะที่ปักด้วยมือ ส่วน Betty มีโครงสร้างใหม่ คือ ย่ามผิวนุ่มที่ได้แรงบันดาลใจจากถุงผ้า Grab bag มีหูหิ้วฝังเลี่ยมเป็นยางเรซินที่เทและบดด้วยมือ ส่วน Tinsel ได้รับการเสริมด้วยเฟอร์เทียมและตกแต่งด้วยโลหะผสมแบบใหม่ เพื่อสร้างอารมณ์เบิกบานของงานฉลอง Sylvia ถูกปรับเป็นไซส์เล็กและมีหนังแวววาวเรียงกันแบบสายรุ้ง เป็นของขวัญอันสมบูรณ์แบบที่สุด ส่วน Romy ถูกปรับให้รับกับเทศกาลเฉลิมฉลอง โดยสลักลายนูนเป็นรูปจระเข้บนงานหนังเมทัลลิคสเปคคิโอ Candid มีกระเป๋าแบคแพ็คแบบปรับได้ และ Margaux มีลวดลายปริ๊นท์เป็นดอกไม้ และลายกระดาษโปรย เป็นการนำการใช้งานกับความสนุกมาผสมผสานกัน (มีสไตล์แบบสะพายคาดตัวด้วย) สำหรับ Molly สิ่งใหม่คือลายปริ๊นท์และคัลเลอร์บล็อก รวมถึงกระเป๋าที่มีซิปด้านบน นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าปรับได้สำหรับใช้ทั้งกลางวันและกลางคืน กระเป๋าสตางค์ห้อยโซ่ และกระเป๋าขนาดเล็กอื่นๆ ที่เป็นของขวัญชั้นเลิศ ทำให้คอลเลกชั่นนี้ดูดีและสมบูรณ์ขึ้น

 

จิวเวอร์รี่ $28-$228

ธีมหลักๆ คือ ประกายระยิบระยับ เปลือกหอยพัด ดวงดาว และการซ้อนแนวตั้ง ซึ่งช่วยให้เกิดความสดใหม่ของบรรยากาศ การเฉลิมฉลองในกลุ่มสินค้าแฟชั่นและสินค้าแกนหลัก เราเล่นกับวัสดุ การจัดวาง และสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นแหวนห่อหุ้มด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ ที่โดดเด่นสะดุดตา ต่างหูวงกลมทุกขนาด กำไลข้อมือยืดได้ที่ตกแต่งอย่างสวยหรู ผ้าคาดผมประกายระยิบระยับ รวมถึงกิ๊ฟที่คัดสรรมาเฉพาะสีที่เหมาะกับเทศกาล ตัวกิ๊ฟห่อหุ้มด้วยเพชร หรือไข่มุก ที่เรียงเป็นแถว เครื่องประดับที่ออกแบบแนวตั้งทับซ้อนก็โดดเด่นมากเช่นกัน เช่น กำไลข้อมือแบบซ้อนกันหลายชั้น สร้อยคอที่มีทั้งขนาดใหญ่และเล็กในชิ้นเดียวกัน และต่างหูแบบหลายระดับชั้นสำหรับโอกาสพิเศษสุด

ซีซั่นนี้เราขอแนะนำให้รู้จัก Flower Facets หินอัญมณีเจียระไนแบบไม่ธรรมดา คละสีสัน และประดับด้วยใบไม้โลหะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเปลือกหอยพัด Heart to Heart เป็นการลองนำรูปหัวใจมาร้อยเรียงกันบนสร้อยคอ ต่างหู และกำไลข้อมือ Modern Pearls สีไลแลคอ่อนๆ เพิ่มความดึงดูดใจและความแปลกใหม่ทันสมัยลงในความสง่างามที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสวมใส่ทั้งกลางวันและกลางคืน สุดท้ายคือ Reflecting Pools กลุ่มเครื่องประดับอันละเอียดประณีต ได้รับแรงบันดาลใจจากอัญมณีชั้นเลิศ เสริมด้วยความแปลกใหม่ คือ แต่ละชิ้นจะมีหินอัญมณีหนึ่งซ้อนอยู่ในหินอัญมณีอีกอันหนึ่งเพื่อให้เกิดสองเฉดสี

เพื่อช่วงเวลาแห่งความสดใหม่ที่ยิ่งไปกว่านั้น Star of the Show มีการนำองค์ประกอบดวงดาวมาสรรค์สร้างจินตนาการใหม่อย่างมีเอกลักษณ์ด้วยโลหะชุมผิวอลูมิเนียม ชายขอบโลหะ ประกายและความแวววาวบนสร้อยคอ ต่างหู และสร้อยข้อเท้า ส่วน Milo เครื่องประดับจี้รูปสุนัขที่รายละเอียดได้รับแรงบันดาลใจจากจุดยืนสำคัญของเราโดยมีหอยมุก โลหะพ่นทราย ทั้งในชิ้นงานที่หนาและชิ้นงานที่ละเอียดบอบบาง

 

รองเท้า $48-$698

ในวันหยุดพักผ่อนนั้น รองเท้าช่างมันวาวเสียจริงๆ เรามีบูทหนังสูงถึงเข่าเปล่งประกายระยับ รวมถึงรองเท้าส้นตึกยุค 70 ผสมกับยุค 40 ที่ผ่านกระบวนการทำให้ดูมันวาวเป็นพิเศษ ทำให้คอลเลกชั่นที่เน้นการสัมผัสนี้ครบสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Tech $15-$328

สีสันและการประดับตกแต่งอย่างที่เห็นในกระเป๋าถือและเสื้อผ้าสำเร็จรูปนั้นยังแผ่ขยายไปถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ประจำวันเล็กๆ น้อยๆ ด้วย รวมถึง Spademals ลวดลายสัตว์ต่างๆ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของเรา ซึ่งแต่ละภาพได้รับการเย็บด้วยมือบนหนังแท้

ชุดนอน $58-$88

เซ็ทชุดนอนชวนฝันที่คละผสมระหว่างเสื้อ กางเกงขายาว กางเกงขาสั้นที่ทำจากผ้าไหม รวมถึงเสื้อคลุมและชุดนอนแบบเต็มตัว ในเฉดสีประณีตสุดหรูและลวดลายสวยงาม หลายชิ้นเป็นของขวัญที่สร้างรอยยิ้มได้เลย

 

ติดตามคอลเลกชันใหม่ของ ‘เคท สเปด นิวยอร์ก’ ได้แล้ววันนี้ 7 สาขาทั่วประเทศ

ชั้น G ศูนย์การค้า Emquartier โทร 0 2003-6411
ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม โทร 0 2252-9122
ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว โทร 0 2541-1192
ชั้น 1 ศูนย์การค้า Emporium โทร 097-274-0538
ชั้น M ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โทร 0 2610-7723
ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า โทร 097-274-5748
ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลภูเก็ต โทร 076-307-119

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด